Một ngày trong cuộc đời của một nhà phát triển WordPress – Nhà phát triển tự do Bill Erickson

Nhiều người trong chúng ta yêu thích WordPress và biết cách sử dụng nó, đôi khi chúng ta tự hỏi mình sẽ trở thành một nhà phát triển WordPress, thậm chí có thể mơ ước trở thành một người như thế nào. Trong loạt bài này, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn góc nhìn của người trong cuộc về việc một ngày trong cuộc sống của các nhà phát triển WordPress thành công ở các khu vực khác nhau trên thị trường như thế nào, họ làm gì hàng ngày để duy trì thành công và họ có lời khuyên gì cho một nhà phát triển WP đầy tham vọng.


Trong phần đầu tiên này, nơi chúng ta nhìn vào một ngày trong cuộc đời của một nhà phát triển tự do, chúng tôi đã tham gia cùng với Bill Erickson, một nhà phát triển / tư vấn tự do, người đã có một số khách hàng khá cao trong thời đại của mình; Yoast, Đại học Cambridge, kể tên một vài người. Các câu hỏi là tiêu đề và câu trả lời của Bill lề theo bên dưới.

Contents

1. Điều gì làm điều đầu tiên bạn làm sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng?

Khi tôi thức dậy, tôi kiểm tra điện thoại của mình để chắc chắn rằng không có gì khẩn cấp (SITE DOWN email), nhưng cố gắng đừng để bị kéo vào công việc quá sớm. Tôi đi dạo cùng chú chó của mình, sau đó chuẩn bị một số loại bữa sáng (thường chỉ là một ly nước cam trừ khi tôi thực sự đói), tắm và chuẩn bị sẵn sàng. Khoảng 9 giờ sáng, tôi ở văn phòng nhà sẵn sàng đi làm.

2. Làm thế nào để bạn đối phó với khối coder?

Nó thực sự hữu ích khi có một nhóm các nhà phát triển đưa ra ý tưởng, xem những người khác sẽ xây dựng một cái gì đó và xem xét mã của bạn như thế nào. Tôi có một cuộc trò chuyện Slack với một loạt các nhà phát triển khác, điều đó thật tuyệt. Nó rất khó khăn khi bạn làm việc tại nhà một mình và tôi nghĩ rằng nhiều nhà phát triển nên tìm cách tiếp cận với những người khác – cho dù đó là cách làm việc cùng nhau tại một văn phòng làm việc / thạch, tạo một cuộc trò chuyện Slack / HipChat, hoặc đơn giản là giữ liên lạc qua Twitter.

Nếu nó có một thứ gì đó đặc biệt khó khăn hoặc thú vị, tôi sẽ dành thêm thời gian để nghiên cứu nó và thực sự hiểu cách thức và lý do tại sao một cái gì đó hoạt động. Sau đó tôi chia sẻ công khai trên blog của mình. Chẳng hạn, tôi đã có một dự án mà tôi cần đặt các giá trị mặc định cho một loạt các loại nội dung khác nhau (bài meta, tùy chọn, thuật ngữ meta). Tôi đã đào qua lõi WordPress và Genesis để tìm tất cả các bộ lọc có liên quan, sau đó đã viết một bài về nó. Tôi đã thấy rằng nếu tôi biết một cái gì đó sẽ được công khai và được người khác xem, chất lượng sẽ tốt hơn nhiều. Cố gắng viết tất cả mã của bạn với mong muốn nó sẽ được xem và chia sẻ.

Thành thật mà nói, tôi không có kinh nghiệm về coder khối khối. Tôi rất bảo thủ với các loại dự án tôi đảm nhận. Nếu tôi không tự tin 100%, tôi có thể đáp ứng các yêu cầu và vượt quá mong đợi của khách hàng, tôi sẽ không tham gia dự án.

