Tại sao và làm thế nào để cải thiện Tìm kiếm nội bộ WordPress của bạn

Hãy để đối mặt với sự thật. Khả năng tìm kiếm trang web WordPress tăng lên tốt nhất có thể. Từ việc trả lại kết quả mà aren Sắp xếp theo mức độ liên quan của họ, không có khả năng tìm kiếm các tệp đã tải lên hoặc không tìm thấy nội dung phù hợp, thật công bằng khi nói rằng có chỗ để cải thiện.


Vì vậy, trong khi bạn có thể chờ đợi bản cập nhật trong tương lai cho phần mềm xuất bản yêu thích của chúng tôi để sắp xếp vấn đề này, bạn cũng có thể khắc phục sự cố ngay hôm nay. Bằng cách cài đặt một trong những plugin phù hợp đã được tạo để tăng cường công cụ tìm kiếm trang web cốt lõi của WordPress, bạn có thể tăng yếu tố này cho trang web của mình.

Nếu bạn không cung cấp cho khách truy cập tùy chọn tìm kiếm nội dung trang web của bạn để tìm thêm về những gì họ đang tìm kiếm hoặc bạn không hài lòng với hiệu suất của giải pháp tìm kiếm trang web hiện tại của mình, thì hãy đọc tiếp để hiểu rõ hơn hiểu về lợi ích của việc thêm tính năng tìm kiếm trang web nội bộ hiệu quả vào trang web của bạn, theo sau là một số đề xuất về plugin có thể giúp bạn làm như vậy.

Lợi ích của việc cung cấp một công cụ tìm kiếm trang web nội bộ hiệu quả

Lợi ích của việc cung cấp một công cụ tìm kiếm trang web nội bộ hiệu quả

Bạn có thể đã quyết định không bao gồm một công cụ tìm kiếm trang web trên trang web của mình hoặc có lẽ bạn không chắc chắn về lợi ích của việc nâng cấp tính năng này của trang web của bạn. Nếu vậy, hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc cung cấp một công cụ tìm kiếm trang web hiệu quả cho độc giả của bạn.

Tăng lượt xem trang và thời gian trên số liệu trang web

Giúp khách truy cập của bạn dễ dàng tìm thấy nhiều nội dung họ quan tâm hơn trên trang web của bạn có thể giữ họ ở lại lâu hơn. Tăng lượt xem trang và thời gian trên trang web cho mỗi khách truy cập là báo cáo các yếu tố xếp hạng mà Google tính đến khi quyết định nơi liệt kê một trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Lượng thời gian trung bình dành cho trang web của bạn trên mỗi khách truy cập, đưa ra một dấu hiệu tốt cho các công cụ tìm kiếm về mức chất lượng của trang web của bạn, với nhiều thời gian hơn cho thấy một trang web chất lượng cao hơn. Do đó, thật hợp lý khi làm tất cả những gì bạn có thể để khuyến khích khách truy cập của bạn gắn bó lâu hơn và cho phép tìm kiếm trang web có thể là một cách để làm như vậy.

Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu tốt hơn

Lợi ích này tiếp theo từ người cuối cùng, trong đó khách truy cập ở lại trên trang web của bạn càng lâu, cơ hội họ chuyển đổi theo một trong những mục tiêu của bạn càng lớn.

Càng nhiều trang họ xem trên trang web của bạn, họ sẽ càng thấy nhiều lời kêu gọi hành động. Nếu bạn đã thử nghiệm thử nghiệm phân tách để so sánh nhiều biến thể gọi hành động, bao gồm các thiết kế và ưu đãi độc đáo, thì khi khách truy cập của bạn tìm kiếm và tìm thấy nhiều nội dung của bạn, họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để tham gia danh sách gửi thư của bạn, trở thành một thành viên (chúng tôi khuyên dùng các plugin thành viên WordPress này) hoặc mua hàng.

Một ý tưởng được tạo bởi người dùng

Vì Google đã ngừng chia sẻ từ khóa và cụm từ tìm kiếm nào dẫn khách truy cập của bạn đến trang web của bạn từ công cụ tìm kiếm của họ, một nguồn cảm hứng quý giá không còn có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, bằng cách cho phép tìm kiếm trang web cho trang web của bạn, bạn có thể có quyền truy cập vào một bộ dữ liệu tương tự.

Bằng cách kiểm tra các từ khóa mà khách truy cập của bạn đang sử dụng để tìm kiếm nội dung trên trang web của bạn, bạn ngay lập tức có được một danh sách các ý tưởng nội dung do người dùng tạo cho blog của bạn. Mặc dù một số thuật ngữ mà khách truy cập của bạn đang tìm kiếm sẽ đưa chúng trực tiếp đến một bài viết có liên quan trên trang web của bạn, các từ khóa khác có thể không.

Danh sách này sau đó cung cấp cho bạn một nguồn cảm hứng, cung cấp các ý tưởng về chủ đề tiếp theo trên blog của bạn, được hỗ trợ bởi bằng chứng có một thị trường cho nó. Nhiều plugin tìm kiếm chúng tôi sẽ đề cập dưới đây cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu này, cung cấp cho bạn một lý do khác để nâng cấp tính năng tìm kiếm trang web nội bộ của trang web của bạn.

