WordPress vs Weebly – So sánh các tính năng

WordPress vs Weebly - Chọn cái nào?

Chọn nền tảng phù hợp để giúp bạn tạo trang web của bạn có thể là một quyết định khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo hướng dẫn WordPress vs Weebly này để giúp bạn hiểu những ưu và nhược điểm của từng giải pháp. Các so sánh WordPress và Weebly của chúng tôi sẽ bao gồm:


 • Giá bán
 • Lưu trữ
 • Dễ sử dụng
 • Chủ đề
 • Các tính năng và chức năng
 • SEO
 • Hỗ trợ khách hàng

Khi kết thúc việc đọc, bạn nên hiểu rõ về việc WordPress hay Weebly là phù hợp nhất cho trang web mới của bạn.

Tổng quan về WordPress

WordPress.org

Hiện tại, hơn 27,5% trong số tất cả các trang web trên toàn cầu đang sử dụng WordPress (bao gồm WPExplorer – tất nhiên). Vì vậy, như bạn có thể thấy, nó là một nền tảng khá phổ biến. Và vì lý do tốt. (Lưu ý: Trong bài viết này, khi chúng tôi đề cập đến WordPress, chúng tôi đang đề cập đến WordPress.org tự lưu trữ. Để biết thông tin về WordPress.com, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về WordPress.com vs WordPress.org).

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí để cài đặt và sử dụng. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thiết kế bất kỳ loại và kiểu trang web nào bạn có thể cần. Hàng ngàn chủ đề và plugin cũng đã được các nhà phát triển tạo ra, vì vậy bạn có thể thêm chức năng bổ sung vào trang web của mình mà không phải chạm vào một dòng mã.

Trải nghiệm xây dựng trang web được cung cấp bởi WordPress không khác nhiều so với Weebly. Một trang web WordPress sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập và có thể yêu cầu một số người đọc trước đó có kinh nghiệm thiết kế web hạn chế. Tuy nhiên, các tùy chọn có sẵn qua WordPress vượt xa Weebly, với WordPress cuối cùng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh của trang web của bạn.

WordPress sẽ cho phép bạn thiết kế bất kỳ loại trang web nào và thêm bất kỳ công cụ WordPress hoặc bên thứ ba nào vào trang web của bạn. Và tất cả cho số tiền nhiều hay ít bạn muốn chi tiêu. Ngoài ra còn có vô số nhà phát triển và thiết kế WordPress, những người có thể thiết kế các yếu tố tùy chỉnh cho trang web của bạn, giúp mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tạo một trang web nghiêm túc, chuyên nghiệp và độc đáo, WordPress là nền tảng dành cho bạn.

Tổng quan về Weebly

Weebly

Weebly là một dịch vụ xây dựng trang web kéo và thả. Nó cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng thiết kế trang web mà không cần phải viết mã. Weebly cũng là một dịch vụ lưu trữ hoàn toàn. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ Weebly,.

Để sử dụng Weebly, bạn không cần bất kỳ thiết kế web hoặc kinh nghiệm kỹ thuật nào trước đó. Giao diện Weebly cực kỳ trực quan và hướng dẫn từng bước về cách sử dụng phần mềm được cung cấp liên tục. Do đó, nếu bạn muốn tạo và khởi chạy một trang web trong vài phút bạn có thể làm, sau đó cập nhật nó dễ dàng bất cứ khi nào bạn cần.

