Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn với các công cụ hữu ích này

Các công cụ để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn

Bạn có bốn giây – lượng thời gian chính xác bạn cần để tạo ấn tượng đầu tiên lâu dài đối với khách truy cập web của bạn – để trả lời câu hỏi tiếp theo này. Bạn có thể làm gì để phân biệt doanh nghiệp trực tuyến của mình với vô số doanh nghiệp khác ngoài kia? Đánh dấu vào ba, hai, một. Hết giờ rồi.


Bạn có thể đã đưa ra những câu trả lời khác:

 • Có sản phẩm tuyệt vời nhất
 • Kể một câu chuyện cá nhân tuyệt vời tại sao bạn làm những gì bạn làm
 • Xây dựng sự hiện diện trực tuyến đáng gờm
 • Nói chuyện với ai đó tại Cuối cùng nổi tiếng, Inc, một công ty hoàn toàn hư cấu

Hết hư cấu sang một bên, hãy để Lùi trở lại viên đạn số ba trong danh sách của chúng tôi; xây dựng một sự hiện diện trực tuyến đáng gờm. Nói dễ hơn làm, xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho phép bạn nổi bật giữa đám đông liên quan đến một số yếu tố buộc phải có một trang web tuyệt vời.

Một trang web tuyệt vời mà bạn nói? Đúng rồi; trang web của bạn, trong số những thứ khác, là bộ mặt của doanh nghiệp trực tuyến của bạn – cơ hội duy nhất của bạn để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời về triển vọng của bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ 20 công cụ bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn và thu hút khách hàng bằng lưới kéo. Trước danh sách các công cụ, đây là một vài sự thật về tùy chỉnh chủ đề WordPress bạn cần ghi nhớ khi bạn thay đổi chủ đề của mình.

Cách tùy chỉnh chủ đề WordPress

Nếu bạn không bao giờ tùy chỉnh một chủ đề WordPress trước đây, bạn có thể tin rằng đó là một quá trình phức tạp đòi hỏi bộ não của một nhà khoa học tên lửa và khả năng phục hồi của một bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Không gì có thể hơn được sự thật. Thay đổi giao diện và chức năng WordPress của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ một loạt các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với các tùy chọn chủ đề nâng cao. Và nhiều chủ đề, như Total, bao gồm các trình tạo trang và các tùy chọn tùy chỉnh được tích hợp sẵn để bạn có thể tạo một trang web loại mà không cần sử dụng mã.

Tuy nhiên, ngay cả với rất nhiều tùy chọn theo ý của bạn, một số tính năng và kiểu chỉ đơn giản là không được tích hợp sẵn, có nghĩa là bạn phải thêm chúng theo cách thủ công. Nhưng cố gắng khiến bất cứ ai có ít thời gian hoặc kinh nghiệm để viết mã theo cách thủ công không gợi ra cảm xúc tốt nhất, vì vậy chính xác các tùy chọn của bạn là gì khi tùy chỉnh các chủ đề WordPress đi?

Khi tìm kiếm chủ đề WordPress hoàn hảo, bạn có thể đi với một chủ đề cao cấp (như Tổng số), chủ đề miễn phí hoặc khung chủ đề tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh cũng như sở thích cá nhân của bạn. Với một chủ đề miễn phí, bạn không nên đặt thẻ tín dụng xuống nhưng sự bất cập về các tính năng và tùy chọn sẽ khiến bạn ước mình có. Chắc chắn, bạn luôn có thể nhận được các plugin cho bất kỳ chức năng nào dưới ánh mặt trời, nhưng tất cả chúng ta đều biết điều đó diễn ra như thế nào.

Với các chủ đề WordPress cao cấp, bạn có được các tính năng, ngoại hình, các bản cập nhật và hỗ trợ tuyệt vời cho một mức giá. Có thể nói, chủ đề lựa chọn cao cấp của bạn có thể không có tất cả các tính năng và tùy chọn bạn cần để đưa bạn trở lại hình vuông. Khung chủ đề thương mại cung cấp cho bạn tính linh hoạt, các tiêu chuẩn web tốt nhất, mã sạch, hỗ trợ, v.v., nhưng nếu bạn không biết bạn đang làm gì hoặc ít nhất chủ đề con là gì, bạn sẽ bị mắc kẹt và sẽ không đạt được nhiều trong lĩnh vực tùy biến chủ đề hoặc thậm chí phát triển.

