Jetpack cho WordPress: Một plugin tuyệt vời để nâng cấp trang web của bạn

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể đã nghe nói về Jetpack. Plugin này đã trở nên phổ biến trong vài năm qua và hiện đang được nhiều người dùng WordPress sử dụng. Do mức độ phổ biến ngày càng tăng và lượng người dùng lớn, chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn chi tiết về plugin đáng kinh ngạc này, bạn có thể biết rõ Jetpack là gì, cần cài đặt gì, có tính năng gì và Làm thế nào để sử dụng nó? Hy vọng, hướng dẫn này sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên trang web của mình mà còn giúp cuộc sống WordPress của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy bắt đầu nào!


Jetpack là gì?

Jetpack, được phát triển bởi những kẻ tuyệt vời tại Máy tự động (Công ty mẹ WordPress,), là một plugin mạnh mẽ và đa năng. Plugin này bổ sung một loạt các tính năng hữu ích cho trang web WordPress.org tự lưu trữ của bạn, vốn chỉ có sẵn cho người dùng WordPress.com. Bằng cách tận dụng sức mạnh của cơ sở hạ tầng đám mây tuyệt vời từ WordPress.com, Jetpack mang đến cho bạn hàng tá tính năng tuyệt vời mà thông thường bạn cần cài đặt hàng tá plugin riêng lẻ: biểu mẫu liên hệ, thư viện ảnh và băng chuyền, công cụ hiệu đính, chia sẻ xã hội, tiện ích thanh bên bổ sung, số liệu thống kê mạnh mẽ, tối ưu hóa hình ảnh và hơn thế nữa.

Những gì cần thiết để cài đặt Jetpack?

Để bắt đầu với Jetpack, bạn sẽ cần những điều sau:

 • Tài khoản WordPress.com miễn phí.
 • Bất kỳ trang web tự lưu trữ nào chạy phiên bản WordPress mới nhất (được khuyến nghị 3.1 trở lên).
 • Một máy chủ web sử dụng PHP v5.2.4 trở lên.
 • Một trang web có thể truy cập công khai và XML-RPC.

Để cứu bạn khỏi rắc rối, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ tự động cài đặt Jetpack cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một số tính năng của nó (không yêu cầu kết nối với WordPress.com) trên bản cài đặt WordPress lưu trữ cục bộ để thử nghiệm, bằng cách bật chế độ phát triển.

Nó có những tính năng gì?

Mặc dù Jetpack hiện có hơn 30 tính năng thú vị, nhưng mọi người tại Automattic đang thực sự nỗ lực để thêm nhiều tính năng đáng kinh ngạc cho plugin bổ trợ ấn tượng này. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các tính năng phổ biến nhất của Jetpack. Hy vọng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó hữu ích mà bạn muốn thêm vào trang web WordPress của mình.

Tính năng miễn phí

jetpack-for-wordpress-wordpress-Tùy chọn-wpexplorer

Công khai: Mô-đun ngọt ngào này cho phép bạn kết nối trang web của mình với các mạng truyền thông xã hội phổ biến và tự động chia sẻ nội dung mới với bạn bè. Nó là hoàn hảo cho các blogger thường xuyên.

Đường liên kết mạng xã hội: Mô-đun này là một nguồn chính tắc dựa trên Công khai cho phép bạn chỉ định nơi các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ liên kết đến.

Số liệu thống kê WordPress.com: Tính năng tiện dụng này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua một giao diện rõ ràng và hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng biết có bao nhiêu người đã truy cập trang web của mình và những trang và bài đăng nào phổ biến nhất. Đây là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Analytics.

Toán đẹp: Bằng cách kết hợp sự đơn giản của WordPress và sức mạnh của ngôn ngữ đánh dấu LaTeX, mô-đun này giúp bạn tận dụng tối đa các nền tảng viết blog toán học. Nó là tuyệt vời cho các blog định hướng toán học.

Băng chuyền: Với Carousel, bạn sẽ có thể chuyển đổi bất kỳ thư viện WordPress tiêu chuẩn nào thành trải nghiệm xem hình ảnh toàn màn hình tuyệt đẹp với dữ liệu meta ảnh nhận xét (Exif).