Weebly bao gồm các chủ đề đáp ứng, tùy chọn bố cục được thiết kế sẵn, nền tảng Thương mại điện tử tích hợp và trình chỉnh sửa kéo và thả. Những tính năng này sẽ giúp bạn tạo ra một trang web chuyên nghiệp và phong cách. Vì vậy, cho dù bạn đang muốn bắt đầu một blog, trang web thích hợp hoặc cửa hàng thương mại điện tử, Weebly có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Weebly cũng cung cấp một loạt các công cụ tiếp thị và thương mại điện tử. Những thứ này sẽ giúp bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến trơn tru và thành công, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, giúp bạn phát triển blog của bạn theo dõi, và nhiều hơn nữa. Các ứng dụng di động Weebly cũng đảm bảo rằng bạn có thể truy cập trang web của mình từ bất kỳ thiết bị nào. Điều này cho phép bạn tương tác với khách truy cập trang web của bạn, theo dõi hiệu suất của trang web của bạn và quản lý các đơn đặt hàng từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Giá cả

Giá cả rất quan trọng và thường sẽ là yếu tố quyết định đối với nhiều người về việc nền tảng nào (WordPress vs Weebly) họ sử dụng để tạo trang web của họ. Cả Weebly và WordPress ban đầu đều miễn phí sử dụng. Nhưng, nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng một trang web thịnh vượng và thành công, thì cả hai nền tảng sẽ khiến bạn phải trả giá về lâu dài.

Chi phí WordPress

Phần mềm WordPress.org luôn luôn và sẽ luôn miễn phí. Do đó, để cài đặt phần mềm và tạo một trang web trong WordPress sẽ không mất gì.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua dịch vụ lưu trữ và tên miền trang web của bạn. Tên miền thường rẻ (bạn có thể sử dụng thỏa thuận Tên miền GoDaddy này để có được một cái với giá dưới 1 đô la) và có thể được thanh toán hàng năm. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau rất nhiều về giá, nhưng một lần nữa giành được phá vỡ ngân hàng và có thể được thanh toán hàng tháng.

Các chi phí khác khi xây dựng trang web WordPress liên quan đến việc mua các tiện ích bổ sung cao cấp như dịch vụ bảo trì, chủ đề cao cấp hoặc một số công cụ WordPress cao cấp bao gồm trình tạo trang và giải pháp tạo khách hàng tiềm năng.

Giá cả

Giá cả

Weebly là miễn phí để sử dụng, nhưng thỏa thuận này đi kèm với sản phẩm khai thác. Đầu tiên, để tạo một tên miền của riêng bạn hoặc để chuyển một tên miền từ một nền tảng khác, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cao cấp của eb Kết nối Weebly. Nếu bạn muốn duy trì sử dụng Weebly miễn phí, bạn có thể tạo tên miền phụ của riêng mình, dẫn đến trang URL của bạn kết thúc bằng ‘sitename siêu.weebly.com. Điều này tốt cho một trang web cá nhân, nhưng nếu bạn muốn mô tả một doanh nghiệp nghiêm túc và chuyên nghiệp, thì việc sử dụng một tên miền phụ Weebly chỉ là không thể cắt nó.

Thứ hai, nếu bạn xây dựng một trang web bằng gói Weebly miễn phí, thì bạn sẽ tìm thấy quảng cáo Weebly được hiển thị trên trang web của bạn. Một lần nữa, không phải là cái nhìn của một doanh nghiệp có uy tín. Các trang web miễn phí cũng chỉ được hưởng một lượng lưu trữ hạn chế và can có thể tận dụng nhiều tính năng nâng cao của Weebly, bao gồm phân tích, các biện pháp bảo mật bổ sung và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, nếu bạn sẵn lòng trả tiền cho dịch vụ, Weebly cung cấp một loạt các kế hoạch để phục vụ cho các nhu cầu trang web khác nhau. Chúng bao gồm các gói Starter, Pro và Business, đã tăng dung lượng lưu trữ, không có quảng cáo, tích hợp video và âm thanh HD và hỗ trợ Thương mại điện tử, để đặt tên cho một vài tính năng cao cấp. Các gói này được tính phí hàng tháng hoặc hàng năm và sẽ cần được thanh toán miễn là trang web hoạt động..

