Hướng dẫn khởi động và đánh giá WordPress Hosting được quản lý của GoDaddy

GoDaddy được phát hành Quản lý lưu trữ WordPress để một số ý kiến ​​trái chiều. Nhưng chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan về cách thức gói WordPress Hosting được quản lý của họ hoạt động và một số tính năng bạn sẽ tìm thấy nếu bạn quyết định dùng thử.


Xem các gói WordPress Hosting

Quản lý WordPress Hosting có nghĩa là gì cho bạn

Vì vậy, bạn muốn bắt đầu blog của riêng mình, hoặc có thể là một trang web cho doanh nghiệp của bạn hoặc trang giật gân cho ban nhạc của bạn – bất kể lý do gì, bạn đã đưa ra một lựa chọn tuyệt vời bằng cách chọn chạy trang web của mình trên WordPress. Nó là một trong những nền tảng trang web dễ sử dụng và phổ biến nhất hiện có. Bạn không phải là một nhà thiết kế hay nhà phát triển để tạo ra trang web của riêng bạn. Nhưng bạn cần lưu trữ để chạy WordPress và để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn Managed Hosting là cách tốt nhất để sử dụng.

Chúng tôi đã viết trước đó về những gì bạn cần biết về lưu trữ WordPress được quản lý và cách chọn lưu trữ WordPress phù hợp với bạn và lợi ích thực sự là bạn có thể yên tâm khi biết rằng máy chủ của bạn đang chăm sóc cài đặt WordPress cho bạn. Họ cài đặt các bản cập nhật WordPress cốt lõi, kiểm tra các plugin để tương thích và quản lý bảo mật của bạn.

Điều này có nghĩa là không còn căng thẳng về việc nhớ cập nhật cài đặt WordPress của bạn, không còn phá vỡ trang web của bạn nhờ một plugin lừa đảo và không còn thức đêm để tự hỏi liệu trang web của bạn có dễ bị tấn công hack không. Nói chung, lưu trữ WordPress được quản lý có nghĩa là tốn ít thời gian và năng lượng hơn để lo lắng về việc duy trì cài đặt của bạn, vì vậy bạn có nhiều thời gian hơn để làm việc với nội dung của mình.

GoDaddy được quản lý WordPress Hosting

GoDaddy làm mọi thứ chúng tôi vừa đề cập và nhiều hơn nữa. Các gói WordPress Hosting được quản lý của GoDaddy bắt đầu chỉ với 6,29 đô la mỗi tháng và mang lại cho bạn sự tin cậy và cập nhật WordPress tự động, tăng tốc bộ nhớ đệm, một danh sách đen plugin hữu ích và quyền truy cập sFTP & phpMyAdmin (nếu đó là một thứ gì đó mà bạn biết cách sử dụng, nhưng đối với người mới, tính năng cuối cùng này có thể là một ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng ngay bây giờ).

Khi bạn mua gói WordPress Hosting được quản lý hàng năm từ GoDaddy, bạn cũng nhận được một tên miền miễn phí. Điều này giúp làm cho thiết lập thậm chí dễ dàng hơn. Vì tên miền của bạn cũng là từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, nên không cần phải trỏ nó đến máy chủ của bạn giúp bạn tiết kiệm một vài bước tốn thời gian khi tạo trang web mới. Một tiết kiệm thời gian khác là bộ nhớ đệm tích hợp. Không cần thêm plugin hoặc gói – Bộ nhớ đệm tích hợp trong GoDaddy không chỉ giúp tăng tốc trang web của bạn và còn là một tính năng khác mà bạn không phải tự thiết lập.