Đáng ngạc nhiên, sử dụng một chủ đề con là cách tốt nhất để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn. Chúng tôi đã đề cập đến các chủ đề con của WordPress trong quá khứ ở đây, vì vậy tôi đã thắng chi tiết, nhưng bạn không bao giờ nên tùy chỉnh trực tiếp các tệp chủ đề để tránh mất tất cả các thay đổi của mình mỗi khi bạn cập nhật chủ đề. Thay vào đó bạn nên sử dụng một chủ đề con. Chủ đề con cho phép bạn xây dựng trang web của những giấc mơ của bạn dựa trên chủ đề gốc mà không có nguy cơ mất tùy chỉnh khi bạn cập nhật.

Sử dụng tệp chủ đề biểu định kiểu của bạn (style.css), bạn có thể thay đổi toàn bộ trang web của mình trông như thế nào với một vài dòng mã. Với một tệp PHP đặc biệt được gọi là hàm.php, bạn có thể thêm các tính năng hoặc thay đổi cấu trúc trang web của mình. Bạn có thể tiến thêm một bước và tạo các tệp mẫu cho chủ đề con của bạn, điều này cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối thiết kế và cấu trúc của chủ đề của bạn.

Khi chủ đề con của bạn được đặt đúng chỗ, bạn có thể biến chủ đề của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn và đoán xem, bạn có thể chỉnh sửa CSS ở một mức độ nào đó ngay trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn. Tuy nhiên, những thay đổi bạn có thể thực hiện theo cách này bị hạn chế, do đó cần có thêm công cụ.

Các công cụ để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn

Các công cụ chúng tôi đề cập trong phần này bao gồm các trình soạn thảo mã, máy khách FTP, trình kiểm tra mã, trình xử lý hình ảnh và có lẽ mọi thứ khác mà bảo vệ các nhà phát triển web, thiết kế web và chủ sở hữu trang web am hiểu công nghệ. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn hảo, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài viên đá quý, nhưng đó là một lợi ích tốt nhất để bạn làm quen với HTML, CSS và PHP – những thứ mà WordPress tạo ra. Như đã nói, ở đây, danh sách các công cụ bạn cần để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn một cách hiệu quả.

TemplateToaster

TemplateToaster

Một trong những tùy chọn dễ nhất là sử dụng công cụ tạo chủ đề tùy chỉnh, chẳng hạn như Trình tạo chủ đề TemplateToaster. phần mềm. Với nó được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có mọi thứ bạn có thể cần để thiết kế chủ đề của riêng bạn.

Sử dụng trình xây dựng kéo và thả tích hợp để tạo mẫu của riêng bạn. Có hàng tấn tùy chọn cho các cột, tiêu đề, menu tùy chỉnh, phòng trưng bày, khu vực widget và nhiều hơn nữa. Tất cả không cần mã hóa. Bạn thậm chí có thể thêm nội dung trong khi xây dựng bố cục của mình để tiết kiệm thời gian sau này khi bạn tải chủ đề lên trang web trực tiếp của mình. Thêm vào đó, mọi thứ đều đáp ứng đầy đủ (vì vậy, không cần phải lo lắng về việc tạo kiểu dáng thiết kế trang web của bạn cho các thiết bị khác nhau), và RTL và đa ngôn ngữ đã sẵn sàng. Và khi bạn đã hoàn tất việc tạo chủ đề tùy chỉnh của mình với TemplateToaster, tất cả những gì bạn phải làm là xuất nó!

Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome

Bạn đã cài đặt chủ đề WordPress và sẵn sàng hoạt động, nhưng làm thế nào để bạn biết chính xác yếu tố nào cần tùy chỉnh? Nếu bạn nhìn vào chủ đề của mình từ front-end, bạn có thể nói cho biết phần tử nào là phần tử nào. Back-end không tốt hơn, nhưng nhờ Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome, bạn có thể xem trước các thay đổi đối với cấu trúc chủ đề và CSS của bạn, để bạn có thể thấy chúng trông như thế nào trước khi mã hóa chúng. Bạn có thể kiểm tra trực quan bất kỳ yếu tố nào bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận điểm và nhấp chuột giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng. Trong Google Chrome, bạn có thể mở Công cụ dành cho nhà phát triển bằng cách nhấp chuột phải vào trang web của mình và chọn yếu tố Insp Inspect Element.

