Vấn đề nan giải giữa những người đẹp và thân thiện với người dùng: Cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo

Những ngày khi có một chủ đề đẹp là đủ để nổi bật trong khu rừng – web được đánh số. Sự phát triển vượt bậc của WordPress, với rất nhiều nhà phát triển mới, tài năng tạo ra vô số chủ đề đẹp mắt cho phép ngay cả những người không biết thiết kế nhất trong chúng ta tạo ra một trang web đẹp mà không cần ngân sách lớn và không phải mất hàng giờ để học thiết kế, chắc chắn về điều đó.


Ngày nay, để tạo ấn tượng, chủ đề không chỉ dễ nhìn, mà còn trực quan để sử dụng. Tin tốt là nó không phải là một sự đánh đổi. Trong nhiều trường hợp, sự thân thiện với người dùng chỉ đơn giản là khen ngợi một chủ đề đã đẹp và khiến việc truy cập trang web của bạn trở thành niềm vui hoàn toàn ở mọi cấp độ.

Nhưng khi bạn nghĩ về sự thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng nghĩ rằng đó là một thứ gì đó phức tạp và đắt tiền dành cho các trang web lớn hơn, như Facebook và YouTube. Nhưng nó không phải là như vậy. Thân thiện với người dùng có thể có nghĩa là

Điều gì làm cho một chủ đề thân thiện với người dùng?

Không giống như sự đẹp mắt, việc một chủ đề có thân thiện với người dùng hay không không phải là điều bạn quyết định theo ý thích dựa trên sở thích thẩm mỹ của bạn (có thể khác với đối tượng của bạn). Đó là điều bạn quyết định bằng cách ghi nhớ đối tượng (tương lai) của bạn.

Một chủ đề thân thiện với người dùng nếu:

 • Nó hiển thị hiệu quả nội dung quan trọng nhất / phù hợp với đối tượng của bạn.
 • Thiết kế sạch sẽ và trực quan.
 • Phong cách chủ đề và hình ảnh có liên quan đến trang web của bạn. (Hoặc ngược lại, nó đủ trung lập để nó cho phép nội dung tự nói lên.)

Nó cũng là một phần thưởng nếu chủ đề có các tính năng hỗ trợ những gì bạn muốn làm với trang web trong tương lai. (Điều này cho phép kích hoạt các yếu tố mới, không có thời gian chết đáng kể. Và tất nhiên, bất kỳ thời gian chết nào cũng có thể gây khó chịu cho khán giả tận tâm của bạn.) Nói một cách đơn giản, nếu nó giúp bạn truyền đạt những gì bạn muốn giao tiếp hiệu quả hơn, một chủ đề thân thiện với người dùng.

Ví dụ: sử dụng một chủ đề kinh doanh tiêu chuẩn trên trang web danh mục đầu tư của bạn nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, có thể đang gửi thông điệp sai. (Tất nhiên, trừ khi, khách hàng chính của bạn là loại công ty cảm thấy thoải mái nhất khi một trang web có người mỉm cười làm hình nền, thì tôi sẽ nói bạn có ý tưởng đúng.) Một ví dụ rõ ràng hơn, là cách bạn có thể không nên sử dụng một chủ đề phi lợi nhuận trên trang web của mình về các giao dịch về hàng hóa thiết kế.

Nhưng tất nhiên nó có thể tinh tế hơn thế này. Trong hầu hết các trường hợp, nó là tinh tế hơn rất nhiều. Ví dụ, có rất nhiều chủ đề danh mục đầu tư ngoài kia trông tuyệt vời. Trong số những người mà tôi đã đi xa để nói Daisho, Yin & Yang và chủ đề miễn phí Thanh lịch của riêng chúng tôi đều là những ví dụ hay về chủ đề danh mục đầu tư tối thiểu (xem cho chính bạn bên dưới).

Daisho (Chế độ trang chủ)

Daishoportfoliotheme

Âm dương

yinandyangportfoliotheme

Thanh lịch

Elegantportfoliotheme

Ở lần kiểm tra đầu tiên, chúng giống nhau ở nhiều cấp độ. Đơn giản, sạch sẽ, và đẹp. Nhưng họ không phải là không có sự khác biệt quan trọng của họ. Yin & Yang cho phép ưu tiên nặng hơn về nội dung hình ảnh, tối ưu để nói, một nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế, nhưng không tối ưu cho một copywriter. Ngược lại, Daisho (ở chế độ trang chủ) cho phép tập trung nhiều hơn vào văn bản, khiến nó trở nên lý tưởng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ khó thể hiện hoàn toàn thông qua hình ảnh.

Nội dung thể hiện tốt nhất những gì bạn làm nên được ưu tiên. Cho dù đó là Video, danh mục hình ảnh hay bản thân văn bản. (Nguyên tắc tương tự cho blog và các trang web khác.)

