Những cách tưởng tượng để thêm bản đồ vào WordPress

Những cách tưởng tượng để thêm bản đồ vào WordPress

Hầu hết chúng ta nghĩ về bản đồ chỉ đơn giản là một sự trợ giúp để đi từ Điểm A đến Điểm B. Hoặc là một thứ gì đó mà chúng ta phải chú ý trong lớp địa lý và quên mãi mãi sau đó. Nhưng đối với các nhà thiết kế web, bản đồ có thể có ý nghĩa hơn nhiều. Nhà thiết kế có thể thêm bản đồ vào WordPress theo nhiều cách tưởng tượng để tạo ra các trang web nổi bật.


Bản đồ đã vượt qua từ những bản vẽ nhàm chán trong lớp địa lý của bạn để trở thành một phần của công cụ hỗ trợ thú vị và tương tác. Bản đồ có thể được tìm kiếm, sắp xếp và lọc. Định vị địa lý, chế độ xem đường phố, chú giải công cụ, cửa sổ bật lên, chỉ đường và đánh dấu cụm đều hữu ích trong việc thêm các tính năng vào trang web của bạn.

Google Maps được sử dụng rộng rãi trên web và bản thân nó cũng chứa đầy các tính năng. Mặc dù vậy, thay vì tải xuống Google Maps và thêm nó vào trang web của bạn như vậy, bạn có thể tùy chỉnh nó để mang lại lợi ích cho khách truy cập của mình. Có những nguồn lực bên ngoài như Bản đồ Snazzy mà bạn có thể chuyển sang để tạo kiểu cho các bản đồ. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ bản đồ nào khác mà bạn thích.

Nhiều plugin có sẵn cho các trang web WordPress để thêm giá trị cho bản đồ Google. Một số trong số chúng được đề cập trong bài viết này để chứng minh những cách có thể trong đó bản đồ có thể tăng giá trị cho trang web của bạn. Để biết thêm về các plugin riêng lẻ, hãy xem bài viết trước của chúng tôi về Plugin lập bản đồ tốt nhất cho WordPress.

Một số ý tưởng mà bạn có thể sử dụng được trình bày ở đây. Không ai trong số họ là người thay đổi trò chơi thực tế – họ chỉ đơn giản là những cách hiển thị thông tin khác nhau. Nhưng khi được một trang web chấp nhận, họ có thể có được sự ưu ái với người dùng và thậm chí có thể tăng cường chuyển đổi một chút. Hãy cùng xem một số cách mà bạn có thể đổi mới với bản đồ trên trang web của mình!

1. Thêm bản đồ vào trang chủ của bạn

Đặt bản đồ vào chính giữa trang web của bạn và sắp xếp tất cả thông tin liên quan đến trang web của bạn xung quanh nó. Các tập đoàn xuyên quốc gia, các tổ chức từ thiện, một mạng lưới các máy chủ, hầu như bất kỳ ai có sự hiện diện hoặc lợi ích trên toàn cầu đều có thể áp dụng phương pháp này.

Tại mỗi địa điểm, giới thiệu những thành tựu của trung tâm đó và nhóm đằng sau nó. Các mẩu tin đặc biệt hoặc thông tin quan trọng có thể được làm nổi bật trong các truyền thuyết đi kèm.

ngo-viện trợ

Trong ảnh bạn có thể thấy các hoạt động và tiến trình của Bản đồ viện trợ NGO hiển thị ở định dạng bản đồ trong trang chủ. Bản đồ viện trợ NGO là một sáng kiến ​​của InterAction, một liên minh của các tổ chức phi chính phủ ở Washington, D.C. Thông tin liên quan đến tất cả các dự án của tổ chức có thể được truy cập chỉ bằng cách nhấp vào các điểm đánh dấu trong bản đồ.

Sử dụng một hình ảnh duy nhất bạn sẽ đạt được hai mục đích – một mặt phô trương khả năng tiếp cận trang phục của bạn trên toàn thế giới và giúp người dùng nắm bắt được bản chất toàn cầu của tổ chức của bạn.

MapSVG Tương tác Vector, Google & Bản đồ hình ảnh

Plugin MapSVG: Tạo Bản đồ tương tác trong WordPress

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Nếu bạn muốn thêm bản đồ vào WordPress trên trang chủ của mình, thực sự mọi plugin ánh xạ sẽ hoạt động. Chúng tôi thích MapSVG vì nó cung cấp vô số tùy chọn tuyệt vời được đóng gói vào một plugin mạnh mẽ (tìm hiểu thêm trong bài đánh giá của chúng tôi). Kéo bản đồ từ Google, tùy chỉnh màu sắc của bạn, bao gồm các bộ lọc, thêm bản đồ hình ảnh và hơn thế nữa. Bản đồ cộng dễ dàng chèn vào trang chủ của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn MapSVG đơn giản.