Một tính năng tuyệt vời khác là hỗ trợ trong bảng điều khiển. Khi bạn thiết lập trang web WordPress của mình, bạn sẽ thấy một tab màu xanh tiện dụng ở bên phải màn hình của bạn để nhận Phản hồi & Hỗ trợ. Chỉ cần nhấp vào tab và hộp đèn sẽ mở ra nơi bạn có thể tìm kiếm kiến ​​thức về GoDaddy, đọc qua các ý tưởng của mọi người để cập nhật và gửi vé hỗ trợ và phản hồi của riêng bạn. Tab này có mặt trên mọi trang của bảng điều khiển của bạn, vì vậy nếu bạn gặp sự cố hoặc nghĩ đến giải pháp sáng tạo, bạn có thể gửi cho GoDaddy một tin nhắn nhanh.

Bộ nhớ đệm GoDaddy

Khi bạn đăng nhập vào trang web WordPress của mình, bạn sẽ thấy một thanh công cụ người dùng ở đầu trang của bạn. Đây là nơi GoDaddy đã thêm vào một vài liên kết nhanh hữu ích để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trước tiên, liên kết Flush Cache sẽ xóa bộ nhớ cache của bạn để bạn có thể thấy bất kỳ thay đổi chủ đề nào mà bạn đã thực hiện trực tiếp.

Thanh công cụ này cũng bao gồm một liên kết đến Cài đặt GoDaddy của bạn. Nhấp vào liên kết này để được đưa đến cổng GoDaddy cá nhân của bạn, nơi bạn có thể xem ảnh chụp nhanh của tất cả tài khoản lưu trữ của mình. Đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch tạo nhiều trang web trên các gói khác nhau (ví dụ: nếu bạn là nhà thiết kế web hoặc nếu bạn quản lý nhiều trang web) và giúp bạn dễ dàng xác định thông tin cơ sở dữ liệu và SFTP của mình nếu bạn cần.

Cài đặt GoDaddy

GoDaddy cũng cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời khác với các gói được quản lý của họ bao gồm sao lưu hàng đêm, Quét phần mềm độc hại, hỗ trợ 24/7 và một số tín dụng quảng cáo miễn phí hữu ích mà bạn có thể sử dụng để quảng bá cho trang web hoàn toàn mới của mình. Giới hạn lượt truy cập trang và không gian lưu trữ khác nhau tùy theo từng cấp gói, vì vậy chỉ cần đảm bảo rằng khi mua gói bạn chọn gói đáp ứng nhu cầu lưu lượng và mức dữ liệu của bạn.

Tính năng duy nhất mà GoDaddy bị thiếu là đa trang web. Có nhiều câu hỏi về việc thêm multisite trên trang Google+ của họ và trên các bài đăng thông báo khác khi lưu trữ lần đầu tiên được phát hành, nhưng nó không giống như một trò chơi mà thêm vào đó. Nhưng sau đó, họ đã có tất cả mọi thứ mà các máy chủ WordPress được quản lý khác có giá rất hợp lý.

Kiểm tra hỗ trợ GoDaddy

Là một dịch vụ cho bạn, chúng tôi đã quyết định dùng thử hỗ trợ GoDaddy cho chính chúng tôi. Để thử nghiệm, trước tiên chúng tôi đã lưu lại permalinks trang web thử nghiệm của mình để đảm bảo rằng chúng được đặt để sử dụng tên bưu điện. Sau đó, chúng tôi đã đi đến Cài đặt GoDaddy và nhấp vào nút Cài đặt để truy xuất SFTP của chúng tôi và kết nối với máy chủ của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi đã xóa toàn bộ tệp .htaccess và thay thế nó bằng khuôn mặt cười về cơ bản phá vỡ trang web nhằm mục đích xem liệu hỗ trợ có thể tìm ra nó hay không. Vì vậy, bây giờ khi chúng tôi làm mới trang web thử nghiệm của mình, nó trông như thế này:

Kiểm tra hỗ trợ GoDaddy

Khi chúng tôi gửi vé của chúng tôi tại đó có thời gian chờ 0 phút để gọi hỗ trợ và thời gian chờ trung bình 5 giờ để trả lời email. Chúng tôi đã đi theo lộ trình email.

