Tìm trợ giúp với WordPress ở đâu

Tìm trợ giúp với WordPress ở đâu

Người dùng thường xuyên của WordPress biết rằng nó rất dễ học và dễ sử dụng. Nhưng cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, sẽ có lúc bạn cần trợ giúp với WordPress. Đừng lo lắng, điều tuyệt vời ở WordPress là nó có một cộng đồng rộng lớn sẵn sàng giúp đỡ. Không chỉ vậy, internet chứa đầy một số blog chất lượng, hướng dẫn và tài nguyên WordPress có thể cung cấp câu trả lời cho các vấn đề phổ biến nhất về WordPress. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nơi tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trợ giúp WordPress.


Nhưng hãy đợi – ngay cả trước khi bạn tìm kiếm bất kỳ trợ giúp bên ngoài nào, đây là một vài bước đầu tiên:

 • Kiểm tra xem nó có xung đột plugin không. Thông thường, các vấn đề phát sinh do xung đột giữa một plugin với lõi WordPress hoặc chủ đề hoặc với một plugin khác. Điều này là dễ dàng để khắc phục sự cố. Đầu tiên, hủy kích hoạt plugin của bạn. Nếu vấn đề biến mất, bạn biết đó là một vấn đề về plugin. Vì vậy, phản ứng lại các plugin của bạn một lần để xác định vị trí kẻ gây rối. Đơn giản chỉ cần bỏ qua plugin hoặc tìm kiếm một sự thay thế tốt hơn.
 • Kiểm tra xem chủ đề của bạn là vấn đề. Chỉ cần kích hoạt một trong các chủ đề mặc định của WordPress (chẳng hạn như Twenty Nineteen) thay cho chủ đề WordPress hiện tại của bạn. Nếu vấn đề của bạn biến mất, hãy thử liên hệ với nhà phát triển chủ đề để được giúp đỡ.
 • Kiểm tra nếu trang web của bạn xuống do máy chủ / lưu trữ. Bạn cũng có thể thực hiện một số kiểm tra trang web đơn giản để tìm hiểu lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị sập.

Nếu tại thời điểm này, bạn không ở đâu gần một giải pháp, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm tài nguyên trực tuyến để tìm câu trả lời cho các vấn đề WordPress của mình.

Trong khi tìm kiếm một giải pháp, điều quan trọng là sử dụng đúng từ khóa để bắt đầu tìm kiếm. Vì lý do này, chú ý đến bất kỳ Thông báo lỗi trên màn hình của bạn. Nó có thể chỉ ra bản chất của vấn đề và bạn có thể sử dụng những từ này làm thuật ngữ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ với WordPress.

1. Sử dụng nút trợ giúp

Trợ giúp WordPress

Có một Nút trợ giúp ở góc trên bên phải của mỗi màn hình WordPress. Nhấp vào nó – nó sẽ dẫn bạn đến thông tin liên quan đến màn hình mà bạn đã bật. Nó liên kết đến tài liệu WordPress có liên quan và rất có thể bạn sẽ tìm thấy giải pháp của mình ngay tại đây.

2. Tìm kiếm trong các trang Câu hỏi thường gặp về WordPress

Các Trang FAQ của WordPress chứa các câu hỏi được phân loại gọn gàng. Vấn đề của bạn có thể hình trên các trang này, nếu không bạn có thể đặt câu hỏi của mình trên Câu hỏi thường gặp.

3. Kiểm tra Plugin hoặc Trang chủ đề

Nếu bạn kết luận rằng nó có một plugin hoặc chủ đề gây ra sự cố, hãy kiểm tra giải pháp trên trang chính thức của mục. Nếu bạn sử dụng plugin miễn phí từ WordPress.org, có các tab để Cài đặt và Hỗ trợ. Có thể họ đã có một giải pháp được liệt kê cho vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đối với một chủ đề WordPress.org miễn phí, thường có một liên kết nhanh đến trang chủ của chủ đề (nơi bạn thường có thể tìm tài liệu) cũng như nút trên thanh bên của trang chủ đề để xem diễn đàn hỗ trợ. Chỉ cần nhớ chủ đề và plugin trên Kho lưu trữ WordPress là miễn phí. Vì vậy, hãy lịch sự và yêu cầu giải pháp độc đáo. Hoặc nếu có một phiên bản cao cấp, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp.

