Tại sao nginx là WordPress Hosting?

Trong bài viết trước của tôi, tôi đã khám phá lý do tại sao PHP7 là cách để sử dụng WordPress và trong bài viết hôm nay, nó đã biến đổi máy chủ web.


Một phần lớn của trải nghiệm lưu trữ tốt là cách cấu hình máy chủ web được cấu hình. Có một ngăn xếp nhanh là tối quan trọng đối với hiệu suất WordPress tốt và trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Tôi đã thảo luận về lý do tại sao PHP7 là một cách tốt để tự động cải thiện hiệu suất WordPress nhưng đối với máy chủ web thực tế thì sao?

Hôm nay tôi sẽ giải thích: máy chủ web là gì, máy chủ phổ biến nhất là gì và tại sao nginx lại tốt đến vậy!

Máy chủ web

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của lưu trữ là thực tế máy chủ web. Máy chủ web chịu trách nhiệm cung cấp nội dung tĩnh như HTML và gửi nó đến máy khách (có nghĩa là, ngay trong trình duyệt của bạn). Vì vậy, máy chủ web cũng sẽ chịu trách nhiệm xử lý tất cả thông tin đi qua bộ xử lý PHP và chuyển đổi nó thành các bit truyền qua mạng vào trình duyệt của bạn. Ngăn xếp máy chủ web hoạt động với mô hình máy khách / máy chủ trong đó máy chủ web đóng vai trò là máy chủ (nhà cung cấp nội dung) và máy khách (bạn) là máy chủ yêu cầu nó.

Các máy chủ web phổ biến nhất là Apache, IIS từ Microsoft và tất nhiên nginx.

Máy chủ web có thể xử lý cả nội dung tĩnh & động được gửi đến máy khách với một số khác biệt nhỏ. Phần máy chủ tải vào bộ nhớ trong cái được gọi là một công nhân Quá trình và nó có trách nhiệm cung cấp nội dung được yêu cầu. Cả Apache & nginx đều xử lý nội dung tĩnh và động. Mặc dù Apache có thể xử lý cả hai bên trong cùng một quy trình worker, nginx không làm như vậy vì nó cần một bộ xử lý bên ngoài để làm việc đó.

Tại sao Apache và nginx rất phổ biến? Câu trả lời đơn giản là vì chúng là Nguồn mở và miễn phí. Họ cùng nhau chiếm gần 50% tổng lưu lượng truy cập trên thế giới, không phải là một điều dễ dàng!

Apache là gì?

Các Apache Máy chủ HTTP được tạo bởi Robert McCool vào năm 1995 và nó vẫn đang được phát triển theo Quỹ phần mềm Apache. Máy chủ web này là sự lựa chọn phổ biến nhất kể từ năm 1996. Nó có thiết kế rất mô-đun, có rất nhiều tài liệu và nó phổ biến đến nỗi nó là cơ sở cho tất cả các Bảng điều khiển Web Hosting chính. Nó thậm chí bao gồm trong cPanel, bảng điều khiển được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Tất nhiên, nó rất linh hoạt, đó là lý do mà phần lớn mọi người sử dụng nó sẽ đưa ra khi được hỏi và nói chung, đó là sự thật. Nó cũng rất mở rộng và vì nó có thể tải các mô-đun một cách linh hoạt (một cái gì đó nginx vẫn đang hoạt động) nên nó có thể được cấu hình dễ dàng.

Apache có thể tự xử lý tất cả các nội dung tĩnh và động trong cùng một công nhân, do đó, nó hoàn hảo cho tính linh hoạt của nó nhưng (và luôn có một nhưng) nó làm như vậy với chi phí hiệu suất.

Apache đã được biết đến là hơi chậm nhưng không có gì đến gần để phơi bày sự thật này khi nginx trở nên phổ biến. Sự khác biệt hiệu suất giữa chúng là một cái gì đó không thể bỏ qua. Đối với vấn đề này một mình, hầu hết các công ty lớn đang chuyển sang nginx. Mặc dù Apache vẫn còn phổ biến, mọi thứ chắc chắn sẽ thay đổi trong tương lai khi công nghệ bắt kịp và ngày càng nhiều phần mềm trước đây chỉ hoạt động trên apache bắt đầu bao gồm nginx.

