Hướng dẫn Plugin Dịch thuật WordPress của WordPress

Hướng dẫn Plugin Dịch thuật WordPress của WordPress

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với tôi khi tôi nói tạo ra một trang web đa ngôn ngữ không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt cho người mới bắt đầu.


Bạn chọn plugin dịch thuật nào? Bạn dịch trang web của bạn bằng tay hoặc tự động? Bạn có thuê một dịch giả chuyên nghiệp? Việc dịch trang web của bạn có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn không?

Tất cả những điều này (và hơn thế nữa) là những câu hỏi thích hợp để tự hỏi về việc dịch trang web WordPress của bạn đi.

Hóa ra bạn có thể dễ dàng dịch trang web WordPress của mình sang hơn 200 ngôn ngữ bằng cách sử dụng Dịch cắm vào.

Và trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách cài đặt và dịch trang web của bạn với một trong những plugin dịch thuật WordPress tốt nhất năm 2019 và hơn thế nữa.

Đọc để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể sử dụng Plugin DịchPress WordPress để cung cấp nội dung và sản phẩm của bạn cho khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới mà không phải đổ mồ hôi.

DịchPress là gì?

plugin phiên dịch wordpress

Trước khi chúng ta lạc vào bộ tính năng ấn tượng, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu thêm về plugin WordPress đa ngôn ngữ này.

DịchPress là gì? TranslatePress là một plugin dịch thuật WordPress tiện lợi được làm thủ công bởi cùng những người tuyệt vời đã mang đến cho bạn Cozmoslabs. Nó được tải lên vành với tất cả các tính năng bạn cần để dịch bất kỳ loại trang web WordPress nào, bao gồm các cửa hàng do WooC Commerce cung cấp. (vâng, bạn thậm chí có thể dịch sản phẩm WooC Commerce).

TranslatePress cực kỳ dễ sử dụng nhờ giao diện trực quan giúp dịch thuật tất cả nội dung trên trang web của bạn dễ dàng như A, B, C. Phần tốt nhất là bạn có thể dịch trang web của mình ở mặt trước.

Theo một bài kiểm tra tốc độ cho hiệu suất dịch plugin được thực hiện bởi Razvan Mộcanu, TranslatePress là plugin dịch thuật WordPress nhanh nhất trên web.

Đó thực sự là một tin tốt nếu bạn muốn cung cấp các bản dịch siêu nhanh cho độc giả của mình. Hãy nhớ rằng tốc độ trang là một trong những điều quan trọng nhất Các yếu tố xếp hạng Google SEO.

Nếu bạn có một thị trường cho một plugin nội địa hóa WordPress, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ yêu thích TranslatePress. Plugin chính là miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần các addon cao cấp để mở khóa toàn bộ sức mạnh của plugin đa ngôn ngữ TranslatePress WordPress. May mắn cho bạn, chúng tôi có trong tay gói cao cấp đầy đủ, vì vậy hãy sẵn sàng để vui chơi.

Điều đó đang được nói, hãy để chúng tôi đề cập đến một vài tính năng chính để cung cấp cho bạn hương vị của những gì mong đợi khi bạn cài đặt plugin trên trang web WordPress yêu thích của bạn.

Các tính năng chính của TranslatePress

tính năng dịch

Điều gì sử dụng một plugin WordPress hứa hẹn cho bạn thiên đường nhưng mang đến địa ngục về các tính năng? TranslatePress cung cấp một danh sách các tính năng tuyệt vời giúp dịch trang web WordPress của bạn trở nên dễ dàng.

