Tìm hiểu đối tượng WordPress của bạn tốt hơn: Các số liệu quan trọng cần xem xét

Đối tượng WordPress tốt hơn: Các số liệu quan trọng cần xem xét

Mặc dù nhiều người trong chúng ta dành hàng giờ đồng hồ để tạo, cập nhật và quảng bá trang web của mình, chúng tôi không có xu hướng đặt cùng một lượng thời gian và năng lượng để hiểu các phân tích người dùng.


Nhiều người đưa ra lý do rằng phân tích là nhàm chán, nhưng tôi nghĩ rằng mọi người sẽ bỏ qua vì dành thời gian để phân tích cách khán giả sử dụng trang web của bạn không tạo ra kết quả ngay lập tức.

Tuy nhiên, bằng cách hiểu cách mọi người tương tác với trang web của bạn, bạn có thể hiểu và sau đó thực hiện các thay đổi cần thiết để tăng lưu lượng truy cập, tạo thêm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi lượt xem thành doanh số.

Google Analytics

Google Analytics có thể giúp bạn phân tích và hiểu nhiều số liệu khác nhau cho trang web WordPress của bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ miễn phí này để giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình.

Biết đối tượng của bạn đến từ đâu

Nguồn lưu lượng truy cập Google Analytics

Đối tượng của bạn sẽ đến trang web của bạn từ nhiều nơi khác nhau; phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, các trang web khác hoặc danh sách gửi thư của bạn, để chỉ một vài tên. Điều quan trọng là phải biết họ đến từ đâu để bạn có thể tăng sự hiện diện và nỗ lực của mình trên các lĩnh vực đó, cũng như nhắm mục tiêu các nguồn nơi bạn phát sinh nhận được các chuyển đổi bạn muốn theo cách tốt hơn.

Lưu lượng truy cập hữu cơ của bạn có đủ cao không?

Biểu đồ Google Analytics

Không có điều khoản nào được đặt ra về số lượng người tốt đến trang web của bạn thông qua các tìm kiếm không phải trả tiền. Điều đó đang được nói, bạn có thể sử dụng số liệu của mình để xem liệu các tìm kiếm không phải trả tiền của bạn có cần cải thiện đáng kể hay không bằng cách so sánh chúng với các nguồn lưu lượng truy cập khác.

Nếu bạn đang thu hút hầu hết lưu lượng truy cập của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc một luồng giới thiệu khác, thì bạn cần nỗ lực nhiều hơn vào SEO của mình. Cải thiện nội dung của bạn và tạo thêm các bài đăng blog bằng cách sử dụng tất cả các từ khóa và cụm từ quan trọng. Theo thời gian, điều này sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm và tạo thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Nếu lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn cao so với các nguồn khác, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên tập trung hơn vào khu vực khác.

Là phương tiện truyền thông xã hội làm tăng đối tượng của bạn?

Điều quan trọng là theo dõi các số liệu truyền thông xã hội của bạn vì nó sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng về cả những gì đang hoạt động và những gì không phải là một phần của các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Các số liệu này có thể cho bạn biết loại nội dung nào hoạt động tốt với khán giả của bạn, nội dung nào đang được chia sẻ và thích và những gì bạn nên tiếp tục tập trung vào sản xuất. Nếu bạn đang chạy các chương trình khuyến mãi hoặc các cuộc thi, bạn có thể theo dõi mức độ phổ biến của các hoạt động này để xem liệu chúng có nhận được lợi tức về thời gian và công sức bạn đang bỏ ra không.

Easy Social Metrics Pro Plugin Plugin

Easy Social Metrics Pro là một plugin WordPress ấn tượng cho phép bạn theo dõi hiệu suất phương tiện truyền thông xã hội từ bảng điều khiển WordPress của mình. Social Metrics Pro giúp bạn hiểu nơi khán giả của bạn chủ yếu đi chơi, tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn tập trung vào các nền tảng phổ biến nhất và ít hơn cho những người khác. Bằng cách theo dõi sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn theo thời gian, bạn cũng có thể biết liệu chiến lược tiếp thị của mình có hoạt động lâu dài hay nếu nó cần một cuộc đại tu.