Tôi cố gắng thực hiện các dự án bên ngoài vùng thoải mái của mình sau mỗi 2-3 tháng hoặc lâu hơn. Tỷ lệ hiệu quả hàng giờ của tôi (giá dự án chia cho thời gian sử dụng) thường khá kinh khủng đối với họ, nhưng họ vui vẻ và giúp tôi học hỏi những điều mới. Nhưng bạn phải cẩn thận với các loại dự án này vì chúng có thể làm hỏng lịch trình của bạn, mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

3. Những công cụ / phần mềm nào không thể giúp bạn có được trong ngày làm việc mà không có (trừ khóa học WordPress!)?

Tôi thực hiện tất cả sự phát triển của mình trên MacBook Air với bàn ngồi / đứng Varidesk. Tôi thực sự thích chiếc bàn này – tôi thấy việc đứng giúp tôi tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

Thông minh về phần mềm, tôi sử dụng Slack để trò chuyện, Freshbooks để lập hóa đơn và Toggl để theo dõi thời gian. Tôi lập hóa đơn mọi thứ trên cơ sở cho mỗi dự án, nhưng theo dõi thời gian để tìm tỷ lệ hiệu quả hàng giờ của tôi và so sánh các dự án. Tôi cũng yêu WP CLI.

4. Bạn có tuân theo một lịch trình được thiết lập mỗi ngày? Nếu vậy nó trông như thế nào?

Tôi có một lịch trình khá ấn tượng, nhưng nó khác về việc xác định khối thời gian lớn cho công việc. Tôi thường sẽ ngồi xuống để làm email vào khoảng 9 giờ sáng, với mục tiêu được thực hiện trước 10 giờ sáng. Những việc có thể được thực hiện trong 5-10 phút sẽ nhận được một thẻ thích hợp trong gmail (thay đổi, ngoài phạm vi, di chuyển, trích dẫn) và được lưu lại cho lần sau. Sau đó tôi chuyển sang bàn đứng và làm việc từ 10 giờ sáng. Tôi mất khoảng 30 phút cho bữa trưa và nhận thêm 3 giờ làm việc từ 12: 30-3: 30. Sau đó, tôi sẽ quay trở lại ngồi và làm việc thông qua những gì còn lại trong hộp thư đến của tôi – chuẩn bị báo giá, thực hiện một vài yêu cầu thay đổi

Trong những khoảng thời gian lớn đó, tôi đã tập trung vào phát triển ban đầu hoặc yêu cầu thay đổi. Nếu tôi có một trang web lớn để di chuyển, tôi sẽ di chuyển nó trong nền trong khi thực hiện các yêu cầu thay đổi.

5. Những gì mà một thứ gì đó bạn làm hàng ngày giúp bạn tiếp tục công việc?

Điều quan trọng nhất tôi làm để tiếp tục công việc là vượt quá mong đợi của khách hàng và có những khách hàng hài lòng. 50% công việc của tôi là các dự án từ các khách hàng trong quá khứ và 25% khác là các lượt giới thiệu từ các khách hàng trong quá khứ.

Chia sẻ những gì tôi học được thông qua blog và đoạn mã giúp tôi phát triển và tạo dựng danh tiếng. Đóng góp cho các dự án nguồn mở như lõi WordPress, lõi Genesis và plugin công cộng của tôi cũng giúp. Nhưng giá trị trong đó là gián tiếp và lan tỏa hơn. Nếu tôi cố gắng đo lường ROI trên những thứ này thì nó khá thấp, nhưng tôi làm điều đó vì tôi thích nó.

Giữ cho khách hàng hạnh phúc có ROI rất lớn và là điều nên làm.

(Câu hỏi tiếp theo) Có thể bạn có thể giải thích một chút về làm sao bạn giữ cho khách hàng của bạn hạnh phúc?