Chúng tôi đang nói về các tính năng như:

 • Khả năng dịch toàn bộ trang của bạn, bao gồm nội dung từ mã ngắn, biểu mẫu và trình tạo trang
 • Bạn có thể dịch chuỗi động được thêm vào bởi WordPress, plugin và chủ đề
 • Tích hợp liền mạch với API Google Dịch, có nghĩa là bạn có thể đẩy nhanh quá trình dịch thuật. Bạn chỉ cần một khóa API Google Dịch và bạn vàng
 • TranslatePress là GPL và tự lưu trữ có nghĩa là bạn sở hữu bản dịch của mình mãi mãi. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể phục vụ các trang dịch của mình một cách nhanh hơn vì chúng được lưu trữ cục bộ chứ không phải trên các máy chủ dịch thuật của bên thứ 3
 • Bạn có thể dịch trang web của bạn ở mặt trước bằng giao diện dễ sử dụng, giúp công việc của bạn dễ dàng
 • 221 ngôn ngữ tại thời điểm viết có nghĩa là bạn có khả năng chiếm lĩnh thế giới mà không có bất kỳ trục trặc nào
 • Plugin rất thân thiện với SEO khi bạn có thể dịch sên trang, tiêu đề trang SEO, mô tả cũng như thông tin biểu đồ xã hội Twitter và Facebook. Bên cạnh đó, plugin hỗ trợ sơ đồ trang web Yoast SEO
 • TranslatePress hoạt động vượt trội với WooC Commerce, tất cả các chủ đề WordPress, người xây dựng trang web và các loại bài đăng tùy chỉnh
 • Tài khoản dịch cho phép người dùng dịch nội dung mà không cần quyền truy cập của quản trị viên (thêm tài khoản người dịch mới bằng cách điều hướng đến Người dùng -> Thêm mới và lựa chọn Phiên dịch vai trò)
 • Tự động phát hiện ngôn ngữ người dùng
 • Một Duyệt dưới dạng tính năng cho phép bạn xem trang web của mình giống như người dùng của bạn nhìn thấy nó
 • Trình chuyển đổi ngôn ngữ có thể tùy chỉnh
 • Hỗ trợ đẳng cấp thế giới

Cách cài đặt Plugin TranslatePress

phiên bản cao cấp

Chúng tôi đang làm việc với phiên bản cao cấp của TranslatePress cho hướng dẫn này. Như vậy, bạn cần mua một giấy phép từ Dịch để thưởng thức đầy đủ bài này.

Họ cung cấp ba gói giá cụ thể là Cá nhân ở mức 89 đô la mỗi năm, Kinh doanh có giá khoảng $ 157 / năm và Nhà phát triển điều đó sẽ đặt lại cho bạn $ 225 hàng năm.

Chọn một gói phù hợp với bạn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã đi với Kinh doanh gói để cung cấp cho bạn hình ảnh đầy đủ.

Ngoài ra, hãy để chúng tôi cài đặt plugin TranslatePress và kiểm tra quá trình dịch.

Cài đặt Plugin DịchPress WordPress

Nhân tiện, bạn có thể cài đặt plugin chính từ Kho lưu trữ plugin WordPress. Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn nâng cấp lên phiên bản cao cấp bằng cách sử dụng addons sau.

Sau khi mua giấy phép từ trang web chính thức, bạn sẽ nhận được email có liên kết tải xuống của bạn.

Biên dịch mua hàng trong gmail

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống plugin chính và các addon (cũng như xem khóa cấp phép của bạn) từ tài khoản TranslatePress của bạn như hiển thị bên dưới.

Hãy tiếp tục và tải xuống tệp ZIP plugin chính vào máy tính của bạn bằng cách nhấn Tải xuống Plugin nút như hình trên. Tải xuống các addon cũng bằng cách sử dụng Tải xuống Addons cái nút.

Lưu ý: Bạn phải cài đặt plugin chính trước, sau đó là addons.

Cài đặt Plugin TranslatePress chính

Hướng đến Plugin> Thêm mới, sau đó nhấn vào Tải lên Plugin nút như hình dưới đây.

tải lên plugin chính translpress

Chọn zip plugin chính (translpress-đa ngôn ngữ.1.x.x) và nhấp vào Cài đặt ngay nút như chúng tôi chi tiết trong hình dưới đây.

Đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất và sau đó nhấn Kích hoạt Plugin nút để có được quả bóng lăn. Xem hình dưới đây.

kích hoạt plugin wordpress translpress

Bây giờ, plugin chính của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Hướng đến Cài đặt> TranslatePress để truy cập trang tùy chọn như chúng tôi nhấn mạnh bên dưới.

mục menu

Và đây là cách trang tùy chọn TranslatePress trông giống như lúc viết.

trang tùy chọn dịch

Trước khi tiếp tục, bạn cần kích hoạt giấy phép của bạn. Không nên băn khoăn, quá trình này rất đơn giản.

Để bắt đầu, bạn cần cài đặt và kích hoạt một trong những addon trả phí để kích hoạt Giấy phép trên trang cài đặt TranslatePress.

Hãy tiếp tục và cài đặt và kích hoạt một trong những addon trả phí mà bạn đã tải xuống trước đó (làm theo quy trình tương tự mà chúng tôi đã sử dụng trước đó để cài đặt plugin chính).

Vì tôi có một điều cho WordPress SEO, tôi đã cài đặt tiện ích SEO Pack. Bây giờ, trang cài đặt TranslatePress của chúng tôi có tab giấy phép như hiển thị bên dưới.

tab giấy phép dịch

Bây giờ hãy để chúng tôi kích hoạt giấy phép. Hướng đến Cài đặt> TranslatePress và nhấp vào Giấy phép chuyển hướng.

Tiếp theo, sao chép / dán mã bản quyền từ tài khoản TranslatePress của bạn vào Mã bản quyền lĩnh vực và nhấn Lưu thay đổi nút như trong ảnh chụp màn hình sau.

kích hoạt giấy phép dịch

Tiếp theo, nhấn Kích hoạt giấy phép nút xuất hiện như hình dưới đây.

kích hoạt giấy phép translpress

Tại thời điểm này, giấy phép của bạn đang hoạt động và bạn đã sẵn sàng khuấy động bữa tiệc. Bạn có thể cài đặt và kích hoạt tất cả các addon khác như chúng tôi đã làm.

addon addpress

Họ trông thật tuyệt – tất cả những addon đó, phải không? Di chuyển nhanh chóng.

Cài đặt TranslatePress

tùy chọn dịch

Với plugin và addons được cài đặt và giấy phép được kích hoạt, đã đến lúc bạn thấy các tùy chọn có sẵn trong plugin dịch thuật tuyệt vời này.

Để truy cập trang cài đặt / tùy chọn, điều hướng đến Cài đặt> TranslatePress trên menu quản trị WordPress của bạn như chúng tôi đã làm trước đó.

Trang tùy chọn (còn gọi là Chung tab) là nơi có một vài cài đặt giúp bạn chạy xuống đất.

Trên Chung tab, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để chọn:

 • Ngôn ngữ trang web mặc định, là ngôn ngữ gốc mà trang web của bạn được viết. Đối với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã chọn tiếng Anh (Hoa Kỳ).
 • Tất cả các ngôn ngữ bạn muốn làm cho trang web của bạn có sẵn (Hãy nhớ rằng, bạn có quyền truy cập vào 221 ngôn ngữ tại thời điểm viết).
 • Để hiển thị ngôn ngữ trong tên bản địa của họ. Nếu bạn chọn Không, chúng sẽ được hiển thị bằng tiếng Anh. Tôi đã đi với ĐÚNG.
 • Nếu bạn muốn buộc các liên kết tùy chỉnh mà không cần mã hóa ngôn ngữ để giữ ngôn ngữ hiện được chọn.
 • Để kích hoạt Google Dịch.
 • Thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ trên menu của bạn hoặc trên bất kỳ trang nào thông qua shortcode.
 • Phương pháp lựa chọn ngôn ngữ cho khách truy cập lần đầu.
 • Và như thế…

Khi bạn chọn tùy chọn chung của mình, don không quên nhấp vào Lưu thay đổi nút ở dưới cùng của trang. Với các tùy chọn chung được đặt, hãy để chúng tôi dịch trang web của bạn.