WP Google Maps Plugin WordPress miễn phí

Plugin lập bản đồ tốt nhất: WP Google Maps

Tìm kiếm một lựa chọn miễn phí cho một bản đồ tuyệt vời? Hãy dùng thử Google Google Maps (hiện được 400.000 người dùng tin cậy) cung cấp các tùy chọn dễ dàng để tạo Google Maps của riêng bạn với chủ đề tùy chỉnh, điểm đánh dấu, tùy chọn toàn màn hình, kích thước được xác định (chiều rộng, chiều cao, thu phóng), tuyến đường, đa giác, v.v. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng chèn WP Google Map của mình trên bất kỳ trang nào bằng cách sử dụng widget hoặc shortcode đi kèm.

2. Hiển thị chuyến đi trên trang web hoặc Blog của bạn

Trang web du lịch và blog không thể làm mà không có bản đồ. Sử dụng bản đồ theo những cách sáng tạo để đưa khách truy cập vào chuyến tham quan ảo của các trang web để giúp họ quyết định chuyến đi. Hoặc dỗ họ vào một cuộc hành trình bằng cách vạch ra các điểm tham quan địa phương với các truyền thuyết được đóng gói thông tin. Chia sẻ thông tin về các điểm hoặc địa điểm yêu thích. Có lẽ Đèo Luân Đôn, một hướng dẫn tham quan cho London, có thể truyền cảm hứng cho bạn.

london-du lịch-điểm tham quan

Trong khi trên một chuyến đi, một blogger du lịch / du lịch có thể sử dụng bản đồ để thêm ảnh vào các địa điểm họ ghé thăm. Bằng cách liên kết các bức ảnh đến các địa điểm cụ thể, bạn có thể dễ dàng chia sẻ chuyến đi của mình với bạn bè và gia đình. Họ có thể chỉ cần nhấp vào điểm đánh dấu để hiển thị hình ảnh được chụp tại vị trí đó.

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh theo ngày để theo dõi thời gian của chuyến đi của bạn – một loại tôi đã ở đâu, tôi sẽ ở đâu ghi lại.

Các blogger du lịch có thể gắn thẻ địa lý cho bài đăng của họ và các bài đăng có thể được vẽ dọc theo tuyến đường đã thực hiện. Điều này sẽ phục vụ như một cuốn nhật ký du lịch tuyệt vời cho một chuyến đi. Các bài đăng thường xuyên trên blog có thể giúp người theo dõi cập nhật về tiến trình bạn thực hiện trong chuyến phiêu lưu của mình. Đây chỉ là một trong nhiều mẹo để tạo một blog du lịch tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tốt với các chân hình ảnh, hãy tìm đến số 1 – MapSVG và WP Google Maps là cả hai tùy chọn tuyệt vời.

3. Định vị cửa hàng

Nếu bạn có nhiều cửa hàng trên toàn quốc hoặc thế giới, bạn có thể xác định chúng trên bản đồ bằng một điểm đánh dấu và sử dụng nó làm Công cụ định vị cửa hàng. Thêm chi tiết cho từng vị trí trong chú giải công cụ hoặc cửa sổ bật lên, cho phép lọc theo danh mục hoặc giá hoặc khoảng cách và giúp khách hàng tìm thấy cửa hàng họ cần.

Nếu plugin cho phép thêm cụm vào các vị trí nơi có điểm đánh dấu dày đặc, nó sẽ truyền đạt cho người xem rằng anh ta có lựa chọn cửa hàng có sẵn cho anh ta tại địa phương đó.

levis-store-locator

Trên đây là hình ảnh của Công cụ định vị cửa hàng Levi. Cửa hàng gần nhất với người dùng có thể được tìm thấy bằng cách áp dụng các bộ lọc.

Siêu tìm kiếm cho WordPress

Siêu cửa hàng Finder

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Một trong những plugin lập bản đồ hàng đầu trong danh mục này chắc chắn là Super Store Finder cho WordPress. Bản đồ phản ứng nhanh và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các địa điểm gần bạn. Các tính năng quản trị giúp dễ dàng quản lý vị trí cửa hàng, thông báo và cài đặt. Và xây dựng bản đồ rất dễ dàng với trình chỉnh sửa kéo và thả đi kèm và các tùy chọn tùy chỉnh trực quan.

Plugin WP Store Locator WordPress miễn phí

Store Locator Plus Plugin WordPress miễn phí

Trình định vị WP Store bao gồm các cài đặt tùy chỉnh, bộ lọc bán kính và khả năng tương thích với các plugin dịch phổ biến để phù hợp với bản đồ của bạn với ngôn ngữ của bạn. Tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn? Kiểm tra danh sách các plugin định vị cửa hàng tốt nhất của chúng tôi để biết danh sách toàn diện các plugin ánh xạ yêu thích của chúng tôi trong phân khúc này.