Bình luận: Bằng cách thay thế biểu mẫu nhận xét mặc định của WordPress bằng một hệ thống nhận xét khác, Jetpack Comments cho phép người đọc nhận xét về bài đăng của bạn bằng tài khoản Facebook, Twitter, Google+ hoặc WordPress.com của họ.

Mâu liên hệ: Một cách tuyệt vời để chèn một hình thức liên lạc bất cứ nơi nào trên trang web WordPress của bạn.

CSS tùy chỉnh: Trình chỉnh sửa CSS tùy chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh giao diện chủ đề của mình mà không cần tạo chủ đề con và lo lắng về việc mất các tùy chỉnh do cập nhật chủ đề.

Phân phối nâng cao: Sử dụng tính năng đáng kinh ngạc này, bạn có thể chia sẻ nội dung công khai trên blog của mình với các công cụ tìm kiếm, nhà cung cấp thông tin thị trường và các dịch vụ khác trong thời gian thực.

Tiện ích thanh bên bổ sung: Mô-đun này là một bộ tám tiện ích bạn có thể thêm vào trang web WordPress của mình. Dưới đây là danh sách tất cả các Widget có thể được thêm vào:

 • Hộp Like trên Facebook
 • Thư viện ảnh
 • Widget hình ảnh
 • Hiển thị bài viết WordPress
 • Gửi đến máy đọc
 • Dòng thời gian Twitter
 • Liên kết RSS
 • Hồ sơ Gravatar

Nội dung nổi bật: Với mô-đun này, bạn có thể hiển thị trang web của mình, nội dung quan trọng nhất trong một khu vực được tô sáng trên trang chủ của trang web để mang đến cho độc giả của bạn trải nghiệm nội dung nổi bật đáng tin cậy.

Gravatar Hovercards: Kích hoạt tính năng này, bạn sẽ có thể hiển thị danh thiếp bật lên của độc giả của bạn Hồ sơ Gravatar trong phần bình luận.

Cuộn vô hạn: Hướng dẫn chi tiết về cách thêm hỗ trợ cuộn vô hạn vào chủ đề của bạn và sử dụng CSS để làm cho cuộn vô hạn kết hợp hoàn hảo với thiết kế trang web của bạn.

API JSON: Tính năng này sẽ cho phép bạn ủy quyền cho các ứng dụng và dịch vụ thiết lập an toàn kết nối với blog của bạn và cho phép chúng sử dụng nội dung của bạn theo những cách mới.

Thích: Nút Like cho phép người đọc blog của bạn thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với các bài đăng mà bạn đã viết. Ngoài ra, nó là một cách để các tác giả thể hiện sự phổ biến của nội dung của họ với mọi người trên khắp thế giới.

Đánh dấu Với Markdown, bạn có thể viết bài đăng, trang và nhận xét trong Markdown và sau đó xuất bản tất cả chúng trong HTML.

Thông báo đẩy di động: Tính năng này giúp bạn có thể nhận thông báo đẩy về các nhận xét gần đây trên thiết bị Android hoặc Apple của mình và kiểm duyệt chúng trong khi bạn đang di chuyển.

Chủ đề di động: Kích hoạt mô-đun Chủ đề di động, bạn có thể tối ưu hóa trang web WordPress của mình cho thiết bị di động. Vì vậy, khách truy cập di động của bạn có thể dễ dàng quét trang web của bạn.

Giám sát: Khi bạn đã kích hoạt tính năng này, Jetpack sẽ gửi email đến tài khoản WordPress.com của bạn nếu trang web của bạn ngoại tuyến và khi nó được sao lưu lại.

Omniearch: Sử dụng hộp tìm kiếm này, bạn có thể tìm kiếm nhiều thứ khác nhau cục bộ trên trang web của mình và từ các nhà cung cấp được chọn..

Photon: Một cách tuyệt vời để tăng tốc độ trang web của bạn bằng cách tải Hình ảnh từ Mạng phân phối nội dung siêu nhanh (CDN) của WordPress.com.

