WordPress vs Squarespace: Sự khác biệt và tính năng

WordPress vs Squarespace: Sự khác biệt và tính năng

Bạn đang muốn thiết kế một trang web mới nhưng không chắc chắn nên sử dụng nền tảng nào? Vậy bạn đã đến đúng chỗ. Trong hướng dẫn WordPress vs Squarespace này, chúng tôi so sánh hai giải pháp này để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc giải pháp nào là tốt nhất cho dự án của bạn.


Hôm nay, mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu cho bạn về WordPress và Squarespace – hai nền tảng trang web mạnh mẽ và phổ biến. Chúng tôi sẽ xem xét giá cả, cách họ vừa lưu trữ, các tùy chọn của bạn cho chủ đề hoặc mẫu, khả năng tùy chỉnh, tính năng bổ sung hoặc tích hợp, bảo mật và hỗ trợ có sẵn.

Sẵn sàng để bắt đầu? Đi nào…

Giới thiệu về WordPress

WordPress vs Squarespace

WordPress.org là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS) phổ biến được sử dụng để hỗ trợ hơn 60 triệu trang web. Khi chúng ta thảo luận về WordPress trong bài viết này, chúng tôi đang đề cập đến WordPress.org. Để biết thêm thông tin về WordPress.com và nó khác với WordPress.org như thế nào, hãy xem bài viết của chúng tôi về WordPress.com vs WordPress.org.

WordPress.org được sử dụng bởi một số tên tuổi lớn, bao gồm Microsoft, Mercedes Benz, Walt Disney và TED Blog, để đặt tên cho một số. Có nhiều lý do cho sự phổ biến của WordPress, nhưng sự kiểm soát và tính linh hoạt mà giải pháp này cung cấp là một đóng góp chính. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu khác của nó

 • Sử dụng miễn phí
 • Hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp
 • Hàng ngàn plugin để thêm chức năng bổ sung
 • Nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bao gồm trình tạo kéo và thả, bảng tùy chọn chủ đề và cơ hội để viết mã
 • Cộng đồng WordPress phát triển mạnh
 • Tổng quyền sở hữu và quyền kiểm soát trang web của bạn

Cộng đồng WordPress là một thực thể toàn cầu, liên tục làm việc và cải thiện WordPress, chưa kể đến việc đưa ra các công cụ và sản phẩm mới. Điều này đảm bảo rằng không chỉ WordPress luôn đi trước trò chơi của nó, trang web của bạn cũng vậy.

Giới thiệu về Squarespace

Không gian hình vuông

Không gian hình vuông là một giải pháp tất cả trong một, cung cấp năng lượng cho hàng triệu trang web trên hàng trăm ngành công nghiệp. Thiết kế mẫu hiện đại, hợp thời trang của nó cho phép các doanh nghiệp tạo ra các trang web chuyên nghiệp, danh mục đầu tư đẹp hoặc các cửa hàng trực tuyến có lợi nhuận.

Hiện đang được sử dụng làm nền tảng lựa chọn của Keanu Reeves, Sadie Williams và John Malkovich, Squarespace là một giải pháp lý tưởng cho tất cả, từ các blogger khiêm tốn cho đến các thương hiệu thành lập. Nó chứa nhiều tính năng giúp bạn thiết kế một trang web bao gồm cả

 • Hosting không giới hạn
 • Cơ sở hạ tầng chất lượng hàng đầu
 • Mẫu đẹp
 • Trình tạo trang web kéo và thả trực quan
 • Bảo mật hàng đầu
 • Hỗ trợ 24/7

Khi trang web của bạn được tạo, Squarespace cũng cung cấp một bộ công cụ tiếp thị để giúp bạn tương tác với khán giả của mình, được tìm thấy trên khắp tìm kiếm và xã hội và phát triển các mục sau.

Giá WordPress

Như đã đề cập, phần mềm WordPress là miễn phí để sử dụng. Các chi phí liên tục cần thiết duy nhất là phí lưu trữ và phí tên miền (thảo luận thêm về). Tuy nhiên, cái hay của WordPress là nó có thể được thu nhỏ lên hoặc xuống để phù hợp với nhu cầu của bạn và điều này cũng đúng với chi tiêu tiền tệ.

