Cải thiện tải lên phương tiện WordPress với dịch vụ Uploadcare

WordPress đã liên tục cải thiện quản lý phương tiện truyền thông của mình trong nhiều năm qua, nhưng vẫn có những lĩnh vực mà nó thiếu chức năng. Có các khía cạnh của quản lý phương tiện WordPress được xử lý theo cách thú vị và nâng cao hơn bởi các bên thứ ba.


Sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn có thể tốn nhiều tài nguyên, cho dù đó là không gian lưu trữ hay đơn giản là tốc độ tải từ máy chủ của bạn. Trang web của bạn sử dụng càng nhiều hình ảnh, các tài nguyên này càng có thể bị căng thẳng.

Các trang web sử dụng một số lượng lớn hình ảnh có xu hướng tìm kiếm các phương thức để lưu trữ tệp của họ ở nơi khác trên đám mây thay vì chiếm tài nguyên từ máy chủ của riêng họ. Tuy nhiên, có thể khó tìm một dịch vụ giúp việc tích hợp này trở nên dễ dàng.

Uploadcare là dịch vụ loại bỏ những khó khăn đôi khi gặp phải khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba và làm cho toàn bộ quá trình trở nên đơn giản. Sau đó, cần thêm một chút nữa và cung cấp một số tùy chọn khác để cải thiện trải nghiệm truyền thông trên trang web của bạn.

Uploadcare làm gì?

Uploadcare là dịch vụ cho phép bạn tải lên, xử lý và sử dụng bộ lưu trữ CDN (Mạng phân phối nội dung).

Về cơ bản, điều này có nghĩa là mọi phương tiện bạn thêm vào dịch vụ sẽ được lưu trữ trên các máy chủ đám mây. Điều này loại bỏ các vấn đề về tốc độ tải mà bạn gặp phải bằng cách lưu trữ các tệp trên máy chủ của riêng bạn.

Dịch vụ đi kèm với chức năng xử lý hình ảnh thông minh cho phép bạn thay đổi hình ảnh của mình theo nhiều cách khác nhau. Những thay đổi này đều được thực hiện nhanh chóng với các công tắc URL không thay đổi hình ảnh gốc.

Phương pháp này cho phép một số lượng lớn các tùy chọn xử lý tùy chỉnh tất cả chỉ với một hình ảnh. Tôi sẽ thảo luận về các tính năng xử lý hình ảnh chi tiết hơn một chút sau. Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào những gì mà Vĩ yêu cầu để bắt đầu với dịch vụ.

Tạo tài khoản Uploadcare của bạn

Tạo tài khoản của bạn là một quy trình đơn giản chỉ mất chưa đến 30 giây.

Đăng ký

Trên trang chủ Uploadcare, nhấp vào Bắt đầu cái nút.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang đăng ký nơi bạn có thể sử dụng tùy chọn đăng ký bằng một lần nhấp bằng tài khoản GitHub hoặc Google. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ email của bạn.

Nếu bạn đăng ký bằng địa chỉ email, bạn sẽ nhận được email email xác minh từ Uploadcare với liên kết mà bạn phải nhấp vào để hoàn tất thiết lập tài khoản của mình.

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, bạn sẽ đăng nhập vào bảng điều khiển Uploadcare, nơi một dự án mặc định sẽ được tạo cho bạn. Dự án này sẽ đi kèm với một tên mà dịch vụ đã ngoại suy từ cách đăng ký của bạn. Thay đổi tên của dự án này là dễ dàng.

Tên dự án

Để đổi tên dự án ban đầu của bạn, bạn chỉ cần nhấp vào tên dự án và duyệt đến tùy chọn cài đặt. Tùy chọn duy nhất có sẵn cho bạn trong lĩnh vực này là khả năng thay đổi tên dự án. Đổi tên nó thành một cái gì đó phù hợp với trang web của bạn.

Với Uploadcare, bạn không bị giới hạn trong dự án duy nhất này cho tài khoản của mình. Bạn có thể tạo bất kỳ số lượng dự án nào trong tài khoản của mình và tất cả chúng sẽ chia sẻ phân bổ lưu trữ mà bạn có, cho dù đó là 250 MB miễn phí hoặc phân bổ lưu trữ từ tài khoản phải trả tiền.

Mỗi dự án được cung cấp khóa công khai và bí mật riêng cho phép bạn tạo các dự án riêng cho từng trang web bạn kết nối với dịch vụ Uploadcare. Điều này đặc biệt hữu ích cho các cá nhân hoặc công ty điều hành một loạt blog hoặc trang web.

Gói dịch vụ Uploadcare

Tôi đã đề cập đến gói miễn phí cung cấp cho bạn 250 MB dung lượng lưu trữ khi bạn đăng ký. Cấp tài khoản này sẽ đi một chặng đường dài cho các cá nhân với một trang web duy nhất. Tuy nhiên, có các tùy chọn cao cấp khác cho những trang web hoặc những người sử dụng nhiều tệp hình ảnh hoặc độ phân giải cực cao.