Giá so sánh

WordPress là miễn phí để sử dụng, nhưng các dịch vụ tên miền và lưu trữ sẽ có nghĩa là bạn có những chi phí nhỏ hàng tháng để giữ cho trang web của bạn trực tuyến. Tất cả các công cụ và dịch vụ cao cấp dựa trên WordPress là tùy chọn, vì vậy bạn có thể chọn những gì bạn chi tiêu.

Weebly sẽ cho phép bạn tạo một trang web hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một trang web quan trọng, hãy chuẩn bị đăng nhập để thanh toán hàng tháng không xác định.

Lưu trữ

Hosting là một vấn đề lớn đối với nhiều chủ sở hữu trang web. Và vì lý do tốt. Điểm mấu chốt là, nếu bạn không tự lưu trữ trang web của mình thì bạn không thực sự sở hữu nó. Và điều này có thể gây ra rất nhiều căng thẳng nếu bạn muốn chuyển đổi nền tảng hoặc nếu bạn không tuân theo các điều khoản dịch vụ.

WordPress – Tự lưu trữ

Lưu trữ

Các trang web WordPress.org đều phải tự lưu trữ. Điều này có vẻ hơi nan giải đối với những người chưa bao giờ tạo ra một trang web trước đây, vì bạn sẽ cần phải ra ngoài và nghiên cứu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để xem dịch vụ nào phù hợp nhất với trang web của bạn. Chúng tôi đã viết nhiều về cách chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, vì vậy nếu bạn không chắc chắn, hãy xem lưu trữ WordPress được đề xuất của chúng tôi.

Điều tuyệt vời về lưu trữ WordPress.org là có rất nhiều sự lựa chọn. Cho dù bạn mới bắt đầu, hoặc bạn có một tập đoàn đa quốc gia lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một dịch vụ lưu trữ cho trang web của mình. Và nếu vì lý do nào đó bạn không hài lòng với thỏa thuận lưu trữ mà bạn đang nhận, bạn có thể nhanh chóng chuyển trang web của mình sang nhà cung cấp mới.

Weebly – Dịch vụ lưu trữ

Weebly lưu trữ tất cả các trang web trên các máy chủ của riêng mình, điều này ngay lập tức khiến mọi người ngừng sử dụng nền tảng này. Tuy nhiên, có một số ưu điểm để trang web của bạn được lưu trữ cho bạn.

Weebly gặp khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ và chăm sóc tất cả các khía cạnh kỹ thuật của việc điều hành một trang web. Điều này bao gồm bảo mật trang web của bạn và đảm bảo trang web của bạn luôn hoạt động tốt, chạy nhanh và luôn trực tuyến. Weebly cũng cung cấp chứng chỉ SSL cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn, cho phép khách hàng của bạn thanh toán an toàn trên trang web của bạn.

Lưu trữ so sánh

WordPress.org là tự lưu trữ, vì vậy bạn có trách nhiệm tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng như đảm bảo trang web của bạn an toàn, bảo mật và hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, lợi ích vượt trội ở đây là bạn sở hữu trang web của mình và bạn có toàn quyền kiểm soát nó.

Weebly chăm sóc tất cả các nhu cầu lưu trữ của bạn, cũng như hiệu suất kỹ thuật và bảo mật trang web của bạn. Tuy nhiên, vì Weebly là một nền tảng được lưu trữ, có một câu hỏi lớn về người thực sự sở hữu trang web của bạn. Điều này là tốt nếu bạn chạy một trang web ba trang. Nhưng nếu bạn đã dành nhiều năm để xây dựng nội dung và bạn dựa vào trang web của mình để có thu nhập hàng tháng, thì quyền sở hữu đột nhiên trở nên quan trọng hơn.

Dễ sử dụng

Cả Weebly và WordPress đều dễ sử dụng và cả hai nền tảng tuyệt vời sẽ cho phép bạn xây dựng các trang web đẹp và thành công. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm về web thì không còn nghi ngờ gì nữa, Weebly sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Tương tự, nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web lớn, bao gồm nhiều tính năng và chức năng, thì WordPress sẽ phù hợp hơn.