Cải thiện số lượng giới thiệu bằng cách xây dựng mối quan hệ

Các giới thiệu từ các trang web khác là một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập vì nó rất có thể có nghĩa là người xem đã quan tâm đến lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp của bạn. Kiểm tra số liệu của bạn để xem người xem đến từ trang nào sau đó xây dựng mối quan hệ với họ. Mối quan hệ mạnh mẽ với những người khác trong lĩnh vực của bạn có thể tăng hồ sơ trực tuyến của bạn, quảng bá thương hiệu của bạn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Kiểm tra vị trí thực tế của khán giả của bạn

Vị trí khách

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, vị trí có thể quan trọng. Nếu bạn có một doanh nghiệp gạch và vữa mà bạn muốn thu hút khách hàng thường xuyên tại địa phương, mọi người xem trang web của bạn từ bên kia thế giới là tốt nhưng có thể không phải là những gì doanh nghiệp của bạn cần. Phân tích của bạn cho phép bạn kiểm tra xem bạn đang thu hút đúng đối tượng với nội dung và quảng cáo của bạn.

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng địa phương thì hãy tạo trang web của bạn và đặc biệt là blog của bạn có liên quan đến vị trí của bạn. Viết về những gì đang xảy ra trong khu vực địa phương của bạn. Chạy các cuộc thi cho những người trong cửa hàng và công khai nó trực tuyến. Không có gì sai khi thu hút đối tượng rộng hơn nhưng làm cho những người trong vùng lân cận của bạn trở thành ưu tiên của bạn.

Hiểu những gì đang ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của bạn

Tỷ lệ thoát của Google Analytics

Thường rất khó để tìm ra chính xác những gì đang khiến mọi người rời khỏi trang web của bạn. Phân tích số liệu của bạn có thể giúp đưa ra ý tưởng về nơi trang web của bạn làm bạn thất vọng.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trên bài viết trên Blog

Tỷ lệ thoát thường cao trên các bài đăng trên blog trả lời cách đặt câu hỏi. Điều này có thể dễ dàng được giải thích, vì mọi người đã đến bài viết cụ thể để có được câu trả lời cho một câu hỏi. Một khi họ đã thỏa mãn truy vấn của mình thì họ rời đi.

Nếu đây là trường hợp với blog của bạn, bạn nên thử và đối trọng với vấn đề này bằng cách thêm vào ‘các cuộc gọi đến hành động. Liên kết đến các bài viết và chương trình khuyến mãi khác trên trang web của bạn hoặc cung cấp miễn phí để đổi lấy email là một cách tuyệt vời khuyến khích khách truy cập khám phá trang web của bạn hơn nữa.

Điều gì có thể gây ra tỷ lệ thoát cao trên trang chủ?

Tỷ lệ thoát cao trên trang chủ của bạn gần như luôn luôn là một điều xấu. Nếu đây là trường hợp với trang web của bạn, hãy xem xét kỹ các phân tích để giúp bạn xác định lý do tại sao mọi người rời khỏi trang web của bạn mà không nhìn quanh nó trước.

Trước hết hãy xem khoảng thời gian mọi người ở lại trên trang chủ của bạn. Nếu mọi người rời đi chỉ sau vài giây thì có lẽ là do trang web của bạn có thời gian tải chậm, không phản hồi trên thiết bị di động hoặc bị hỏng theo một cách nào đó. Thời gian để sửa chữa!

Điều gì xảy ra nếu mọi người ở lại lâu hơn 5 giây nhưng sau đó không nhấp qua trang khác? Trong trường hợp này, có khả năng có những vấn đề khác, mà won đã là một cách khắc phục nhanh như vậy. Hầu hết có lẽ sẽ có vấn đề với thiết kế và khả năng sử dụng của trang web, hoặc nội dung không đủ thú vị. Tuy nhiên, một lần nữa cũng kiểm tra xem trang web có đáp ứng đầy đủ không.

Trang chủ cần phải rõ ràng, súc tích và khách truy cập cần giúp bạn nhận được trong vòng 5 giây sau khi hạ cánh trên trang của bạn. Rõ ràng những gì doanh nghiệp của bạn là và những gì bạn cung cấp? Don Tiết sử dụng quá nhiều văn bản và biệt ngữ trên trang chủ của bạn, chỉ cần giữ cho nó đơn giản. Thiết kế của trang chủ cần phải sạch sẽ và dễ điều hướng, hiển thị cho khách truy cập nơi họ cần đến tiếp theo. Sử dụng một số lời kêu gọi hành động nhưng không quá nhiều, bạn không muốn áp đảo và gây nhầm lẫn cho khán giả của mình.

