Mẹo và thủ thuật Facebook để làm việc kỳ diệu cho trang web WordPress của bạn

Với hơn 1,7 tỷ người dùng hoạt động, Facebook có thể là một nền tảng mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng mới và hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn. Tuy nhiên, nó không đơn giản như chỉ đăng nội dung trên Facebook và hy vọng điều tốt nhất.


Facebook luôn thay đổi và các chủ doanh nghiệp phải luôn cập nhật để khai thác hiệu quả sức mạnh của mình. May mắn thay, có một số chiến lược đã được chứng minh và hiệu quả mà bạn có thể triển khai để đảm bảo bạn tận hưởng phạm vi tiếp cận rộng nhất có thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét bảy chiến lược bạn có thể sử dụng để tối đa hóa tác động của những nỗ lực của bạn trên Facebook.

Mẹo số 1: Tạo tiểu sử và trang doanh nghiệp trên Facebook

Được rồi, vì vậy đây là một bước rõ ràng cho nhiều bạn. Tuy nhiên, sự thật là rất nhiều người vẫn chưa mạo hiểm vào thế giới của Facebook. Tính đến tháng 4 năm 2015, chỉ 41% của các doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ đã sử dụng Facebook để tiếp thị. Ngoài ra, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sử dụng hồ sơ cá nhân của họ thay vì trang kinh doanh chuyên dụng để quảng cáo trên Facebook mặc dù có nhiều lợi ích khi sử dụng trang kinh doanh.

Trang kinh doanh trên Facebook của chúng tôi (nhấp để xem và thích!)

Trang kinh doanh trên Facebook của chúng tôi (nhấp để xem và thích!)

Nếu bạn không có một trang doanh nghiệp nào thì hãy lập một trang kinh doanh ngay bây giờ (bạn cũng sẽ cần phải tạo một tài khoản nếu bạn đã có một tài khoản).

Mẹo số 2: Thêm nút chia sẻ xã hội và nút theo dõi vào trang web của bạn

Reach là một thuật ngữ chỉ số lượng tin tức trên Facebook nơi nội dung của bạn xuất hiện sau khi được đăng. Mặc dù phạm vi bài viết của bạn được quyết định bởi các thuật toán phức tạp của Facebook, có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Một cách rõ ràng để tăng phạm vi tiếp cận của bạn là có nhiều người thích trang của bạn hơn. Giúp người đọc dễ dàng thích trang Facebook của bạn (và các tài khoản truyền thông xã hội khác) bằng cách thêm các nút theo dõi xã hội vào trang web của bạn. Chúng tôi làm điều này bằng cách hiển thị một tiện ích Facebook chuyên dụng trong thanh bên (chỉ cần nhìn sang bên phải của bài đăng này).

Nếu bạn không muốn sử dụng một widget lớn, bạn có thể thêm nút theo dõi trên Facebook, cùng với bất kỳ nút phương tiện truyền thông xã hội nào khác. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn trực tiếp từ Facebook, hoặc bạn có thể sử dụng một plugin (xem bên dưới để được gợi ý).

Ngoài việc thêm người theo dõi mới, một cách khác để tăng phạm vi tiếp cận là khuyến khích khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn trên hồ sơ của họ bằng các nút chia sẻ xã hội. Bạn có thể bao gồm các nút tùy chỉnh ở các vị trí khác nhau trên các bài đăng, trang và trang hình ảnh.

Kết thúc bài đăng trên blog của WPExplorer hiển thị các nút cuộn ở bên cạnh của bài đăng và các nút tĩnh ở cuối bài

Chúng tôi có các nút cuộn ở bên cạnh bài viết và nút tĩnh ở cuối bài viết

Có rất nhiều plugin có sẵn để giúp bạn thêm các nút chia sẻ và theo dõi phương tiện truyền thông xã hội. Hai tùy chọn phổ biến bao gồm Chia sẻ Jetpack (bao gồm plugin Jetpack) và Ứng dụng chia sẻ SumoMe (kèm theo plugin SumoMe). Ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn cao cấp như Monarch và Easy WordPress Social Sidebar.

Mẹo số 3: Thiết lập trang web của bạn để tự động đăng lên Facebook

Thiết lập trang web của bạn để tự động đăng lên Facebook giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối khi đăng nhập vào Facebook và tạo bài đăng theo cách thủ công. Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau bao gồm cả thông qua Mô-đun công khai Jetpack hoặc thông qua các plugin như Xuất bản tự động Facebook.

