Ưu và nhược điểm của việc chạy WordPress trên Ubuntu

Ưu và nhược điểm của việc chạy WordPress trên Ubuntu

Ubuntu là một trong những hệ điều hành tốt nhất để chạy trang web WordPress của bạn. Chúng tôi biết, đó là một tuyên bố lớn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ thử và đóng gói nó. Ngoài việc có sẵn miễn phí, nó còn là một hệ điều hành dựa trên Linux nguồn mở.


Ubuntu đã phát hành các phiên bản khác nhau của HĐH trong những năm qua. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Ubuntu 18.04.4 LTS, vì đây là phiên bản hỗ trợ dài hạn mới nhất hiện tại. Nó là điều cần thiết để kiểm tra phiên bản Ubuntu bạn có thể đang chạy ngay khi đăng nhập vào máy lần đầu tiên.

Máy chủ Ubuntu

Không giống như các HĐH khác, Ubuntu thường phát hành phiên bản HĐH mới, Hương vị Ubuntu, trong khoảng thời gian sáu tháng và hỗ trợ dài hạn cứ sau hai năm. Nó có một chương trình độc đáo cung cấp năm năm hỗ trợ cho các phiên bản máy tính để bàn và máy chủ. Cùng với đó, Ubuntu cung cấp chương trình hỗ trợ 9 tháng cho các phiên bản tiêu chuẩn được phát hành.

Nếu bạn đang khởi chạy một trang web kinh doanh hoặc bạn muốn bắt đầu một blog bằng cách chạy qua công nghệ máy chủ hệ điều hành Ubuntu, bạn yên tâm với các lợi ích cơ bản như bảo mật dữ liệu và hơn thế nữa. Trước tiên, hãy để tôn vinh những ưu và nhược điểm của việc chạy một trang web WordPress hỗ trợ Ubuntu.

Ưu điểm của việc chạy một trang web WordPress trên Ubuntu

Hãy cùng tìm hiểu những gì mà Cameron rất hay về Ubuntu, rằng chủ sở hữu trang web WordPress chắc chắn nên xem nó như một tùy chọn để chạy trang web của họ.

Ubuntu là miễn phí

Đối với người mới bắt đầu, bạn không phải lo lắng về việc có ngân sách để chạy trang web WordPress của mình trên Ubuntu vì nó hoàn toàn miễn phí. Không có phí giấy phép cần thiết. Ubuntu đã cho phép hàng triệu doanh nhân, tổ chức và blogger chuyên nghiệp tận dụng các dịch vụ của họ và khởi chạy trang web của họ với nhiều quyền kiểm soát hơn so với các giải pháp lưu trữ được chia sẻ.

Tùy chỉnh

Mặc dù WordPress có thể chạy trên máy chủ do Microsoft cung cấp, nhưng phần lớn các nhà phát triển trang web thích Ubuntu cho máy của họ. Với Ubuntu CLI, mà chúng tôi sẽ trình bày sâu hơn trong phần sau, bạn có mức độ tùy chỉnh đáng kinh ngạc về cả cách bạn kiểm soát và quản lý trang web của mình, cũng như hoạt động bên trong hoặc phụ trợ của nó.

Ubuntu là lý tưởng cho sự phát triển

Không giống như một cửa sổ sạch yêu cầu người dùng cài đặt bộ Microsoft office, Java, Python và trình soạn thảo văn bản cho máy tính để bàn hoặc máy tính của bạn hoặc bất cứ thứ gì khác, cài đặt Ubuntu sạch sẽ giúp công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nó được thiết kế với các tính năng hỗ trợ bên ngoài đặc biệt cho phép lập trình viên sử dụng máy ngay sau khi có được chúng. Thiếu thứ gì đó? Sử dụng lệnh apt-get để nhanh chóng tải xuống bất cứ thứ gì bạn cần với một dòng mã từ nhiều Ubuntu kho lưu trữ.

Ubuntu: Phát triển

Mặc dù Windows được đánh giá cao về khả năng cho phép người dùng đa nhiệm dễ dàng với sự trợ giúp của GUI, nhưng lợi ích của việc chọn Ubuntu vượt trội hơn nó vì nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Khi bạn đã quen với CLI, bạn sẽ có thể phát triển nhanh hơn và hiệu quả hơn, trong khi vẫn giữ mức sử dụng tài nguyên máy chủ ở mức tối thiểu.