WordPress

WordPress cung cấp trải nghiệm thiết kế rất khác biệt, nhưng một trải nghiệm vẫn sẽ cho phép bạn thiết kế các trang web đẹp một cách dễ dàng. Chắc chắn có một đường cong học tập dốc hơn so với WordPress so với Weebly. Và nếu bạn không có kinh nghiệm về thiết kế web hoặc sử dụng WordPress, thì bạn sẽ phải đọc một số cách để bắt đầu. Tuy nhiên, với cộng đồng WordPress thịnh vượng, thông tin mở rộng về việc sử dụng WordPress có sẵn trên web.

Trải nghiệm thiết kế WordPress của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề và công cụ bạn quyết định sử dụng. Nhiều nhà phát triển WordPress mã hóa các trang web WordPress của họ để thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Nhưng cái hay của WordPress là cung cấp một cái gì đó cho mọi người, vì vậy nếu bạn không muốn chạm vào một dòng mã thì bạn không cần phải làm. Phần lớn các chủ đề WordPress sẽ cho phép bạn tùy chỉnh trang web của mình thông qua bảng tùy chọn chủ đề, thông qua Trình tùy chỉnh ở phía trực tiếp của trang web hoặc sử dụng trình tạo trang.

Weebly

Dễ sử dụng

Weebly là một người xây dựng trang web kéo và thả, vì vậy mọi thứ bạn cần để tạo một trang web cơ bản đều có sẵn ngay lập tức. Khi bạn đăng nhập bằng Weebly, bạn có thể chọn từ nhiều chủ đề của Weebly. Mẫu đã chọn của bạn sau đó sẽ mở trong trình chỉnh sửa Weebly, nơi bạn có thể kéo và thả các yếu tố thiết kế lên trang để tùy chỉnh trang web của mình. Các yếu tố nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, bản đồ và video. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm trang, thay đổi các yếu tố kiểu dáng, thêm dữ liệu SEO và nhiều hơn nữa.

Giao diện Weebly rất đơn giản, giúp hợp lý hóa quy trình thiết kế và giúp thiết kế trang web của bạn nhanh chóng và thú vị. Hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả cũng được hiển thị, làm cho các tính năng khác nhau có thể truy cập dễ dàng. Và tất cả các tính năng và công cụ đều có mặt, vì vậy không có gì cần phải cài đặt hoặc nâng cấp bất cứ lúc nào.

Dễ sử dụng so với

Weebly chắc chắn có ưu thế để dễ sử dụng và rất tốt cho người mới bắt đầu hoặc những người có thời gian hạn chế. Tuy nhiên, phần thưởng là nếu bạn sử dụng Weebly, bạn sẽ thiếu các lựa chọn, tính năng và cuối cùng là kiểm soát trang web của bạn và thiết kế của nó.

WordPress có một đường cong học tập dốc hơn và trang web của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập trên nền tảng này. Nhưng nhiều công cụ WordPress hiện có sẵn có nghĩa là thiết kế trang web của bạn có thể là một trải nghiệm sáng tạo và linh hoạt. Và quan trọng, WordPress có thể cung cấp tất cả các tính năng và chức năng mà trang web đang phát triển của bạn có thể cần.

Chủ đề

Cả WordPress và Weebly đều cung cấp các chủ đề mà bạn có thể tạo trang web của mình. Cho dù bạn đang tạo một cửa hàng thương mại điện tử, blog hoặc trang web danh mục đầu tư, cả hai nền tảng đều có một loạt các chủ đề để phục vụ cho các loại trang web khác nhau.

WordPress

Chủ đề

Nếu bạn xây dựng trang web của mình trên WordPress thì bạn sẽ có hàng ngàn chủ đề trong tầm tay. Các chủ đề WordPress miễn phí có thể được tìm thấy trên các blog của nhà phát triển hàng đầu (như WPExplorer) cũng như ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn trong Kho lưu trữ WordPress. Bất kể bạn thích hợp gì, bạn sẽ có thể tìm thấy một chủ đề phù hợp cho dự án của bạn.

