Thêm bảng công việc vào trang web WordPress của bạn với WP Job Manager

Thêm bảng công việc vào trang web WordPress của bạn với WP Job Manager

Nếu bạn điều hành một trang web dựa trên một phân khúc cụ thể, có một cơ hội mà bạn đã xem xét việc tạo ra một số dạng bảng công việc cho cộng đồng của bạn.


Một số trang web chạy bảng công việc khá đặc biệt. Nếu bạn muốn theo bước chân của họ, bạn có một vài lựa chọn khác nhau.

Có các chủ đề và plugin cao cấp được thiết kế riêng cho WordPress cho phép bạn tạo bảng công việc hoàn toàn tự động, cũng như các plugin cho phép bạn thêm chức năng bảng công việc vào trang web hiện tại của mình (mặc dù chúng thường yêu cầu bạn tự duy trì chúng).

Hãy cùng xem một trong những plugin này.

Plugin WordPress Trình quản lý công việc WP

Quản lý công việc WP là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tạo một Bảng công việc đơn giản để đăng và quản lý danh sách công việc trực tiếp từ bảng điều khiển quản trị của bạn hoặc thông qua biểu mẫu gửi công việc.

Plugin cung cấp cho bạn tùy chọn để tự thêm tất cả các công việc, cũng như cho phép người dùng đã đăng ký của bạn đăng danh sách công việc. Nó cũng cho phép bạn mua các tiện ích bổ sung cao cấp làm tăng chức năng của nó cho phép các danh sách và cảnh báo phải trả tiền cũng như một số tùy chọn khác.

Với phần giới thiệu đã sẵn sàng, hãy để Lướt qua các bước để có được Trình quản lý công việc WP và chạy trên trang web của bạn.

1. Cài đặt và cấu hình trình quản lý công việc WP

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, chúng tôi có thể bắt đầu định cấu hình cho nhu cầu bảng công việc cụ thể của bạn. Phần cài đặt của plugin tương đối tối giản. Nó được chia thành hai phần: Danh sách công việc và đệ trình công việc.

Danh sách công việc cung cấp thông tin cơ bản về cách hiển thị công việc trên trang web của bạn:

Cài đặt - Danh sách công việc

Đệ trình công việc chỉ ra cách thức công việc được gửi và liệu họ có yêu cầu tài khoản người dùng trên trang web của bạn để làm như vậy không:

Cài đặt - Đệ trình công việc

2. Tạo danh mục công việc

Danh mục Công việc

Công việc có thể được tách thành các loại tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Các danh mục công việc dễ dàng tạo như một danh mục bài đăng blog bình thường. Điều này được thực hiện trong phần Danh sách công việc mới trên bảng điều khiển của bạn, bên dưới Danh mục Công việc tùy chọn menu.

Mỗi danh mục chứa một tên, sên URL và một mô tả. Như với danh mục bài đăng, bạn có thể tạo bao nhiêu trong số này tùy thích.

3. Tạo các loại công việc

Các loại công việc

Có một số loại công việc được tạo trong quá trình cài đặt.

Các loại công việc xác định xem danh sách công việc là toàn thời gian, bán thời gian hay một trong các tùy chọn khác có sẵn cho bạn. Như với Danh mục công việc, bạn có thể tạo các loại bổ sung khi bạn cần chúng.

4. Tạo danh sách công việc mới trong Bảng điều khiển

Danh sách công việc mới

Bây giờ bạn đã có cấu hình cơ bản cho bảng công việc của mình, thay vào đó là thời gian để tạo Danh sách công việc đầu tiên của bạn. Quá trình này rất giống với việc tạo một bài đăng hoặc trang mới. Bạn nhập một tiêu đề, nội dung công việc và phân loại danh sách. Bạn cũng có thể chọn loại danh sách công việc tại thời điểm này.

Có một sự khác biệt lớn giữa cửa sổ này và khu vực quản trị bài đăng blog tiêu chuẩn. Với Danh sách công việc mới bài bạn được cung cấp một bảng điều khiển bổ sung có chứa nhiều Dữ liệu danh sách công việc.

Dữ liệu danh sách công việc

Các trường dữ liệu này cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm chi tiết vào từng danh sách công việc. Những lĩnh vực bổ sung bao gồm Nơi làm việc, Thông tin công ty, Hết hạn công việc và khả năng đánh dấu vị trí là đầy.

5. Tạo một danh sách công việc mới với mẫu đệ trình

Mẫu đệ trình

Nếu bạn quyết định cho phép người dùng của bạn gửi danh sách công việc thì bạn nên tạo một mẫu đệ trình công việc.