Khi nói đến mức độ sạch sẽ và trực quan của một chủ đề, bạn sẽ buộc phải thực hiện một cuộc gọi phán xét. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn có một vài lựa chọn và phiền nhiễu có thể thu hút sự chú ý khỏi trọng tâm chính của trang web của bạn. Nếu bạn thấy rằng chủ đề mời bạn thực hiện các hành động mà bạn muốn khách truy cập lấy ví dụ, hãy xem danh mục đầu tư hoặc đọc thêm về một dịch vụ cụ thể, thì bạn có thể có người quản lý.

Khi nghi ngờ: Đi cho một chủ đề đơn giản và sạch sẽ

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về chủ đề này hoặc bạn có thể đưa trang web theo một trong một số hướng trong tương lai, hãy chọn một cái gì đó sạch sẽ, đơn giản, trung tính. Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi nhỏ hoặc thậm chí hoành tráng cho chủ đề và Logo, nhưng tiếp tục sử dụng cùng một chủ đề. (Làm cho thiết kế lại thiết kế của tinh thần không đau đớn.)

Khi tôi nói đơn giản, tôi đã đề cập đến thiết kế, không nhất thiết là các khả năng của chủ đề. Ít nhất, nó nên được tối ưu hóa cho thiết bị di động cũng như web, với tỷ lệ lớn người dùng di động ngày nay. (Điều này thường được gọi là phản hồi. Thuật ngữ bạn muốn đề phòng.) Nếu bạn muốn bắt đầu với một blog đơn giản, nhưng muốn có tùy chọn để tạo một trang dịch vụ tuyệt vời trong tương lai, chọn một chủ đề hỗ trợ cả hai con dơi có thể giúp bạn đỡ đau đầu, vài giờ và thậm chí có thể là một khoản tiền mặt, trong tương lai.

Ví dụ, bạn có thể đi với Total rất riêng của chúng tôi, phản hồi nhanh, có bố cục blog đẹp, cũng như trình tạo trang khi bạn muốn xây dựng các trang đích đó.

Nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên chọn một cái gì đó đơn giản. Bạn có thể nhận thấy rằng có một thứ gì đó của sự tối giản bùng nổ ngày nay khi nói đến thiết kế web. Logo đang được đơn giản hóa. Các đối tượng và nút 3D đang quay trở lại phẳng. Các thương hiệu lớn triển khai các thiết kế lại trang web bất chấp các giải pháp nghệ thuật và hoạt hình lạ mắt, thay vào đó tập trung vào sự đơn giản và tiện dụng.

Có lẽ đó là vì vì nghiên cứu, và nó nói đơn giản hơn = tìm kiếm tốt hơn đến đa số mọi người Một trang web càng phức tạp, nó càng kém hấp dẫn đối với người dùng cuối ở lần truy cập đầu tiên. (Điều này không có nghĩa là mọi người đã giành chiến thắng trước sự thay đổi trong quá trình thiết kế lại.)

Thêm vào đó, giới hạn bản thân vào các chủ đề đơn giản có thể giúp bạn thực sự chọn một trong số hàng trăm ngàn thứ dễ dàng hơn một chút. Và thời gian bạn tiết kiệm có thể được sử dụng tốt hơn (như tạo nội dung cho trang web WordPress mới tuyệt vời của bạn).

Chủ đề được chọn của bạn có kiểm tra không?

Trước khi cuối cùng bạn quyết định mua (hoặc chỉ đơn giản là cài đặt) một chủ đề, có một vài điều bạn nên kiểm tra trước khi

 • Quá hạn phải không?
 • Nó có hỗ trợ tích cực không?
 • Nó có lỗi không?
 • Nó có phải là một rắc rối để đối phó với?

Nếu bạn sử dụng thư mục WordPress.org hoặc thị trường Themeforest, bạn có thể tìm ra hầu hết những điều này và xử lý tốt những thứ khác, cực kỳ dễ dàng.

Quá hạn phải không?

Nếu chủ đề của bạn không cập nhật, nó có thể có lỗ hổng bảo mật hoặc thiếu khả năng tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress. Cái sau sẽ cho bạn một thời gian khó khăn để tìm các plugin tương thích, (hoặc để lại cho bạn các phiên bản lỗi thời có ít chức năng hơn, hoặc thậm chí các vấn đề bảo mật). Bản cập nhật chủ đề mới nhất được liệt kê ở bên phải, bên dưới nút ‘xem trước trong thư mục WordPress.

dateupdatedwordpress

Và một chút nữa ở thanh bên phải trên Themeforest.

hẹn hò

Nếu bạn tìm thấy chủ đề hoàn hảo, và nó chỉ là hơi lỗi thời, bạn nên làm gì? Lúc nào chả vậy. Một nhà phát triển / nhà thiết kế sẽ tạo ra một kiệt tác được đánh giá thấp và sẽ ngừng chú ý đến nó bởi vì nó chỉ đáng để họ dành thời gian để mân mê nó. Và ai có thể đổ lỗi cho họ? Nó có thể hấp dẫn để đi cho một chủ đề như thế này. Đặc biệt là vì không có nhiều trang web khác đang sử dụng nó.