Cập nhật dễ dàng

Ubuntu cập nhật phần mềm nền mà không làm gián đoạn bạn thực hiện dự án của bạn; vì lý do này, hàng triệu người thích nó hơn Windows, đòi hỏi động cơ phải khởi động lại trong khi cập nhật. Nếu bạn đang chạy một bản cập nhật không chính (Ví dụ: đi từ Ubuntu 18.04.03 đến 18.04.04), bản cập nhật sẽ nhanh chóng, dễ dàng và giành được phá vỡ trang web của bạn. Các bản cập nhật cũng nhẹ hơn rất nhiều.

Ubuntu: Cập nhật dễ dàng

Tài liệu mở rộng

Ubuntu mã nguồn mở thiên nhiên mang lại lợi ích tương tự như WordPress – nó được tài liệu rất tốt. Bất cứ điều gì bạn có thể cần, rất có thể ai đó đã thực hiện một hướng dẫn về nó. Người dùng mới sẽ thấy rằng công cụ tìm kiếm của họ sẽ trở thành người bạn tốt nhất mới của họ khi họ thiết lập trang web của họ.

Thêm tài nguyên thân thiện

Do thiếu GUI, Ubuntu thân thiện với tài nguyên hơn nhiều so với bất kỳ phần mềm máy chủ nào khác. Điều đó giải phóng không gian để chạy trang web của bạn, thay vì theo kịp máy chủ và các quy trình nền không cần thiết của nó.

Điều này cũng sẽ cho phép bạn tiết kiệm thêm một chút. Bạn có thể chọn một máy chủ giàu tài nguyên hơn, giá cả phải chăng hơn, vì bạn sẽ tiết kiệm cho việc sử dụng tài nguyên.

Ubuntu được thiết kế với Trung tâm và Mặt trận dòng lệnh

Ubuntu được thiết kế với giao diện dòng lệnh tuyệt vời, khá dễ học như là hỗ trợ mặc định cho Bash của nó. Ngoài ra, nó còn có các lệnh khác giúp đơn giản hóa việc quản lý máy chủ, sử dụng tệp cục bộ và môi trường phát triển làm việc.

Đảm bảo

Ubuntu được hưởng các bản cập nhật bảo mật rất thường xuyên cho phần mềm cơ sở và cung cấp cho người dùng sự linh hoạt hơn nhiều khi thiết kế tường lửa hoàn hảo cho trang web của bạn khi so sánh với các hệ điều hành khác. Mặc dù thiết lập ban đầu có thể yêu cầu nghiên cứu và thời gian, vào cuối ngày, bạn sẽ được bảo vệ rất tốt.

Cho phép kho bổ sung cho phần mềm bổ sung

Ubuntu có một số kho lưu trữ; thông qua họ, nó cung cấp phần mềm bổ sung cho hệ thống của bạn. Các kho lưu trữ này bao gồm phần mềm miễn phí, mở miễn phí được Ubuntu hỗ trợ, các thiết bị độc quyền, miễn phí và nguồn mở được duy trì bởi một cộng đồng, phần mềm được Ubuntu hỗ trợ.

Nhược điểm của việc chạy một trang web WordPress trên Ubuntu

Hãy để Lừa chạy một số lý do tại sao Ubuntu có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho một số quản trị web.

Đường cong học tập ổn định

Hãy nhớ rằng, đây là phần mềm nguồn mở hướng tới người dùng nhiều năng lượng hơn, Ubuntu khó làm chủ hơn. Người dùng có ít kinh nghiệm sử dụng giao diện dòng lệnh sẽ dành nhiều thời gian để tìm kiếm các hướng dẫn trong khi cố gắng thực hiện các tác vụ. Điều đó đang được nói, một khi bạn hiểu các nguyên tắc cốt lõi đằng sau nó, quá trình học tập tiếp theo sẽ đơn giản hơn nhiều và chắc chắn xứng đáng với những gì bạn nhận được từ nó.

