Mẹo viết blog WordPress để làm cho blog của bạn thành công

Mẹo viết blog WordPress để thành công

Kể từ khi nó bắt đầu viết blog, đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ niềm đam mê của bạn về một chủ đề với những người có cùng sở thích khác trên internet. Cho dù bạn viết về nấu ăn, cơ học, SEO hay di cư chim đều có một đối tượng ngoài kia cho bạn. Và trong hơn 20 năm qua, blog đã phát triển từ một sở thích đơn giản thành một sự nghiệp toàn diện. Thật là tuyệt vời! Mọi người đang thực sự kiếm sống bằng cách làm những gì họ yêu thích và chia sẻ niềm đam mê đó với những người khác.


Chúng tôi đã chia sẻ hàng tấn lời khuyên trong quá khứ về cách bắt đầu một blog, cách xây dựng sự hiện diện trực tuyến và cách tăng lượng khán giả của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ bao gồm một số ít chìa khóa mẹo viết blog bạn có thể sử dụng ngay lập tức để giúp làm cho blog của bạn tốt hơn nữa và trở thành một blogger thành công!

Viết về những gì bạn biết

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng viết về những gì bạn yêu thích và những gì bạn có kiến ​​thức về. Khi bạn viết về những gì bạn có thể quan tâm đến niềm đam mê của bạn sẽ thể hiện qua bài viết của bạn. Điều này làm cho sự nghiệp mới của bạn trong việc viết blog thú vị hơn và dễ quản lý hơn.

Nếu bạn muốn thêm nhiều bài viết về một chủ đề cụ thể mà bạn có quyền thì có lẽ bạn nên có nhiều tác giả hơn cho nhóm của mình. Nhiều chủ đề WordPress bao gồm hỗ trợ cho nhiều tác giả cũng như các trang tác giả tùy chỉnh.

Trình chỉnh sửa vai trò người dùng Plugin WordPress

Bạn muốn thêm tác giả mà không cho họ trị vì miễn phí trên blog của bạn? Hãy thử một plugin như miễn phí Trình chỉnh sửa vai trò người dùng cho WordPress. Plugin này cho phép bạn giới hạn quyền truy cập cho các vai trò người dùng khác nhau (quản trị viên, cộng tác viên, người đăng ký, v.v.) và sau đó gán các vai trò đó cho người dùng đã đăng ký của bạn.

Tạo nội dung liên quan

Một khía cạnh quan trọng khác là giữ tập trung của bạn vào nội dung có liên quan. Bạn không thấy chúng tôi viết về bộ phim truyền hình Youtube ở đây trên WPExplorer phải không? Chỉ vì có những người viết blog kiếm tiền từ một chủ đề cụ thể mà không có nghĩa là bạn nên cố gắng viết về nó quá. liên quan, thích hợp vào blog của bạn tập trung và nó là một cái gì đó bạn có kiến ​​thức trong khoảng.

Làm cho bài viết của bạn thú vị

đọc hiểu

Nếu bạn viết về những gì bạn biết nó sẽ làm cho mẹo này dễ dàng hơn nhiều – bạn phải giữ cho nó thú vị. Không ai muốn đọc một cuốn từ điển nên don Patrick viết bài của bạn như một. Tìm phong cách viết của bạn (có rất nhiều bài viết tuyệt vời trực tuyến với các mẹo viết tìm và phát triển giọng nói trực tuyến của bạn) sau đó đào sâu vào một số mẹo khác của chúng tôi để tân trang bài viết của bạn.

Sử dụng một tiêu đề tốt

Cùng với nội dung thú vị, bạn cũng cần một tiêu đề tuyệt vời để thu hút sự chú ý và được nhấp vào. Tiêu đề là điều đầu tiên người đọc mới tiềm năng nhìn thấy trong kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi động não hãy xem xét 4 U Đối với một tiêu đề tuyệt vời:

 • Khẩn cấp: Nếu có thể, tiêu đề của bạn nên bao gồm một số loại khẩn cấp hoặc kêu gọi hành động. Tạo nội dung mà độc giả của bạn có thể sử dụng để thực hiện thay đổi hôm nay, hoặc chia sẻ một cái gì đó miễn phí trong một thời gian hạn chế.
 • Độc nhất: Điều này cực kỳ quan trọng – nội dung của bạn phải là một trong những loại. Don lồng ngang nhiên sao chép công việc khác. Đây không chỉ là một tội ác có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn mà người đọc sẽ ngừng quay lại nếu tất cả các blog của bạn cung cấp là thông tin bị lấy lại. Hãy suy nghĩ về loại nội dung bạn muốn đọc nhưng đã tìm thấy thiên đường và sau đó bắt tay vào tạo ra nó.
 • Hữu ích: Viết nội dung mà độc giả của bạn muốn hoặc cần đọc. Các bài viết của bạn nên bao gồm thông tin mà độc giả của bạn có thể sử dụng, tùy thuộc vào sở thích của bạn có thể là trang trí DIY, bài học cuộc sống khi bạn trở thành cha mẹ, mẹo để tìm kiếm sự nghiệp mơ ước của bạn hoặc có thể là hướng dẫn để tạo một blog tuyệt vời.
 • Siêu đặc biệt: Điều duy nhất tốt hơn nội dung hữu ích là siêu nội dung hữu ích. Nội dung của bạn càng cụ thể thì càng có nhiều độc giả của bạn tham gia. Tất nhiên, mặt trái là nội dung của bạn càng phù hợp với nhóm độc giả mà bạn đang thu hút, nhưng bằng cách tạo ra một sự kết hợp tốt giữa các bài viết chung và cụ thể trên blog của bạn, bạn có thể phát triển và tăng lượng độc giả của mình.