Sổ tay++

Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn bao gồm (hoặc sẽ liên quan) viết rất nhiều mã. Đối với điều này, bạn cần một trình soạn thảo văn bản mạnh mẽ để cho phép bạn đứng đầu mọi thứ. Sổ tay++ là lựa chọn tốt nhất của bạn vì nó dễ sử dụng, trông tuyệt vời và đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời sẽ làm cho việc viết mã trở nên thú vị.

Văn bản cao siêu

Notepad ++ hoạt động với Windows, nhưng nếu bạn cần một trình soạn thảo văn bản có một không hai cho máy tính Mac của bạn, Văn bản cao siêu là một lựa chọn tuyệt vời (đó là những gì chúng tôi sử dụng ở đây tại WPExplorer khi mã hóa tất cả các chủ đề của chúng tôi). Nó đi kèm với chế độ miễn phí phân tâm, hỗ trợ chỉnh sửa phân tách và cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ trong khi chuyển đổi giữa các dự án ngay lập tức.

Máy chủ cục bộ (WAMP, XAMPP, MAMP, LAMP)

Môi trường tốt nhất và dễ nhất để tùy chỉnh (hoặc phát triển) các chủ đề WordPress là một máy chủ cục bộ. Nó giúp loại bỏ quá trình đăng nhập và tải lên máy chủ trực tiếp giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ của mình để tùy chỉnh nó tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của bạn. Bạn không cần mua dung lượng lưu trữ hoặc đăng ký tên miền / tạo tên miền phụ để tùy chỉnh hoặc phát triển chủ đề, rất phù hợp với ví tiền của bạn. Không có thời gian chết hoặc giới hạn sử dụng cộng với tất cả những thứ khác mà bạn ghét với máy chủ WordPress hiện tại của bạn.

Để tạo máy chủ cục bộ của riêng bạn, bạn cần các chương trình như WAMP và XAMPP cho Windows, MAMP cho Mac OS X hoặc LAMP cho Linux. Tôi sử dụng WAMP và nó đã được tuyệt vời cho đến nay rất tốt. Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để cài đặt WordPress? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi!

Adobe Photoshop

Đợi đã, tôi không phải là một nhà thiết kế đồ họa. Tôi chỉ muốn tùy chỉnh (các) chủ đề WordPress của tôi. Bạn có thể cho tôi biết tại sao tôi cần Adobe Photoshop? Đây là một trích dẫn nhỏ đẹp cho niềm vui của bạn:

[Photoshop] là phần mềm tiêu chuẩn defacto để thao tác hình ảnh. Tôi sử dụng nó để chỉnh sửa logo, thay đổi màu sắc trên gradient nền và điều chỉnh [gần như] bất kỳ yếu tố hình ảnh nào trên trang web. – Chris Cree, tiếp thị hiểu biết về web.

Bây giờ, bạn có thấy lý do tại sao bạn cần Adobe Photoshop để tùy chỉnh các chủ đề WordPress của bạn không? Có rất nhiều thứ khác bạn có thể làm với Photoshop bao gồm tạo mock up, chọn màu web, lưu hình ảnh cho web, v.v. Photoshop tốn khoảng 20 đô la mỗi tháng, một thứ hơi đắt trong thế giới của tôi nhưng cũng đáng.

GIMP

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và với ngân sách eo hẹp, việc bỏ ra 20 đô la mỗi tháng cho Photoshop là điều mà có lẽ bạn không muốn làm. Nhập cảnh GIMP và ngày của bạn và $ 240 mỗi năm được lưu. Mặc dù thách thức để thiết lập, GIMP là một sự thay thế xứng đáng cho Adobe Photoshop.

TạoWP

Khi bạn bắt đầu tùy chỉnh các chủ đề, bạn sẽ cần các đoạn mã cho các thành phần khác nhau như phân loại, thanh bên, loại bài đăng tùy chỉnh, menu, mã ngắn và thanh công cụ chỉ để đề cập đến một số. Trong khi bạn có thể chọn dành hàng giờ vào cuối Googling các mã, TạoWP cung cấp cho bạn cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo mã tùy chỉnh cho dự án của bạn bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa và API API mới nhất của WordPress. Tạo bất kỳ mã nào bạn muốn chỉ với một nút bấm.

