WordPress 3.9 có ở đây: Những gì mong đợi khi cập nhật

Andrew Nacin vừa tuyên bố phát hành ứng cử viên phát hành thứ hai WordPress 3.9, và chỉ hôm nay WordPress 3.9. đã được phát hành.


Như với tất cả các bản cập nhật lớn của WordPress, 3.9 sẽ bổ sung các tính năng mới cho nền tảng WordPress. Tôi đã đưa ứng cử viên phát hành cho một vòng quay để xem những gì chúng ta có thể mong đợi từ phiên bản sắp tới này.

Xem trước tiện ích được thêm vào Trình tùy chỉnh chủ đề WordPress

Tùy biến chủ đề đã được thêm vào WordPress trong phiên bản 3.4 vào tháng 6 năm 2012. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho nền tảng WordPress, tuy nhiên tôi luôn thấy nó bị hạn chế. Trong khi bạn có thể xem trước một chủ đề mới Màu sắc và thay đổi menu và hình ảnh tiêu đề; bạn không thể thêm widget.

Điều này có nghĩa là bạn không thể điền vào các vùng widget như thanh bên có dữ liệu. Do đó, phần xem trước thường hiển thị một cột nội dung thay vì hai.

WordPress 3.9 giải quyết giới hạn này bằng trình xem trước tiện ích trực tiếp mới.

Xem trước WordPress Live Widget

WordPress thêm một mục menu cho từng khu vực widget trên trang web của bạn. Khi bạn nhấp vào nút Thêm Thêm một Widget Widget, một bảng chứa đầy tất cả các tiện ích có sẵn sẽ trượt ra bên phải. Bạn cũng có thể tìm kiếm các widget thông qua bảng điều khiển.

Khi bạn thêm một tiện ích theo cách này, nó sẽ ngay lập tức hiển thị trong khu vực xem trước.

Thêm một Widget trong Trình tùy biến chủ đề

Xem trước widget hoạt động tuyệt vời trong thực tế. Đối với tôi, cuối cùng nó đã biến trình tùy biến thành một công cụ thiết thực mà tôi sẽ sử dụng trên các trang web của mình.

Tính năng mới này đã được nhập vào lõi từ một plugin có tên Tùy biến widget. Tôi khuyên bạn nên dùng thử plugin nếu bạn muốn xem trước lén về cách trình xem trước widget mới hoạt động.

TinyMCE

Trình soạn thảo WYSIWYG mã nguồn mở TinyMCE, hay còn gọi là trình soạn thảo trực quan WordPress, đã được cập nhật lên phiên bản 4.0.21.1.

Là một người vô hiệu hóa trình soạn thảo trực quan khi viết, ban đầu tôi không rõ điều gì đã thay đổi.

Dường như có một sự thay đổi nhỏ trong các biểu tượng được liệt kê trong trình chỉnh sửa trực quan. Đây là ảnh chụp màn hình của trình chỉnh sửa trực quan trong WordPress 3.8.

Phiên bản cũ của TinyMCE

Đây là ảnh chụp màn hình của trình chỉnh sửa trực quan trong bản phát hành sắp tới của WordPress 3.9.

Phiên bản mới của TinyMCE

Từ hàng trên cùng, bạn có thể thấy rằng một biểu tượng mới đã được thêm vào sau dấu ngoặc kép. Khi bạn nhấp vào biểu tượng dòng mới này, bạn có thể thêm một đường ngang vào nội dung của mình.

Ban đầu tôi nghĩ rằng tùy chọn cho phân tâm viết miễn phí đã bị xóa hoàn toàn khỏi WordPress. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, biểu tượng để chỉnh sửa phân tâm chỉ đơn giản là được chuyển sang phía bên phải của trình chỉnh sửa. Đây dường như là một nơi thiết thực hơn để hiển thị biểu tượng này vì nó không được sử dụng để thay đổi nội dung.

Ảnh chụp màn hình đầy đủ của Visual Editor

Bạn có thể thấy rằng biểu tượng cho Dán Paste từ Word ‘đã bị xóa khỏi hàng dưới cùng. Giờ đây, bạn có thể sao chép nội dung từ Word bằng cách sao chép và dán và không phải lo lắng về bất kỳ mã kiểu dáng không mong muốn nào được sao chép. Bạn hoàn toàn có thể xóa định dạng bằng cách bật tùy chọn Dán Paste dưới dạng văn bản.

Cài đặt chủ đề WordPress mới

WordPress cũng đã tân trang lại khu vực cài đặt chủ đề mới. Trong WordPress 3.8, trang chính hiển thị thanh tìm kiếm với bộ lọc tính năng bên dưới để giúp tìm kiếm chính xác hơn.

