Cloudways Quản lý Cloud Hosting Đánh giá

Trong thế giới ngày nay, thị trường lưu trữ có rất nhiều lựa chọn, vì vậy nó dễ bị lạc về các khía cạnh kỹ thuật, với khía cạnh cạnh tranh ngày càng tăng của kinh doanh lưu trữ, đọc các đánh giá tốt và trung thực về dịch vụ này là tối quan trọng.


Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài mà tôi sẽ xem xét các dịch vụ lưu trữ nổi tiếng. Hôm nay tôi sẽ cho bạn thấy những gì Đám mây, Cách thức hoạt động, mức độ tốt của nó, nhược điểm của nó và hiệu suất thực tế của dịch vụ. Tôi cũng sẽ thảo luận về đối tượng và giá cả.

Ghi chú: Bài viết này là một đánh giá trung thực, chuyên sâu về dịch vụ lưu trữ đám mây của Cloudways WordPress. Cloudways đã cung cấp cho chúng tôi một tài khoản tạm thời để kiểm tra xuyên suốt dịch vụ của họ, tuy nhiên tất cả các ý kiến ​​và kết quả kiểm tra được chia sẻ trong đánh giá này là của chúng tôi.

Đám mây là gì

Cloudways là một công ty lưu trữ đám mây cung cấp một nền tảng tập trung để quản lý các dịch vụ đám mây bên ngoài như DigitalOcean, VULTR, AmazonĐám mây của Google, trong số những người khác. Về bản chất, Cloudways giống như một trung tâm dịch vụ thay vì một công ty lưu trữ thực tế.

Theo cách diễn đạt của họ, trong Cloudways, bạn có thể chọn nhà cung cấp của mình, chọn ứng dụng cốt lõi và xây dựng ứng dụng web của mình với sự tự tin hoàn toàn.

Vì vậy, Cloudways cho phép bạn tạo máy ảo đến lượt nó có thể lưu trữ ứng dụng mà bạn tạo ra. Cloudways cung cấp một cách dễ dàng để tạo các máy ảo đó và các ứng dụng trên đầu trang.

Bắt đầu với Cloudways

Trước tiên, bạn sẽ cần phải chọn gói Cloudways. Họ cung cấp nhiều lựa chọn cho thanh toán hàng giờ hoặc hàng tháng, nhà cung cấp đám mây, trung tâm dữ liệu, Ram, lưu trữ, băng thông và nhiều hơn nữa.

Bắt đầu với Cloudways

Khi bạn vào dịch vụ, bạn được chào đón với giao diện sau

Như bạn có thể thấy, Cloudways cho phép bạn thực hiện việc tạo máy ảo chỉ với một cú nhấp chuột trên các công ty lưu trữ đám mây phổ biến nhất, bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp của mình, kích thước máy chủ, vị trí và sau đó bạn sẽ tốt.

Khi máy chủ được tạo, bạn có quyền truy cập vào cấu hình ứng dụng.

Đối với bài viết này, tôi sẽ tạo 2 máy ảo, một trong Đại dương kỹ thuật số và cái khác trên Dịch vụ web Amazon. Khi cả hai máy đã sẵn sàng và hoạt động, chúng tôi có thể tiến hành tạo máy chủ web và ứng dụng trên đầu trang.

Cloudways cho phép bạn tạo một Ứng dụng máy chủ web WordPress một cách dễ dàng, cùng với các ứng dụng thường được sử dụng khác. Đối với đánh giá này, tôi sẽ tập trung vào WordPress, vì những lý do rõ ràng.

Thật tốt khi đề cập rằng các ứng dụng Cloudways được tạo ra với sự tối ưu hóa tại chỗ có nghĩa là ứng dụng sẽ tạo với một cấu hình được tối ưu hóa cho WordPress. Đối với bài viết này, tôi sẽ nhảy Tối ưu hóa WordPress để cho bạn thấy hiệu suất thực sự đằng sau dịch vụ.

Như bạn có thể thấy, tất cả các khía cạnh chính của máy chủ web có thể được điều chỉnh với giao diện người dùng trực quan và đẹp mắt. Thật tốt khi biết rằng bạn không bị buộc phải điều chỉnh tất cả những thứ này để trang web của bạn hoạt động bình thường nhưng nó tốt nhất nếu bạn biết những gì bạn đã làm trước khi tiếp tục chạm vào bất cứ thứ gì trên menu này. Tùy chọn này phù hợp nhất cho những người được đào tạo về quản trị máy chủ web, đối với dân gian thông thường, tốt nhất là để lại tất cả những điều này chưa được xử lý.

Máy chủ cho phép bạn mở rộng theo chiều dọc đủ dễ dàng với chi phí của mỗi bước được in rõ ràng. Điều này cực kỳ hữu ích cho những người khởi nghiệp muốn mở rộng một cách nhanh chóng.

Cloudways đi kèm với một tính năng sao lưu đẹp sẽ cho phép bạn tạo các bản sao của tệp của mình trong bất kỳ chu kỳ nào bạn muốn.