Thế còn Nginx?

Nginx đến từ mẹ Nga. Năm 2002, một lập trình viên tên là Igor Sysoev bắt đầu làm việc trên nginx khi anh ta quan tâm sâu sắc đến vấn đề C10K. Cái gì Nói một cách đơn giản, tối ưu hóa ổ cắm mạng để xử lý một số lượng lớn khách hàng cùng lúc đó là nhược điểm chính của Apache và là một thách thức thực sự đối với web hiện đại. Bản phát hành nginx ban đầu được công bố vào năm 2004 dựa trên kiến ​​trúc hướng sự kiện.

Ngay cả bản thân Sysoev cũng không thể thấy nginx sẽ có bao nhiêu thành công. Những lợi ích to lớn của tốc độ dưới nginx và việc sử dụng tài nguyên thấp trở nên rõ ràng khi thời gian trôi qua. Nginx có một cách tuyệt vời để cung cấp nội dung tĩnh nhưng không thể xử lý nội dung động. Điều này cũng được chứng minh là một lợi ích vì nội dung động không bị ràng buộc với cùng một công nhân và do đó, có thể hoạt động nhanh hơn nhiều.

Nginx vượt trội trong việc cung cấp nội dung nhanh hơn cho khối lượng kết nối cao hơn nhiều so với Apache và hiện là lựa chọn cho các dịch vụ lưu trữ muốn cung cấp hiệu suất tốt nhất có thể. Kiến trúc hướng sự kiện của nó và tính chất không đồng bộ của nó là những điểm chính cho hiệu suất của nó..

Ban đầu nginx có một nhược điểm chính, đó là tài liệu. Nó đã có một khởi đầu khó khăn do lập trình viên là người Nga và cách anh ta ghi lại các chức năng của nó. Nhưng khi thời gian trôi qua và ngày càng nhiều người sử dụng nginx, tài liệu đã được cải thiện rất nhiều.

Nhược điểm khác của nginx là nó trong đó thiếu một thiết kế mô đun có nghĩa là nó không thể xử lý quy tắc trong thời gian thực giống như Apache làm với nó. Tập tin .htaccess và không thể tải các mô-đun trong thời gian thực hoặc. Đây là điều mà nginx đã hoạt động nhưng vẫn cần thời gian để phù hợp với tính linh hoạt của Apache..

Tuy nhiên, những hạn chế nhanh chóng bị lu mờ bởi hiệu suất tuyệt vời. Chính điều này đã cho phép nginx trở thành lựa chọn phổ biến cho dịch vụ lưu trữ theo định hướng hiệu suất và nó là cơ sở cho dịch vụ được sử dụng rộng rãi như hơi nước, chứng minh hết lần này đến lần khác rằng nó có thể đạt điểm cao hơn Apache về mọi mặt.

Tại sao Nginx là lựa chọn ưu tiên cho WordPress Hosting?

Có một số điểm trong đó nginx tốt hơn nhiều so với Apache để lưu trữ các trang web WordPress. Tôi sẽ cố gắng tóm tắt điều này vào danh sách sau đây.

Dễ dàng để cài đặt

Nginx là một gói hoàn chỉnh, nó yêu cầu rất ít mô-đun bên ngoài hoạt động và phần lớn thời gian, nó chỉ mất một dòng trong linux để kích hoạt nó.

apt-get cài đặt nginx

yum cài đặt nginx

Đó là tất cả những gì nó cần để nginx hoạt động như một dịch vụ. Phần còn lại là trong cấu hình.

Có thể hoạt động như một proxy cho Apache hoặc bất kỳ máy chủ web nào khác

Nginx có thể tăng hiệu suất tức thì cho bất kỳ cấu hình máy chủ web Apache nào bằng cách chạy như một proxy mà không ảnh hưởng đến chức năng của máy chủ theo bất kỳ cách nào.