Chủ đề cao cấp có thể được mua từ một số thị trường chủ đề và nhà phát triển chủ đề. Khi chọn một chủ đề WordPress cao cấp, luôn đảm bảo bạn mua từ một nguồn có uy tín, như ThemeForest. Chỉ cần thực hiện một chút nghiên cứu để chắc chắn rằng nó là một thị trường hợp pháp hoặc cá nhân có hồ sơ theo dõi vững chắc.

Các chủ đề WordPress cao cấp sẽ đi kèm với các tính năng nâng cao và thường cung cấp các tùy chọn hỗ trợ tốt hơn các chủ đề miễn phí. Chúng cũng thường bao gồm các plugin cao cấp tích hợp để thêm chức năng bổ sung có liên quan đến chủ đề của bạn..

Weebly

Tất cả các chủ đề của Weebly đều được xây dựng sẵn, có thể tùy chỉnh và kết hợp một loạt các tính năng sáng tạo bao gồm hiệu ứng thị sai, tùy chọn nền video, phông chữ tùy chỉnh và nhiều hơn nữa. Chủ đề có thể được tải vào trình chỉnh sửa kéo và thả chỉ bằng một nút bấm và được cài đặt với hình ảnh và tất cả. Tất cả các chủ đề là miễn phí, đáp ứng, và trình bày bố cục và hình ảnh hiện đại và mới mẻ.

Nhược điểm là số lượng chủ đề được cung cấp bởi Weebly bị hạn chế. Và nếu bạn chọn xây dựng trang web của mình trên Weebly thì bạn chỉ có thể sử dụng các chủ đề Weebly được cung cấp.

Chủ đề được so sánh

Thực sự không có so sánh khi nói đến chủ đề WordPress vs Weebly. Mặc dù Weebly cung cấp một số lượng lớn các chủ đề chất lượng cao, nhưng điều này có thể so sánh với số lượng và sự đa dạng của các chủ đề WordPress có sẵn.

Các tính năng và chức năng

Các tính năng và chức năng của WordPress vs Weebly là một so sánh khá ấn tượng. Cả hai cung cấp nhiều tính năng người dùng sẽ yêu thích. Những điều này sẽ giúp bạn không chỉ thiết kế một trang web tuyệt đẹp mà quan trọng là giúp trang web của bạn đạt được mục tiêu của nó.

Các tính năng và chức năng của WordPress

Theo truyền thống, chức năng WordPress đã được thêm thông qua các plugin. Tuy nhiên, ngày nay không có gì lạ khi tìm thấy một loạt các tính năng và chức năng được xây dựng cho mục đích tích hợp trực tiếp vào các chủ đề WordPress. Khi nghiên cứu các chủ đề, hãy xem xét kỹ để xem chúng có tính năng nào. Nếu các tính năng cụ thể bạn muốn không được liệt kê, thì bạn sẽ cần cài đặt chúng bằng các plugin WordPress.

Plugin WordPress

Mặt trái của việc phải cài đặt chức năng thông qua các plugin là các tùy chọn không giới hạn mà các plugin WordPress cung cấp. Bất kể nhu cầu của trang web của bạn là gì, bạn sẽ có thể tìm thấy các plugin WordPress phù hợp để phục vụ cho chúng.

Các plugin miễn phí có thể được tìm thấy trong Kho lưu trữ WordPress, và thường có thể được cài đặt và lên và chạy trên trang web của bạn trong vòng vài phút. Các plugin cao cấp cũng có thể được mua từ các thị trường trực tuyến như CodeCanyon, cũng như từ nhiều nhà phát triển plugin và chủ đề WordPress.

