Tùy chỉnh khu vực quản trị WordPress của bạn với nhãn hiệu nhãn trắng

  1. 1. Hiện đang đọc: Tùy chỉnh khu vực quản trị WordPress của bạn với nhãn hiệu nhãn trắng
  2. 2. Cách tùy chỉnh giao diện người dùng quản trị viên WordPress của bạn

Mọi người đều quen thuộc với giao diện quản trị WordPress. Vào tháng 12, nó đã được trao thiết kế hiện đại mới. Bảng màu đã được cải thiện, tuy nhiên bố cục chung của giao diện không thay đổi trong nhiều năm.


WordPress được biết đến với tính linh hoạt do chức năng mà các plugin và chủ đề có thể cung cấp. Thật không may, khu vực quản trị không linh hoạt. Phiên bản cốt lõi của WordPress không cho phép bạn thay đổi khu vực quản trị theo cách.

Hôm nay, tôi muốn cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh về một plugin tuyệt vời có tên Thương hiệu nhãn trắng cho phép bạn thay đổi khu vực quản trị khi bạn thấy phù hợp. Plugin rất hữu ích để xây dựng thương hiệu trang web cho khách hàng và xóa các menu không cần thiết.

Nhãn hiệu trắng cung cấp hàng trăm tùy chọn tùy chỉnh. Các tùy chọn được chia thành năm phần chính: Xây dựng thương hiệu, Điều hướng, Đăng nhập, Phối màu và Trình quản lý vai trò.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu khu vực quản trị của bạn là một cách tuyệt vời để phân biệt các trang web của bạn và nâng cao hồ sơ của bạn cho cả khách hàng và nhân viên. Plugin cho phép bạn thay đổi favicon quản trị viên, thay đổi logo tiêu đề và thay đổi logo chân trang. Tin nhắn WordPress và các tùy chọn trợ giúp cũng có thể bị vô hiệu hóa từ khu vực này.

Tùy chọn xây dựng thương hiệu

Địa chỉ email và tên được sử dụng trong email thông báo có thể được cấu hình. Tin nhắn cũng có thể được thêm vào bảng điều khiển công cộng và cho bảng điều khiển của biên tập viên và quản trị viên.

Các widget mặc định cũng có thể bị vô hiệu hóa từ bảng điều khiển. Đây là một tùy chọn hữu ích vì bảng điều khiển thường có thể khiến người dùng đông đúc và áp đảo.

Tùy chọn xây dựng thương hiệu

dẫn đường

Nhãn hiệu nhãn trắng cho phép bạn xóa (đọc: ẩn!) Các menu cấp cao nhất và menu phụ khỏi menu quản trị viên WordPress chính của bạn (nghĩa là menu ở phía bên trái của trang). Điều này rất hữu ích nếu bạn đang thiết kế một trang web cho một người bạn hoặc khách hàng không có kinh nghiệm với WordPress. Ví dụ: bạn có thể xóa liên kết menu Giao diện và Cài đặt cho người dùng mới làm quen để các cài đặt cấu hình quan trọng không bị thay đổi.

Tùy chọn điều hướng

Thanh quản trị WordPress (nghĩa là menu ở đầu trang) cũng có thể bị ẩn. Ngoài ra, bạn có thể xóa các mục cụ thể khỏi thanh quản trị.

Tùy chọn điều hướng

Đăng nhập

Trang đăng nhập và hình thức đăng nhập đều có thể được tùy chỉnh thông qua khu vực cài đặt. Bạn có thể thay đổi logo đăng nhập và bảng màu được sử dụng trên trang đăng nhập. Biểu mẫu sau đó có thể được định vị trên trang bằng trục ngang và trục dọc.

Tùy chọn đăng nhập

Có rất nhiều tùy chọn hình thức. Bạn có thể thay đổi màu sắc của mọi nhãn, trường và đường viền. Bán kính của mẫu cũng có thể được thay đổi.

Hầu hết các tùy chọn cấu hình có sẵn sẽ không được sử dụng bởi hầu hết người dùng WordPress; tuy nhiên họ ở đó cho những người bạn cần nó.

Tùy chọn đăng nhập

Nếu bạn không thích hình thức đăng nhập mặc định, bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng hình thức của riêng bạn bằng HTML và CSS. Ngoài ra còn có một tùy chọn để sao lưu cài đặt mẫu.

