PayPal Vs Stripe – Cái nào phù hợp với Cửa hàng WooC Commerce của bạn?

Nếu bạn nhìn vào cổng thanh toán được hỗ trợ bởi WooC Commerce, bạn sẽ thấy 95 kết quả. Những kết quả này bao gồm các tùy chọn như PayPal, Stripe, Square, Amazon Pay, Authorize.net và First Data. Một số cổng thanh toán khó hiểu hơn cũng được cung cấp, nhưng hai cổng phổ biến nhất là PayPal và Stripe.


Một phần của điều này là do các tiện ích mở rộng Stripe và PayPal WooC Commerce hoàn toàn miễn phí, nhưng chủ yếu phải thực hiện với mức giá hợp lý, giao dịch liền mạch và thực tiễn kinh doanh có uy tín.

Nói tóm lại, họ là cả hai phổ biến, vì vậy các công ty kiếm tiền tốt và bảo vệ người dùng vì điều đó. Nhưng như với tất cả các cuộc trò chuyện cổng thanh toán, nó có thể trở nên cực kỳ nhàm chán khi cố gắng tìm ra câu trả lời đúng. Và cái này không dễ hơn.

Vì vậy, khi bạn hố PayPal đấu với Vạch sọc, cái nào đi ra phía trước? Hãy đọc để tìm hiểu về những ưu và nhược điểm, cùng với câu trả lời phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của PayPal đối với kinh doanh trực tuyến

PayPal có nhiều lợi ích hơn nhiều so với nhược điểm và phần lớn điều này có liên quan đến quy mô của công ty. Bạn khó có thể tìm được một quốc gia hay ngân hàng nào không hoạt động với PayPal. Chưa kể, bạn có quyền kiểm soát gần như ngay lập tức đối với tiền mặt của bạn.

Tích hợp dễ dàng với WooC Commerce

PayPal Express Checkout Tiện ích mở rộng WooC Commerce

Là một trong những tùy chọn thanh toán mặc định tích hợp sẵn của WooC Commerce, tích hợp PayPal với cửa hàng trực tuyến của bạn rất đơn giản – chỉ cần xác minh tài khoản của bạn và bạn đã sẵn sàng chấp nhận thanh toán. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng của mình, có một số tiện ích mở rộng WooC Commerce miễn phí, như Thanh toán PayPal Express, bạn có thể sử dụng để làm cho khách hàng của bạn trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và dễ dàng.

Giá cả dễ hiểu

Chúng tôi sẽ nói về cách PayPal có nhiều phí hơn Stripe (trong phần nhược điểm). Nhưng có một điều chắc chắn: PayPal minh bạch về tất cả giá của nó.

Phí 2,9% + 30 ¢ bao gồm hầu hết các giao dịch. Bạn cũng có thể tìm thấy một số khoản phí khác đây. Nói tóm lại, PayPal dường như không cố gắng che giấu bất cứ điều gì.

Ngoài ra, PayPal không tính phí cho việc hủy bỏ hoặc hạ cấp. Cũng vậy với phí thiết lập.

Bạn có thể nhận được nhiều dịch vụ từ một nơi

Dưới đây, một danh sách ngắn chỉ một số dịch vụ và sản phẩm được cung cấp thông qua PayPal:

 • Thanh toán định kỳ
 • Thanh toán vi mô
 • Thiết bị đầu cuối ảo
 • Hình thức thanh toán
 • Cổng thanh toán
 • Hóa đơn

Không phải mọi công ty xử lý thanh toán đều cung cấp mọi thứ như thế này dưới một mái nhà.

PayPal thanh toán nhanh

PayPal đặt tiền vào tài khoản của bạn gần như ngay lập tức sau khi giao dịch được thực hiện. Bạn phải chờ vài ngày để chuyển sang tài khoản ngân hàng khác, nhưng cũng có lợi thế khi sử dụng thẻ ghi nợ PayPal.

PayPal được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi

Hầu hết người mua và người bán nhận ra thương hiệu PayPal. Nó có một tên đáng tin cậy, được kính trọng trong kinh doanh, vì vậy bạn có thể mong đợi nó được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Vì lý do này, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu trực tuyến.

Nó dễ dàng cấu hình

Cho dù bạn sử dụng tài khoản PayPal cá nhân hay Tiêu chuẩn thanh toán PayPal, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thiết lập. Nếu có một điều gì đó, bạn đã giành chiến thắng, hãy nghe các thương nhân phàn nàn về điều đó, đó là sự dễ sử dụng với PayPal. Hầu hết người mới có thể được định cấu hình bằng tài khoản trong vòng mười phút và bắt đầu thu tiền thanh toán nhanh hơn.

