Phá vỡ các rào cản: Tại sao khả năng truy cập trang web WordPress là chính

Phá vỡ các rào cản: Tại sao khả năng truy cập trang web WordPress là chính

Trong bài đăng này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn lý do tại sao điều quan trọng là làm cho trang web WordPress của bạn dễ truy cập hơn và giới thiệu các công cụ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tăng khả năng truy cập cho tất cả mọi người. Tại sao? Bởi vì mục tiêu cuối cùng của bạn là có được càng nhiều người càng tốt để truy cập trang web của bạn. Làm thế nào bạn có thể mong đợi làm điều đó nếu bạn không làm cho trang web của bạn có thể truy cập được?


Hơn nữa, hầu hết chúng ta tập trung vào việc tìm kiếm những cách kỳ diệu để thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn đến trang web của chúng tôi bằng cách sử dụng các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mới nhất và Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phương pháp, nhưng điều mà nhiều người trong chúng ta quên mất là: Những người đã tìm thấy bạn cần có thể dễ dàng điều hướng xung quanh trang web của bạn.

Đây là vô cùng quan trọng, vì giống như trong một tình huống kinh doanh gạch và vữa, mọi người đến trong tất cả các loại, hình dạng và kích cỡ. Cuối cùng, bạn muốn những người đã dành thời gian đến thăm cơ sở của bạn để dành thời gian tìm kiếm, tiêu tiền, quay lại thường xuyên và tốt nhất là mang những người khác trở lại với họ.

Nếu bạn không quan tâm đến khả năng truy cập trang web trước đây, thì bạn nên làm ngay bây giờ. Với những gì đã nói, hãy để crack crack trên!

Khả năng truy cập trang web là gì?

Hãy để một chút thời gian để hiểu những gì chúng ta đang nói về.

Khả năng truy cập trang web đề cập đến việc thực hành loại bỏ các rào cản ngăn cản sự tương tác hoặc truy cập vào các trang web của người khuyết tật. Khi các trang web được thiết kế, phát triển và chỉnh sửa chính xác, tất cả người dùng có quyền truy cập như nhau vào thông tin và chức năng.

Vì vậy, chúng tôi thực sự nói về việc thực hành loại bỏ các rào cản. Điều đó nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự không. Ví dụ: rào chắn trong trang web của bạn có thể đơn giản như không tạo tiêu đề hiển thị và có ý nghĩa (nghĩa là văn bản sẽ xuất hiện dưới dạng chú giải công cụ) cho một liên kết.

Nếu bạn là một khách du lịch internet bình thường và bạn đột nhiên thất vọng vì thiếu một chút nỗ lực từ phía người thiết kế trang web và / hoặc quản trị trang web để làm cho trang web của họ dễ điều hướng hơn, chỉ cần tưởng tượng những gì một người có tầm nhìn khuyết tật là cảm giác ngay bây giờ.

Internet thông qua những người khác

Bạn có bao giờ tự hỏi nó như thế nào đối với một người khiếm khuyết hoặc người khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần để duyệt Internet không? Có thể không. Tôi khuyến khích bạn dành chút thời gian để làm như vậy ngay bây giờ, vì nó có thể thay đổi cách bạn tạo và chạy các trang web kể từ bây giờ. Hãy cùng khám phá một số thách thức mà nhiều người dùng web phải đối mặt:

 • Trực quan: suy giảm bao gồm mù lòa, các loại phổ biến khác nhau của thị lực kém và thị lực kém, các loại mù màu khác nhau.
 • Động cơ / di động: ví dụ. Khó khăn hoặc không thể sử dụng tay, bao gồm run, chậm cơ, mất kiểm soát cơ tốt, v.v., do các tình trạng như bệnh Parkinson, bệnh loạn dưỡng cơ, bại não, đột quỵ.
 • Thính giác: Điếc hoặc khiếm thính, kể cả những người khó nghe.
 • Co giật: Động kinh hình ảnh gây ra bởi đột quỵ thị giác hoặc hiệu ứng nhấp nháy.
 • Nhận thức / trí tuệ: Khuyết tật phát triển, khuyết tật học tập (chứng khó đọc, chứng loạn trí, v.v.) và khuyết tật nhận thức có nguồn gốc khác nhau, ảnh hưởng đến trí nhớ, sự chú ý, sự trưởng thành của phát triển, kỹ năng giải quyết vấn đề và logic, v.v..

Các tốt tin tức là có rất nhiều công nghệ hỗ trợ có sẵn cho người khuyết tật cho phép họ thích lướt mạng. Công việc của bạn là một nhà thiết kế trang web là đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ các nguyên tắc nhất định sẽ cho phép các công nghệ đó hoạt động.

