Nhà phát triển WordPress: Cách quản lý khách hàng ác mộng (và hôn tạm biệt họ)

Cách quản lý khách hàng WordPress

Bạn đã bắt đầu như một nhà phát triển WordPress chỉ để thấy mình chiến đấu với các khách hàng dường như đã thoát ra khỏi những cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn? Là sự thay đổi ngân sách hoặc thay đổi liên tục vào phút cuối làm bạn căng thẳng? Nếu vậy, đã đến lúc đặt chân xuống và cam kết thực hiện thay đổi.


Trong khi bạn có thể luôn luôn phát hiện ra những khách hàng khủng khiếp trước đó, bạn có thể áp dụng các hệ thống để quản lý doanh nghiệp của bạn tốt hơn và phá vỡ mối quan hệ với các khách hàng có vấn đề ít đau đớn hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những cách bạn có thể tìm và thu hút khách hàng tiềm năng lý tưởng, quản lý tốt nhất doanh nghiệp nhà phát triển của bạn và chia tay với những khách hàng ác mộng. Hãy bắt đầu với việc xác định đúng người.

Nhận biết khách hàng lý tưởng của bạn

Bạn có rõ ràng về người bạn thích làm việc với lý tưởng không? Đôi khi, những người làm việc tự do và các nhà phát triển ít kinh nghiệm rất háo hức để bắt đầu làm việc đến nỗi họ không thể sàng lọc khách hàng của họ đúng cách.

Nếu bạn thấy mình đang vật lộn để thu hút khách hàng tử tế, có lẽ đã đến lúc thay đổi cách tiếp cận của bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi chính sau đây:

 • Tôi có muốn làm việc với các công ty mới thành lập hoặc thành lập công ty?
 • Điều khoản không thể thương lượng của tôi là gì?
 • Kỹ năng của khách hàng là gì phù hợp nhất để phục vụ?

Khi bạn đã thiết lập câu trả lời cho những câu hỏi ban đầu này, bạn muốn bắt đầu suy nghĩ về những sai lầm cần tránh. Bắt đầu cân nhắc các câu hỏi sau:

 • Làm thế nào để tôi đóng góp tích cực vào giai điệu chung của truyền thông trong dự án?
 • Làm thế nào để tôi có kế hoạch trình bày dự án đã hoàn thành?
 • Tôi có chuyển đổi khách hàng để quản lý tài khoản của chính mình khi kết thúc dự án hay không?

Có một khách hàng mơ ước và suy nghĩ tích cực về các kịch bản liên quan đến dự án trong tương lai khiến bạn ít có khả năng thu hút loại khách hàng sai lầm bắt đầu. Bây giờ, chúng tôi đã phủ kín con đường hạnh phúc, hãy để chúng tôi chú ý đến những tình huống ít mong muốn hơn.

Xác định và quản lý khách hàng Nightmarish

Là một nhà phát triển WordPress tương đối thiếu kinh nghiệm, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện ra một khách hàng khủng khiếp – ngay cả khi bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu chắc chắn của khách hàng khủng. Bất kỳ vấn đề nào sau đây cũng đủ để đặt chuông báo thức reo và gửi cờ đỏ bay lên trời:

 • Vấn đề nhất quán với thanh toán.
 • Khách hàng tiêu thụ quá nhiều thời gian của bạn.
 • Thay đổi liên tục hoặc thay đổi ồ ạt mục tiêu dự án.
 • Các khách hàng hung hăng hoặc lôi kéo, xâu chuỗi bạn cùng với khả năng làm việc trong tương lai thay vì trả lương công bằng ngay bây giờ.
 • Những khách hàng không cho phép bạn thực hiện công việc của bạn và cố gắng chỉ huy trách nhiệm của bạn.

Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng để giữ một cái đầu lạnh, nhưng bạn cần có thể nhận thấy khách quan những hành vi này ngay từ đầu, sau đó bình tĩnh quyết định cách giải quyết các vấn đề.

Các công cụ quản lý dự án như Trello giúp mọi thứ chạy trơn tru.

Các công cụ quản lý dự án như Trello giúp mọi thứ vận hành trơn tru.

Khi bạn đã xác định được khách hàng hiện tại nào có khả năng gặp sự cố, đó là thời gian để thực hiện các bước để giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra. Tổ chức dự án cơ bản đi một chặng đường dài hướng tới việc dập tắt các đám cháy trước, hoặc ít nhất là đưa bạn đến đích trong một mảnh. Xem xét sử dụng tất cả các kỹ thuật sau đây:

 • Sử dụng hệ thống quản lý khách hàng như Trello, hoặc là Căn cứ để giữ những con vịt khác nhau của bạn liên tiếp.
 • Tạo sổ tay khách hàng để giúp khách hàng của bạn chuyển sang quản lý trang web của riêng anh ấy và giảm bớt nỗi đau trong tương lai.
 • Tạo một bảng câu hỏi của khách hàng để làm rõ các điều khoản dịch vụ và mong đợi.
 • Chỉnh sửa menu quản trị của khách hàng của bạn để làm cho việc tự quản lý trở thành một lựa chọn dễ dàng hơn.
 • Xem xét cẩn thận và (có khả năng) sửa đổi hợp đồng của bạn.
 • Thường xuyên trau dồi kỹ năng giao tiếp khách hàng của bạn.