Tiêu đề Thử nghiệm Plugin WordPress miễn phí

Đối với các tiêu đề thậm chí tốt hơn, bạn cũng có thể sử dụng một plugin thử nghiệm phân chia tiêu đề. Với plugin, bạn có thể thử các biến thể của cùng một tiêu đề để xem định dạng nào hấp dẫn nhất đối với cơ sở người đọc của bạn. Mặc dù đây không phải là một bước cần thiết, nhưng đó là một điều cần cân nhắc ngay cả khi bạn chỉ tách các tiêu đề thử nghiệm trong một thời gian giới hạn để cảm nhận về những gì độc giả của bạn muốn thấy.

Thêm chia sẻ xã hội

Sau khi đầu tư tất cả thời gian này để tạo ra nội dung tuyệt vời, bạn muốn độc giả của mình chia sẻ nó phải không? Tất nhiên rồi! Người dùng tốt sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn nếu bạn tạo nội dung có thể chia sẻ. Điều đó có nghĩa là gì? Rất vui khi bạn hỏi.

Hãy chắc chắn rằng bạn có nút chia sẻ xã hội được xây dựng vào blog của bạn. Donith dựa vào độc giả của bạn để có các phím tắt trình duyệt xã hội hoặc phải nỗ lực thêm để mở tài khoản xã hội của họ để chia sẻ nội dung của bạn. Trung bình mọi người rất tệ trong việc đưa ra quyết định vì vậy bạn càng dễ dàng khiến họ làm điều gì đó (như chia sẻ nội dung của bạn) thì họ càng có khả năng thực hiện nó.

Plugin Jetpack WordPress

Một plugin miễn phí tuyệt vời cho các nút xã hội là Máy bay phản lực bởi Automattic. Jetpack cung cấp cho các blogger nhiều tùy chọn mạnh mẽ, tất cả từ một plugin tuyệt vời và một trong những tùy chọn đó chỉ là chia sẻ xã hội. Sau khi cài đặt Jetpack, hãy truy cập bảng điều khiển của bạn và điều hướng đến Jetpack> Cài đặt> Chia sẻ để bật các nút chia sẻ của bạn và chọn vị trí nút. Hiện tại có 10 dịch vụ được hỗ trợ (bao gồm cả ba dịch vụ lớn – Twitter, Facebook và Google+) cũng như các tùy chọn để gửi email và in.

Ngoài ra, hầu hết mọi người cảm thấy cần phải thuộc về một nhóm. Vậy nên hiển thị số lượng trong số các chia sẻ xã hội của bạn hoặc tổng số người theo dõi trên mạng xã hội của bạn, nó có thể giúp người đọc thích theo dõi. Monarch là một plugin xã hội cao cấp tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo các liên kết xã hội và các nút chia sẻ xã hội với các bộ đếm. Nhưng tùy thuộc vào số lượng người theo dõi bạn có, bạn có thể muốn ẩn quầy của mình cho đến khi các con số ấn tượng hơn một chút.

Blog của bạn nên dễ đọc

Kiểm tra dễ đọc Flesch

Nhận nội dung của bạn theo thứ tự là một bước rất lớn nhưng bạn không nên bỏ qua khả năng đọc. Một cách nhanh chóng để kiểm tra nội dung của bạn là với bài kiểm tra Flesch. Các Đọc dễ dàng kiểm tra là một phương pháp tiêu chuẩn để kiểm tra độ khó của một đoạn văn hoặc bài báo viết bằng tiếng Anh. Nó về cơ bản là một công thức toán học sử dụng câu, từ và âm tiết của bạn làm biến. Mặc dù nó không phải là yếu tố duy nhất để xem xét điểm Flesch của bạn có thể giúp bạn viết nội dung tốt hơn cho đối tượng mục tiêu của mình.