4. Xác định vị trí bãi đỗ xe

Nếu bạn sống ở một địa điểm bận rộn, nơi giao thông rất nặng và khó tìm chỗ đậu xe, hãy thử sử dụng bản đồ trên trang web của bạn để giúp người dùng tìm chỗ đỗ xe dễ dàng hơn. Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Disneyland, bản đồ dưới đây sẽ giúp bạn tìm chỗ đậu xe dễ dàng.

bãi đậu xe

Thêm tính năng này vào trang liên hệ của bạn và liệt kê các tùy chọn đỗ xe có sẵn xung quanh vị trí của bạn. Đối với một cửa hàng bán lẻ, bệnh viện lớn, trung tâm giải trí, bộ phận giao thông hoặc trường đại học, việc thêm tính năng này sẽ là một điểm nhấn thực sự chu đáo. Nếu cửa hàng có chỗ đậu xe gần đó, điều đó cũng có thể được làm nổi bật trên bản đồ.

Tôi đã tìm thấy một plugin – plugin Parkopedia – trong kho lưu trữ WordPress có thể giúp bạn với điều này, mặc dù nó đã được cập nhật trong một vài năm vì vậy tôi đã giành được chứng nhận của nó đối với chức năng của nó. Thay vào đó, có thể tốt hơn khi sử dụng một plugin tổng quát hơn như Mapplic.

Bản đồ tương tác tùy chỉnh Mapplic WordPress Plugin

Bản đồ tương tác tùy chỉnh Plugin WordPress

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Bạn có thể sử dụng Mapplic để xây dựng bản đồ cho mọi thứ – hướng dẫn thành phố, trường học địa phương và thậm chí bãi đỗ xe hoặc trung tâm mua sắm. Chọn từ 15 bản đồ địa lý tích hợp hoặc tải lên đồ họa của riêng bạn. Plugin nâng cao này cung cấp các tùy chọn dường như không giới hạn để xây dựng và tùy chỉnh bản đồ của bạn bằng ghim, tô sáng, hình ảnh, liên kết sâu, màu sắc và hơn thế nữa.

5. Xây dựng một thư mục

Làm cho bản đồ là trung tâm của trang web của bạn cũng hoạt động tốt cho một thư mục liệt kê dựa trên vị trí. Danh sách doanh nghiệp, danh sách bất động sản, hầu như bất kỳ hoạt động phân loại nào cũng có thể áp dụng thiết kế này. Chủ đề được sử dụng sẽ cho phép bạn kiểm soát danh sách của mình và chi tiết bản đồ thông qua các chức năng loại bài đăng tùy chỉnh.

danh mục

Các plugin như Sabai Directory đi kèm với các bản đồ tương tác đầy đủ. Bạn có thể thêm chi tiết danh sách hiển thị khi di chuột qua điểm đánh dấu. Kết quả tìm kiếm có thể được làm mới khi người dùng kéo bản đồ và tính năng tự động hoàn thành có nghĩa là người dùng ít nhập vào hơn. Người dùng luôn có tùy chọn để quay lại chế độ xem danh sách.

Nhiều plugin cho phép bạn hiển thị danh sách trong chế độ xem bản đồ. Thêm hình ảnh xem 360 ° để hiển thị danh sách bất động sản. Các bản đồ cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với các thư mục kinh doanh địa phương do cộng đồng điều khiển.

Plugin thư mục GeoDirectory cho WordPress (Miễn phí & cao cấp)

Plugin thư mục GeoDirectory cho WordPress

Khi nói đến việc tạo một thư mục dựa trên bản đồ với WordPress, bạn có thể gặp trục trặc với GeoDirectory. Bạn có thể lấy plugin miễn phí từ kho lưu trữ plugin WordPress, hoàn chỉnh với các tính năng để tạo thư mục kinh doanh tương thích nhiều trang web với trình tạo kéo và thả, đệ trình front-end, 15+ widget, tìm kiếm nâng cao, mã ngắn dễ dàng và hỗ trợ như nhiều địa điểm mà bạn muốn thêm. Muốn thêm? Nâng cấp lên pro và nhận hỗ trợ cao cấp ngoài các sự kiện, hỗ trợ toàn cầu đa vị trí, danh sách trả tiền, định vị địa lý, tích hợp BuddyPress, liên kết Facebook và hơn thế nữa.

6. Showcase Sự kiện sắp tới

Bản đồ có thể là một phước lành cho một trang web tiến hành các sự kiện trên nhiều địa điểm và địa điểm – có thể là buổi dạ tiệc tại một sự kiện của trường địa phương hoặc một cái gì đó lớn như Thế vận hội. Người tham dự có thể xem các sự kiện trong chế độ xem Bản đồ.