Quan trọng nhất, hãy đối xử tốt với bản thân trong suốt quá trình này. Chuyên nghiệp không tương đương với bất cứ ai là người gác cửa. nếu bạn làm cảm thấy bạn sẽ phải cắn viên đạn và chịu đựng trải nghiệm khó khăn của khách hàng cho đến khi kết thúc một dự án cụ thể, hãy ghi nhớ những điểm thận trọng sau:

 • Đặt ranh giới. Don Tiết đi đến cực đoan cố gắng làm hài lòng khách hàng vô lý. Một số người sẽ không bao giờ hài lòng, bất kể bạn làm gì. Bạn có mọi quyền để giữ gìn sự tỉnh táo của mình; thành công lâu dài của bạn phụ thuộc vào việc làm như vậy.
 • Hãy thẳng thắn với chính mình. Thành thật đánh giá cảm xúc của bạn về một khách hàng và, nếu có gì đó cảm thấy kỳ lạ nhưng bạn có thể xác định chính xác đó là gì, hãy tin vào ruột của bạn và bắt đầu thực hiện các bước để thảnh thơi. 99 lần trong số 100, bạn sẽ đúng.
 • Don mệnh sợ buông tay. Lập kế hoạch trước bằng cách tiếp thị dịch vụ của bạn đến khách hàng lý tưởng của bạn khi bạn chuẩn bị sa thải khách hàng hiện tại của mình. Đôi khi buông tay một khách hàng xấu mở ra một vài cơ hội hoàn hảo.

Bắn khách hàng mà Aren Lời một trận đấu hay

Ngay cả với những nỗ lực tốt nhất, đôi khi bạn chỉ cần cắt đứt quan hệ với khách hàng sớm hơn dự kiến. Khi mối quan hệ giữa khách hàng và nhà phát triển bị phá vỡ không thể khắc phục, đó là thời gian để chia tay – không có ngoại lệ. Ý tưởng sa thải khách hàng có thể đáng sợ, nhưng nó là một phần bình thường của cuộc sống thương mại và bạn nên coi đó là một kinh nghiệm học tập. Dưới đây là các bước chính cần ghi nhớ:

 1. Tôn trọng và biết ơn: Duy trì giai điệu tổng thể này, don để cho cảm xúc len vào, và giữ bình tĩnh và tôn trọng.
 2. Vẫn trung tính nhưng vững chắc: Don mệnh đổ lỗi, sử dụng ngôn ngữ thực tế và nói rõ rằng bạn đang cắt đứt mối quan hệ.
 3. Tóm tắt vị trí của bạn: Đưa ra lời giải thích ngắn gọn cho hành động của bạn và đặt ngày cuối cùng.
 4. Đưa ra giải pháp: Đề xuất các nhà phát triển WordPress khác có thể phù hợp hơn. Nếu thích hợp, hãy hoàn lại toàn bộ hoặc một phần.
 5. Tích cực gửi đi: Cảm ơn khách hàng vì kinh nghiệm học tập và chúc anh ấy luôn nỗ lực trong tương lai.

Mẫu ví dụ

Có rất nhiều cách để làm điều này. Ở đây, cách thức phác thảo ở trên có thể nhìn dưới dạng email:

Kính gửi [Khách hàng],

Tôi hy vọng bài này thấy bạn tốt. Có một chủ đề quan trọng mà tôi muốn đưa đến sự chú ý của bạn.

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong sáu tháng qua và tôi nghĩ rằng điều đó cần thiết để thay đổi. Vì chúng tôi có các cách tiếp cận và tiêu chuẩn khác nhau liên quan đến việc hoàn thành dự án, tôi nghĩ rằng một nhà phát triển WordPress có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho những nỗ lực của bạn sẽ phục vụ tốt nhất cho công ty của bạn. Kể từ [ngày], tôi sẽ không còn có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ phát triển WordPress.

Để giúp bạn thực hiện quá trình chuyển đổi này, tôi đã biên soạn một danh sách các nhà phát triển có thể sẵn sàng đưa bạn trở thành khách hàng mới:

[Gợi ý]

Bạn có thể mong đợi một khoản hoàn lại đầy đủ cho dự án trả trước trong tám tuần sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ.

Cảm ơn bạn đã có cơ hội làm việc và học hỏi từ bạn. Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Trân trọng.

[Tên của bạn]

Giờ thì sao?

Bạn đã sẵn sàng để tạm biệt những cơn ác mộng của khách hàng? Hãy để tóm tắt lại các bước chúng tôi đề xuất:

 1. Bắt đầu bằng cách xác định người bạn thích khách hàng lý tưởng của bạn.
 2. Xác nhận xem bạn có bất kỳ khách hàng địa ngục hiện tại không.
 3. Quản lý khách hàng có vấn đề hiệu quả trong ngắn hạn.
 4. Tự quản lý – ở đó, không cần phải lạm dụng quá mức. Nếu việc bắn đột ngột là cần thiết, hãy làm điều đó.
 5. Duyên dáng sa thải khách hàng mà aren một trận đấu hay.

Chúng tôi tò mò muốn nghe cách bạn làm việc với những trải nghiệm tương tự như những gì đã thảo luận ở trên. Làm thế nào để bạn quản lý khách hàng không chịu nổi? Bạn đã bao giờ phải bắn bất kỳ? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map