Uploadcare cho phép bạn nâng cấp tài khoản của mình trên cơ sở yêu cầu lưu trữ với ba gói cao cấp sau:

 • Gói 1: $ 5 mỗi tháng cho 1,5 GB dung lượng lưu trữ
 • Gói 2: $ 19 mỗi tháng cho 7,5 GB dung lượng lưu trữ
 • Gói 3: $ 99 mỗi tháng cho 50 GB dung lượng lưu trữ

Họ cũng có một kế hoạch doanh nghiệp có thể được tùy chỉnh đầy đủ. Họ yêu cầu bạn liên hệ với họ để thảo luận về vấn đề này nếu nhu cầu của bạn không phù hợp với các kế hoạch mặc định.

Nó có giá trị lưu ý rằng chi phí của các kế hoạch liên quan trực tiếp đến không gian lưu trữ. Tất cả các dịch vụ và tính năng khác của Uploadcare đều khả dụng cho bất kỳ gói nào bạn sử dụng.

Sử dụng Uploadcare với WordPress

Khi bạn đã tạo tài khoản Uploadcare, bạn có thể dễ dàng liên kết một trong các dự án của mình với trang web WordPress. Cách đơn giản nhất để làm điều này là tải xuống Plugin Uploadcare từ Kho lưu trữ Plugin WordPress.org. Điều này có thể được cài đặt theo cách tương tự như với bất kỳ plugin WordPress nào khác.

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn cần kết nối nó với dự án Uploadcare của mình bằng cách nhập các khóa bảo mật. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi vào Cài đặt> Uploadcare và ở đầu trang nhập các khóa bảo mật công khai và bí mật cho dự án của bạn. Các khóa này được tìm thấy trong trang Tổng quan về dự án Uploadcare.

Plugin-Cài đặt

Có nhiều tùy chọn bổ sung khác ở đây như cho phép Uploadcare được sử dụng cho các hình ảnh nổi bật. Tại đây bạn cũng có thể tinh chỉnh dịch vụ Uploadcare, nhưng điều này chủ yếu dành cho người dùng nâng cao. Hướng dẫn để làm điều này có thể được tìm thấy trong tài liệu dịch vụ.

Thêm nút phương tiện

Với plugin được cài đặt và các cài đặt được định cấu hình, nó sẽ thay thế mặc định Thêm phương tiện truyền thông nút trên bài viết và trang của bạn.

Khi bạn nhấp vào nút này, bạn sẽ được cung cấp một trang tải lên phương tiện với nhiều tùy chọn mới. Giờ đây, bạn có thể tải lên hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau như: Facebook, Instagram, Google Drive và Evernote.

Thêm phương tiện truyền thông

Lần đầu tiên bạn cố gắng tải lên phương tiện từ bất kỳ dịch vụ nào trong số này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản của mình và kết nối chúng với Uploadcare. Dịch vụ bổ sung có thể được kích hoạt trong dự án Uploadcare của bạn trong Menu Widget.

Mỗi hình ảnh bạn tải lên được cung cấp một số nhận dạng phổ quát duy nhất (UUID) và được lưu trữ trên mạng phân phối nội dung Uploadcare (CDN). Cách tiếp cận này có nghĩa là bạn chỉ cần tải lên một phiên bản tệp có độ phân giải cao và bằng cách nối thêm các công tắc xử lý hình ảnh khác nhau vào tệp này, bạn có thể hiển thị nó theo nhiều cách trên trang web của mình.

Tính năng xử lý ảnh

Như tôi đã đề cập, Uploadcare có các tính năng xử lý hình ảnh tuyệt vời khiến hình ảnh mặc định hoàn toàn không thay đổi. Điều này cho phép bạn tham chiếu hình ảnh trên nhiều vị trí với mỗi trường hợp hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ: hình ảnh có thể được thu nhỏ theo kích thước cụ thể bằng cách thêm vào/ – / thay đổi kích thước / widthxheight /Sau khi UUID hình ảnh, thay thế các phần chiều rộng và chiều cao của URL bằng các kích thước yêu cầu của bạn. Áp dụng thông tin URL sau đây/ – / thay đổi kích thước / 600 × 300 / rèn sẽ đặt kích thước hình ảnh thành 600px x 300px.

Cắt xén

Có nhiều tính năng xử lý hình ảnh khác để bạn sử dụng, chẳng hạn như cắt xén, thay đổi định dạng tệp, thay đổi hình ảnh màu thành thang độ xám và hơn thế nữa. Một danh sách các tính năng và phương thức sử dụng chúng có thể được tìm thấy trong Uploadcare Tài liệu.

Phần kết luận

Uploadcare là một dịch vụ tuyệt vời cho các trang web sử dụng nhiều phương tiện truyền thông và yêu cầu lợi ích tốc độ của CDN, đồng thời có thêm các tùy chọn xử lý hình ảnh có sẵn cho họ.

Tài khoản miễn phí có đủ dung lượng cho những người quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ dùng thử kéo dài. Trong khi việc nâng cấp lên gói trả phí ban đầu cung cấp một lượng lưu trữ khổng lồ đủ cho nhiều công ty.

Những người sử dụng các tệp có độ phân giải cực cao một cách thường xuyên có thể thấy họ vượt qua các kế hoạch đơn giản rất nhanh. Bạn có tùy chọn xóa các tệp cũ và xóa không gian lưu trữ một cách thường xuyên nếu bạn muốn giảm chi phí của mình.

Bạn đã sử dụng Uploadcare hoặc dịch vụ lưu trữ CDN khác cho trang web của mình chưa? Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về nó trong các bình luận dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map