Không có gì

Thay đổi chi tiết phút (ví dụ: phông chữ) trên chủ đề của bạn có thể có ảnh hưởng lớn đến thiết kế và trải nghiệm người dùng. Nhưng việc chọn phông chữ hoàn hảo cho trang web WordPress của bạn có thể là thách thức với hàng ngàn phông chữ ngoài kia. Mặc dù lo lắng, với công cụ WhatFont, bạn có thể tìm ra các phông chữ được sử dụng trong bất kỳ trang web nào một cách dễ dàng. Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt WhatFont, chạy nó và di chuột trên bất kỳ khối văn bản nào. Đơn giản như 1, 2, 3.

CSSViewer

Công cụ Element Inspect Element ‘hoạt động tuyệt vời nhưng nó ấn tượng như CSSViewer? Đó là một tiếng vang không. Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa trực quan CSS (như trong Insp Insp Element Element), CSSViewer là một trình xem CSS đơn giản và trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các chủ đề WordPress. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt tiện ích mở rộng và di chuột lên các phần tử để xem một loạt các thuộc tính CSS.

Nội dung giả

Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn có được một chủ đề WordPress, bạn sẽ nhận được điều đó – một khung nền chủ đề trống mà không có bất kỳ nội dung nào. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh màu sắc và không có gì, nhưng không có nội dung giả, nó rất khó khăn để xem có gì đó không ổn không. Nhưng từ đâu tôi sẽ nhận được cho tôi một số nội dung giả mát mẻ? Chúng tôi có lưng của bạn được bảo hiểm; bạn có thể tải xuống nội dung mẫu từ Kiểm tra đơn vị chủ đề trên Codex hoặc Nội dung mẫu WordPress trên WPCandy.

WPBakery (trước đây là Trình soạn thảo hình ảnh)

Một mục xu hướng tại CodeCanyon tại thời điểm viết bài, trình xây dựng WPBakery là trình tạo trang kéo và thả cực kỳ thân thiện với người dùng và đi kèm với các trình chỉnh sửa trực quan trong số các tính năng ngọt ngào khác. Nói một cách đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng Visual Composer để xây dựng bất kỳ trang WordPress nào có thể tưởng tượng được. Âm thanh giống như công cụ bạn muốn ở bên cạnh khi tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn, phải không?

Với thiết kế đáp ứng, hơn 45 yếu tố nội dung, mẫu, hỗ trợ đa ngôn ngữ và dễ sử dụng trong số các tính năng khác, Visual Composer chính xác là những gì bạn cần để xây dựng chủ đề WordPress trong mơ. Nó có hơn 388.000 doanh số, tỷ lệ người mua ấn tượng 4,65 / 5,00 và chỉ tốn 64 đô la.

Lái thử chủ đề

Theme Test Drive là một plugin được đánh giá tốt bởi Vladimir Prelovac, một nhà phát triển có uy tín với hơn 25 plugin dưới vành đai của mình. Plugin không có gì lạ mắt – bạn chỉ cần truy cập một cách an toàn vào bất kỳ chủ đề nào với tư cách quản trị viên, trong khi khách truy cập sử dụng [theme] mặc định.

Đúng vậy, sử dụng Theme Test Drive, bạn có thể chạy hai chủ đề trên trang web WordPress của mình cùng một lúc. Tất nhiên, độc giả của bạn sẽ chỉ nhìn thấy một trong khi bạn tùy chỉnh khác. Khi đăng nhập, bạn sẽ chỉ có thể thấy chủ đề bạn tùy chỉnh, cho phép bạn thực hiện các thay đổi trong suốt mà không cần người dùng nhận thấy bạn chạy một chủ đề khác cho chính mình.

Tôi có phản hồi không

Khi bạn tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình với các tính năng và kiểu dáng mới, bạn muốn xem chủ đề và chức năng tùy chỉnh trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, tôi có phải là câu trả lời của bạn không. Khi bạn đang ở trên trang web Am I Responsive, chỉ cần thêm URL của bạn và nhấp vào GO! và nút đó.

Các lựa chọn thay thế phù hợp khác bao gồm Kiểm tra thiết kế đáp ứng, hoặc Kiểm tra thiết kế đáp ứng di động của StudioPress. Bạn không muốn các yếu tố tùy chỉnh chồng chéo hoặc rơi ra khỏi dòng khi bạn thay đổi độ rộng màn hình, bây giờ bạn?

