Trình tạo trang MotoPress: Xem xét các cập nhật quan trọng

Trình tạo trang MotoPress: Xem xét các cập nhật quan trọng

MotoPress Content Editor là một trong những trình tạo trang WordPress phổ biến hàng đầu cho các hốc trang web đa năng. Nó cung cấp rất nhiều plugin, đặc biệt là cho người dùng không có chuyên môn kỹ thuật: các yếu tố nội dung kéo và thả, nhiều bố cục được xác định trước và các khối bố cục dễ kéo dài, tất cả các yếu tố nội dung theo yêu cầu và các tùy chọn tiện dụng hơn nhiều. Nó được đánh giá cao trong số những người dùng và nhà phát triển như một công cụ để xây dựng một trang web chìa khóa trao tay.


Trong 2 tháng qua, rất nhiều cập nhật plugin đáng kể đã diễn ra, điều này ảnh hưởng đến việc tăng mức sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Các bản cập nhật chỉ ra sự mong đợi của người dùng trang web hiện đại: hầu hết đều muốn có các công cụ nhanh hơn và giàu chức năng hơn ở một nơi mà không cần phải cài đặt và quản lý nhiều plugin bổ sung. Do đó, mục tiêu chính là làm cho trình soạn thảo mạnh hơn, nhanh hơn và dễ vận hành hơn.

Các tính năng MotoPress mới và được cải tiến

Hãy để sâu xuống chi tiết và xem những tính năng mới nào tăng khả năng cạnh tranh của trình chỉnh sửa giữa các nhà xây dựng trang WordPress khác trên web.

Cải thiện thời gian khởi chạy plugin

Công việc tùy biến bắt đầu dễ dàng hơn vì plugin hiện đang khởi chạy nhanh hơn 2 lần. Thời gian là tất cả mọi thứ trong mỗi doanh nghiệp, vì vậy việc tăng vọt lên nhẹ là điều đương nhiên.

Chỉnh sửa giao diện

Từng là một điểm đến được chờ đợi từ lâu và bây giờ là điểm bùng phát trong sự thay đổi của biên tập viên. Một trong tiêu chuẩn xây dựng các trang chân không đã được thay thế bằng chỉnh sửa WYSIWYG ở mặt trước. Bây giờ, thay vì quản trị viên thông thường phụ trợ, quản trị viên trang web có thể thấy trang web thực tế ở lối vào và bộ công cụ biên tập từ bên trái. Tất cả các công cụ được ẩn theo mặc định để giữ cho khu vực chỉnh sửa không lộn xộn. Khi bạn muốn thêm bất kỳ yếu tố nội dung mới nào, nhấp + Thêm nút đỏ trên đầu trang, chọn chức năng cần thiết từ danh sách và sau đó chỉ cần kéo nó vào trang. Kết quả cuối cùng của các cập nhật của bạn được hiển thị khá giống như trên trang Xem trước.

Biên tập viên biên tập MotoPress

Quản lý phong cách mới

Khi nói đến việc điều chỉnh các phong cách thông qua CSS, hầu hết người dùng phi công nghệ đều cảm thấy thất vọng. Trình xây dựng được làm mới mở ra nhiều cơ hội hơn để làm việc với thiết kế bố cục trang mà không cần đến CSS, nhưng đánh dấu vào các tùy chọn cần thiết thay vào đó trong trình quản lý Kiểu được nâng cấp. Để bắt đầu tạo và sử dụng các kiểu, chỉ cần nhấp vào bất kỳ yếu tố nội dung được thêm nào> đi tới Kiểu> Nhấn Chỉnh sửa Kiểu phần tử.

Quản lý phong cách mới

Sử dụng trình quản lý này, bạn có toàn quyền tự do sửa đổi các tham số sau của thành phần nội dung:

 • Màu nền
 • Văn bản màu
 • Loại nền (hình ảnh, độ dốc, không có)
 • Mái chèo
 • Lợi nhuận
 • Kiểu viền (mặc định, rắn, chấm, nét đứt, gấp đôi, rãnh, sườn, hình nhỏ, đầu ra)
 • Thông số viền, bán kính và màu sắc.

Tùy chọn quản lý phong cách MotoPress

Một bước tiến tốt, plugin được cung cấp khả năng lưu và sử dụng lại các kiểu tùy chỉnh của bạn. Tùy chọn này giúp loại bỏ rất nhiều công việc lặp lại có thể. Nếu bạn muốn áp dụng các kiểu tương tự cho bất kỳ yếu tố nội dung nào khác, đừng quên lưu nó: sau khi thiết lập kiểu mới, nhấp vào Áp dụng> chọn Lưu dưới dạng. Mỗi bộ kiểu sẽ được lưu dưới dạng một giá trị đặt trước mới được lưu trữ dưới Kiểu phần tử và giá trị đặt trước trong tab Kiểu.