Vé kiểm tra hỗ trợ GoDaddy

Chúng tôi cuối cùng đã chờ phản hồi, nhưng sau 4 ngày đã nhượng bộ và quyết định gọi cho nhóm hỗ trợ của họ. Sau 1 phút chờ đợi, một công nghệ siêu hữu ích đã ngay lập tức giải quyết vấn đề và đưa trang web demo lên và chạy! Vì vậy, nếu bạn quyết định chọn GoDaddy với tư cách là chủ nhà của bạn và bạn tình cờ gặp phải sự cố, hãy đảm bảo gọi cho họ. Hỗ trợ điện thoại của họ thực tế ngay lập tức, siêu thân thiện và rất hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn có một câu hỏi quan trọng, hãy đảm bảo gọi, nếu không hãy gửi một vé hỗ trợ.

Bắt đầu

GoDaddy làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng nhất có thể. Bạn không cần cài đặt WordPress – vì bạn đã chọn một gói lưu trữ WordPress được quản lý, nên nó đã được cài đặt sẵn cho bạn. Tất cả bạn phải làm là thiết lập trang web của bạn.

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn. Bạn sẽ thấy một Web Hosting chuyển đổi trong tab Sản phẩm của bạn. Mở nó lên và nhấp vào nút Launch cho gói lưu trữ mới của bạn.

GoDaddy Managed WordPress Hosting: Khởi chạy tài khoản

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tạo trang web của mình hoặc di chuyển một trang web mà bạn đã tạo. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn thiết lập một trang web mới để hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn mà GoDaddy cung cấp.

GoDaddy Managed WordPress Hosting: Tạo trang web của bạn

Khi bạn chọn tạo một trang web WordPress mới, GoDaddy cung cấp cho bạn một biểu mẫu nhanh chóng để điền vào. Bạn đã mua một tên miền cho trang web của mình và nếu bạn đã mua nó từ GoDaddy, chỉ cần chọn nó từ danh sách thả xuống. Nếu bạn chưa có tên miền, hãy sử dụng tùy chọn tên miền tạm thời (GoDaddy sẽ chỉ định một tên miền dàn ngẫu nhiên để bạn sử dụng). Sau đó thêm thông tin tài khoản quản trị của bạn và nhấp vào Kết thúc.

GoDaddy Managed WordPress Hosting: Thiết lập tài khoản

Ngay khi bạn nhấp vào nút đó, GoDaddy sẽ làm việc để tạo trang web của bạn và chỉ sau vài phút, bạn sẽ thấy bảng điều khiển hoàn toàn mới của mình.

GoDaddy được quản lý WordPress Hosting: Bảng điều khiển WordPress

Từ đây, bạn có hai tùy chọn: nhấp vào nút Bắt đầu màu xanh lá cây lớn để Cài đặt nhanh GoDaddy hoặc tải lên và cài đặt chủ đề và plugin của riêng bạn.

Tùy chọn thiết lập nhanh

GoDaddy giúp người dùng mới dễ dàng cài đặt trang web WordPress của họ. Bạn thực sự chỉ cần làm theo hướng dẫn và sử dụng các tùy chọn được cung cấp cho bạn, và bạn sẽ có trang web của bạn ngay lập tức. Bước đầu tiên này là nhấp vào nút màu xanh lá cây lớn mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Màn hình tiếp theo mà bạn sẽ thấy là bước đầu tiên đến trang web mới của bạn. Chọn một danh mục mô tả đúng nhất loại trang web bạn xây dựng. Đây có phải là một trang web cá nhân về bạn và sở thích của bạn không? Đây có phải là một trang web chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp của bạn? Đây có phải là một bộ sưu tập cho nhiếp ảnh của bạn? Hay là một blog tiêu chuẩn? Chỉ cần nhấp vào một trong các tùy chọn.