Lợi ích của Stripe cho kinh doanh trực tuyến

Với xử lý thanh toán, tuân thủ PCI, đăng ký, công cụ thị trường, phiếu giảm giá, dùng thử miễn phí, nút Mua và hơn thế nữa, Stripe được biết đến với bộ tính năng lớn. PayPal thực hiện công việc tuyệt vời là cung cấp các tiện ích bổ sung ngoài quy trình thanh toán, nhưng Stripe dường như đánh bại nó.

Một loạt các sản phẩm và dịch vụ bổ sung

Các dịch vụ PayPal PayPal khá ấn tượng, nhưng Stripe bổ sung cổng thanh toán bằng một số dịch vụ độc đáo như sau:

 • Mua nút cho ứng dụng di động
 • Công cụ báo cáo tuyệt vời
 • Tùy chọn thị trường
 • Thanh toán tùy chỉnh
 • Một trang thanh toán được lưu trữ
 • Đăng ký
 • Dùng thử và phiếu giảm giá miễn phí

Và đây chỉ là một danh sách ngắn trong số hơn 100 tính năng được cung cấp bởi Stripe.

Tích hợp WooC Commerce nhanh chóng

Stripe WooC Commerce Extension

Với sự bổ sung miễn phí Mở rộng Cổng thanh toán sọc đối với WooC Commerce, cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ được thiết lập để chấp nhận thẻ tín dụng, Bitcoin, Apple Pay và hơn thế nữa. Việc thiết lập rất đơn giản và cần nhiều thời gian để định cấu hình cài đặt thanh toán ưa thích của bạn.

Công cụ phát triển miễn phí

Một trong những lý do chính mà bạn sẽ đi với Stripe qua PayPal là vì bộ công cụ phát triển miễn phí mạnh mẽ của nó. Điều này cho phép các nhà phát triển có cơ hội tích hợp nhanh chóng hệ thống thanh toán Stripe vào các ứng dụng, chương trình và trang web khác. Toàn bộ vấn đề là thiết lập một nền tảng vững chắc và mở ra các tùy chọn để mở rộng kinh doanh của bạn.

Điều đó nói rằng, Stripe hoàn toàn ổn nếu bạn không có kỹ năng phát triển. Tuy nhiên, nó có vẻ hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển.

Phí một căn hộ

Cả hai dịch vụ đều có phí giao dịch tiêu chuẩn 2,9% + 30 ,, nhưng Stripe không tính phí thêm cho bất cứ điều gì như ủy quyền thẻ, cho thẻ quốc tế hoặc cho thẻ sạc từ trang web của bạn. Chúng tôi sẽ phác thảo các khoản phí bổ sung do PayPal triển khai bên dưới, nhưng các doanh nghiệp muốn chấp nhận thẻ quốc tế hoặc thực hiện một số việc như thanh toán định kỳ sẽ có ít thanh toán hơn với Stripe.

Không chỉ vậy, Stripe còn chấp nhận thanh toán Apple Pay miễn phí, trong khi PayPal không chấp nhận thanh toán từ Apple Pay.

Nhược điểm của PayPal cho kinh doanh trực tuyến

Là một công ty lớn, PayPal nhìn thấy tất cả các loại khiếu nại. Hầu hết trong số họ phải làm với điểm đầu tiên chúng tôi giải quyết về các tài khoản bị đóng băng.

Tài khoản bị đóng băng và rút tiền

Mặc dù nó rõ ràng PayPal hoạt động trên một số tài khoản nhất định vì lý do bảo mật, người dùng đã biết báo cáo sự cố với tài khoản bị đóng băng và bị giữ tiền, ngay cả đối với các tài khoản hợp pháp. Lý do PayPal thường đóng băng (hoặc tắt) tài khoản là do nghi ngờ gian lận.

PayPal đã xử lý một số trường hợp lừa đảo cấp cao, do đó, có nghĩa là nó có một chút cảnh giác với các tài khoản rắc rối. Ngoài ra, Stripe và các công ty xử lý thanh toán lớn khác cũng được biết là đóng băng hoặc đóng tài khoản. PayPal dường như có nhiều tin tức hơn.