WordPress cung cấp mọi thứ bạn cần miễn phí, từ chủ đề và plugin đến các công cụ tiếp thị và tạo khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, các sản phẩm cao cấp tiên tiến cho tất cả các khía cạnh của WordPress cũng có sẵn và có thể đáng để nâng cấp khi trang web của bạn phát triển.

Giá bình phương

Giá cả

Squarespace là một dịch vụ cao cấp, tính phí liên tục phí hàng tháng để sử dụng nền tảng của nó. Có bốn kế hoạch để lựa chọn, bắt đầu với Cá nhân kế hoạch nhắm đến những người có blog hoặc trang web nhỏ, mở rộng đến Nâng cao kế hoạch, được tạo cho các cửa hàng thương mại điện tử chuyên nghiệp.

Tất cả các gói bao gồm lưu trữ và phí trong năm đầu tiên, cũng như quyền truy cập vào các mẫu Squarespace và trình tạo kéo và thả, hỗ trợ 24/7 và hơn thế nữa. Các kế hoạch nâng cao bao gồm các công cụ tiếp thị và thương mại điện tử, cho phép bạn phát triển và duy trì một doanh nghiệp sinh lợi.

Squarespace cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày, cho phép bạn tạo một trang web và nắm bắt được nền tảng này. Đây là một cách tuyệt vời để xem giải pháp này có phù hợp với bạn hay không và tôi khuyên bạn nên đăng ký và chơi xung quanh nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Squarespace longterm.

WordPress Hosting và tên miền

WordPress vs Squarespace: Hosting

Phần mềm WordPress là miễn phí để sử dụng và sẽ luôn luôn như vậy. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp, vì họ có thể tạo ra một trang web với sự đảm bảo rằng chi phí của trang web đã giành được tăng hàng năm.

Điều đó nói rằng, WordPress không phải là một giải pháp tất cả trong một. Vì vậy, khi bạn sử dụng WordPress, tất cả những gì bạn nhận được là phần mềm. Để đăng ký và sử dụng tên miền và lưu trữ trang web của bạn, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm.

Tên miền – Hầu hết các tên miền có giá vài đô la một năm và giành được phá vỡ ngân hàng. Bạn có thể đăng ký một tên miền thông qua một số nhà cung cấp bên thứ ba (bạn có thể nhận được một tên miền GoDaddy chỉ với 0,99 đô la trong năm đầu tiên) và bạn có toàn quyền kiểm soát tên miền bạn chọn cho trang web của mình.

Lưu trữ – Với lưu trữ, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Các kế hoạch bắt đầu từ một vài đô la một năm (chẳng hạn như Bluehost chỉ với 2,95 đô la / tháng), nhưng đối với các trang web lớn hơn với lượng người theo dõi lớn, bạn sẽ cần phải chọn các gói đắt hơn để hỗ trợ lưu lượng truy cập và lưu trữ trang web cao.

WordPress cụ thể lưu trữ – Lưu trữ WordPress tốt nhất thường được quản lý lưu trữ WordPress. Điều này được cung cấp bởi số lượng dịch vụ lưu trữ hàng đầu và là một lựa chọn tốt vì các máy chủ được tối ưu hóa đặc biệt cho WordPress. Để biết thêm thông tin về cách chọn máy chủ web cho trang web WordPress của bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi về những gì cần tìm trong lưu trữ WordPress.

Về mặt trả tiền cho việc lưu trữ, có rất nhiều loại dịch vụ và kế hoạch, do đó, bất kể ngân sách và trang web của bạn cần gì, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp.