Chính ngăn xếp máy chủ web đi kèm với PHP-FPM được cấu hình sẵn, Memcached, Apache là máy chủ web thực tế, nginx là proxy và Varnish là cơ chế bộ đệm chính, một máy chủ web phức tạp, tất cả được quản lý thông qua giao diện mà bạn không cần phải can thiệp với máy thực tế. Khá hữu dụng !

Phải cài đặt chứng chỉ trên WordPress của bạn không có vấn đề gì cả, bạn chỉ cần thêm địa chỉ e-mail và tên miền và cài đặt chứng chỉ, việc này được xử lý thông qua Hãy để Encrypt Encrypt miễn phí nhưng hệ thống cho phép bạn cài đặt chứng chỉ tùy chỉnh trong trường hợp bạn cần.

Khi máy hoạt động, bạn có thể dễ dàng chuyển, chia sẻ, sao chép máy chủ hoặc thậm chí thêm ứng dụng mới vào ứng dụng, tất cả đều được xử lý bằng nút màu cam dễ dàng truy cập ở góc dưới bên phải của giao diện. Điều này có thể dễ dàng hơn nữa !

Di cư thì sao?

Nếu bạn, giống như tôi, đã có trang web của bạn hoạt động, Cloudways cung cấp một cách dễ dàng để nhập tất cả dữ liệu của bạn mà không cần bạn phải chạm vào một dòng mã hoặc thực hiện một bản sao lưu. Điều này được xử lý thông qua Plugin sao lưu Cloudways cho WordPress. Bạn chỉ cần cài đặt plugin trên trang web WordPress của mình và sau đó kết nối nó với Cloudways. Hệ thống BlogVault sẽ chuyển WordPress của bạn sang Cloudways. Mặc dù vậy, một lời cảnh báo, đây là một quá trình chậm, nếu trang web của bạn có hàng tấn tệp, mong đợi hàng giờ để việc này kết thúc, hãy kiên nhẫn.

Có trang web của bạn và chạy trong Cloudways có thể cực kỳ thú vị, không chỉ bởi vì hệ thống cho phép bạn điều chỉnh từng khía cạnh của máy ảo và ứng dụng bạn sẽ sử dụng, mà bởi vì cách dễ dàng để mọi thứ được thiết lập có thể có khả năng giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đau đầu. Đây thực sự là một tin tốt cho những người khởi nghiệp và nhà phát triển, những người chỉ không muốn dành thời gian làm việc với các tệp và máy chủ web và muốn một giao diện tập trung để triển khai nhiều máy chủ chỉ hoạt động.

Điểm chuẩn lưu trữ

Với mục đích điểm chuẩn Cloudways và mọi dịch vụ khác sẽ đến, tôi quyết định tạo một trang web mẫu cơ bản, không quá khó về tài nguyên nhưng đủ để có thể đo lường hiệu suất. Trang web gốc được lưu trữ trên nền tảng lưu trữ của riêng tôi trong một máy chủ chuyên dụng đây, trang web chuẩn được gọi là Blog Techie và đại diện cho một trang web điển hình chứa đầy hình ảnh mà bạn có thể xây dựng cho một trong những khách hàng của mình. Trang web này kết hợp các hình ảnh nhỏ với hình ảnh vừa và lớn, từ 2Kb cho đến 700 cho mỗi tài sản. Điều này rất hữu ích để kiểm tra khả năng của máy chủ web để cung cấp nội dung hỗn hợp. Trang web cũng tải một số plugin và khung, điều này cũng giúp xác định tốc độ máy chủ web trong việc cung cấp nhiều javascripts.

Trang web thử nghiệm không có bất kỳ bộ đệm, bộ thu nhỏ cũng như nén hình ảnh nào được tích hợp trong nó. Điều này giúp xác định khả năng thực sự của máy chủ web.

Cloudways hỗ trợ với đại dương kỹ thuật số

Kết quả đầu tiên đến từ Đại dương kỹ thuật số máy ảo được lưu trữ trên Cloudways.

Như bạn có thể thấy từ thông tin công cụ pingdom, trang web được phục vụ với nginx.

Kết quả từ Dallas cho máy ảo đầu tiên của chúng tôi thật đáng kinh ngạc, trang web đã được xếp hạng A mà không có bất kỳ cơ chế lưu trữ nào (ngoại trừ tối ưu hóa máy chủ web của Cloudways) và với tổng thời gian tải 1,44 giây cho một trang web gần 3 MB.

Khi chúng tôi chuyển sang vị trí San Jose, gần với nguồn gốc hơn, kết quả đã tự nói lên, máy ảo phản hồi như một nhà vô địch với tổng thời gian tải tuyệt vời 493ms và xếp hạng 92 tốc độ mà không cần bất kỳ plugin lưu trữ nào trong WordPress, thật tuyệt vời.

Bây giờ, hãy để đến với máy ảo Amazon.

Cloudways được cung cấp với dịch vụ web của Amazon

Thử nghiệm từ vị trí Dallas, máy ảo được cung cấp bởi Cloudways từ các dịch vụ web của Amazon tỏ ra là một ứng cử viên khá lớn với chỉ 1,19 giây tổng thời gian tải và xếp hạng A91.