Yêu cầu các chuyên gia

Khi chủ đề phát triển một trang web được đưa vào xem xét, nó đòi hỏi một chuyên gia đã thành thạo các loại lệnh và chức năng khác nhau. Một ứng dụng web phức tạp rất có thể sẽ yêu cầu nhiều nhà phát triển làm việc đằng sau nó. Tuy nhiên, một người dùng WordPress sẽ hoàn toàn ổn trong khi tự mình bắt đầu.

Khó khăn di cư tiềm năng

Nếu bạn đang xem xét thay đổi trang web WordPress được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, bạn có thể gặp một số khó khăn khi di chuyển trang web WordPress sang máy chủ được cung cấp bởi hệ thống Ubuntu.

Mẹo để chạy Ubuntu

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn Ubuntu làm trang web đang chạy sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Cập nhật hệ điều hành của bạn ngay lập tức và thường xuyên

Sau khi cài đặt Ubuntu trong máy của bạn, việc cập nhật hệ điều hành nên được ưu tiên trước khi tập trung vào dự án của bạn. Nên chạy bản cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành trên thị trường. Nếu một người không cập nhật hệ điều hành Ubuntu sau khi cài đặt, có khả năng cao gặp khó khăn khi cài đặt kho hoặc phần mềm.

Chọn ngăn xếp ưa thích của bạn

Nghiên cứu và quyết định ngăn xếp máy chủ web nào là phù hợp với bạn. Hai tùy chọn phổ biến nhất là LEMP và LAMP.

Hãy để phá vỡ những gì mỗi người trong số họ chứa:

  • LEMP – ngăn xếp máy chủ này bao gồm Linux, Nginx, MySQL và PHP.
  • ĐÈN – lựa chọn phổ biến khác thay thế Nginx bằng Apache và cũng chứa Linux, MySQL và PHP.

Có những lựa chọn thay thế khác, nhưng bằng cách chọn giữa hai thứ này, bạn sẽ đảm bảo quản lý trang dễ dàng hơn, vì chúng là các ngăn xếp được ghi chép tốt nhất hiện có.

Bắt đầu nghiên cứu

Bắt đầu nghiên cứu giao diện dòng lệnh, tìm hiểu các lệnh phổ biến nhất được yêu cầu và chọn phương thức kết nối ưa thích. Thông thường, khi sử dụng VPS hỗ trợ Ubuntu, bạn sẽ phải kết nối với máy chủ thông qua SSH. Nếu bạn là người dùng Microsoft Windows, hãy cân nhắc dùng thử PuTTY. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng Linux hoặc iOS, bạn sẽ có thể kết nối với máy chủ của mình thông qua thiết bị đầu cuối.

Tìm hiểu Phím tắt

Đây là một trong những lợi ích của việc chạy WordPress của bạn trên Ubuntu. Nó cung cấp tính linh hoạt cho phép người dùng thiết lập các phím tắt mong muốn mà bạn sẽ giúp bạn dễ dàng mở ứng dụng, chuyển đổi bảng, v.v. Cho dù bạn có sử dụng biên tập nano hoặc tách tấm với TMUX, nó rất cần thiết để làm quen với các phím tắt khác nhau sẽ giúp quản lý máy chủ của bạn tốt hơn.


Một điều khá rõ ràng là đến bây giờ, bạn đã hiểu được những ưu và nhược điểm của việc chạy một trang web WordPress trên Ubuntu. Quyết định cuối cùng là của bạn. Khi nói đến việc chọn máy chủ web lý tưởng cho trang web của bạn, có rất nhiều điều phải suy nghĩ.

Trước khi khiến bạn đưa ra quyết định cuối cùng, điều quan trọng là phải dành thời gian và xem xét các tùy chọn có sẵn. Là người dùng WordPress mới bắt đầu, điều quan trọng là phải có các mục tiêu thực tế ghi nhớ rằng trải nghiệm bạn có và trang web Mục tiêu mà bạn có sẽ giúp bạn duy trì giấc mơ của mình và đưa ra quyết định tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ miễn phí và đơn giản mà không đòi hỏi nhiều rắc rối, tôi khuyên bạn nên chạy trang web WordPress của mình trên Ubuntu. Không có ngân sách, bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ nó. Đây là một nơi tuyệt vời, nơi bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ và phát triển nó mà không có nhiều phiền phức.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map