Squarespace Hosting và tên miền

Như Squarespace là một quản lý đầy đủ dịch vụ web, tất cả các trang web Squarespace được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây của họ. Không có giới hạn về lưu trữ hoặc băng thông lưu trữ và Squarespace sử dụng mạng CDN toàn cầu của riêng họ để đảm bảo thời gian tải nhanh cho tất cả người dùng trang web ở bất cứ nơi nào họ đặt

Tên miền cũng được đăng ký và mua thông qua Squarespace. Tên miền của bạn đi kèm với chứng chỉ SSL và luôn có thể gia hạn với cùng một tỷ lệ, giúp bạn tiết kiệm mọi bất ngờ không mong muốn. Bạn có thể mua nhiều tên miền và kết nối chúng với tài khoản Squarespace của bạn. Và nếu bạn cần, bạn có thể dễ dàng chuyển tên miền của bên thứ ba sang Squarespace.

Chủ đề WordPress

WordPress vs Squarespace: Chủ đề

Nhìn vào WordPress vs Squarespace, WP có vô số chủ đề để cho phép bạn tạo các trang web đẹp và phong cách. Gần như tất cả các chủ đề hiện đại đều đáp ứng, thân thiện với người dùng và chứa nhiều tính năng khác nhau để giúp đạt được các mục tiêu trên trang web của bạn.

Chủ đề miễn phí hoặc cao cấp?

Khi chọn một chủ đề WordPress có rất nhiều để xem xét. Đầu tiên, bạn cần quyết định xem bạn muốn sử dụng một chủ đề miễn phí hay cao cấp. Các chủ đề WordPress miễn phí có thể được tìm thấy trên các trang web của nhà phát triển trên tất cả các trang web. Hoặc bạn có thể cài đặt các chủ đề từ Kho lưu trữ WordPress từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Các chủ đề này được xây dựng tốt, an toàn và dễ nhìn, đó là một lựa chọn tốt cho dù dự án của bạn là gì.

Các chủ đề WordPress cao cấp thường có các tính năng nâng cao hơn và thường kết hợp các plugin cao cấp như một phần của phí mua hàng. Khi mua một chủ đề cao cấp, luôn đảm bảo bạn chọn chủ đề từ một người mua có uy tín. Các nhà phát triển WordPress như StudioPress hoặc Elegant Themes là một lựa chọn tốt. ThemeForest cũng là một thị trường chủ đề phổ biến bán nhiều loại chủ đề. Tại đây bạn có thể duyệt xếp hạng và đánh giá, cung cấp cho bạn ý tưởng hay về việc sử dụng chủ đề này trước khi bạn mua hàng.

Để biết thêm thông tin về việc chọn chủ đề miễn phí hoặc cao cấp, hãy đọc bài viết của chúng tôi về chủ đề Miễn phí hoặc Cao cấp?

Chủ đề được xây dựng cho mục đích hoặc đa mục đích?

Yếu tố chính thứ hai cần xem xét khi chọn chủ đề WordPress là bạn nên chọn chủ đề được xây dựng cho mục đích đa mục đích hay đa mục đích.

Các chủ đề WordPress thích hợp dành cho mục đích phục vụ các mục đích độc đáo và sẽ chứa các tính năng cụ thể và có liên quan. Ví dụ: một chủ đề viết blog thực phẩm được xây dựng cho mục đích có thể sẽ kết hợp một nhà sản xuất công thức, cho phép bạn dễ dàng hiển thị các công thức nấu ăn ở định dạng dễ đọc trên trang web của bạn. Sử dụng một chủ đề WordPress được xây dựng cho mục đích làm cho quá trình thiết kế và tạo nhanh chóng và rất đơn giản, vì tất cả các tính năng bạn cần ngay lập tức được cung cấp.

Một chủ đề đa năng sẽ cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần để tạo bất kỳ loại trang web nào. Thường chứa các trình tạo trang nâng cao, các chủ đề đa năng sẽ cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh bất kỳ và tất cả các phần của trang web của bạn, cho phép bạn thiết kế một trang web thực sự độc đáo. Một ví dụ tuyệt vời là Total WordPress Theme, được tạo ra bởi những bộ óc thông minh ở đây tại WPExplorer.

Các tính năng và chức năng

Xem xét những tính năng và chức năng bạn cần là khía cạnh quan trọng cuối cùng cần tính đến khi chọn một chủ đề WordPress. Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì dự án của bạn cần và đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình để tìm hiểu chủ đề bao gồm những gì trước khi bạn mua hoặc cài đặt.