Nói về phí bảo hiểm – bạn đã mua một chủ đề hoặc plugin sử dụng cùng một logic. Đầu tiên, tìm tài liệu. Hầu hết các nhà phát triển làm cho siêu dễ dàng này bằng cách liên kết với nó trên trang mục. Ví dụ: trên Themeforest, bạn thường có thể tìm thấy thông tin tài liệu chủ đề trên tab hỗ trợ vật phẩm. Nếu bạn không tìm thấy một giải pháp trong tài liệu, hãy liên hệ với nhà phát triển. Thường thì 6 tháng đến 1 năm hỗ trợ được bao gồm trong giao dịch mua hàng của bạn. Ai giúp đỡ tốt hơn người hoặc nhóm người tạo ra vật phẩm?

4. Diễn đàn hỗ trợ WordPress

Các Diễn đàn hỗ trợ trên WordPress.org là một trong những nơi đầu tiên yêu cầu các tình nguyện viên giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn. Nó đặc biệt tuyệt vời cho người mới, những người có thể tìm thấy một giải pháp đã sẵn sàng trong các chủ đề hiện có. Nếu không, là người dùng đã đăng ký, bạn cũng có thể mở một chủ đề mới.

Các trang hỗ trợ Plugin

Hãy cẩn thận để cung cấp thông tin ngắn gọn và có liên quan. Giải thích những nỗ lực mà bạn đã thực hiện cho đến bây giờ, tải lên ảnh chụp màn hình của sự cố lên đám mây và cung cấp các liên kết trong chuỗi. Nếu bạn muốn, tìm hiểu thêm về cách viết một yêu cầu hỗ trợ tuyệt vời.

5. Tra cứu tài nguyên trực tuyến chất lượng

Có một số tài nguyên chất lượng như Truyền hình WordPress có sẵn trên internet có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về WordPress. Bạn có thể muốn xem các hướng dẫn này trước khi mở rộng tìm kiếm của mình.

Ngoài ra, có một số blog và trang web hướng dẫn tuyệt vời liên quan đến WordPress (chẳng hạn như WPExplorer). Chúng bao gồm cách xử lý các lỗi hoặc sự cố phổ biến của WordPress như lỗi 404, sự cố cạn kiệt bộ nhớ, sự cố hỏng cơ sở dữ liệu, WordPress hiển thị màn hình trống và hơn thế nữa. Nếu bạn cần thêm tài nguyên, hãy thử bất kỳ blog nào tốt nhất trên WordPress.

6. WP Compendium

Compendium WP là một phần tổng hợp tuyệt vời khác của các hướng dẫn từng bước cho mọi chủ đề liên quan đến WordPress. Hơn thế nữa, nó có sẵn như là một tiện ích mở rộng tuyệt vời cho trình duyệt Chrome của bạn, vì vậy sự trợ giúp của WordPress chỉ là một cú nhấn chuột. Bên cạnh đó, một số mô-đun đào tạo giúp người mới bắt đầu làm quen và làm quen với WordPress và các cách của nó.

7. Hãy thử Phòng trò chuyện IRC

Các Phòng trò chuyện IRC Chủ yếu là để giúp đỡ trực tiếp cho các nhà phát triển WordPress. Phần lớn cuộc nói chuyện ở đây có thể quá kỹ thuật đối với người dùng WordPress trung bình như bạn và tôi. Mặc dù vậy, nếu bạn để lại một câu hỏi, có một cơ hội mà một số tình nguyện viên có thể trả lời ở đây.

8. Trao đổi ngăn xếp WordPress

Các Trao đổi ngăn xếp WordPress là một nơi khác mà chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Nó miễn phí và bạn có thể hỏi và trả lời các câu hỏi mà không cần đăng ký trên trang web. Khi các câu trả lời được xếp hạng hàng đầu được chuyển lên đầu, bạn có thể tìm thấy câu trả lời tốt nhất một cách nhanh chóng. Bạn sẽ tìm thấy các cuộc thảo luận ở đây chủ yếu liên quan đến mã WordPress.