Cài đặt nhanh GoDaddy: Chọn Loại trang web

Tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn, các chủ đề khác nhau sẽ được hiển thị để bạn chọn. GoDaddy bao gồm các chủ đề WordPress miễn phí này để giúp bạn thiết lập và chạy. Nếu có một người bạn yêu thích, bạn luôn có thể chọn một cái để thiết lập ngay bây giờ và chuyển sang một chủ đề WordPress cao cấp sau.

Cài đặt nhanh GoDaddy: Chọn một chủ đề

Sau khi chọn một chủ đề, bạn có thể bắt đầu thêm một số nội dung. GoDaddy sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn nội dung cơ bản dựa trên chủ đề bạn đã chọn và những tùy chọn mà chủ đề đó có sẵn (chẳng hạn như trang liên hệ hoặc trang thư viện). Điền vào phần Blog với bài viết blog đầu tiên của bạn. Thêm thông tin về bạn hoặc doanh nghiệp của bạn trong phần Giới thiệu sẽ được sử dụng trên trang giới thiệu của bạn. Nếu bạn thích một trang liên hệ, chỉ cần nhấp vào nút Thêm bên dưới liên hệ và hoàn thành biểu mẫu với thông tin của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu một bộ sưu tập, thì đó cũng là một tùy chọn để thêm 3 hình ảnh đầu tiên của bạn để giúp bạn bắt đầu. Và cuối cùng, bạn có thể thêm các trang tùy chỉnh bổ sung cho bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể muốn đưa vào (như trang nhân viên, tuyên bố sứ mệnh hoặc nội dung khác). Khi bạn hoàn thành, nhấp vào nút Xuất bản trang web.

Cài đặt nhanh GoDaddy: Thêm trang và nội dung

Màn hình tiếp theo bạn nhìn thấy phải giống như thế này:

Cài đặt nhanh GoDaddy: Đã hoàn tất

Và bạn đã hoàn thành! Bạn chính thức có một trang web WordPress được cung cấp bởi GoDaddy. Nhấp vào nút màu xanh để xem trang web của bạn.

GoDaddy Cài đặt nhanh: Trang web của bạn

Bạn có thể sẽ muốn thay đổi cài đặt permalink của mình, thay đổi các widget và thực hiện các chỉnh sửa khác cho trang web của bạn trước khi chia sẻ nó với những người khác. Ngoài ra, khi bạn thêm nhiều bài đăng, danh mục, thẻ và trang bạn sẽ kết thúc với một trang web giàu nội dung mà những người đọc mới của bạn sẽ yêu thích.

GoDaddy Cài đặt nhanh: Trang web của bạn với Tweaks

Nếu Cài đặt nhanh không phải là dành cho bạn, nếu bạn đã mua một chủ đề WordPress cao cấp mà bạn muốn sử dụng, nếu bạn có thể xem cách bắt đầu mà không cần trình hướng dẫn cài đặt, hãy đọc tiếp!

Tùy chọn thiết lập WordPress tiêu chuẩn

Với lưu trữ WordPress được quản lý GoDaddy, bạn luôn có thể đi theo con đường thiết lập truyền thống hơn. Khi bạn đã tạo ra trang web WordPress mới của mình, bạn không cần phải nhấp vào nút màu xanh lá cây lớn đó, thật hấp dẫn. Thay vào đó, bạn có thể tải lên các chủ đề và plugin WordPress của riêng mình (lưu ý rằng các plugin bị phát hiện có hại đã được thêm vào danh sách đen để giữ cho cài đặt của bạn an toàn và hoạt động tốt và bạn không thể cài đặt các plugin này).

Đầu tiên điều hướng đến Giao diện> Chủ đề. Một tùy chọn là sử dụng tab Tìm kiếm để tìm chủ đề miễn phí từ WordPress.org. Một tùy chọn khác là mua một chủ đề WordPress cao cấp được xây dựng với các tính năng bạn cần.