Hãy nhớ rằng, các chức năng bổ sung có thể được thêm vào thông qua các plugin (thảo luận thêm về). Nhưng mua riêng các plugin cao cấp có thể sẽ tốn nhiều chi phí trong thời gian dài hơn là chỉ mua một chủ đề cao cấp từ việc di chuyển.

Kiểm tra bài viết của chúng tôi giới thiệu các chủ đề WordPress tốt nhất để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì hiện có.

Mẫu hình vuông

WordPress vs Squarespace: Mẫu

Việc lựa chọn mẫu được cung cấp bởi Squarespace rất ấn tượng, (mặc dù nó không so sánh với WordPress). Tất cả các mẫu Squarespace được bao gồm trong mọi kế hoạch. Tất cả đều được xây dựng bởi nhóm thiết kế Squarespace đã giành giải thưởng và được chế tạo để sử dụng riêng trên nền tảng của họ.

Các mẫu được chia thành một số danh mục, bao gồm các cửa hàng trực tuyến, dịch vụ chuyên nghiệp, nhiếp ảnh, cộng đồng và phi lợi nhuận, và nhiều hơn nữa. Mỗi mẫu là một điểm khởi đầu và với hàng trăm tính năng có thể tùy chỉnh, bạn có thể tạo kiểu theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Squarespace làm cho việc chọn đúng mẫu cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào danh mục trùng với trang web thích hợp của bạn. Sau đó xem từng bản demo trực tiếp, kiểm tra thiết kế, bố cục, tính năng và trải nghiệm người dùng của nó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì mỗi mẫu cung cấp và cách người dùng của bạn sẽ tương tác với trang web của bạn.

Nếu bạn hài lòng với một mẫu, chỉ cần chọn Bắt đầu với thiết kế này từ góc trên bên phải và mẫu mới của bạn sẽ mở trong trình tạo trang web kéo và thả Squarespace. Nếu bạn đổi ý, bạn có thể chuyển đổi mẫu bất cứ lúc nào.

Tùy chỉnh WordPress

Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong phần Giới thiệu, WordPress có nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Tùy thuộc vào chủ đề bạn chọn, bạn sẽ có thể tùy chỉnh trang web của mình thông qua bảng tùy chọn chủ đề hoặc tùy biến WordPress, sử dụng trình tạo trang kéo và thả, và / hoặc bằng cách thêm và thay đổi mã.

Điểm mấu chốt với WordPress là nó có thể tùy chỉnh 100% thông qua mã hóa hoặc bằng cách cài đặt và sử dụng các công cụ phù hợp. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn trang web của mình, thì WordPress là lựa chọn phù hợp với bạn.

Tùy chỉnh hình vuông

người tạo ra trang web

Để thực hiện các tùy chỉnh cho mẫu của bạn trong Squarespace, bạn sẽ sử dụng trình tạo trang web kéo và thả được xây dựng cho mục đích của nó. Điều này thực sự rất dễ sử dụng và cung cấp trải nghiệm thiết kế thú vị. Trong trình tạo trang web, bạn có thể thêm các trang vào trang web của mình, thêm các yếu tố thiết kế như tiêu đề và logo, viết bài đăng trên blog, kiểm tra phân tích của bạn, quản lý các công cụ tích hợp và hơn thế nữa.

Các yếu tố trực quan của mẫu có thể được thay đổi bằng Trình chỉnh sửa kiểu. Mỗi mẫu khác nhau như các chỉnh sửa kiểu bạn có thể thực hiện. Nói chung, bạn có thể thay đổi kiểu chữ, màu sắc, hình nền, tiêu đề và thanh bên. Ngoài ra còn có Trình chỉnh sửa CSS sẽ cho phép bạn thêm mã tùy chỉnh của riêng mình nếu bạn cần.

Không có nghi ngờ rằng trình xây dựng trang web Squarespace là trực quan và đối với những người có kinh nghiệm thiết kế web hạn chế, nó có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, các tùy chỉnh bạn có thể thực hiện bị hạn chế và điều này có thể trở nên khó chịu, đặc biệt là khi trang web của bạn phát triển.