SEO nhanh

Nếu bạn đã sử dụng Plugin Yoast SEO để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ rất vui khi biết bạn có thể sử dụng cùng một plugin để tối ưu hóa bài đăng của mình cho người đọc vì nó có sẵn bài kiểm tra Flesch Reading Easy. Với công cụ phân tích nội dung SEO Yoast, bạn có thể thấy một ảnh chụp nhanh về tiêu đề, meta và SEO nội dung của mình và thực hiện các thay đổi tương ứng để có được tất cả các biến của bạn trong vùng xanh SEO (bạn có thể lấy phân tích nội dung thời gian thực cho một ổ đĩa thử nghiệm trên trang web của họ).

Dọn dẹp thiết kế trang web của bạn

Có rất nhiều blog tuyệt vời mà bạn chắc chắn không bao giờ quay trở lại vì thiết kế trang web của họ khiến bạn thất vọng. Nghiêm túc. Ai muốn phông chữ bất hợp pháp ưa thích, quảng cáo nhấp nháy và sidebars điên cuồng trong khuôn mặt của họ? Nhiều lần đơn giản hơn là tốt hơn và khi nói đến khả năng đọc blog của bạn nên là chìa khóa.

Chủ đề WordPress miễn phí dứa

Chủ đề WordPress miễn phí dứa

Sử dụng một chủ đề WordPress điều đó giúp độc giả của bạn dễ dàng làm những gì họ làm tốt nhất (đọc) trong khi cung cấp cho bạn các tùy chọn bạn cần để chạy blog / doanh nghiệp của bạn. Đối với một số điều này có thể có nghĩa là chọn một chủ đề WordPress viết blog đơn giản như Trái dứa. Chủ đề WordPress sạch sẽ, tối thiểu và MIỄN PHÍ này sử dụng bố cục nội dung tập trung đơn giản mà không có thanh bên chính để người đọc của bạn tập trung vào nội dung của bạn chứ không phải các vật dụng của bạn và các lông tơ khác.

Tổng số chủ đề kéo và thả WordPress

Tổng số chủ đề kéo và thả WordPress

Nếu nhu cầu của bạn phức tạp hơn một chút, bạn có thể muốn chọn một chủ đề cao cấp lớn hơn với trình tạo trang (để bạn có thể xây dựng bất kỳ trang đích, cửa hàng, nhóm hoặc trang nào khác mà bạn có thể cần). Chúng tôi tạo ra Toàn bộ ngay tại WPExplorer và xây dựng nó đúng cách. Thêm các trang blog không giới hạn, tận dụng bộ lọc blog tùy chọn, chọn từ ba bố cục chính (kiểu xây, lưới hoặc kiểu danh sách tiêu chuẩn), thêm một thanh bên (hoặc không), thêm nhiều tác giả với hình đại diện, tạo loạt bài đăng, sử dụng tùy chỉnh cắt ảnh, cho phép chia sẻ xã hội và nhiều hơn nữa. Và đó chỉ là một số tùy chọn blog! Bạn cũng có thể thêm màu tùy chỉnh, phông chữ, logo, v.v. Hãy kiểm tra bản demo để xem thêm!

Và cho dù bạn chọn chủ đề nào, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một phông chữ tốt trong một kích thước phông chữ mà độc giả của bạn có thể dễ dàng đọc. Theo Nhà văn & Nghệ sĩ Mỹ phông chữ tốt nhất để đọc trực tuyến là Arial ở cỡ 12+, Mái hiên ở mức 10 hoặc Georgia nếu bạn yêu cầu một cái gì đó trang trọng hơn một chút. Họ cũng nhận thấy rằng nếu bạn thu hút đối tượng trưởng thành hơn, bạn nên tăng kích thước phông chữ của mình lên ít nhất 14.

Dễ dàng sử dụng Google Fonts Plugin WordPress miễn phí

Nếu bạn không chắc chắn cách thêm mã tùy chỉnh để thay đổi phông chữ chủ đề của mình, hãy lấy Phông chữ Google dễ dàng cho WordPress. Với plugin miễn phí này, bạn có thể thay đổi phông chữ của mình ngay từ tùy biến trực tiếp WordPress (không cần kỹ năng mã hóa). Chỉnh sửa và xem trước màu phông chữ, kích thước, chiều cao dòng và khoảng cách chữ cho các thành phần văn bản khác nhau trên trang web của bạn.

Đơn giản hóa định dạng của bạn

Giữ cho nội dung của bạn được tổ chức đi một chặng đường dài. Nếu bạn đặt nỗ lực để viết một bài đăng hơn 2000 từ, bạn muốn độc giả của mình hoàn thành nó. Một cách để cải thiện khả năng đọc bài viết của bạn là định dạng bạn sử dụng.