Theo nguyên tắc chung, nó là một ý tưởng tốt để tránh xa các chủ đề cũ mà thiên đường đã được cập nhật trong một thời gian dài. Trước hết, chúng có thể không hoạt động với phiên bản mới nhất của WordPress. Hoặc có thể chỉ là một số chức năng mới hơn được aren hỗ trợ. Nhưng thực tế, trường hợp xấu nhất là nó hoạt động, cho đến khi bản cập nhật tiếp theo của WordPress làm cho nó trở nên vô dụng, và bạn phải đối phó với việc thay đổi chủ đề trên trang web đang hoạt động của mình, trên cơ sở tìm kiếm một cái mới.

Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích một chủ đề lỗi thời, bạn có thể tranh luận: Tại sao không sử dụng phiên bản cũ hơn của WordPress mà nó hoạt động với? Và câu trả lời của tôi là mời bạn google google WordPress sửa lỗi và nhắc nhở bạn rằng khả năng tương thích với các plugin cũng có thể trở thành một vấn đề. Hãy tự cứu mình khỏi cơn đau đầu có thể, và tránh xa.

Nó có hỗ trợ tích cực không?

Đối với WordPress. Hoặc bạn có thể nhận được một dấu hiệu tốt từ các số trên trang đầu cho biết có bao nhiêu yêu cầu hỗ trợ được trả lời, nhưng nó không phải lúc nào cũng là một mô tả rất chính xác. Một số vé có thể bị trùng lặp hoặc do sự cố do cài đặt chứ không phải do chủ đề hoặc tác giả đe dọa có thể quên đánh dấu nó là đã được giải quyết sau khi nhận được trợ giúp.

Trên Themeforest, bạn nên kiểm tra các bình luận, và cũng nên chú ý đề cập đến hỗ trợ trong văn bản cơ thể. Trên trang bán hàng của Yin & Yang chẳng hạn, có thật sự đề cập đến một diễn đàn hỗ trợ dành riêng ở cuối bản sao.

Nó có lỗi không?

Về lý thuyết, các chủ đề trong thư mục WordPress.org và thị trường Themeforest không có lỗi, vì mã chủ đề được xem xét trước khi cho phép bao gồm. Nhưng trong thực tế, do khả năng lỗi của con người (đặc biệt là khi người làm việc quá sức xem xét mã), có một số trường hợp ngoại lệ.

Một cách để có ấn tượng chung về tính toàn vẹn của chủ đề, là chăm chỉ xem qua các bình luận và đánh giá và xem liệu có đề cập trực tiếp đến một lỗi đáng lo ngại không được giải quyết hay không, bạn có thể tránh xa hơn chủ đề hoàn toàn (Nếu có một số đề cập đến các lỗi nhỏ và tác giả phản hồi nhanh chóng và thực hiện các sửa lỗi, đây thường sẽ là một dấu hiệu tốt chứ không phải là một lỗi xấu).

Có phải là một rắc rối để đối phó với?

Mặc dù các nhận xét / đánh giá là một nguồn thông tin một lần nữa, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các đánh giá đầy đủ bởi những người biết họ đã làm gì. Có một vài lý do cho việc này. Trước hết, có thể khó đánh giá ai đó về kiến ​​thức kỹ thuật bằng cách nhận xét / đánh giá một câu ba câu. Nó cũng không nói gì về những kỳ vọng mà họ đã trải qua. Điều đó có nghĩa là những bình luận ngắn của loại này có thể gây hiểu nhầm. Nếu bạn quyết định thực hiện nghiêm túc bằng các bình luận, hoặc không có đánh giá nào, bạn phải thực hiện một số cuộc gọi phán xét về người bình luận về kiến ​​thức kỹ thuật, kỳ vọng của họ, và liệu nó có giống với chính bạn hay không.

Nếu tại thời điểm này, bạn lo lắng về việc liệu nó có đáng để dành nhiều công sức này cho một chủ đề hay không, hãy xem xét điều này, cách LOOKS trang web của bạn thực sự quan trọng hơn đối với bất kỳ ấn tượng đầu tiên nào, so với nội dung thực tế. Ngoài ra, bạn càng chăm chỉ trải qua điều này bây giờ, bạn càng ít phải lo lắng về nó, và bạn sẽ càng có thể tập trung vào viết lách, thiết kế hoặc chụp ảnh. Nếu bạn cần một chút cảm hứng, bạn có thể xem một số đề xuất chủ đề của chúng tôi ở đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map