Đăng qua Email: Bằng cách tận dụng tính năng tuyệt vời này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xuất bản nội dung lên blog của mình bằng email, sử dụng bất kỳ ứng dụng email nào.

Chia sẻ: Chia sẻ Jetpack mang đến cho độc giả của bạn khả năng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng yêu thích của họ chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản.

Shortcode nhúng: Tính năng này cho phép bạn nhúng các loại phương tiện khác nhau từ web vào trang web của bạn mà không cần bất kỳ mã hóa nào. Ví dụ: bạn có thể nhúng video từ YouTube và Vimeo, bản trình bày từ SlideShare và tweet từ Twitter.

Liên kết rút gọn WP.me: Sử dụng tính năng này, bạn có thể nhận được các liên kết ngắn được cung cấp tên miền wp.me cho các bài đăng và trang của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để viết trên các trang mạng xã hội.

Đánh vần và ngữ pháp: Kích hoạt mô-đun này sẽ cải thiện văn bản của bạn. Jetpack sử dụng dịch vụ hiệu đính After the Deadline để kiểm tra chính tả, ngữ pháp, từ bị sử dụng sai và phong cách của bạn.

Đăng ký: Mô-đun này cho phép khách truy cập của bạn đăng ký các bài đăng và nhận xét blog mới nhất của bạn để được thông báo qua email.

Phòng trưng bày lát gạch: Với Tiled Gallery, bạn sẽ có thể hiển thị các phòng trưng bày hình ảnh của mình theo 3 phong cách khác nhau: lưới hình tròn, hình vuông và hình khảm hình chữ nhật.

Thông báo trên Thanh công cụ: Một thanh công cụ tuyệt vời sẽ thông báo cho bạn về tất cả các hoạt động trên trang web của bạn, ngay từ thanh Quản trị viên và trên thiết bị di động của bạn.

Jetpack Đăng nhập một lần: Kích hoạt mô-đun này sẽ cho phép bạn đăng ký và đăng nhập vào trang web WordPress.org tự lưu trữ của mình, sử dụng cùng thông tin đăng nhập WordPress.com.

Hiển thị widget: Mô-đun này sẽ cho phép bạn kiểm soát những trang nào mà widget của bạn sẽ xuất hiện trên và những trang nào chúng sẽ bị ẩn trên.

Tích hợp Google: Cách tốt nhất để tích hợp các dịch vụ Google trên Google – như Hồ sơ Google+, Google Docs, Google Maps, Lịch Google, v.v. – vào trang web WordPress được kích hoạt Jetpack của bạn.

Bài viết liên quan: Kích hoạt tính năng này sẽ hiển thị một phần các bài đăng liên quan ở cuối bài viết của bạn.

Tính năng dựa trên đăng ký

Đăng ký Jetpack

VaultPress: Sử dụng tính năng này, bạn có thể nhận được dịch vụ bảo mật và sao lưu thời gian thực cho trang web WordPress của mình.

VideoPress: Mô-đun này sẽ giúp bạn có thể tải lên và chèn video vào trang web của mình một cách dễ dàng và dễ dàng.

Cách sử dụng Jetpack?

Để tận dụng các tính năng tuyệt vời của plugin mạnh mẽ này, tất cả những gì bạn cần là làm theo bốn bước đơn giản. Chúng tôi đảm bảo với bạn tất cả các bước này khá dễ xử lý và không cần phải có kiến ​​thức về mã hóa. Điều này có nghĩa là ngay cả một người mới sử dụng WordPress lần đầu tiên cũng có thể cài đặt và quản lý Jetpack mà không gặp rắc rối nào. Hãy để đi trước và bắt đầu.

Bước một: Đăng ký WordPress.com

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để tích hợp các tính năng mạnh mẽ của WordPress.com với trang web của bạn là đăng ký với nền tảng này. Nếu bạn đã có tài khoản WordPress.com vì bạn đã tạo một blog ở đó hoặc thiết lập Akismet cho trang web của mình, thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn không có, hãy đăng nhập vào WordPress.com.