Các tính năng tích hợp sẵn của Weebly

Weebly đi kèm với một loạt các tính năng và chức năng tích hợp hiệu quả. Vì chúng là các công cụ tích hợp, chúng ngay lập tức có trong tay nếu và khi bạn cần chúng. Dưới đây là một số tính năng nâng cao mà nền tảng Weebly cho phép bạn truy cập vào

 • Trình tạo và trình chiếu trực tuyến – dễ dàng tạo các thư viện ảnh và trình chiếu đẹp của riêng bạn, sử dụng thư viện ảnh Weebly, chỉnh sửa ảnh, thêm chú thích và hơn thế nữa.
 • Chia sẻ xã hội – lên lịch các bài đăng trên blog sẽ được xuất bản trên Facebook và Twitter để giúp nội dung của bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn.
 • Nhúng hoặc lưu trữ video trực tiếp trên trang web của bạn – nhúng từ YouTube hoặc tải các tệp video lên Weebly.
 • Biểu mẫu tùy chỉnh – tạo biểu mẫu tùy chỉnh và quản lý nội dung gửi, giữ liên lạc với khách truy cập trang web của bạn.

Weebly cũng cung cấp một lựa chọn các công cụ tiếp thị SEO, thương mại điện tử, phân tích và email.

Ứng dụng Weebly

Tính năng và chức năng

Trung tâm ứng dụng Weebly cung cấp một số lượng lớn các ứng dụng miễn phí và cao cấp. Danh mục bao gồm

 • Thương mại điện tử
 • Giao tiếp
 • Tiếp thị
 • Xã hội
 • Công cụ và tính năng trang web

Tổng cộng Weebly cung cấp hơn 300 ứng dụng. Tuy nhiên, như với các chủ đề, bạn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng Weebly được cung cấp, các ứng dụng và plugin của bên thứ ba không được phép.

Tính năng và chức năng được so sánh

Có những ưu và nhược điểm đối với các tính năng và chức năng khác nhau được cung cấp trong WordPress vs Weebly. Các chủ đề WordPress thường đi kèm với một loạt các tính năng và chức năng. Và bất cứ điều gì bạn cần nhưng không có kèm theo chủ đề của bạn có thể được cài đặt bằng các plugin WordPress. Tìm kiếm các plugin phù hợp cho dự án của bạn ban đầu có thể mất một số nghiên cứu. Tuy nhiên, số lượng plugin không giới hạn có sẵn đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng có thể xây dựng một trang web tùy chỉnh dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn.

Các tính năng của Weebly đều được tích hợp sẵn, và ngay lập tức sẵn sàng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn như những gì được cung cấp và mặc dù bạn có một lựa chọn các ứng dụng Weebly để lựa chọn, bạn không thể cài đặt các plugin của bên thứ ba. Vì vậy, nếu Weebly không có những gì bạn muốn, hoặc bạn không ấn tượng với sự lựa chọn đó, thì bạn không thể làm gì về điều đó.

SEO

SEO nên là một ưu tiên cho tất cả các chủ sở hữu trang web. SEO chủ động sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và tăng lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

WordPress

SEO nhanh

Phần lớn các chủ đề hiện đại đáp ứng đầy đủ và tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng có một số plugin WordPress sẽ giúp nội dung của bạn xếp hạng tốt.

SEO nhanh là plugin phổ biến nhất và được tải xuống, và vì lý do tốt. Yoast SEO cung cấp chức năng sơ đồ trang web XML nâng cao, sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các mẩu bánh mì trang web và cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề và mô tả siêu dữ liệu vào các trang và bài đăng. Plugin này miễn phí để cài đặt và sử dụng và là thứ bắt buộc phải có cho tất cả các trang web WordPress.

Weebly

Nếu bạn sử dụng Weebly để tạo trang web của mình, phần lớn SEO của bạn được tích hợp sẵn. Tất cả các trang web của Weebly đều có mô tả meta, sơ đồ trang web, định dạng HTML thân thiện với SEO và thiết kế đáp ứng. Các tùy chọn SEO bổ sung cũng có sẵn, bao gồm các mô tả cụ thể về trang, thẻ alt trên hình ảnh và hơn thế nữa. Thông báo trước ở đây là bất cứ khi nào SEO được tích hợp, việc chuyển sang một nền tảng trang web khác trở nên khó khăn hơn.