Một trong những công cụ tốt nhất để có khách hàng hài lòng là triển vọng đúng đắn trước khi họ trở thành khách hàng của bạn. Tìm kiếm các cờ đỏ phổ biến: ước tính không thực tế về thời gian và chi phí, cần chức năng mà bạn không có kinh nghiệm trong việc cung cấp, giao tiếp không khớp (khách hàng muốn mọi thứ được thực hiện qua điện thoại, bạn giao tiếp qua email)

Khi một dự án không thành công, hãy xem xét nó và xem liệu có bất cứ điều gì bạn có thể làm để ngăn chặn vấn đề hoặc chấp nhận dự án ngay từ đầu không. Tôi nghĩ rằng một phần lớn trong tôi có khách hàng hạnh phúc là sự lựa chọn thiên vị (chọn đúng người để làm việc cùng).

Một cách khác là vượt quá mong đợi, và điều này thường được thực hiện trong phần phụ trợ. Khi một khách hàng cung cấp cho bạn một thiết kế, cô ấy hy vọng trang web bạn xây dựng phù hợp với thiết kế đó trên lối vào. Nhưng có rất nhiều cách để thực hiện một thiết kế trong WordPress. Mục tiêu của tôi là luôn cung cấp một giải pháp tao nhã, để đảm bảo trang web dễ quản lý bất kể độ phức tạp của giao diện. Nhiều khách hàng của tôi quay lại với tôi đặc biệt vì lý do này – họ đã làm việc với các nhà phát triển khác và luôn tìm thấy các trang web tôi xây dựng để dễ quản lý hơn.

6. Bạn có thói quen hay nghi thức nào giúp bạn giữ vững tinh thần suốt cả ngày không?

Với một văn phòng tại nhà, có thể khó tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Một điều thực sự hữu ích là sử dụng công việc của vợ tôi để xác định thời gian làm việc của tôi. Khi cô ấy về nhà (thường là 4: 30-5: 30) Tôi không còn nữa trong công việc. Tôi để máy tính trong văn phòng, đóng cửa lại và tôi về nhà.

7. Bạn làm gì vào những ngày mà bạn không tích cực làm việc trên một dự án cho khách hàng?

Tôi ở lại khá bận rộn, ở đó thường luôn có những thứ cần làm. Nếu tôi đã hoàn thành việc phát triển ban đầu của bất kỳ dự án nào tôi đã lên kế hoạch trong tuần đó, tôi thường có các yêu cầu thay đổi cho các dự án khác hoặc ngoài phạm vi thay đổi (được lập hóa đơn riêng). Và khi tôi thực sự không có thời hạn, thì luôn có những cải tiến đối với các plugin cần được thực hiện và đã bị loại bỏ.

8. Lối sống khác với những gì bạn mong đợi khi mới bắt đầu?

Nó thực sự tùy thuộc vào tôi để xác định mức độ căng thẳng cao hay thấp của công việc của tôi. Bất cứ khi nào tôi có một dự án kém đi, tôi làm một bài khám nghiệm tử thi để xác định những cách tôi có thể cải thiện hoặc tránh nó. Điều này bao gồm các thay đổi đối với quy trình bán hàng của tôi (tìm cách mới để loại bỏ các dự án xấu), thay đổi hợp đồng của tôi và thay đổi quy trình giao tiếp của tôi trong suốt dự án. Là một người làm việc tự do, tôi có quyền tự do đảm nhận bất kỳ dự án nào tôi thích, vì vậy tôi cố gắng hết sức để chỉ tham gia vào các dự án mà tôi sẽ thích.

Một điều khác mà tôi đã không mong đợi là kỳ nghỉ khó khăn như thế nào. Tôi có thể ngắt kết nối trong bất kỳ khoảng thời gian nào mà không cần nhiều tháng lập kế hoạch và ảnh hưởng lớn đến thu nhập của tôi. Tôi đã nghỉ hai tuần vào mùa hè này để thăm gia đình và du lịch. Một tháng trước khi tôi rời đi, tôi không thể đảm nhận bất kỳ công việc nào và phải hoàn thành các dự án hiện có. Một tháng sau khi đi du lịch, tôi từ từ đưa doanh nghiệp của mình trở lại (bắt đầu công việc nhưng không được trả tiền cho một tháng nữa). Hai tuần nghỉ đó đã làm giảm thu nhập hàng năm của tôi khoảng 20% ​​(2,5 tháng không có thu nhập mới).