Plugin WordPress

Plugin WordPressKhi chúng tôi thảo luận về các chủ đề WordPress, chúng tôi đã chạm vào ý tưởng chọn một chủ đề được xây dựng cho mục đích có các tính năng tích hợp. Phần lớn các chủ đề hiện đại đi kèm với nhiều tính năng và chức năng tích hợp đã được tích hợp. Nhưng đôi khi bạn sẽ cần thêm chức năng được cung cấp thông qua chủ đề của bạn. Tương tự, một tính năng cụ thể có thể được bao gồm trong chủ đề của bạn, nhưng trang web của bạn cần phiên bản nâng cao hơn.

Vẻ đẹp của WordPress là mọi chức năng bổ sung mà bạn cần đều có thể được thêm nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng plugin WordPress. Có hàng ngàn plugin có sẵn và đối với mọi chức năng bạn muốn cài đặt, luôn có một số plugin hữu ích để lựa chọn có thể thực hiện tốt công việc. Tính linh hoạt này mà WordPress cung cấp, cho phép người dùng tích hợp bất kỳ công cụ cần thiết bổ sung nào, là vô giá để mở rộng trang web và doanh nghiệp.

Khi chọn các plugin phù hợp cho trang web của bạn, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình. Có cả hai loại plugin miễn phí và cao cấp, vì vậy nơi tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm là Kho lưu trữ WordPress hoặc CodeCanyon.

Tính năng và tích hợp hình vuông

Khi nói đến WordPress vs Squarespace, sau này có rất nhiều tính năng tích hợp để bạn sử dụng. Bao gồm các…

 • Khối thư viện – Hiển thị phòng trưng bày, bố trí lưới, thanh trượt, và nhiều hơn nữa.
 • Nền video – Thêm video bạn chọn để tạo nền thu hút sự chú ý.
 • Bộ sưu tập âm thanh – Tải lên và chia sẻ album của bạn trên trang web của bạn.
 • Thanh thông báo (Còn được gọi là Hello Bar) – Đánh dấu các chương trình khuyến mãi hoặc thông báo tin tức trên trang chủ của trang web của bạn.
 • Khối biểu mẫu – Thêm biểu mẫu để thu thập dữ liệu của khách truy cập của bạn hoặc cho phép họ liên lạc với bạn.

Tích hợp không gian bình phương cũng được tích hợp vào nền tảng và thiết lập sẵn sàng để sử dụng. Điều này giúp bạn không phải điều hướng các thị trường để tìm bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn có thể cần, sau đó cài đặt các plugin. Đối với một người xây dựng trang web tất cả trong một, việc lựa chọn tích hợp mà Squarespace cung cấp là rất đáng chú ý. Đây chỉ là một lựa chọn về những gì được cung cấp

 • Disqus – Sử dụng hệ thống bình luận nâng cao này thay vì hệ thống bình luận Squarespace mặc định.
 • Stripe, Apple Pay và Paypal – Chấp nhận thanh toán trên trang web của bạn theo một số cách.
 • Truyền thông xã hội – Kết nối với các tài khoản truyền thông xã hội của bạn, bao gồm Facebook, Twitter, Instagram, iTunes Store, LinkedIn, Tumblr, và nhiều hơn nữa.
 • Google Fonts và Typekit – Cả hai được tích hợp vào Trình chỉnh sửa kiểu.
 • Adobe Creative Cloud Image Editor – Cho phép bạn chỉnh sửa và nâng cao hình ảnh trực tiếp trong Squarespace.
 • YouTube và Vimeo – Nhúng video vào trang web của bạn từ các kênh này.

Bạn cũng có thể tích hợp khác dịch vụ của bên thứ ba, bao gồm Google AdSense, Etsy, Eventbrite và Facebook Pixel. Tuy nhiên, Squarespace hiện không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào cho tích hợp của bên thứ ba và có thể đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với các mẫu của họ. Tùy chọn tích hợp của bên thứ ba cũng không khả dụng cho những người trong gói Cá nhân, do đó bạn sẽ phải nâng cấp.

