Cách thành công như một nhà phát triển WordPress – Phỏng vấn David Rashty Of CreativeMinds

Cộng đồng WordPress có rất nhiều người tuyệt vời làm những điều tuyệt vời trong số đó có các blogger, tình nguyện viên và doanh nhân. Gần đây tôi có cơ hội nói chuyện với một trong những doanh nhân WordPress gan dạ: David Rashty, người sáng lập CreativeMinds.


Được thành lập vào năm 2008, CreativeMinds cung cấp các plugin WordPress, tiện ích mở rộng Magento và phát triển tùy chỉnh cho cả hai nền tảng. Rashty có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí cấp điều hành tại một số công ty mới thành lập và tìm đường đến với cộng đồng WordPress theo cách điển hình: viết blog. Một công ty khởi nghiệp mà anh ta đang làm việc đã chọn WordPress làm nền tảng viết blog mà họ lựa chọn và khi các plugin bên ngoài họ sử dụng weren lên để hít, cuối cùng họ đã tự mã hóa.

Trong bài đăng này, I hèll chia sẻ những điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn của tôi với Rashty (mà tôi đã chỉnh sửa nhẹ về độ dài và rõ ràng), bao gồm các ứng dụng được đề xuất và những suy nghĩ phê phán của anh ấy về hệ thống plugin WordPress hiện tại.

1. Những gì trí tuệ sáng tạo là tất cả về

CreativeMinds là công ty đứng sau các plugin như CM Tooltip Glossary và CM Ad Changer. Những gì bạn có thể không biết là doanh nghiệp đã bắt đầu như thế nào và bao nhiêu công việc đi vào những sản phẩm đó. Đây là những gì Rashty nói:

Hoạt động kinh doanh WordPress của chúng tôi bắt đầu như một dự án phụ trong khi làm việc ở một liên doanh khác và dần dần lớn lên trở thành chính. Chúng tôi tập trung phát triển các sản phẩm độc đáo và mạnh mẽ dựa trên WordPress, nơi chúng tôi tin rằng các giải pháp là không tồn tại hoặc không như chúng tôi muốn có chúng.

Chúng tôi đầu tư một lượng lớn thời gian cho mỗi sản phẩm, cố gắng cung cấp một số giá trị gia tăng về chức năng, làm cho UI và UX trở nên đơn giản và trực quan và thực hiện nhiều thử nghiệm trước khi phát hành. Chúng tôi luôn là khách hàng đầu tiên cho các sản phẩm của chúng tôi, điều này cho chúng tôi khả năng hiểu những gì còn thiếu. Khi chúng tôi phát hành, chúng tôi nhận được rất nhiều ý tưởng và phản hồi từ người dùng của chúng tôi.

2. Đội ngũ của họ hoạt động như thế nào

Tôi nghĩ rằng bit này là tuyệt vời bởi vì nó thực sự minh họa cho kinh doanh trực tuyến trong thời đại toàn cầu hóa của chúng ta. Rashty giải thích rằng nhóm CreativeMinds trải rộng ở ba châu lục:

Nhóm của chúng tôi đã phát triển trong năm qua và hiện có 15 người (không phải làm việc toàn thời gian). Chúng tôi được chia thành nhiều nhóm: sản phẩm, tiếp thị, thiết kế, dịch vụ khách hàng và thiết kế hướng dẫn.

Chúng tôi đang lan rộng khắp ba châu lục. Các nhà phát triển của chúng tôi ở Châu Âu, trong khi tiếp thị ở Israel và Mỹ. Chúng tôi một phần ảo và một phần không. Chúng tôi có một văn phòng ở châu Âu và một văn phòng ở Israel, nhưng một số thành viên trong nhóm của chúng tôi làm việc tại nhà.

3. Những chương trình và ứng dụng nào ông đề xuất

Quản lý một đội ngũ quốc tế, và đối phó với những căng thẳng, căng thẳng và sự cần thiết thông thường của doanh nghiệp có thể là một thách thức. Để giữ mọi người trên cùng một trang, Rashty và nhóm của anh ấy sử dụng ứng dụng quản lý dự án Asana.