Công cụ truy cập Internet phổ biến

Nói về các công nghệ hỗ trợ, đây là một lựa chọn các plugin truy cập internet phổ biến nhất thường được sử dụng:

 • Phần mềm đọc màn hình sử dụng lời nói tổng hợp để đọc những gì đang xảy ra trên máy tính.
 • Màn hình chữ nổi khiến văn bản trở thành ký tự chữ nổi.
 • Phần mềm phóng to màn hình mở rộng những gì đang được hiển thị trên màn hình.
 • Softwar nhận dạng giọng nóie biến giọng nói thành văn bản.
 • Lớp phủ bàn phím để đánh máy dễ dàng và chính xác hơn

Và vâng, có ngay cả một ứng dụng cho điều đó:

Bây giờ bạn đã hiểu những người khuyết tật phải đối mặt như thế nào khi họ đang đọc blog, hoặc tìm hiểu về Echidna là gì (* gợi ý * nó trông giống như một con nhím gai nhọn) và nó thích ăn gì, hoặc có thể chỉ mua món quà hoàn hảo đó trực tuyến, chúng tôi có thể xem xét một số công cụ có thể giúp bạn đạt được một thiết kế trang web có thể truy cập triệt để. Rốt cuộc, nếu trang web của bạn có thể truy cập đúng vào những người khuyết tật, hãy nghĩ xem nó sẽ dễ dàng như thế nào tất cả mọi người để điều hướng.

Cách chọn chủ đề WordPress có thể truy cập

Bước đầu tiên để một trang web có thể truy cập đầy đủ là chọn một chủ đề đã sẵn sàng truy cập. Nhiều nhà phát triển chủ đề đang dành thời gian để thực hiện các hướng dẫn từ Cẩm nang tiếp cận chủ đề WordPress, Vì vậy, cách tốt nhất của bạn là chỉ cần hỏi tác giả nếu một chủ đề cụ thể đã sẵn sàng.

Kiểm tra khả năng truy cập WAVE

Ví dụ, ở đây tại WPExplorer, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Đại học Hawaii để làm cho chủ đề Total WordPress dễ tiếp cận hơn. Bạn muốn có một cái nhìn? Nếu bạn chạy trang web UH thông qua Công cụ đánh giá khả năng truy cập web của WAVE bạn có thể thấy họ đã triển khai các tính năng chủ đề như thế nào để trang web của họ có thể sử dụng được cho tất cả các sinh viên của họ.

Thư mục chủ đề chính của WordPress.org

Bạn cũng có thể tìm thấy các chủ đề truy cập miễn phí trên WordPress.org, chỉ cần nhấp vào Chủ đề liên kết menu ở đầu trang để mở Thư mục chủ đề. Tìm menu phụ có tiêu đề Bộ lọc tính năng. Nó sẽ có một thiết bị nhỏ bên cạnh nó. Bấm vào đó.

Điều này mở ra rất nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn khi lọc tìm kiếm của bạn. Dưới Đặc trưng, nhấp vào tính năng hàng đầu – bạn đoán nó – Sẵn sàng truy cập.

WordPress.org Bộ lọc truy cập thư mục chủ đề chính

Sau đó, bạn có thể chọn nhiều bộ lọc khác như bạn muốn. Qua bên trái, bạn sẽ thấy Áp dụng các bộ lọc nút sẽ cho bạn biết có bao nhiêu bộ lọc bạn đã áp dụng. Nhấp chuột Áp dụng các bộ lọc. Hãy giữ tay và chân của bạn bên trong xe mọi lúc.

Chủ đề sẵn sàng truy cập WordPress.org

Bây giờ bạn đã đến đích của bạn. Xin hãy ngồi yên cho đến khi xe dừng hẳn và cửa đã mở hoàn toàn. Sau đó chọn một chủ đề.

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ vì một chủ đề được đánh dấu là Sẵn sàng truy cập không có nghĩa là nó có thể truy cập đầy đủ. Tuy nhiên, nếu một nhà phát triển chủ đề gặp rắc rối khi gắn thẻ chủ đề của họ là có thể truy cập được, thì rất có thể họ đã thực hiện một số công việc trên mặt trận này. Và nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, hãy cho họ biết để họ có thể cập nhật chủ đề cho những người dùng khác.

(Miễn phí) Giải pháp Plugin WordPress để truy cập

Khả năng truy cập WP

Có lẽ bạn đang xây dựng chủ đề WordPress của riêng mình hoặc có thể bạn muốn sử dụng bất kỳ chủ đề nào bạn muốn. Đừng sợ hãi. Một trong những điều tuyệt vời về thế giới của WordPress là sự sẵn có của hàng chục ngàn plugin. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu về một cái gì đó, thường có một plugin để phù hợp với hóa đơn.