Nhìn chung, tốt nhất là bạn nên tránh PayPal nếu bạn không có kế hoạch theo các điều khoản và điều kiện của nó. Chẳng hạn, một số công ty đã thấy tài khoản bị đóng băng khi cố gắng sử dụng tài khoản PayPal cá nhân cho mục đích kinh doanh.

Ngoài ra, nếu bạn coi sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành công nghiệp của mình có rủi ro cao (hoặc có khả năng là bất hợp pháp ở một số quốc gia), bạn nên tìm kiếm ở nơi khác.

Phí dịch vụ bổ sung

Vì cả PayPal và Stripe đều có phí giao dịch tiêu chuẩn giống nhau ở mức 2,9% + 30, nên không có lý do gì để so sánh hai với số liệu đó.

Stripe giữ mọi thứ đơn giản bằng cách bám vào 2,9% + 30 fee phí giao dịch. Đó là nó. PayPal, tuy nhiên, thêm vào một số khoản phí khác tùy thuộc vào những gì xảy ra với tài khoản của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Khoản bồi hoàn – $ 20 (Trái ngược với $ 15 cho Stripe)
 • Sạc thẻ từ trang web của bạn – $ 30 mỗi tháng
 • Thanh toán định kỳ – $ 10 mỗi tháng
 • Chống gian lận nâng cao – $ 10 mỗi tháng
 • Lệ phí ủy quyền thẻ – 30
 • Lệ phí cho thẻ quốc tế – 1%
 • Phí thanh toán dưới 10 đô la – 5% + 0,05
 • Lệ phí cho thẻ American Express – 3,5%

Phần lớn các khoản phí từ Stripe là hoàn toàn miễn phí hoặc tuân theo cùng một tỷ lệ cố định là 2,9% + 30.

Bảo vệ người bán

PayPal nổi tiếng về khả năng bảo vệ người mua, nhưng điều đó không nhất thiết phải xảy ra đối với người bán. Bạn có thể xem dịch vụ bảo vệ người bán ở đây, nhưng chỉ cần nhớ rằng nhiều thương nhân báo cáo rằng việc bảo vệ người bán không hiệu quả.

Nhược điểm của Stripe cho kinh doanh trực tuyến

Stripe không phải là không có những thách thức. Dưới đây là những điều bạn nên chú ý.

Tài khoản bị đóng băng và chấm dứt

PayPal và Stripe đều là những công ty lớn gặp phải gian lận ở mọi nơi. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các thương nhân có xu hướng phàn nàn về các tài khoản bị đóng băng với Stripe. Vì vậy, PayPal và Stripe ở cùng cấp độ trong danh mục này, vì tất cả các thương nhân ít nhất nên nhận thức được tiềm năng của các tài khoản bị đóng băng. Một lần nữa, cách tốt nhất để tránh điều này là giảm thiểu gian lận trên trang web của bạn và sử dụng tài khoản Stripe theo các điều khoản và dịch vụ của nó..

Nó không phải lúc nào cũng thân thiện với người dùng

Stripe đóng gói khá nhiều tính năng vào nền tảng của nó, nhưng đôi khi điều này gây ra nhiều vấn đề hơn nó giải quyết. Để bắt đầu, Stripe chủ yếu được xây dựng cho các nhà phát triển, do đó, nó gần như không dễ cài đặt như PayPal. Ngoài ra, các công cụ gian lận được bao gồm với Stripe, nhưng khách hàng dường như gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và kích hoạt chúng. Chẳng hạn, Stripe được biết là không bảo vệ tốt điều đó trước các hành vi gian lận và bồi hoàn. Stripe chắc chắn có các tính năng để chống lại những tình huống này, nhưng thương nhân gặp khó khăn khi bật chúng và hiểu chúng.

PayPal vs Stripe: Bạn nên chọn cái nào?

Nó không dễ dàng để đưa ra kết luận đầy đủ về việc bạn nên chọn bộ xử lý thanh toán nào, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một vài tuyên bố chắc chắn:

 • Stripe tốt hơn cho các nhà phát triển.
 • PayPal thường tốt hơn cho những người mới muốn có giải pháp plug and play.
 • PayPal có mức giá tốt hơn cho các tổ chức phi lợi nhuận.
 • Stripe có ít phí hơn cho những việc như thanh toán định kỳ, thanh toán vi mô và khoản bồi hoàn.
 • Mặc dù Stripe rất phổ biến, PayPal có sự công nhận thương hiệu mạnh hơn nhiều.

Có bạn có nó! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc lựa chọn giữa Stripe và PayPal, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map