Những gì tốt về Cloudways

Cloudways là một dịch vụ tuyệt vời trong mọi khía cạnh. Nó không chỉ cung cấp một trong giao diện tốt nhất cho quản lý trung tâm tôi đã từng thấy.

Nó cũng chỉ hoạt động. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo máy ảo và các ứng dụng mà không phải gặp rắc rối với các tệp và máy chủ web và chạm vào một lệnh duy nhất trong linux. Tuy nhiên, đồng thời, nó rất dễ quản lý cho phép bạn quản trị toàn bộ và xử lý máy chủ bằng bàn điều khiển hoặc thậm chí là bảng điều khiển dòng lệnh di động có thể truy cập từ trình duyệt. Các số lượng lớn các tùy chọn tích hợp vào dịch vụ thật tuyệt vời.

Tuyệt vời nhất, nó cho phép bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho từng máy ảo của mình và mở rộng quy mô dự án của bạn ngay lập tức. Bạn có thể hỏi gì hơn nữa?

Và những gì không tuyệt vời

Đối với người mới bắt đầu, Cloudways rất vui khi làm việc nếu bạn biết bạn đang làm gì. Nếu bạn đến từ tài khoản Shared Hosting và bạn chỉ quen với giao diện cPanel, sẽ có một đường cong học tập với Cloudways. Ít nhất, bạn phải hiểu khái niệm về một máy chủ web và có kiến thức cơ bản về cách thức hoạt động để có thể tận dụng tối đa lợi thế của nó. Cũng đúng là hầu hết các tùy chọn đều được cài sẵn với các giá trị được tối ưu hóa và bạn có thể không cần điều chỉnh bất cứ điều gì để trang web của mình hoạt động chính xác, nhưng trong trường hợp bạn cần xử lý nó, có thể là cơ sở dữ liệu hoặc giới hạn php, tốt nhất là bạn nên vào Cloudways với một số kiến ​​thức cơ bản. Mặc dù Cloudways sẽ hoạt động hoàn toàn tốt cho người mới, chúng tôi cảm thấy có thể có những lựa chọn thay thế tốt hơn cho loại khán giả đó.

Một điều không thú vị khác về Cloudways là nó giá bán. Giao diện đẹp, khả năng tuyệt vời và tích hợp dễ dàng với tất cả các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn có tính phí. Ví dụ: lưu trữ cùng một VM có giá 10 đô la trong DigitalOcean, sẽ khiến bạn mất 17 đô la trên Cloudways. Tính phí đó là dành cho giao diện người dùng. Và mặc dù Cloudways chắc chắn có thể có giá phải chăng, nhưng nó không phải là lựa chọn có chi phí thấp nhất.

Và kể từ thời điểm bạn mở rộng máy chủ của mình lên hơn 2GB RAM, bạn sẽ phải trả nhiều hơn một máy chủ chuyên dụng thực sự có nhiều RAM và CPU trong đó. Bộ lưu trữ cũng không rẻ. Đối với các trang web nhỏ hơn, nó rất tốt nhưng đối với các trang web như tạp chí lớn chiếm từ 30 đến 55 GB dung lượng, Cloudways sẽ rất tốn kém.

Phần kết luận

Cloudways là một dịch vụ tuyệt vời hướng đến các công ty khởi nghiệp, đại lý, nhà phát triển nhỏ và chủ sở hữu blog, những người muốn có một hệ thống tập trung để xử lý tất cả các trang web của họ. Giao diện là một trong những tốt nhất tôi đã thấy và cách hệ thống hoạt động và số lượng tùy chọn mà nó có chỉ đơn giản là đáng kinh ngạc. Từ việc tinh chỉnh một thứ để điều chỉnh mọi thứ, đại đa số có thể truy cập thông qua giao diện, giúp bạn tiết kiệm hàng tấn giờ làm việc. Hạn chế thực sự duy nhất của Cloudways là trong giá của nó. Máy mở rộng vượt quá giá trị tiêu chuẩn là đắt tiền và sự thật là bất kỳ máy chủ web chuyên dụng giá rẻ nào cũng sẽ có giá thấp hơn và cung cấp nhiều hơn, phần cứng thông minh.

Với Cloudways bạn đang trả tiền cho giao diện, hệ thống tập trung, dễ dàng truy cập vào tất cả nội dung của bạn và nền tảng tập trung để xử lý nhiều nhà cung cấp và nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm, Cloudways có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, chỉ cần nhớ rằng sẽ mở rộng quy mô chi phí cho bạn và sẵn sàng để đối phó với nó trong trường hợp bạn cần nó. Sự thật là, thậm chí rất tốn kém, dịch vụ này đáng giá từng xu và nó là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng từ trung bình đến cao cấp.

Bắt đầu với Cloudways

Chúng tôi rất muốn biết liệu có độc giả nào đã thử Cloudways và nghe suy nghĩ của bạn không. Bạn nghĩ gì về Cloudways? Bạn đã thử các tùy chọn máy chủ đám mây của họ chưa?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map