Lựa chọn cá nhân của tôi là Khả năng truy cập WP, đi kèm với một loạt các công cụ để giúp bạn tìm kiếm và phá hủy nhiều vấn đề về khả năng truy cập phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng các chủ đề WordPress. Nó đòi hỏi rất ít kiến ​​thức chuyên môn và một lượng thiết lập tối thiểu.

Trình trợ giúp truy cập WP (WAH) là một tùy chọn tất cả trong một khác bao gồm một loạt các tính năng hữu ích cho các liên kết bỏ qua, thay đổi kích thước phông chữ, quét DOM, chế độ tương phản, v.v … Cách nhanh chóng để thêm một số tính năng có thể truy cập vào trang web của bạn trong một cú nhấn.

Những người khác bạn có thể muốn thanh toán đáp ứng nhu cầu tiếp cận cụ thể hơn.

Phông chữ có thể truy cập

Các Widget truy cập tạo một tiện ích chuyển đổi kích thước phông chữ cho thanh bên của bạn. Bằng cách này, người đọc trên trang web của bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước văn bản theo nhu cầu của họ.

Một lựa chọn thứ hai để dễ đọc hơn là Trình chỉnh lại phông chữ Zeno. Plugin cho phép quản trị viên trang web đặt các tùy chọn thay đổi kích thước phông chữ (kích thước tối thiểu và tối đa, thay đổi kích thước các bước khi tăng và ký tự) cũng như thời lượng cookie. Bằng cách này, người dùng sẽ thấy phông chữ có kích thước chính xác khi họ quay lại trang web của bạn.

Chuyển văn bản thành giọng nói

Đối với độc giả khiếm thị có tùy chọn âm thanh là phải. Một plugin tôi thích là Diễn giả – Trang to Speech. Plugin này có thể tạo phiên bản âm thanh của bài đăng và trang của bạn. Trên hết, plugin cung cấp 190 giọng nói chất lượng của con người để lựa chọn, hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ và hoạt động tuyệt vời với hầu hết các chủ đề.

GSpeech Text To Speech Solution là một tùy chọn miễn phí cho khả năng tiếp cận âm thanh. Nó hoạt động với bất kỳ văn bản nào trên các trang của bạn và thêm một khối âm thanh vào trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tùy chọn để thay đổi màu sắc, giọng nói và nhiều hơn nữa.

Các hình thức

Bạn có thể dễ dàng làm cho khả năng truy cập biểu mẫu liên hệ của mình sẵn sàng với các plugin như Mẫu liên hệ 7: Mặc định có thể truy cập và Trường mẫu WCAG cho các hình thức trọng lực, hoặc chỉ đơn giản bằng cách sử dụng một plugin mẫu sẵn sàng có thể truy cập, chẳng hạn như Formidable Forms.

Ngoài ra, có một số công cụ và plugin hữu ích khác có sẵn để trợ giúp với nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến khả năng truy cập trang web. Đây là một trang tuyệt vời để kiểm tra danh sách toàn diện các công cụ phát triển được đề xuất.

Kiểm tra khả năng truy cập trang web của bạn

Khi bạn đã tạo ra trang web của mình, bạn nên kiểm tra các thay đổi của mình. Có nhiều phương pháp và phần mềm bạn có thể sử dụng để kiểm tra khả năng truy cập nhưng có một số phương pháp giúp kiểm tra dễ dàng.

Công cụ đánh giá khả năng truy cập web của WAVE

Một trong những điều chúng tôi đã đề cập trong bài viết này là Công cụ đánh giá khả năng truy cập web của WAVE bởi WebAIM. Công cụ hữu ích này hiển thị bất kỳ lỗi, cảnh báo, tính năng, thành phần cấu trúc, nhãn ARIA và lỗi tương phản để bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

công cụ truy cập tota11y

Một công cụ khác dành cho nhà phát triển là Tota11y, một bộ công cụ trực quan hóa khả năng tiếp cận được phát triển bởi Khan Academy. Tệp JS này chỉ cần được thêm vào trang web của bạn để kích hoạt công cụ trợ năng, xuất hiện ở tab biểu tượng kính nhỏ ở cuối màn hình. Chỉ cần nhấp để xem các yếu tố có thể truy cập trên trang của bạn cũng như các lỗi hoặc vi phạm bạn có thể muốn khắc phục.

Phần kết luận

Khả năng truy cập trang web cũng quan trọng, nếu không hơn vì vậy, chỉ đơn giản là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bây giờ bạn có thể hiểu tại sao điều cần thiết là đảm bảo rằng tất cả mọi người đến đích của họ đều có thể hiểu và điều hướng theo cách của họ xung quanh tất cả các thông tin giải trí và thông tin cực kỳ thú vị đó là trang web của bạn.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Nhân cơ hội này để làm cho trang web của bạn dễ truy cập hơn ngay bây giờ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map