Tùy biến chủ đề WordPress

Công cụ này đáng lẽ phải là đầu tiên trong danh sách này, nhưng hey, người vẫn giữ số đếm. Bỏ qua một bên, Tùy biến chủ đề WordPress là một công cụ WordPress dễ sử dụng cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ chủ đề nào trong bản xem trước trực tiếp. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ tiêu đề đến menu cho đến màu sắc cho các widget và nhiều hơn nữa tùy thuộc vào các tùy chọn có sẵn trong chủ đề của bạn. Để sử dụng Trình tùy chỉnh chủ đề WordPress, chỉ cần điều hướng đến Xuất hiện Tùy chỉnh trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Anh hùng CSS

Đây là một công cụ thiết kế web tất cả trong một giúp bạn tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình một cách dễ dàng. Chỉ cần trỏ và nhấp để chỉnh sửa lề, phần đệm, màu sắc, hình nền, phông chữ và thêm các hiệu ứng hình ảnh như bóng và di chuột giữa những người khác. Từ CSSHero.org, công cụ này, MySpace, là plugin WordPress dứt khoát để dễ dàng tùy chỉnh mọi thuộc tính của các chủ đề của bạn với giao diện nhấp và điểm dễ dàng và trực quan.

Evernote

Cho dù bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của riêng bạn hay của khách hàng, bạn cần một công cụ để ghi chú và theo dõi tiến trình của bạn. Bạn có thể chọn đi học cũ và ghi lại những ghi chú trên giấy mà bạn sẽ mất sau này hoặc nhảy vào Evernote bandwagon và giữ cho ghi chú của bạn được tổ chức và đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn. Sự lựa chọn là của bạn Phần tốt nhất? Evernote là miễn phí!

FileZilla

Trong và sau khi tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn, bạn cần tải tệp lên máy chủ web của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng Trình quản lý tệp đi kèm với tài khoản lưu trữ của mình hoặc đi cùng với FileZilla, ứng dụng khách FTP đi tới nhiều người dùng. Nó cùng miễn phí và tương thích với Windows và Mac OS X.

FireFTP

Đây là một phần mở rộng trình duyệt tuyệt vời cho những người yêu thích WordPress với một điều dành cho Firefox. FireFTP chơi tốt với Firefox, vì vậy bạn có thể tải lên / tải xuống các tệp ngay trong trình duyệt yêu thích của mình mà không cần tải xuống ứng dụng khách FTP độc lập. Trên hết, FireFTP là miễn phí, hoạt động như quảng cáo và từ các con số, công cụ khá phổ biến. Trên thực tế, nó là công cụ FTP dựa trên web tốt nhất!

Căn cứ

Nếu bạn tùy chỉnh các chủ đề để kiếm sống, rõ ràng bạn có các dự án đang chạy trực tiếp. Nếu bạn không theo dõi công việc của mình, cuối cùng mọi thứ sẽ trở nên rắc rối, điều mà bạn chắc chắn không muốn. Căn cứ chi phí từ 25 đến 150 đô la một tháng và là công cụ tốt nhất để giao nhiệm vụ, kiểm tra ngày đáo hạn, cộng tác trong các dự án, chia sẻ tệp và thảo luận. Basecamp cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 60 ngày, vì vậy don don rất sợ khi chạy thử – họ đã giành chiến thắng yêu cầu thẻ tín dụng của bạn.

ActiveCollab

Nếu Basecamp không hợp khẩu vị của bạn, ActiveCollab là một sự thay thế ấn tượng. Với một loạt các tính năng tuyệt vời và bắt đầu chỉ với 25 đô la mỗi tháng, ActiveCollab cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để luôn đứng đầu trong bất kỳ dự án nào, không chỉ là tùy chỉnh chủ đề.

Hơn bạn

Nếu bạn chưa bắt đầu tùy chỉnh các chủ đề WordPress, thì thật dễ dàng khi bạn có hơn 20 công cụ tuyệt vời để làm cho công việc của bạn dễ dàng và thú vị hơn. Nếu bạn không thoải mái mã hóa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chủ đề giàu tính năng như Total để thực hiện các tùy chỉnh. Nếu bạn tùy chỉnh các chủ đề WordPress, bạn sử dụng công cụ nào khác? Nếu bạn thích bài đăng này, vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi, chúng tôi luôn mong chờ phản hồi của bạn. Quảng cáo astra.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map