Tại đây, một danh sách một số chương trình và ứng dụng khác mà Rashty nói với tôi rằng anh ấy đề xuất:

 • Hướng đạo để được hỗ trợ khách hàng
 • Moz để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (ngoài Google Analytics)
 • Trứng điên để xem khách hàng đang làm gì trên trang web CreativeMinds
 • Viêm mũi để theo dõi hiệu suất và độ tin cậy của máy chủ
 • Tài liệu Google để giúp lập kế hoạch và quản lý

4. Cách anh ấy tạo ý tưởng Plugin WordPress

Lên ý tưởng cho plugin có thể là phần khó nhất trong phát triển. Rashty giải thích quá trình của mình:

Ý tưởng đến từ những khách hàng chúng ta tương tác và từ những mong muốn và ước mơ của chính chúng ta. Không phải tất cả trong số họ hóa ra rất thành công. Chúng tôi đã phát triển một số sản phẩm mà chúng tôi đã vứt vào thùng rác hoặc tái sử dụng là một cách khác. Chúng tôi luôn bắt đầu với một số MVP cơ bản (Sản phẩm khả thi tối thiểu) mà chúng tôi đưa ra để xem phản hồi và sau đó bắt đầu phát triển sản phẩm. Hiện tại chúng tôi đang làm việc trên sáu sản phẩm mới. Tôi muốn nói rằng chúng tôi nhận được một nửa ý tưởng sản phẩm từ khách hàng và một nửa trong nội bộ.

5. Anh ấy nghĩ gì về mô hình Plugin miễn phí

Một trong những phần hấp dẫn nhất trong cuộc thảo luận của tôi với Rashty liên quan đến quan điểm của anh ấy về cách các plugin WordPress hiện đang được trình bày và suy nghĩ. Ông rất quan trọng về mô hình plugin miễn phí:

Làm cho người dùng đánh giá cao thực tế rằng các sản phẩm WordPress cần một lượng lớn thời gian và nỗ lực để phát triển và thậm chí nhiều hơn để hỗ trợ là một thách thức. Một số người dùng vẫn tin rằng tất cả các sản phẩm WordPress nên miễn phí. Tôi nghĩ rằng mô hình miễn phí này không hoạt động: trong số 30.000 plugin trên WordPress.org, 95% không được bảo trì tốt hoặc được viết theo tiêu chuẩn WordPress, điều này gây ra xung đột và sự cố khi được cài đặt.

Trong thế giới lý tưởng của mình, các plugin cao cấp sẽ đóng vai trò lớn hơn và nhận được vị trí lớn hơn trong sự chú ý của cộng đồng:

Tôi nghĩ rằng WordPress / Automattic nên thay đổi cách thức hoạt động và tương tác với các nhà phát triển plugin và hỗ trợ họ. Chúng tôi là một phần của những gì làm cho WordPress trở thành một môi trường tuyệt vời và chúng tôi là một phần của hệ sinh thái WordPress. Tôi đang cố gắng nói: giúp chúng tôi và hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi.

Ví dụ, Magento by AOL cung cấp một danh mục miễn phí, trong đó mọi nhà phát triển có thể liệt kê các tiện ích mở rộng của mình – bất kể chúng miễn phí hay cao cấp – và cũng nhận được phản hồi và hỗ trợ khách hàng. Điều này là không thể với WordPress, Nếu có một mô hình khả thi mà WordPress sẽ đứng đằng sau và thúc đẩy thì chúng ta sẽ không thấy quá nhiều plugin tuyệt vời.

Tôi đã hỏi anh ta về vị trí của mình và anh ta trả lời thêm:

Một khía cạnh khác của vấn đề này là nhiều plugin hiện có không được viết theo các tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi và không được hỗ trợ tốt. Để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi, chúng tôi phải đối phó với các plugin này. Chúng tôi thường thấy mình giải thích tại sao một plugin khác mà họ đã cài đặt lại gây ra sự cố vì nó không được viết chính xác. Trong nhiều trường hợp, chúng cũng hiển thị lỗi JS / PHP.