Hiệu suất và bảo mật WordPress

Tường lửa và bảo mật tất cả trong một WP

Nếu bạn chọn sử dụng WordPress, hiệu suất và bảo mật của trang web là trách nhiệm của bạn. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiệu quả có thể giúp ích, nhưng bạn cũng sẽ cần cài đặt một số plugin để đảm bảo trang web của bạn an toàn, bảo mật và chạy trơn tru mọi lúc.

Bảo vệ – Cài đặt plugin WordPress miễn phí Tường lửa và bảo mật tất cả trong một WP và để biết thêm các mẹo bảo mật, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách cải thiện bảo mật trang web WordPress của bạn.

Tốc độ – Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện tốc độ của trang web WordPress của mình, từ việc giữ cho trang web của bạn được cập nhật, đến việc sử dụng trình tối ưu hóa hình ảnh và plugin lưu trữ. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress để biết thêm chi tiết.

Hiệu suất – Các trang web nhận được lượng khách truy cập lớn hoặc chứa lượng phương tiện lớn cần phải theo dõi hiệu suất. Có phải trang web luôn tải nhanh, chất lượng phát trực tuyến luôn cao và thời gian chết thấp không? Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào là ‘Không có thì bạn có thể cần cân nhắc sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN).

Luôn đi đầu trong việc bảo trì trang web và để mắt đến tính bảo mật và hiệu suất của trang web của bạn là điều bắt buộc đối với chủ sở hữu trang web WordPress. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà phát triển web và đại lý cung cấp các dịch vụ này nếu bạn muốn thuê ngoài công việc này.

Hiệu suất và bảo mật bình phương

Vì Squarespace là một giải pháp lưu trữ tất cả trong một, tất cả các vấn đề về hiệu suất và bảo mật của trang web đều được bạn quan tâm. Dưới đây là một số tính năng bảo mật và hiệu suất hàng đầu của nó

 • Squarespace hợp tác với các nhà cung cấp DNS để cung cấp cho bạn định tuyến lưu lượng truy cập cấp cao, độ tin cậy và thời gian hoạt động.
 • CDN Squarespace toàn cầu xử lý hàng tỷ lượt truy cập mỗi tháng.
 • Tất cả các trang web Squarespace đều có chứng chỉ SSL, đảm bảo kết nối khách truy cập vào trang web của bạn.
 • Các kỹ thuật giảm thiểu DDoS nâng cao được sử dụng để bảo vệ trang web của bạn khỏi lưu lượng độc hại.
 • Các trang web không gian được theo dõi mỗi phút từ hơn 20 địa điểm trên khắp thế giới, với đội ngũ vận hành sẵn sàng 24/7 để sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố được phát hiện.

Hỗ trợ WordPress

WordPress.org cung cấp rộng rãi tài liệu trên trang web của họ. Tuy nhiên, điều này hầu như không so sánh với thông tin được chia sẻ và thảo luận bởi cộng đồng WordPress toàn cầu.

Blog, giống như của chúng tôi ở đây tại WPExplorer, cung cấp các bài viết, hướng dẫn và hướng dẫn cách làm hữu ích cho người mới bắt đầu thông qua các nhà phát triển WordPress chuyên nghiệp. Diễn đàn, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và chia sẻ vấn đề, là điều phổ biến. Và để biết thêm các vấn đề cấp bách, bạn có thể dùng thử dịch vụ bảo trì WordPress hoặc thuê nhà phát triển.

Đối với những người quyết định mua một chủ đề, plugin hoặc công cụ WordPress cao cấp khác, sự hỗ trợ đi kèm với các sản phẩm này thường có thể rất đáng giá. Email một-một hoặc hỗ trợ được bán vé suốt ngày đêm thường không phải là hiếm đối với các sản phẩm đắt tiền hơn, điều này có thể giúp đảm bảo trang web của bạn luôn hoạt động hết công suất.

Hỗ trợ hình vuông

Hỗ trợ hình vuông

Squarespace cung cấp hỗ trợ cá nhân từ họ Đội ngũ chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp hoặc email trực tiếp. Các Trung tâm trợ giúp cũng có đầy đủ các hướng dẫn và chủ đề phổ biến, video và hội thảo trên web, nói chuyện với bạn về tất cả các tính năng của Squarespace và cách sử dụng chúng trên trang web của bạn.