Cài đặt GoDaddy: Cài đặt một chủ đề

Để tải lên một chủ đề, nhấp vào tab Tải lên, sau đó duyệt tìm tệp zip chủ đề.

Thiết lập GoDaddy: Tải lên một chủ đề

Sau khi tải lên, hãy kích hoạt chủ đề. Tùy thuộc vào chủ đề bạn đã chọn, bạn có thể muốn cài đặt các plugin được đề xuất. Nhiều tác giả chủ đề sẽ bao gồm một thông báo Plugins được đề xuất của Wap để giúp bạn dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấp để cài đặt và kích hoạt các plugin được đề xuất.

Cài đặt GoDaddy: Cài đặt Plugin

Nếu bạn muốn cài đặt bất kỳ plugin nào khác, chỉ cần điều hướng đến trang Plugin của bạn, nhấp vào thêm mới, sau đó tìm kiếm hoặc tải lên các plugin mới (giống như thêm một chủ đề).

Bước tiếp theo của bạn bao gồm thiết lập permalinks, tạo trang, thêm menu, chọn widget, tạo bài đăng, thêm logo, chọn màu tùy chỉnh và hơn thế nữa. Những tùy chọn bạn có sẵn đều phụ thuộc vào chủ đề và plugin bạn đã kích hoạt. Một số chủ đề bao gồm rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh như Total Premium WordPress Theme của chúng tôi, trong khi các chủ đề khác rất đơn giản và đơn giản như chủ đề WordPress Twenty Tw 12. Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi của mình, bạn đã hoàn tất. Hãy tiếp tục và kiểm tra trang web của bạn – nó sẽ trông hoàn toàn mới!

Thiết lập GoDaddy: Chủ đề WordPress mới

Phần kết luận

Cho dù sử dụng tùy chọn thiết lập nhanh hay phương pháp thiết lập truyền thống, lưu trữ WordPress được quản lý GoDaddy giúp toàn bộ quá trình dễ dàng hơn cho bạn. Điều này làm cho nó đặc biệt tuyệt vời cho những người mới bắt đầu với WordPress, cũng như các cựu chiến binh có thể đang tạo các trang web để trao tay cho khách hàng. Bạn don lồng phải tự cài đặt WordPress và nếu bạn đã mua một tên miền từ Go Daddy thì bạn không phải chỉ vào máy chủ của mình. Ngoài ra, khi bạn cài đặt trang web, GoDaddy sẽ quản lý tất cả các cập nhật cốt lõi và bảo mật cài đặt WordPress cho bạn (mặc dù bạn nên xem các mẹo bảo mật WordPress của chúng tôi để đảm bảo trang web WordPress của bạn được an toàn).

Các mặt tích cực của dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý của GoDaddy vượt xa một số hạn chế – chúng tôi yêu thích việc thiết lập trang web thử nghiệm của chúng tôi dễ dàng như thế nào, trang web nhanh như thế nào, hỗ trợ điện thoại tuyệt vời và giá cả phải chăng là rất tốt (kế hoạch chỉ bắt đầu từ 6,29 đô la mỗi tháng một trang web duy nhất). Những tiêu cực duy nhất chúng tôi có thể tìm thấy là hỗ trợ email chậm và thực tế là bạn không thể có cài đặt nhiều trang. Và những aren này thực sự quan trọng vì hầu hết người dùng không yêu cầu nhiều khả năng và hỗ trợ qua điện thoại rất tuyệt vời nên họ thực sự không cần hỗ trợ qua email. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua các tùy chọn lưu trữ của họ – GoDaddy có thể có gói lưu trữ WordPress được quản lý hoàn hảo cho bạn.

Kinh nghiệm của bạn

Nếu bạn đã sử dụng WordPress Hosting đã quản lý GoDaddy, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới. Chúng tôi rất thích nghe từ bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map