Tùy chọn Lưu kiểu tùy chỉnh

Kiểm tra trên các thiết bị trong khu vực quản trị

Có logic hợp lý đằng sau bản cập nhật này khi mức lưu lượng truy cập di động không ngừng tăng lên và điều đó rất quan trọng để nhanh chóng kiểm tra xem tất cả các thiết bị có đảm bảo đáp ứng trải nghiệm người dùng hay không. Xem trước trực tuyến trên các thiết bị khác nhau trong phần phụ trợ quản trị viên đã được triển khai vào Trình chỉnh sửa MotoPress chỉ vì nó trở thành một tùy chọn bắt buộc. Môi trường giả lập nhúng (trình giả lập cho phép hệ thống máy tính của bạn hoạt động như một công cụ khác) vào các công cụ chỉnh sửa chạy bản xem trước chỉ bằng một cú nhấp chuột trên trang web của bạn trên máy tính để bàn, điện thoại di động và thiết bị máy tính bảng. Để cảm nhận khả năng sử dụng của trình giả lập trực tuyến, nhấp vào nút Xem trước phản hồi ở đầu cửa sổ và chọn thiết bị cần thiết để xem trước trang web của bạn. Kiểm tra ví dụ về bản xem trước của máy tính bảng:

Xem trước máy tính bảng

Hoặc điện thoại di động:

Xem trước điện thoại di động

Chiều rộng đầy đủ và chiều cao đầy đủ của hàng có sẵn

Giải pháp toàn màn hình (của hình ảnh, video, văn bản, bảng, v.v.) là một trong những xu hướng thiết kế web hiện nay được các nhà thiết kế đánh giá cao và được khách hàng yêu thích. Ngoài việc làm hài lòng mắt, chế độ toàn màn hình của một yếu tố nội dung được sử dụng để làm nổi bật bất kỳ phần nào của trang web, để hiển thị hình ảnh / video chi tiết cận cảnh, để tương phản các phần của các yếu tố thiết kế để tăng khả năng đọc (lớn hơn so với nhỏ hơn ) hoặc cân bằng chúng, v.v. Sử dụng tùy chọn mới này, bạn có thể kéo dài hàng của khối nội dung bạn đang chỉnh sửa cho đến các cạnh của màn hình chế độ xem.

Để áp dụng Chiều rộng đầy đủ hoặc Chiều cao đầy đủ của hàng, nhấp vào biểu tượng Hàng trong khối nội dung cần thiết> chuyển đến tab Cài đặt hàng từ bên phải> đánh dấu ‘Đầy’ trong ‘Chiều rộng vùng chứa’ và / hoặc đánh dấu ‘Điền chiều cao của cửa sổ’. Khối nội dung sẽ được điều chỉnh theo các trình duyệt và thiết bị khác nhau để xem phù hợp.

Hàng đầy đủ chiều rộng và chiều cao đầy đủ

Kiểm soát tần suất mở tiện ích Splash Screen

Có thể là cập nhật nhỏ, nhưng có thể trở nên rất tiện dụng cho các trang web sử dụng trang giật gân để chạy ứng dụng, phần mềm hoặc trang gọi hành động đơn giản. Đặt tùy chọn này, bạn có thể kiểm soát tần suất xuất hiện của tiện ích trang giật gân trên trang web để nó không gây khó chịu hoặc mất tập trung cho khách của trang web. Để đặt tần suất, hãy chuyển đến bộ công cụ Trình chỉnh sửa nội dung, chọn tiện ích Màn hình Splash và thả nó vào trang> điều hướng đến cài đặt của nó từ bên phải và cuộn xuống Tùy chọn Hiển thị: đặt nó sẽ xuất hiện luôn hay một lần.

Widget màn hình Splash

Dòng dưới cùng

Bạn có thể thử tất cả các tùy chọn mới trong hành động ngay cả MIỄN PHÍ vì Trình chỉnh sửa nội dung cũng có phiên bản freemium. Plugin chính của MotoPress, Content Editor đang trong quá trình sửa chữa và cải tiến thường xuyên. Các kỹ thuật viên của nhóm cố gắng theo dõi các yêu cầu của cộng đồng WordPress đang phát triển nhanh chóng và liên tục sửa đổi sản phẩm cho tốt hơn, vì vậy các bản cập nhật mới giành được khiến bạn phải chờ đợi.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về plugin xây dựng nội dung tuyệt vời này. Hoặc nếu bạn đã sử dụng MotoPress, chúng tôi rất thích nghe những gì bạn nghĩ về plugin trong các bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map