WordPress.org vs Squarespace – So sánh

Vì vậy, bây giờ chúng tôi có một sự hiểu biết tốt về những gì cả hai nền tảng này cung cấp. Nhưng làm thế nào để họ đo lường với nhau? Hãy cùng nhìn vào các lĩnh vực chính của so sánh

WordPress vs Squarespace – Giá cả

WordPress là một giải pháp miễn phí, với chi phí hàng tháng duy nhất là lưu trữ và đăng ký tên miền. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ cao cấp có sẵn, cho phép bạn mở rộng chức năng của trang web của mình theo ý muốn. Về cơ bản, WordPress là một trả nhiều hay ít như bạn muốn.

Để so sánh, để sử dụng Squarespace, bạn sẽ cần chọn tham gia gói hàng tháng. Và nếu bạn chọn một kế hoạch cao cấp, theo thời gian điều này sẽ khiến bạn phải trả giá. Điều đó nói rằng, các công cụ, hỗ trợ và các tính năng tích hợp được cung cấp làm cho Squarespace có giá trị tốt cho tiền.

WordPress vs Squarespace – Chủ đề, Mẫu và Tính năng

WordPress cung cấp hàng ngàn chủ đề và plugin miễn phí và cao cấp, với các tính năng và chức năng tích hợp và có thể cài đặt. Bất cứ tính năng bổ sung nào bạn muốn thêm vào trang web của mình, WordPress đều có thể phục vụ cho nhu cầu dự án của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một nền tảng tuyệt vời để các trang web phát triển và phát triển theo thời gian.

Squarespace cũng cung cấp một lựa chọn ấn tượng về các mẫu, tính năng và tích hợp. Đặc biệt so với các nền tảng tất cả trong một khác như Wix và Weebly, Squarespace đang đi trước đối thủ. Tuy nhiên, bạn vẫn bị giới hạn trong giới hạn của Squarespace và bạn đã giành chiến thắng và tìm thấy sự linh hoạt tương tự mà WordPress cung cấp.

WordPress vs Squarespace – Tùy biến và dễ sử dụng

WordPress chiến thắng trong việc tùy biến. Nền tảng này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát cuối cùng đối với trang web của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của điều này là nó không cung cấp sự dễ sử dụng như Squarespace và nó có một đường cong học tập dốc cho người mới bắt đầu.

Squarespace có nhiều hạn chế hơn, nhưng trình xây dựng trang web kéo và thả trực quan và các tính năng tích hợp, giúp thiết kế trang web trở thành một trải nghiệm nhanh chóng và thú vị.

WordPress.org vs Squarespace – Hỗ trợ

Cả WordPress và Squarespace đều có một mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ xung quanh chúng. Squarespace Hỗ trợ của Squarespace tập trung hơn, với Trung tâm trợ giúp và Nhóm chăm sóc khách hàng chuyên dụng. Điều này có thể phù hợp với người mới bắt đầu, hoặc những người muốn có sự hỗ trợ và đảm bảo một-một trong tầm tay.

WordPress.org không cung cấp hỗ trợ một-một như vậy, mặc dù nó thường có sẵn như là một phần của gói sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, sức mạnh của cộng đồng WordPress đảm bảo rằng bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi của bạn, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trực tuyến. Hỗ trợ là có – bạn có thể phải tìm kiếm nó.

Suy nghĩ cuối cùng về WordPress vs Squarespace

Cả hai nền tảng sẽ cho phép bạn tạo các trang web đẹp, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Vì vậy, giải pháp bạn chọn chỉ nên phụ thuộc vào nhu cầu của chính bạn và của trang web của bạn. Xem xét ngân sách của bạn, bất kỳ hạn chế thời gian, kỹ năng thiết kế web cá nhân của bạn và quan trọng là nguyện vọng dài hạn cho dự án của bạn.

WordPress vs Squarespace – bạn sẽ chọn cái nào cho dự án của mình? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map