Một nơi khác để thảo luận về các vấn đề WordPress là Diễn đàn trỗi dậy. Nó là một nơi mà bạn có thể gặp chủ sở hữu trang web, người viết blog và người dùng WordPress để thảo luận về các vấn đề phổ biến. Với phí đăng ký một lần là $ 10, bạn có thể tham gia vào cuộc thảo luận cộng đồng.

9. Hỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn

Một số dịch vụ lưu trữ được quản lý như WPEngine, Flywheel hoặc Kinsta có sẵn đội ngũ chuyên gia WordPress của riêng họ. Chỉ cần mở một vé hoặc trò chuyện trực tiếp để tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhóm hỗ trợ của họ.

10. Trợ giúp thuê

Khi nghi ngờ, hãy chuyển sang một chuyên gia. Hãy chọn từ các dịch giả tự do nhỏ trên các trang web như Fiverr và Upwork. Hoặc đầu tư vào một dịch vụ hỗ trợ WordPress cao cấp. Chúng thường đảm nhận việc bảo trì và quản lý toàn bộ máy chủ dịch vụ WordPress và khắc phục mọi sự cố bạn có thể gặp phải. Dưới đây là một vài gợi ý chúng tôi khuyến nghị:

Hỗ trợ công nghệ WP

Hỗ trợ công nghệ WP cung cấp các gói dịch vụ và bảo trì WordPress toàn diện. Cho dù bạn cần sửa chữa khẩn cấp nhanh chóng (phí 65 đô la một lần), bảo trì tiêu chuẩn (45 đô la mỗi tháng, bao gồm sao lưu, cập nhật và bảo mật) hoặc nếu bạn muốn sự thoải mái không giới hạn, cũng có kế hoạch hàng tháng cho việc đó (bắt đầu chỉ từ 60 đô la / mo).

Trợ giúp WP

Trợ giúp WP sẽ chăm sóc tất cả các khía cạnh của WordPress với mức phí dao động từ $ 129 đến $ 299. Từ bảo mật đến sao lưu và giám sát đến cập nhật, họ chăm sóc toàn bộ các dịch vụ WordPress.

Buff WP

Buff WP, một dịch vụ chăm sóc tốc độ, bảo mật, sao lưu và cập nhật của bất kỳ số lượng trang web WordPress nào của bạn. Họ có sẵn 24/7 để theo dõi và chỉnh sửa trang web của bạn. Các kế hoạch bắt đầu ở mức 50 đô la mỗi tháng và đối với WP Buff này sẽ giám sát, sao lưu và khôi phục trang web của bạn. Trang web của bạn sẽ được quản lý hoàn toàn cả ngày, mỗi ngày.

Chăm sóc WPSite

Chăm sóc trang web WP nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ hỗ trợ WordPress hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp nhỏ và các blogger chuyên nghiệp. Họ sẽ tối ưu hóa trang web của bạn về tốc độ và giúp bạn tăng lưu lượng truy cập. Kiểm toán bảo mật, sao lưu và giải quyết các vấn đề hỗ trợ nhanh chóng được bao gồm trong các gói. Các kế hoạch bắt đầu ở mức 79 đô la mỗi tháng và có một khoản bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Valet.io

Valet.io cung cấp dịch vụ bảo trì và quản lý cho các trang web WordPress. Họ có thể được tin tưởng để giữ cho trang web của bạn chạy trơn tru và giúp đỡ với các dự án phát triển. Họ tự hào hiểu được mục tiêu của bạn và hợp tác với bạn để thực hiện chúng một cách bền vững. Bạn cần phải điền vào một biểu mẫu với các chi tiết của bạn để biết về kế hoạch và giá cả của họ.

Lời cuối cùng về Tìm kiếm trợ giúp với WordPress

WordPress là phần mềm mã nguồn mở có cộng đồng mạnh mẽ ủng hộ nó. Bên cạnh đó, có rất nhiều tài nguyên có sẵn trực tuyến. Vì vậy, lần tới khi bạn chống lại màn hình WordPress mà bạn không hiểu, đừng hoảng sợ. Giữ bình tĩnh và tìm đường ra bằng cách sử dụng các tài nguyên được đề xuất trong bài viết này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map