Nếu bạn từng đấu tranh với các ý tưởng bài đăng cho blog của mình, thì lợi ích này có thể là lý do số để cho phép tìm kiếm trang web trên trang web của bạn.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Cuối cùng, cho phép tìm kiếm trang web cho trang web của bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Không chỉ một công cụ tìm kiếm trang web hiệu quả sẽ trả về kết quả phù hợp hơn, mà việc thêm tính năng này vào trang web của bạn có thể giúp thu hút nhiều hơn đối với phân khúc khách truy cập thích tìm kiếm hơn là tương tác với các menu điều hướng.

Plugin tìm kiếm trang web WordPress miễn phí và cao cấp

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên suy nghĩ về việc nâng cấp chức năng tìm kiếm của trang web WordPress của mình, đã đến lúc bạn phải xem cách bạn có thể thực hiện. Rất may, có một số plugin miễn phí và thương mại mà bạn có thể bật để làm cho tìm kiếm trang web WordPress của bạn hiệu quả hơn.

Relevanssi

Relevanssi

Relevanssi có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và thương mại, cho bạn cơ hội dùng thử tìm kiếm nâng cao trên trang web WordPress của bạn mà không tốn một xu. Khi plugin hoạt động trên trang web của bạn, khách truy cập của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm – hoặc ít nhất là họ biết họ đã làm tất cả những gì có thể để theo dõi nội dung họ tìm kiếm.

Một số tính năng của plugin tìm kiếm này bao gồm: kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo mức độ liên quan thay vì ngày, kết hợp mờ, tìm kiếm tài liệu, tìm kiếm cụm từ và khả năng tìm kiếm thông qua nhận xét. Và nếu bạn chọn nâng cấp lên phiên bản cao cấp của Relevanssi, bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng như: tìm kiếm hồ sơ người dùng, đề xuất tìm kiếm và trọng số nội dung để ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm mọi thứ

Tìm kiếm mọi thứ

Tìm kiếm mọi thứ là một lựa chọn miễn phí khác. Tuy nhiên, tôi phải thú nhận rằng đó là một tùy chọn mà tôi không được sử dụng rộng rãi. Mặc dù với hơn 80.000 lượt cài đặt hoạt động và xếp hạng 4,3 trên 5 sao, nhưng nó chắc chắn xứng đáng được nhắc đến.

Với Tìm kiếm Mọi thứ được cài đặt trên trang web của bạn, khách truy cập của bạn có thể tìm kiếm mọi thứ theo nghĩa đen. Cũng như các bài đăng và trang, điều này bao gồm: đoạn trích, tệp đính kèm, nhận xét, thẻ và trường tùy chỉnh. Tuy nhiên, mặc dù các cài đặt của plugin, bạn có thể dễ dàng loại trừ các mục khỏi kết quả và định cấu hình chính xác cách thức hoạt động của nó trên trang web của bạn.

Tìm kiếmWP

Tìm kiếmWP

SearchWP là một tùy chọn chỉ cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện khả năng tìm kiếm trang web WordPress và gặt hái tất cả các phần thưởng liên quan đến việc đó, thì bạn chắc chắn nên xem xét plugin này. Bây giờ tôi đã sử dụng nó trên blog của mình và mặc dù lưu lượng truy cập tương đối thấp, số liệu thống kê tìm kiếm cho thấy nó đã giúp khách truy cập của tôi tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm khi họ thực hiện tìm kiếm.

Sau khi cài đặt SearchWP trên trang web của bạn, plugin đã sẵn sàng hoạt động, ngay lập tức. Tuy nhiên, nó bao gồm một số cài đặt khá chi tiết cho phép bạn định cấu hình chính xác cách thức hoạt động của nó. Điều này bao gồm: thiết lập trọng số bài đăng, chọn nội dung được lập chỉ mục và hơn thế nữa.

Plugin cũng bao gồm một tính năng tìm kiếm trực tiếp, giúp khách truy cập của bạn dễ dàng thực hiện các tìm kiếm có nhiều khả năng trả về kết quả mà họ đang tìm kiếm. SearchWP có khả năng lập chỉ mục bất kỳ tệp PDF nào là một phần của trang web của bạn, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để cho phép khách truy cập của bạn tìm kiếm mọi thứ bạn cung cấp.

Phần kết luận

Mặc dù bạn có thể thích duyệt một bộ menu theo thứ tự, nhưng sự thật là, một số khách truy cập của bạn thích tìm kiếm trang web của bạn và muốn truy cập vào nội dung mà họ đang tìm kiếm ngay bây giờ. Đối với thế hệ mang đến quyền truy cập tức thì vào nội dung, được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm như Google, việc không thêm công cụ tìm kiếm hiệu quả vào trang web WordPress của bạn có thể khiến trang web của bạn trở nên lỗi thời và không thân thiện với người dùng.

Rất may, bằng cách chọn một trong những plugin tìm kiếm miễn phí hoặc cao cấp có sẵn cho WordPress, bạn có thể dễ dàng thêm tính năng này vào trang web của mình ngay hôm nay. Suy nghĩ của bạn về tìm kiếm trang web là gì? Tất cả các trang web nên có một công cụ tìm kiếm làm việc? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map