Weebly cũng cung cấp dễ dàng để làm theo hướng dẫn về cách cải thiện dữ liệu SEO SEO của bạn, Điều này rất tốt cho những người vẫn đang học cách tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm.

So sánh SEO

Khi nhìn vào WordPress vs Weebly, cả hai đều có SEO được bảo vệ khá tốt. Tất cả các SEO Weebly đều được tích hợp sẵn và đi kèm với các hướng dẫn rõ ràng về cách tối ưu hóa tốt nhất trang web của bạn. Với WordPress, bạn sẽ cần chọn và cài đặt plugin SEO. Tuy nhiên, nếu bạn gắn bó với Yoast, bạn có thể yên tâm rằng nhu cầu SEO của bạn sẽ được quan tâm.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng chất lượng cao có thể là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một trang web hoạt động đầy đủ. Và nó cũng có thể đi một chặng đường dài để giúp bạn tỉnh táo trong suốt quá trình thiết kế.

WordPress

Cộng đồng WordPress mở rộng ra toàn cầu và internet có đầy đủ các blog WordPress, trang web trợ giúp và diễn đàn. Điều đó nói rằng, không có dịch vụ hỗ trợ trung tâm cung cấp trợ giúp qua email hoặc điện thoại, trừ khi bạn mua một dịch vụ hoặc chủ đề cao cấp.

Nếu bạn cảm thấy như bạn sẽ cần một đến một hỗ trợ, thì có thể đáng để mua một chủ đề cao cấp, vì nhiều trong số chúng đi kèm với tài liệu mở rộng, hướng dẫn bằng video và tất cả các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại trực tiếp quan trọng.

Weebly

wordpress.org vs weebly

Weebly có một ấn tượng hệ thống hỗ trợ, làm cho thiết kế web trên nền tảng của nó trở thành một trải nghiệm cực kỳ tích cực. Ngoài các hướng dẫn biên tập kéo và thả, bạn còn có quyền truy cập vào diễn đàn cộng đồng và hỗ trợ trò chuyện và email. Đối với những người lựa chọn gói Weebly Pro và Business cao cấp, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ qua điện thoại nếu bạn cần.

Hỗ trợ khách hàng so sánh

Cả Weebly và WordPress đều cung cấp mức hỗ trợ cao. WordPress đã viết nhiều về nó hơn Weebly. Tuy nhiên, có thể mất thời gian tìm kiếm trên internet để tìm hướng dẫn hỗ trợ hoặc diễn đàn phù hợp cho dự án của bạn. Weebly, mặt khác, có tất cả các tài liệu trên trang web, làm cho nó dễ dàng truy cập. Và cả hai đều có các tùy chọn hỗ trợ một-một, nhưng nó sẽ khiến bạn phải trả thêm tiền.

WordPress vs Weebly – Nền tảng nào phù hợp với bạn?

Như bạn có thể thấy, WordPress vs Weebly cung cấp những ưu và nhược điểm khác nhau. Nền tảng bạn chọn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn và của những dự án của bạn (mặc dù chúng tôi sẽ luôn chọn WordPress). Weebly hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc những người không có thời gian, hoặc những người không muốn học cách sử dụng WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn phát triển trang web của mình thành một doanh nghiệp thành công và có lợi nhuận thì WordPress là lựa chọn tốt hơn. Thật nhanh chóng và dễ dàng để có được sự chú ý, có hàng ngàn chủ đề và plugin để tạo phong cách cho trang web của bạn và có một cộng đồng (trong hàng triệu) người thích giúp đỡ nhau.

Những người xây dựng trang web hấp dẫn bạn? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về WordPress vs Weebly trong những suy nghĩ dưới đây

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map