Plugin lịch sự kiện WordPress

sự kiện

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

EventON là một plugin khá nhiều tiêu chuẩn để thực hiện công việc. Sử dụng nó để hiển thị các địa điểm và hướng sự kiện. Người dùng có thể nhập địa chỉ để nhận chỉ đường. Họ có thể theo dõi một sự kiện và vị trí của nó. Khi người dùng nhấp vào điểm đánh dấu trên bản đồ, họ có thể thấy tiêu đề, địa điểm và thời gian liên quan đến sự kiện trong cửa sổ thông tin. Bạn cũng có thể cung cấp một liên kết cho khách truy cập để mua vé.

7. Hiển thị người dùng đã đăng nhập

Nếu bạn điều hành một trang web thành viên hoặc đăng ký, tại sao không sử dụng bản đồ Google để hiển thị vị trí và mật độ của người dùng đã đăng ký của bạn. Điều này thật tuyệt vời, đặc biệt là các trang xã hội, chẳng hạn như các trang chạy trên BuddyPress.

bản đồ người dùng

Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để hiển thị số lượng người dùng hiện đang đăng nhập trực tuyến. Số lượng khách truy cập thời gian thực từ các khu vực khác nhau mà những người dùng khác có thể nhìn thấy có thể nhắc nhiều người khác từ các khu vực đó đăng ký. Bán cứng tinh tế này có khả năng tăng đăng ký của bạn bằng một hoặc hai.

GEO My WP Plugin WordPress miễn phí

GEO My WP Plugin WordPress miễn phí

Plugin miễn phí này bao gồm hàng tấn các tính năng định vị địa lý cho các loại bài đăng, tìm kiếm gần, vị trí hiện tại và hơn thế nữa. Nhưng quan trọng nhất là nó tích hợp hoàn hảo với BuddyPress và cho phép người dùng thêm vị trí của họ vào hồ sơ người dùng của họ. Người dùng có thể tìm kiếm các thành viên gần đó, làm cho điều này trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các trang web xã hội dựa trên thành viên cho các nhóm mẹ, cộng tác viên cựu sinh viên, các nhóm điều hành và hơn thế nữa.

8. Ý tưởng thưởng

Việc sử dụng rõ ràng nhất cho bản đồ là thêm nó vào trang liên hệ để hiển thị vị trí của bạn và chỉ đường để tiếp cận bạn. Cho phép khách truy cập sử dụng vị trí bản đồ của họ làm điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc cho chỉ đường.

Các trang web thích hợp cũng có thể sử dụng bản đồ theo những cách ưa thích:

 • Một hậu cần trang web hoặc một trang web cho thuê xe hơi hoặc một trang web hướng dẫn khách du lịch về các điểm tham quan địa phương có thể sử dụng bản đồ để xác định khoảng cách giữa hai điểm và vạch ra lộ trình ngắn nhất. Đánh dấu các khu vực trên bản đồ nơi giao hàng cửa được thực hiện. Đường vòng, tìm kiếm các địa điểm dọc theo tuyến đường, những điểm mà tài xế có thể nghỉ ngơi đều có thể được vẽ vì lợi ích của người dùng trang web.
 • Để làm cho bài viết dễ hiểu hơn với độc giả, các blogger có thể liên kết chúng với một địa điểm trên bản đồ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách liên kết các vị trí bản đồ với các danh mục và thẻ hiện có của bạn.
 • Liên quan những câu chuyện mới gắn liền với những nơi khác nhau trên bản đồ. Các trang web báo hoặc tạp chí thường sử dụng bản đồ để cung cấp bối cảnh cho câu chuyện họ đang báo cáo.
 • Các công ty taxi có thể đưa ra một lựa chọn cho khách hàng của họ để tính toán giá vé và tuyến đường trên bản đồ Google.
 • Nếu thời tiết là việc của bạn, Dự báo thời tiết và thời tiết thịnh hành có thể được thể hiện trên bản đồ.
 • Một trang web chơi game có thể kết hợp dựa trên vị trí màn hình và video để mang lại cảm giác thực sự cho trò chơi cho những người đam mê chơi game.

Để kết luận trí tưởng tượng của chúng tôi là thêm bản đồ vào WordPress

Vì vậy, bạn thấy bản đồ không cần phải buồn tẻ chỉ đề cập đến khi bạn bị mất. Bạn có thể sử dụng chúng theo nhiều cách sáng tạo và tháo vát để thêm tiện ích và sức sống cho trang web của bạn.

Bạn có nhiều ví dụ về cách bạn thêm bản đồ vào WordPress không? Chúng tôi rất thích nghe về nó – hãy để lại bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map