Phân tích trang cá nhân

Trang phổ biến Google Analytics

Google Analytics chứa nhiều thông tin về từng trang trên trang web WordPress của bạn. Điều này giúp bạn nhìn sâu vào những gì khán giả của bạn đang làm trên trang web của bạn và hiểu cách bạn có thể cải thiện trang web của mình để duy trì và tăng đối tượng của bạn.

Trang đích hàng đầu

Nhìn vào nơi mọi người đang đến trên trang web của bạn và xác định các trang đích hàng đầu của bạn. Biết điều này có thể giúp bạn theo hai cách:

  1. Tạo thêm nội dung như thế này vì điều này rõ ràng đang thu hút mọi người.
  2. Bạn muốn khách truy cập đến ở lại trên trang web của mình để cung cấp nội dung chất lượng trên các trang này với một số lời kêu gọi hành động. Điều này khuyến khích mọi người ở lại trên trang web của bạn và tăng khả năng dẫn hoặc bán hàng.

Lượt xem trang hàng đầu

Lượt xem trang trên cùng hiển thị nội dung nào phổ biến nhất và đối tượng của bạn quan tâm đến điều gì. Đây là thông tin thực sự quan trọng vì nó giúp bạn hiểu loại nội dung nào đang thu hút khán giả của bạn. Đó cũng là nơi bạn nên đặt liên kết và chương trình khuyến mãi để khuyến khích bán hàng hoặc thu thập địa chỉ email.

Cũng nhớ để kiểm tra số liệu truyền thông xã hội của bạn cũng để xem những gì đã được chia sẻ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về loại nội dung của bạn phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thoát khỏi trang

Để được liệt kê dưới dạng trang thoát trong phân tích của bạn, mọi người cần phải xem nhiều hơn một trang trên trang web của bạn. Đây là những người đang thể hiện một số loại quan tâm trong trang web và nội dung của bạn, vì vậy rất có thể là khách truy cập hoặc khách hàng tiềm năng quay trở lại.

Sẽ ổn nếu bạn có thể thấy mọi người rời khỏi trang web của bạn từ trang liên hệ, mẫu liên hệ hoặc mẫu đơn đặt hàng. Những gì bạn không muốn dùng là số liệu cho thấy người xem rời khỏi trang chủ hoặc tệ hơn, trong quá trình thanh toán trước khi họ hoàn tất giao dịch mua. Nếu đây là trường hợp bạn cần xem lại quy trình thanh toán của mình để đảm bảo nó trơn tru, thân thiện với người dùng và không mất nhiều thời gian.

Khách trở về

Bạn muốn theo dõi số lượng khách truy cập quay lại để xem nếu điều này tăng theo thời gian. Khách truy cập quay lại rất quan trọng vì đây là những người có mối quan tâm thực sự đến thị trường ngách của bạn và có nhiều khả năng trở thành khách hàng. Nếu số lượng khách truy cập quay lại của bạn thấp thì nhiều khả năng bạn cần cải thiện nội dung của mình. Làm cho nó thú vị hơn để mọi người muốn trở lại và đọc thêm.

Nhìn vào tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Có thể cho rằng số liệu quan trọng nhất để theo dõi, tỷ lệ chuyển đổi cho bạn biết nếu trang web của bạn đang đạt được mục tiêu chính. Là khán giả của bạn đang làm những gì bạn muốn nó? Điều này có thể là thu thập email, tăng thành viên hoặc bán sản phẩm.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn thấp, nhưng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cao, điều này có thể cho thấy một số điều. Hoặc là bạn đang thu hút loại đối tượng sai hoặc trang web của bạn không đủ tốt. Điều này có thể bao gồm nội dung kém, không đủ lời kêu gọi hành động hoặc một trang web không thể sử dụng. Trong trường hợp này, đã đến lúc tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù việc phân tích trang web của bạn, dữ liệu ban đầu có thể mất thời gian, nhưng khi bạn hiểu những gì cần tìm thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Quan trọng hơn, bằng cách hiểu đối tượng của bạn tương tác với trang web của bạn như thế nào, bạn có thể thực hiện các cải tiến cần thiết để khuyến khích khách truy cập quay lại, thu hút những người mới và cuối cùng cho phép trang web của bạn chuyển đổi theo mục tiêu của nó.

Điều gì ngăn cản bạn đào sâu vào phân tích và số liệu khách truy cập của bạn chi tiết hơn? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map