Quan điểm của tôi là để có các plugin tốt, phải có một mô hình bền vững mà WordPress sẽ đứng đằng sau và thậm chí thúc đẩy, điều đó sẽ cho phép các nhà phát triển plugin phát triển và hỗ trợ các sản phẩm của họ.

6. Plugin WordPress yêu thích của anh ấy

Điều đó không có nghĩa là Rashty không hoạt động trên mọi plugin tồn tại. Cách xa nó. Tôi yêu cầu anh ấy liệt kê chỉ một vài plugin yêu thích của anh ấy từ cộng đồng:

tôi yêu Relevanssi và thỉnh thoảng cũng liên lạc với nhà phát triển. Anh ấy đang làm một công việc tuyệt vời và có một sản phẩm tuyệt vời. Chúng tôi cũng rất thích Trình tạo biểu mẫu trực quan mà ít được biết đến hơn các lựa chọn thay thế.

Tôi cũng yêu cầu anh ấy làm nổi bật một vài plugin CreativeMind mà anh ấy nghĩ là tốt nhất:

Tôi nghĩ bên cạnh Thuật ngữ Tooltip, chúng tôi có một sản phẩm mới tuyệt vời mà chúng tôi vừa phát hành có tên là Plugin OnBoending, đây là một công cụ hướng dẫn và trải nghiệm người dùng tuyệt vời mà chúng tôi rất tự hào.

7. Công ty từ dự án hiện tại

Rashty thật tốt bụng khi cho chúng tôi một cái nhìn thoáng qua về một số ưu đãi sắp tới từ CreativeMinds:

Chúng tôi có một số plugin nấu ăn: Một plugin Báo cáo WordPress mới sẽ là nền tảng để tạo báo cáo cho các nhu cầu và trường hợp sử dụng khác nhau. Một plugin quản lý khóa học video sẽ giúp tổ chức theo dõi và kiểm soát các bài học video, một danh mục sản phẩm hợp nhất để hợp nhất giữa một số danh mục thương mại điện tử như EDD và WooC Commerce và một số sản phẩm mới vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch.

8. Hy vọng của anh ấy cho Công ty Tương lai

Với nhiều năm làm việc đằng sau anh ấy, tôi đã yêu cầu Rashty hướng tới tương lai. Ông giải thích cách ông thấy trước thị trường WordPress phát triển trong những năm tới và CreativeMinds có thể đóng vai trò gì trong đó:

Tôi nghĩ rằng thị trường WordPress vẫn đang phát triển và các thương hiệu vẫn đang tự xây dựng. Chúng tôi muốn xem CM là một thương hiệu được đánh giá cao cho các sản phẩm WordPress tuyệt vời, giống như cách chúng tôi nhìn vào EDD / WooC Commerce / Yoast / ElegantTheme và các thương hiệu tốt khác

Tôi tin rằng thị trường mà chúng ta đang phát triển sẽ phát triển. Nhiều tổ chức và doanh nghiệp đang sử dụng WP như một giải pháp nội dung và thương mại điện tử, và họ cần các công cụ đáng tin cậy, chất lượng cao để thúc đẩy nội dung và trang web của họ. Nhu cầu về các công cụ như vậy sẽ tăng lên, vì vậy tôi nghĩ rằng việc có nhiều lựa chọn các công cụ WordPress tuyệt vời là nơi chúng tôi đang hướng tới.

Phần kết luận

David Rashty đã gặt hái được nhiều thành công trong thị trường plugin WordPress và nó luôn luôn thú vị khi nghe quan điểm của một nhà phát triển.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về những gì anh ấy nói: Bạn có sử dụng bất kỳ chương trình được đề nghị nào của anh ấy không? Anh ấy có đúng về mô hình plugin miễn phí không? Đăng trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map