Nhận xét WordPress Tinh chỉnh để hợp lý hóa trang web của bạn

Hầu hết các blogger và chủ sở hữu trang web sẽ đồng ý rằng các nhận xét rất quan trọng để phát triển cộng đồng trực tuyến, cũng như để tạo ra sự quan tâm và lưu lượng truy cập trang web bổ sung. Nhưng giống như nhiều thứ khác trong cuộc sống, cũng có một nhược điểm khi bật bình luận. Nhiều như bạn đã thích nội dung do người dùng tạo cho trang web của bạn, có thể có những trường hợp nhận xét gây rắc rối nhiều hơn là trợ giúp. Đôi khi một chút tinh chỉnh được yêu cầu liên quan đến chính sách bình luận của bạn để hợp lý hóa trang web của bạn và giữ cho nó trở thành một cỗ máy được bôi dầu tốt.


1. Chuyển nhận xét từ bài này sang bài khác

Tại sao bạn muốn chuyển bình luận của mình từ bài này sang bài khác? Vâng, có một vài lý do tại sao. Bạn có thể muốn kiểm tra các vùng nước trên các phiên bản khác nhau của cùng một bài để xem cái nào tốt hơn trong bộ phận giao thông. Ngay cả khi bạn đổi tên permalink để đưa ra cùng một URL, nhiều thứ vẫn sẽ hiển thị trên phiên bản bài đăng mới, ngoại trừ các bình luận. Có thể bạn đang soạn thảo một bản tái hiện mới của một bài viết cũ và muốn chuyển hướng phiên bản cũ. Dễ dàng như vậy, các bình luận sẽ vẫn được đặt sau khi bạn chuyển hướng bài đăng của mình.

Hoặc có lẽ một trong những khách truy cập trang web của bạn để lại một bình luận, nhưng trên bài đăng sai. Điều này có thể dễ dàng xảy ra nếu khách truy cập đang đọc một loạt các bài đăng và bị bỏ lại ở đâu đó trên đường đi. Có lẽ họ đã thu thập thông tin lẫn lộn, và để lại một bình luận mà không nhận ra nó nên dành cho một bài đăng khác. Nhận xét sẽ không liên quan đến bài đăng mà nó xuất hiện, điều này sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho những khách truy cập khác đọc nó.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài tình huống có thể khiến bạn muốn thay đổi nhận xét xung quanh. Ở bất cứ giá nào, việc chuyển bình luận từ bài này sang bài khác không đơn giản. Trên thực tế, nó thậm chí không thể có trong WordPress mà không có sự trợ giúp nào. Cảm ơn chúa vì thế giới plugin WordPress đáng tin cậy! Có một plugin cho tất cả mọi thứ, vậy tại sao các bình luận di chuyển phải là một ngoại lệ?

Nhận xét di chuyển Tako

Một công cụ như vậy có sẵn hoạt động khá tốt là plugin Tako Movable Comments. Với plugin này được cài đặt trên trang web WordPress của bạn, bạn sẽ có thể di chuyển các bình luận từ bài này sang bài khác – hoặc từ trang này sang bài đăng – hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể di chuyển một số bình luận cùng một lúc, cũng như di chuyển các bình luận theo luồng.

Tất cả bạn phải làm là chọn loại bài đăng mà bạn muốn di chuyển bình luận đến, sau đó chọn tiêu đề thực tế của bài đăng / trang mà bạn muốn nó di chuyển nó đến. Nếu bạn muốn di chuyển hàng loạt bình luận, bạn chỉ cần tìm đường đến phần bình luận, chọn bài đăng bạn muốn di chuyển, sau đó sử dụng lựa chọn thả xuống Hành động hàng loạt. Bạn thậm chí có thể giữ các bình luận theo chủ đề của mình theo đúng thứ tự của chúng khi chúng được di chuyển để cuộc trò chuyện trên mạng vẫn còn nguyên. Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng di chuyển bình luận của mình xung quanh mà không cần phải thực hiện thủ công. Nó là một trình tiết kiệm tổng thời gian!

2. Vô hiệu hóa bình luận trên bài viết hiện tại

Nó dễ dàng vô hiệu hóa bình luận trên các bài đăng khi bạn ở giữa lúc soạn thảo một bài mới, nhưng nếu bạn quyết định rằng bạn muốn vô hiệu hóa bình luận trên một loạt các bài đăng mà bạn đã viết và xuất bản thì sao? Có thể bạn cảm thấy mệt mỏi khi trả lời các bình luận, đặc biệt nếu họ tham gia vào một cuộc trò chuyện liên tục đòi hỏi bạn phải kêu gọi. Có lẽ người viết bài đăng gốc không viết cho bạn nữa, khiến cho không thể có bất kỳ phản hồi nào từ tác giả để tiếp tục.