Dịch trang web của bạn với TranslatePress

biên tập viên hình ảnh

Dịch trang web của bạn với TranslatePress dễ dàng như 1, 2, 3. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn vì bạn sử dụng trình chỉnh sửa trực quan được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Để dịch trang web WordPress của bạn, nhấp vào Trang web dịch tab như hình dưới đây.

Làm như vậy sẽ chuyển hướng bạn đến trình soạn thảo trực quan TranslatePress trong một tab mới. Sử dụng trình soạn thảo trực quan là công cụ của học sinh lớp bốn. Thực sự, đó là một vấn đề về điểm và nhấp.

Trình chỉnh sửa trực quan TranslatePress

Tất cả bạn phải làm trên trình dịch trực quan là:

 • Chọn phần bạn muốn dịch
 • Cung cấp bản dịch theo cách thủ công (chỉ có thể dịch tự động sau khi bạn kích hoạt API Google Dịch)
 • Lượt Lưu dịch nút ở trên cùng của màn hình

Bạn sẽ đồng ý rằng, khá đơn giản.

Hãy để chúng tôi dịch mẫu của chúng tôi hiển thị dưới đây từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha.

Từ hình ảnh trên, chú ý trình chuyển đổi ngôn ngữ được tô sáng tôi đã thêm vào menu trên cùng. Một ở dưới cùng của trang xuất hiện tự động. Bạn có thể kích hoạt / hủy kích hoạt trình chuyển đổi ngôn ngữ từ Chung chuyển hướng.

Làm thế nào để dịch trang mẫu của chúng tôi?

Chà, tôi đã chọn từng phần tôi muốn dịch (bạn có thể chọn tất cả các yếu tố trên trang, nhưng tôi đã đi với phần thân của trang cho hướng dẫn này), cung cấp bản dịch qua bảng điều khiển bên trái và nhấn vào Lưu dịch cái nút. Xem hình dưới đây để biết các bước theo thứ tự.

Xem? Thật đơn giản để dịch trang web WordPress của bạn với plugin TranslatePress. Sau khi dịch trang mẫu của tôi, đây là những gì tôi nhận được khi chuyển ngôn ngữ sang tiếng Tây Ban Nha.

Ồ Thật dễ dàng

Để dịch trang web của bạn sang các ngôn ngữ khác, bạn làm theo quy trình tương tự. Để dịch trang web tự động, bạn cần API Google Dịch. Sau khi dịch tự động, bạn luôn có thể kiểm tra kết quả của mình để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Phần kết luận

Dịch trang web WordPress của bạn với TranslatePress rất dễ dàng, bạn cần tìm kiếm một giải pháp khác. Plugin rất dễ cấu hình và mở rộng, cộng với mọi thứ bạn cần đều nằm trong một trang tùy chọn trung tâm.

Ngoài ra, trình chỉnh sửa trực quan giúp dịch trang web của bạn cực kỳ đơn giản, bạn sẽ mỉm cười mỗi khi bạn cần dịch trang web của mình.

Vẫn chưa bán? TranslatePress thậm chí còn cung cấp một chi tiết So sánh plugin dịch thuật WordPress tùy chọn miễn phí và cao cấp. Đây là một cách tuyệt vời để so sánh các tính năng quan trọng nhất cho plugin đa ngôn ngữ và để xem TranslatePress so sánh với các giải pháp phổ biến khác như thế nào.

Chúng tôi đã để lại một cái gì đó? Bạn đã bao giờ sử dụng TranslatePress trong quá khứ chưa? Plugin dịch WordPress yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Chúc mừng dịch!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map