Tùy chọn đăng nhập

Bảng màu

WordPress 3.8 đã giới thiệu tám lược đồ màu quản trị mới. Đây là một thay đổi tốt đẹp từ các tùy chọn màu xanh và màu xám có sẵn trước đó.

Lược đồ màu nhãn hiệu trắng

Mỗi phối màu mới này có thể được chọn làm cơ sở cho bảng màu của riêng bạn trong Nhãn hiệu nhãn trắng. Bạn có thể tùy chỉnh màu chính, màu liên kết và màu được hiển thị khi ai đó di chuyển qua một mục.

Tùy chọn phối màu

Cài đặt bảng màu có thể được sao lưu và có một tùy chọn để tải biểu tượng của riêng bạn.

Tùy chọn phối màu

Quản lý vai trò

Nhãn hiệu trắng cũng bao gồm một người quản lý khả năng và vai trò hoàn chỉnh. Chức năng này không được bật theo mặc định. Bạn cần kích hoạt nó trong khu vực tùy chọn. Sau khi được bật, bạn có thể bật hoặc tắt mọi cài đặt quyền cho các nhóm người dùng. Quyền cũng có thể được cấu hình trên người dùng theo cơ sở người dùng.

Một trong những tính năng tốt nhất của trình quản lý vai trò là khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn khu vực quản trị WordPress cho một nhóm người dùng và sau đó chuyển hướng họ đến một trang khác. Ví dụ: nếu bạn không muốn người bình luận xem khu vực quản trị viên, bạn có thể vô hiệu hóa khu vực quản trị viên cho nhóm người dùng thuê bao và chuyển hướng họ trở lại trang chủ của bạn.

Tùy chọn Trình quản lý Vai trò

Tùy chọn

Trang tùy chọn plugin cho phép bạn bật hoặc tắt chức năng plugin cụ thể như trình quản lý vai trò và nhãn hiệu email.

Trang tùy chọn

Rất may, plugin có một hệ thống xuất nhập khẩu tuyệt vời. Điều này cho phép bạn sao lưu mọi khía cạnh của cài đặt cấu hình quản trị viên và xuất chúng sang các trang web khác để tất cả các trang web của bạn được thiết lập theo cùng một cách.

Các nhà thiết kế trang web cũng có thể sử dụng tùy chọn xuất để tạo các mẫu cấu hình khác nhau cho khách hàng. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình một thiết lập cho người dùng mới làm quen, một thiết lập khác cho người dùng quen thuộc với WordPress, v.v. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cấu hình giao diện quản trị mỗi lần.

Trang tùy chọn

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi đã sử dụng nhiều plugin tùy chỉnh quản trị viên WordPress trong quá khứ. Hầu hết cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh đơn giản như thay đổi biểu mẫu đăng nhập và thay đổi bảng màu của khu vực quản trị. Nhãn hiệu nhãn trắng là khác nhau về mặt này. Nó cho phép bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh của giao diện quản trị. Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ plugin nào khác cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát khu vực quản trị viên đó.

Plugin bán lẻ với $ 25 từ CodeCanyon. Nó được phát hành lần đầu vào cuối năm 2010, nhưng vẫn được cập nhật thường xuyên cho đến ngày nay. Nếu bạn đang thiết kế trang web cho bạn bè hoặc khách hàng, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Nhãn hiệu trắng vì nó mang lại cho bạn toàn quyền kiểm soát những gì mọi người có thể nhìn thấy và làm trong khu vực quản trị WordPress. Plugin cũng hữu ích cho những bạn muốn dọn dẹp menu quản trị và xóa menu (vì mọi nhà phát triển plugin hiện nay dường như khăng khăng thêm menu của họ lên cấp cao nhất!).

Tìm hiểu thêm về Plugin Nhãn hiệu Nhãn trắng.

Nếu bạn điều hành tất cả các trang web của mình một mình nhưng vẫn muốn thêm nhãn hiệu vào biểu mẫu đăng nhập và khu vực quản trị, tôi khuyên bạn nên sử dụng Tùy chỉnh quản trị viên thay thế. Nó miễn phí tải về và chỉ mất một phút để cấu hình.

Tôi hy vọng bạn thích nhận xét này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về plugin, xin vui lòng hỏi trong khu vực bình luận.

Chúc may mắn,
Kevin

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map