Loại trang web bạn điều hành rất nhiều yếu tố vào việc liệu các bình luận có giá trị với bạn hay không. Có một loạt các chủ đề có thể châm ngòi cho cuộc đối thoại lớn và thực sự đưa ra tranh luận trong mọi người. Các trang web xoay quanh chính trị, tôn giáo và bất cứ điều gì khác có thể được coi là một chủ đề nóng sẽ gần như chắc chắn sẽ dẫn đến những bình luận cho rằng đó là tranh luận và thậm chí xúc phạm.

Những loại chủ đề này chắc chắn cần quản lý liên tục, vì nhiều ý kiến ​​có thể gây khó chịu. Có lẽ bạn chỉ cần có thời gian và không có xu hướng quản lý những bình luận này ngày này qua ngày khác, đặc biệt là khi chúng bật lên trên tất cả các bài đăng của bạn.

Bạn luôn có thể vô hiệu hóa nhận xét khi bạn thiết lập một trang web mới bằng cách bỏ chọn hộp trong Cài đặt> Thảo luận, nhưng điều này khó khăn hơn khi nói đến các trang web hiện có với nhiều nội dung. Và cài đặt này có thể hoạt động cho các bài đăng, nhưng nó đã giành được áp dụng cho các trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh, có nghĩa là mẫu nhận xét mới vẫn sẽ tiếp tục hiển thị.

WP Vô hiệu hóa Nhận xét

Dù lý do của bạn là muốn vô hiệu hóa nhận xét về bài đăng trước đó, cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng plugin. Tất nhiên. Một plugin tiện dụng như vậy là WP Vô hiệu hóa Nhận xét plugin cho phép bạn vô hiệu hóa plugin, ping và trackback cho bài đăng, tác giả, danh mục, thẻ, đường dẫn URL, giới thiệu, địa chỉ IP, định dạng bài đăng, loại bài đăng và ngôn ngữ của bạn. Nó cho phép bạn kiểm soát đáng kinh ngạc về ý kiến ​​của bạn.

3. Tắt bình luận sau một khoảng thời gian nhất định trên bài viết và trang

Kết thúc bình luận về bài viết cũ hơn và trang là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Các bài viết cũ bị bỏ ngỏ để tiếp tục bình luận chắc chắn sẽ là một nam châm cho thư rác. Thư rác càng dài và phức tạp, băng thông họ sẽ chiếm càng nhiều trên máy chủ của bạn.

Spam thường nhắm mục tiêu bài viết cũ, nhiều trong số đó không còn được quản lý bởi tác giả của họ. Ngay cả với một plugin chống thư rác, bạn đã giành chiến thắng, luôn thấy những bình luận này, nhưng bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng trang web của bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường để tải.

Có thể nói rằng, không có điểm nào trong việc giữ một bài đăng cũ để mở bình luận, đặc biệt nếu đó là bản tin mang tính chất và không còn phù hợp. Nó sẽ chỉ có nguy cơ spam ngoài việc bạn phải liên tục theo dõi các bình luận tiếp tục bị lừa. Bạn có thể vô hiệu hóa các bình luận trên các bài đăng sau một khoảng thời gian nhất định đã trôi qua theo hai cách khác nhau:

  • Đóng bình luận trên bài viết cá nhân: Đóng bình luận riêng lẻ cho phép bạn giữ một số bài đăng nhất định mở cho các bình luận và cho phép bạn chỉ nhắm mục tiêu các bài đăng cụ thể. Điều này đòi hỏi một chút lao động thủ công, nhưng nó hoạt động trong nhiều tình huống. Đơn giản chỉ cần đi đến “Chỉnh sửa bài” sau đó bỏ chọn “Cho phép bình luận”Nâng cấp cho phép Trackbacks và Pingbacks hộp.
  • Tự động: Để chỉ định một số ngày cụ thể mà các bình luận có thể bị bỏ ngỏ, hãy đi đến Cài đặt -> Thảo luận -> Cài đặt nhận xét khác -> Tự động đóng nhận xét về các bài viết cũ hơn X ngày. Lưu các cài đặt này và bạn đã hoàn tất. Nó là dễ dàng như vậy.

Vì vậy, có bạn có nó. Một chút tinh chỉnh bình luận có thể giúp cải thiện trang web của bạn và mất rất nhiều thời gian để quản lý. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên này hữu ích. Có phương pháp nào khác để di chuyển bình luận xung quanh hoặc xóa chúng hàng loạt mà tôi đã bỏ lỡ?

Bạn làm gì để quản lý các bình luận trên trang web của bạn? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map