Cách cũ để cài đặt chủ đề mới

Mọi thứ trông đẹp hơn nhiều trong WordPress 3.9.

Thay vì chỉ được hiển thị trên trang tìm kiếm, thanh tìm kiếm đã được chuyển sang menu điều hướng và hiện hiển thị trên tất cả các trang. Đây rõ ràng là một giải pháp thiết thực hơn.

Tương tự như vậy, tùy chọn tải lên một chủ đề đã được di chuyển từ menu chính và được đặt ở bên phải văn bản của Thêm Thêm chủ đề ở đầu mỗi trang. Liên kết menu Mới nhất của Wikipedia cũng đã được đổi tên thành (Mới nhất) và trang được cập nhật gần đây đã được thay thế bằng một trang cho các chủ đề phổ biến.

Cách cài đặt chủ đề mới

Bộ lọc tính năng đã bị xóa khỏi trang chính và được chuyển đến trang duy nhất của riêng nó. Các tùy chọn hiện được hiển thị theo chiều dọc, thay vì theo chiều ngang.

Lọc chủ đề WordPress

Bố cục mới của khu vực cài đặt chủ đề trông tốt hơn nhiều do ảnh chụp màn hình được hiển thị trên trang chủ. Hy vọng, WordPress sẽ xoay vòng các thiết kế đặc trưng thường xuyên để các thiết kế tương tự không được quảng bá quanh năm.

Danh sách phát video và âm thanh

Phòng trưng bày đã được chứng minh là rất phổ biến với người dùng WordPress. WordPress đã mở rộng dựa trên khái niệm này bằng cách thêm tùy chọn danh sách phát cho các tệp âm thanh và video.

Nó hoạt động theo cách chính xác giống như thêm hình ảnh vào một bộ sưu tập. Nếu bạn tải lên âm thanh hoặc video, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới để tạo danh sách phát.

Tạo danh sách phát âm thanh

Như thường lệ, WordPress cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề, chú thích và mô tả các tệp được tải lên. Mô tả được nhập tự động cho các bản âm thanh bằng cách kéo dữ liệu từ các thẻ ID3.

Tạo danh sách phát âm thanh

Trang cuối cùng cho phép bạn sắp xếp thứ tự các bản nhạc hoặc video clip của bạn. Danh sách phát có thể hiển thị danh sách theo dõi tên nghệ sĩ và hiển thị hình ảnh.

Chỉnh sửa danh sách phát âm thanh

Bạn có thể xem trước danh sách phát mới của mình trực tiếp từ trình chỉnh sửa trực quan. Tôi đã rất ngạc nhiên về khả năng của trình phát âm thanh và tốc độ chuyển đổi giữa các lựa chọn theo dõi.

Xem trước danh sách phát âm thanh

Phòng trưng bày & chú thích HTML5

WordPress đã thêm Phiên bản HTML5 của thẻ thư viện và thẻ chú thích. Họ cũng đã thực hiện một số điều chỉnh kiểu dáng nhỏ cho cách xử lý chú thích.

HTML4 trước đây đã thêm mười pixel chiều rộng cho hình ảnh với chú thích. Họ có loại bỏ các pixel này và cũng loại bỏ chú thích trong trình chỉnh sửa.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho bạn thấy chú thích trông như thế nào khi sử dụng HTML4.

Chú thích bằng HTML4

Ảnh chụp màn hình này cho bạn thấy mọi thứ sẽ tiến về phía trước bằng cách sử dụng HTML5.

Chú thích bằng HTML5

Và phần còn lại…

Như thường lệ, WordPress 3.9 giới thiệu rất nhiều thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các nhà phát triển, bao gồm:

Bạn có thể thấy một hồ sơ tồn đọng của tất cả các tính năng đã được thêm và sửa lỗi đã được áp dụng, bằng cách đọc Blog WordPress Core. Nếu bạn thích dùng thử phiên bản WordPress mới nhất trong môi trường thử nghiệm, bạn có thể làm như vậy bằng cách cài đặt Trình kiểm tra Beta Beta cắm vào.

WordPress 3.9 đã chính thức có mặt. Đối với những người không bật cập nhật chủ đề tự động, hãy nhớ cập nhật thủ công WordPress 3.9, hoặc cho thuê chắc chắn rằng bạn cập nhật lên WordPress 3.8.3 vì nó giải quyết một lỗi được tìm thấy trong 3.8.2.

Cảm ơn,
Kevin

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map