Nếu bạn đã cài đặt Jetpack, trong Bảng điều khiển của bạn, hãy đi tới Máy bay phản lực > Cài đặt > Hôn ước > Công khai > Định cấu hình cài đặt công khai của bạn. Tại đây bạn có thể kết nối với Facebook và các tài khoản truyền thông xã hội khác để mỗi khi bạn xuất bản nội dung mới, nó sẽ tự động được chia sẻ trên Facebook và hơn thế nữa.

Jetpack Công khai màn hình cài đặt trong WordPress

Jetpack Công khai màn hình cài đặt trong WordPress

Mẹo số 4: Thêm thẻ Meta đồ thị mở vào trang web của bạn

Nếu bạn muốn nội dung của mình trông tuyệt vời khi được chia sẻ trên Facebook, bạn sẽ cần thêm Mở đồ thị (OG) thẻ để đánh dấu trang web của bạn. Thêm thẻ OG cho phép bạn kiểm soát cách thức nội dung của bạn xuất hiện bằng cách xác định các phần khác nhau của nội dung của bạn, chẳng hạn như tiêu đề, mô tả và hình ảnh:

Liên kết bài đăng trên blog của WPExplorer đã sẵn sàng để được đăng lên Facebook với hình ảnh, tiêu đề và mô tả được gắn nhãn

Cách Facebook sử dụng thẻ Open Graph để làm cho bài đăng trông tuyệt vời

Bạn có thể thêm các thẻ OG theo cách thủ công hoặc sử dụng một cách dễ dàng với một plugin như SEO nhanh.

Mẹo số 5: Tham gia và tạo nhóm trên Facebook

Sự hiện diện trên Facebook của bạn không bị giới hạn trong hồ sơ cá nhân và trang kinh doanh của bạn. Tham gia và đóng góp cho các nhóm Facebook có liên quan đến doanh nghiệp của bạn là một cách để tạo kết nối mới và tạo khách hàng tiềm năng. Có nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng khi sử dụng các nhóm Facebook; chỉ cần chắc chắn đọc quy tắc nhóm và tuân theo nghi thức chung của Facebook.

Bạn cũng có thể xem xét việc tạo nhóm của riêng bạn. Làm như vậy có khả năng giúp bạn thiết lập bản thân như một nhân vật có thẩm quyền trong lĩnh vực kinh doanh của mình và cho phép bạn kiểm soát chính xác những gì xảy ra trong nhóm. Một nhược điểm lớn trong việc quản lý một nhóm Facebook là nó có thể trở nên tốn thời gian, do đó, điều quan trọng là phải liên tục đánh giá chính xác những gì bạn sẽ nhận được trong thời gian của bạn.

Mẹo số 6: Sử dụng quảng cáo Facebook

Bạn có thể nghĩ rằng quảng cáo trên một nền tảng lớn như Facebook sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu Quảng cáo trên Facebook với chi phí rất khiêm tốn và triển khai các chiến dịch được nhắm mục tiêu cao dựa trên những thứ như tuổi tác, địa điểm và sở thích.

Màn hình tùy chọn nhắm mục tiêu Quảng cáo Facebook

Tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Tất nhiên, nó vẫn tùy thuộc vào bạn để đảm bảo quảng cáo của bạn có hiệu quả và bạn nhắm mục tiêu chúng một cách thích hợp. Quảng cáo Facebook đã trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và phổ biến. Do đó, có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời có sẵn để giúp bạn tạo và tinh chỉnh các chiến dịch quảng cáo.

Mẹo số 7: Luôn cập nhật tốc độ với các cập nhật trên Facebook

Bối cảnh Facebook liên tục thay đổi, vì vậy, điều quan trọng là phải cập nhật những gì xảy ra. Khi Facebook phát triển, một số chiến lược có thể trở nên kém hiệu quả hoặc thậm chí lỗi thời, trong khi những cơ hội mới xuất hiện.

Đăng ký Tin tức Facebook và các trang tin tức truyền thông xã hội khác như Social Media Examiner và Social Media Today. Bằng cách đó, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận Facebook của mình.


Facebook cung cấp một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, với rất nhiều doanh nghiệp ganh đua sự chú ý của người dùng Facebook, rất dễ bị lạc trong biển hồ sơ, trang và bài đăng. Để làm cho Facebook hoạt động kỳ diệu cho trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các chiến lược đã được chứng minh này!

Những chiến lược nào bạn đã thấy là hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Facebook đến trang web của bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map