Sau khi bạn đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy một nút Bắt đầu có màu cam trên trang chủ WordPress.com, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Jetpack Bắt đầu

Nhấp vào nút đó, bạn sẽ được hướng dẫn đến trang đăng ký nơi bạn yêu cầu phải điền địa chỉ e-mail, tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ blog của bạn. Nhập địa chỉ blog cùng với thông tin khác, chỉ khi bạn muốn tạo blog trên WordPress.com. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đăng ký tên người dùng.

Tên người dùng WordPress

Sau khi điền tất cả thông tin bắt buộc trên trang đăng ký, bạn có thể dễ dàng kích hoạt Tài khoản WordPress.com của mình bằng cách nhấp vào Tạo Tạo Blog Blog (nếu bạn đã nhập địa chỉ blog) hoặc Đăng ký (nếu bạn đã chọn đăng nhập chỉ cho một tùy chọn tên người dùng) nút. Hãy nhớ tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã nhập ở đây sẽ được yêu cầu trong các bước sau.

Bước hai: Cài đặt và kích hoạt Jetpack

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải xuống tệp zip Jetpack từ trang web chính thức của Jetpack, và tải nó lên trang web của bạn. Nhưng việc cài đặt Jetpack bằng trình cài đặt trình cắm tích hợp trong bảng điều khiển WordPress của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Để cài đặt Jetpack bằng phương pháp thứ hai, bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển của trang web WordPress. Sau đó, đi đến Plugin -> Thêm mới. Tìm kiếm cho Jet Jetpack và bạn sẽ tìm thấy phiên bản mới nhất của Jetpack ở đầu danh sách kết quả. Cài đặt trình cắm bằng cách nhấp vào liên kết Cài đặt ngay bây giờ.

Cài đặt Jetpack

Nếu quá trình cài đặt thành công, hãy nhấp vào liên kết Kích hoạt bổ trợ của Haiti để kích hoạt bổ trợ.

Kích hoạt Jetpack

Bước ba: Ủy quyền cho WordPress.com

Khi Jetpack được kích hoạt, bạn sẽ thấy một biểu ngữ màu xanh ở đầu trang, có một nút màu xanh lá cây ở phía bên phải, yêu cầu bạn kết nối với WordPress.com..

Kết nối với WordPress

Nhấp vào nút màu xanh lá cây và bạn sẽ được chuyển đến một màn hình mới yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu WordPress.com để cho phép kết nối Jetpack. Ngoài ra, màn hình này cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn để nhanh chóng tạo tài khoản WordPress.com bằng cách sử dụng tài khoản cần thiết? liên kết, nếu bạn don đã tạo.

Đăng nhập Jetpack

Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn vào đây, rồi bấm vào nút Author Author Jetpackpack.

Bước bốn: Tìm hiểu và cấu hình các mô-đun

Nếu ủy quyền thành công, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang cài đặt của Jetpack, hiển thị biểu ngữ ở đầu trang như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Trang chủ Jetpack

Trang cài đặt có thể trông giống như một gói các plugin của bạn, nhưng thực sự nó không phải là như vậy. Mỗi thẻ của CĐV trên trang này đại diện cho một mô-đun. Bạn có thể biết thêm về từng mô-đun bằng cách nhấp vào nút Tìm hiểu thêm Nút được cung cấp trên mỗi thẻ.

Tuy nhiên, hầu hết các mô-đun được Jetpack tự động kích hoạt, nhưng một số trong số chúng không được kích hoạt theo mặc định. Bạn có thể tự kích hoạt chúng từ trang cài đặt. Sau khi được kích hoạt, nút Cấu hình hình chữ nhật sẽ xuất hiện trên thẻ, sử dụng mà bạn có thể quản lý tất cả các cài đặt của mô-đun được kích hoạt đó.

Phần kết luận

Chúc mừng! Bây giờ bạn đã cài đặt Jetpack và khi bạn đã cấu hình tất cả các tùy chọn của mình, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng! Những tính năng nào khiến bạn hào hứng nhất để thử? Hoặc, nếu bạn đã sử dụng Jetpack, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về plugin WordPress tất cả trong một này!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map