Các plugin làm cho việc gửi đơn giản. Để tạo một biểu mẫu gửi, bạn cần tạo một trang mới trên trang web của bạn và thêm mã ngắn sau:

[submit_job_form]

Điều này sẽ chuyển đổi trang thành một biểu mẫu gửi cho phép người dùng của bạn thêm tất cả các thông tin có liên quan cho công việc. Tuy nhiên, với biểu mẫu công việc, bạn không thể đặt ngày hết hạn trong danh sách công việc.

Khi bạn đã hoàn thành biểu mẫu, bạn có thể xem trước nó sẽ trông như thế nào trên trang web. Nếu bạn hài lòng với thông tin bạn đã cung cấp, bạn có thể hoàn tất quy trình gửi và xuất bản danh sách công việc lên bảng công việc.

6. Hiển thị danh sách công việc

Danh sách công việc

Để hiển thị danh sách công việc trên trang web của bạn, bạn chỉ cần thêm một mã ngắn vào một trang theo cách tương tự như biểu mẫu công việc.

Mã ngắn cần thiết để tạo một danh sách đầy đủ của tất cả các vị trí mở là:

[công việc]

Có nhiều tùy chọn shortcode có sẵn cho bạn cho phép bạn lọc danh sách công việc của mình theo những cách cụ thể.

Ví dụ, có một tùy chọn shortcode cho phép bạn chỉ định danh mục công việc được hiển thị. Với bộ lọc này, sau đó bạn có thể tạo nhiều trang trên trang web của mình, mỗi trang có danh sách danh mục công việc của riêng họ.

Để biết thêm chi tiết về các mã ngắn có sẵn cho bạn để lọc danh sách công việc, hãy truy cập wiki tài liệu plugin.

Bảng điều khiển công việc

Giống như biểu mẫu gửi và danh sách công việc, bạn có thể tạo trang bảng điều khiển công việc cho người dùng của mình bằng một mã ngắn đơn giản khác:

[bảng công việc]

Trang này sẽ cho phép người dùng đăng nhập để xem tất cả các công việc họ đã đăng lên trang web của bạn.

Điều này cung cấp cho họ một phương pháp dễ dàng để chỉnh sửa và quản lý các bài đăng của họ mà không phải tìm kiếm trong toàn bộ kho lưu trữ danh sách công việc.

Các tính năng cao cấp bổ sung

Thêm vào

Điều tuyệt vời của plugin này là trong khi nó miễn phí và cung cấp một số lượng lớn các tùy chọn, bạn có thể mua các tiện ích bổ sung làm tăng tính hữu dụng của nó.

Các tùy chọn cao cấp cho plugin này bao gồm các phương pháp khác nhau để có danh sách trả phí. Điều này cho phép bạn định cấu hình bảng công việc của mình để yêu cầu thanh toán để gửi công việc. Khoản thanh toán này có thể được thu thập bằng PayPal hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến khác và có thể được đặt để bạn không cần cung cấp bất kỳ đầu vào nào trong danh sách công việc để kiếm tiền từ hội đồng quản trị.

Có các tiện ích bổ sung cao cấp khác làm tăng khả năng sử dụng của bảng công việc của bạn. Chúng thay đổi từ cảnh báo công việc đến thời hạn ứng dụng và có thể giúp bạn làm cho bảng công việc của bạn nổi bật so với tùy chọn cơ bản theo nhiều cách.

Nhóm đã tạo plugin đã phát triển hầu hết các tiện ích bổ sung này, nhưng có một số tùy chọn được tạo bởi các bên thứ ba.

Chúng chắc chắn đáng để điều tra nếu bạn muốn kiếm tiền từ bảng công việc của bạn hoặc cải thiện chức năng của nó cho độc giả của bạn.


Mặc dù có một số tùy chọn nâng cao cho bảng công việc có sẵn trên thị trường, chúng chủ yếu là các plugin hoặc chủ đề cao cấp. Chúng tôi có rất nhiều chủ đề WordPress bảng công việc tuyệt vời ở đây trên WPExplorer (như Jobify, JobEngine và Job Roller để đặt tên cho một số).

Các Quản lý công việc WP plugin là một cách tuyệt vời để tạo bảng công việc mà không phải thay đổi cơ bản trang web của bạn. Nếu đó là một tính năng chứng minh là hữu ích cho độc giả của bạn, thì rất dễ dàng để cải thiện và phát triển theo thời gian cũng như không tốn kém để thêm chức năng cao cấp vào.

Bạn đã xem xét việc thiết lập một bảng công việc trên trang web của bạn, hoặc bạn đã sử dụng một bảng công việc chưa? Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về việc tạo một bảng công việc trong các bình luận dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map