Mọi suy nghĩ bạn đưa vào loại không phải là lâu dài, câu ngắn hơn chắc chắn có vị trí của họ và có thể giúp giữ cho bạn (và độc giả của bạn) quan điểm. Sử dụng các tiêu đề để dán nhãn rõ ràng các phần khác nhau của bài viết của bạn. Bạn nên sử dụng các tiêu đề H2 cho các phần chính với tiêu đề cấp độ người yêu bổ sung (H3, H4, v.v.) nếu cần. Thêm đạn và danh sách đánh số cho các điểm đơn giản và nhanh chóng trong bài viết của bạn.

Sử dụng hình ảnh để lợi thế của bạn

Tại sao hình ảnh quan trọng

Một bức tranh đáng giá cả ngàn từ được cho là nhưng đối với blog của bạn, nó có thể đáng giá hơn rất nhiều nếu bạn tận dụng lợi thế của nó. Tạo hình ảnh quyến rũ trực quan. Cảm ơn các trang web như Bapt, Cổ phiếu lớn, Pixabay, PicJumboChết vì chứng khoán tìm kiếm hình ảnh giá cả phải chăng là một cách dễ dàng. Sau đó với Photoshop hoặc công cụ trực tuyến miễn phí pixlr bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh của mình để thêm văn bản, bộ lọc và hơn thế nữa.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng bao gồm một văn bản thay thế khi bạn thêm hình ảnh vào bài viết của bạn. Công cụ tìm kiếm có thể thấy thông tin này. Bằng cách tối ưu hóa văn bản thay thế hình ảnh của bạn cùng một hình ảnh có thể xếp hạng tốt hơn trong kết quả hình ảnh của công cụ tìm kiếm (tạo ra một kênh lưu lượng truy cập web hoàn toàn mới vào trang web của bạn).

Khuyến khích sự tham gia của độc giả

Chúng tôi đã đề cập đến chủ đề này trước đó nhưng điều đó chỉ bởi vì nó rất quan trọng. Đối tượng của bạn là trọng tâm của blog của bạn vì vậy việc họ tham gia tích cực là đặc biệt quan trọng. Dưới đây là một vài cách đơn giản để làm việc đó.

Cải thiện phần bình luận của bạn

Nhận xét của bạn là cách dễ nhất để thu hút độc giả của bạn tham gia. Mặc dù các bình luận WordPress khá tuyệt vời, nhưng có rất nhiều plugin WordPress tuyệt vời có sẵn để giúp bạn bình luận tốt hơn. Đây chỉ là một vài trong số các plugin nhận xét WordPress tốt nhất (theo ý kiến ​​của chúng tôi) để tăng cấp phần bình luận của bạn.

Bắt đầu một bản tin

Một cách đơn giản khác để tiếp cận với độc giả của bạn là với một bản tin. Các bản tin đi thẳng đến đối tượng của bạn Hộp thư đến của bạn để bất kể họ ở đâu, họ có thể thấy bạn đã có một cái gì đó mới để kiểm tra. Bản tin cũng là một cách tuyệt vời để chia sẻ nội dung độc quyền với độc giả của bạn, như một người chơi miễn phí hoặc cuộc thi đặc biệt chỉ dành cho họ. Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời từ các tác giả của chúng tôi cho các bản tin và WordPress:

 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với MailChimp với WordPress
 • 5 Plugin WordPress miễn phí cho MailChimp để tăng bản tin đăng ký
 • 3 plugin xây dựng danh sách cần thiết cho WordPress

Xem xét một Freebie hoặc Cuộc thi

Cho dù bạn chỉ cung cấp miễn phí / tặng cho người đăng ký hoặc cho toàn bộ khán giả của mình, thì nó luôn luôn tốt để có thể trả lại cho độc giả của bạn. Họ là những người hỗ trợ bạn và làm cho lối sống viết blog của bạn có thể sau tất cả! Bạn thật may mắn, với WordPress, nó rất dễ dàng để tổ chức cuộc thi hoặc tặng quà của riêng bạn với sự trợ giúp của plugin. Bạn cũng có thể xem xét việc tạo các sản phẩm miễn phí có thể tải xuống (như chủ đề wordpress miễn phí, sách điện tử miễn phí, psds miễn phí, v.v.) hoặc đảm bảo giảm giá độc quyền cho các sản phẩm mà bạn đề xuất.

Kết thúc

Đây chỉ là phần nổi của các cách để cải thiện blog được cung cấp WordPress của bạn và chúng tôi hy vọng rằng một số mẹo này sẽ giúp bạn đi trên con đường giúp blog của bạn thành công. Nhưng don không chỉ dừng lại ở đây – có rất nhiều cách để cải thiện uy tín blog, bảo mật trang web, SEO WordPress và thậm chí cả tỷ lệ người đăng ký của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục nghiên cứu và học hỏi. Và nếu bạn gặp bất kỳ mẹo viết blog hữu ích nào khác, hãy chắc chắn chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map