Có thể làm việc trực tiếp với bộ nhớ cache microcache hoặc thậm chí fastcgi

Nginx rất tuyệt nhờ được tích hợp microcache và thậm chí có thể hoạt động với bộ đệm fastcgi để tăng tốc hiệu suất lên gấp 10 lần. Nginx cũng có thể cung cấp hiệu suất tăng đáng kể khi làm việc với bộ đệm fastcgi và thậm chí sẽ không cần bên ngoài cơ chế lưu trữ như memcache.

Nó cực kỳ nhanh để phục vụ nội dung

Nginx đang phát sáng nhanh khi xử lý nội dung tĩnh và nó rất dễ cấu hình cho các mục đích đó. Một dòng mã có thể cho phép truy cập các tệp phổ biến nhất như nội dung tĩnh và cải thiện hiệu suất của nó. Ngoài ra, nếu bạn biết cách định cấu hình HttpProxyModule, bạn thậm chí có thể đạt được mức hiệu suất tương tự cho nội dung Động mà không ảnh hưởng đến chức năng của máy chủ web.

Kết nối đồng thời gần gấp 4 lần so với Apache

Nếu bạn đang cân nhắc việc lưu trữ một trang web có nhu cầu rất cao với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày thì sẽ tốt cho bạn biết rằng nginx có thể xử lý gấp bốn lần số lượng kết nối đồng thời như Apache, có nghĩa là 2 điều:

  • Trang web của bạn sẽ nhanh hơn tổng thể
  • Bạn sẽ cần ít tài nguyên hơn Apache để làm điều đó.

Điều này là do tính chất điều khiển sự kiện của nginx và nó có trách nhiệm đối với lợi ích tiếp theo.

Rất nhẹ

Nginx được chế tạo rất tốt đến nỗi nó có thể nhẹ về tài nguyên. Điều này có nghĩa là nó sẽ sử dụng thời gian CPU ít hơn để xử lý từng yêu cầu kết nối và sẽ thực hiện bằng cách sử dụng bộ nhớ ít hơn rất nhiều. Điều này sẽ cho phép bạn lưu trữ các trang web lớn hơn bằng cách sử dụng cùng một máy chủ mà trước đây không thể làm như vậy trong Apache.

Bí mật của sự thành công của nó là ở chính động cơ. Nginx hoạt động như một máy chủ web kích hoạt sự kiện, điều đó có nghĩa là nó sẽ lắng nghe các sự kiện của Google về người lao động và sẽ chỉ trả lời khi cần. Các yêu thích đối số bên trong nginx cho phép dịch vụ sinh ra và loại bỏ người nghe theo yêu cầu. Điều này giúp giảm việc sử dụng bộ nhớ và tăng hiệu quả. Apache đã cố gắng đưa chế độ sự kiện vào nhân viên sự kiện mpm nhưng nó đã thất bại thảm hại trong việc khớp tốc độ nginx vì Apache đã được xây dựng như một máy chủ web điều khiển sự kiện.

Nó có thể làm Cân bằng tải

Nginx có thể được cấu hình để cân bằng tải, do đó, tăng tốc độ kết nối đồng thời hơn nữa bằng cách phân tán tải giữa một số máy chủ, lý tưởng cho các dự án có tải kết nối đồng thời rất cao.

Điều này có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là nginx là lý tưởng cho WordPress theo hầu hết mọi cách. Nó có nghĩa là bạn sẽ gặt hái những lợi ích của việc sử dụng nó gần như ngay lập tức sau khi thực hiện. Nếu bạn là quản trị viên hệ thống, cài đặt nginx là không có trí tuệ. Nếu ngược lại bạn muốn thiết kế một dự án hoặc lưu trữ trang web của bạn và muốn lưu trữ nó ở nơi khác, thì khả năng rất cao là nếu lưu trữ của bạn sử dụng nginx, nó sẽ hoạt động nhanh hơn.

Các công ty lưu trữ chất lượng cao như WP Engine và Flywheel đã chạy trên nginx. Nhưng nếu bạn sẽ đi với một công ty lưu trữ khác, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn hoặc hỏi một công nghệ hỗ trợ nếu ngăn xếp máy chủ web bao gồm nginx. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nếu dịch vụ là chất lượng thì nó sẽ có nginx trong một phần của ngăn xếp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map