Tôi có thể đi du lịch trong nhiều tháng và làm việc với 50% công suất, nhưng điều đó không thực tế đối với tôi khi mong đợi một khoảng thời gian hợp lý là 0% làm việc trừ khi tôi thuê một ai đó. Có lẽ tôi đã thắng được thuê bất cứ ai kể từ khi tôi tận hưởng những lợi ích của lối sống tự do duy nhất hơn chi phí, nhưng nó chắc chắn là thứ cần được xem xét.

9. Vào cuối ngày, khi nào bạn ngừng nhìn vào màn hình sáng xanh? (Vào những ngày tốt và những ngày xấu.)

Thông thường khoảng 4: 30-5: 30pm. Nhưng khi tôi phải làm việc muộn thì màn hình của tôi không sáng màu xanh kể từ khi tôi sử dụng tuôn ra ��

10. Nhìn qua danh mục đầu tư của bạn, bạn đã có một số khách hàng rất ấn tượng, (Yoast, Đại học Cambridge) bạn đã làm gì để phân biệt mình với đám đông và giành được nhiều khách hàng cao cấp hơn?

Tôi không phải là một công việc rất tốt để mô tả giá trị độc đáo của tôi thông qua trang web của tôi. Trang web hiện tại của tôi được xây dựng khi tôi tập trung vào các dự án nhỏ hơn và cập nhật tin nhắn của tôi là một trong những mục tiêu của tôi trong năm 2015.

Tôi đã có thể có được hầu hết các khách hàng lớn hơn vì người đưa ra quyết định tuyển dụng cũng là một nhà phát triển và quen thuộc với công việc của tôi. Bằng cách phát hành các plugin, hướng dẫn, đoạn trích và đóng góp cho các dự án lớn hơn, tôi đã có thể chứng minh giá trị của mình với những người ra quyết định kỹ thuật. Trong hầu hết các dự án khác, tôi đã làm việc với họ trong một dự án nhỏ hơn và một khi họ nhận ra những gì tôi mang đến bàn họ đã sử dụng tôi trong các dự án khác.

11. Những gì mà một lời khuyên mà bạn sẽ đưa ra cho một nhà phát triển WordPress đầy tham vọng chỉ mới bắt đầu?

Có nhiều công việc ngoài đó hơn là có các nhà phát triển chất lượng cao để làm điều đó. Theo tôi, một trong những cách tốt nhất để nhà phát triển có thêm doanh nghiệp bây giờ là đóng góp cho các dự án với các nhà phát triển hàng đầu khác. Tài năng của bạn sẽ được công nhận và khi những nhà phát triển đó nhận được công việc phù hợp với họ, họ sẽ gửi nó theo cách của bạn.

Tôi chỉ nhìn vào số liệu thống kê của tôi. Trong số 200 người đã liên hệ với tôi để làm việc, tôi đã nhận 13 dự án. Điều đó có nghĩa là tôi từ chối 93,5% công việc theo cách của tôi. Điều này là vì nhiều lý do – ngoài bộ kỹ năng của tôi, quá ngắn về thời gian, quá nhỏ của một dự án và nhiều lý do khác. Tôi cá rằng nhiều nhà phát triển khác sẽ có số liệu thống kê tương tự nếu họ nhìn.

Khi tôi không phù hợp, tôi cố gắng giới thiệu những người có thể. Và cách tốt nhất tôi biết nên giới thiệu ai là bằng cách xem họ hành động, đóng góp cho các dự án tôi theo dõi và làm việc cùng.


Cảm ơn bạn đã dành thời gian để nói với chúng tôi về ngày của bạn và công việc nói chung, Bill. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn thêm vào danh sách, một loại nhà phát triển (chủ đề, plugin, v.v.) hoặc thậm chí là một nhà phát triển cụ thể mà bạn như chúng tôi muốn phỏng vấn tiếp theo, vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map