Mẹo để giải mã trang web WordPress của bạn để có hiệu suất tốt hơn

Mỗi cá nhân muốn được tổ chức trong cuộc sống của mình với mọi thứ trong tầm kiểm soát và theo cách thức nhất quán. Bạn luôn loại bỏ những vật dụng không cần thiết khỏi nhà để giữ sạch sẽ. Điều tương tự cũng áp dụng cho nơi làm việc của bạn, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một trang web WordPress cho doanh nghiệp của mình. Để làm cho nó sạch sẽ, bạn phải nỗ lực để loại bỏ mọi thứ không có ích.


Nói chính xác, người dùng tìm đến bạn vì đã sử dụng một số loại sản phẩm hoặc dịch vụ và họ thực sự không quan tâm đến mọi thứ khác mà bạn đã đặt. Vì vậy, trang web của bạn phải có một mục đích và gắn bó với nó cho mỗi trang. Đưa dữ liệu không liên quan mà không có tham chiếu đến thị trường ngách của bạn chỉ là một nỗ lực vô ích, điều này chỉ làm giảm giá trị thương hiệu của bạn.

Các bước để dọn dẹp cài đặt WordPress của bạn

Có nhiều chiến thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong trang web WordPress của mình để làm cho nó thân thiện với người dùng và cuối cùng là tối đa hóa sự tham gia của khách truy cập.

1. Loại bỏ các plugin không cần thiết

Mặc dù các plugin là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ trang web WordPress nào, việc giữ cho các plugin không hoạt động hoặc được mã hóa kém có thể khiến bạn mất tốc độ trang web không phải là một bước đi thông minh. Chỉ cần gỡ cài đặt hoặc hủy kích hoạt các plugin bạn không sử dụng.

Hơn nữa, hãy xem xét thay thế một số plugin hiện tại của bạn bằng các plugin phục vụ nhiều mục đích (Jetpack là một ví dụ tuyệt vời về một plugin cung cấp nhiều chức năng). Tập trung vào yêu cầu của bạn và cắt danh sách cho phù hợp (don lồng là người tích trữ plugin).

2. Làm cho điều hướng không bị lộn xộn

Menu lớn

Cung cấp một cái nhìn rõ ràng để điều hướng của bạn. Xóa các danh mục quá mức và chắc chắn sử dụng các danh mục cha mẹ và con phù hợp để tìm kiếm suôn sẻ. Đảm bảo rằng bạn điều hướng các tính năng quan trọng nhất của bạn, bạn có thể sử dụng thẻ và tiện ích thể loại để cung cấp cho độc giả của bạn quyền truy cập vào nhiều nội dung hơn.

Nếu trang web của bạn yêu cầu nhiều liên kết thì hãy xem xét thêm một menu lớn. Mega mens cung cấp cho khách truy cập vào trang web của bạn danh sách thông tin lớn trong khi cho phép bạn giữ đơn giản điều hướng chính của mình. Các plugin như Menu Uber, Menu chính Mega và Menu Hero đều cung cấp các khả năng menu lớn tuyệt vời hoạt động tuyệt vời với hầu hết các chủ đề WordPress.

3. Tổ chức nội dung trang web

Nếu nội dung trang web của bạn là rất lớn, hãy sắp xếp nó theo cách có cấu trúc bằng cách gói trong các đoạn văn. Cũng nhớ sử dụng các tiêu đề thích hợp. Các bài đăng và trang của bạn nên có tiêu đề H1, và sau đó bạn nên sử dụng H2, H3, v.v. ). Điều này cải thiện khả năng đọc và trải nghiệm người dùng bằng cách giữ khách truy cập khỏi bức tường văn bản không thể đọc được.

Đặt một số nhấn mạnh vào định dạng cơ bản có thể tạo ra kết quả đáng chú ý. Điều này bao gồm sử dụng các tiêu đề, danh sách, trích dẫn, nút, liên kết và thậm chí các kiểu phông chữ khác nhau để giúp làm cho luồng nội dung của bạn trực quan hơn.

4. Kiểm tra mức độ liên quan

Khi sử dụng hình ảnh, video hoặc phương tiện khác trong một bài đăng trên blog của trang web WordPress của bạn, nó phải liên quan đến chủ đề. Hơn nữa, bạn không nên giữ phương tiện truyền thông không liên quan đến quan điểm của bạn. Cập nhật định kỳ nội dung cũ và phương tiện truyền thông liên quan đến nó cũng là một cách tốt để đảm bảo bạn không có hình ảnh hoặc liên kết bị hỏng.

5. Chạy cập nhật thường xuyên

Cập nhật WordPress

Đảm bảo luôn cập nhật cài đặt, chủ đề và plugin WordPress của bạn. Nếu bạn cập nhật trong một thời gian, hãy làm điều đó. Sử dụng phiên bản hiện tại của WordPress là phải đảm bảo rằng bạn đang nhận được các bản vá bảo mật mới nhất cho WordPress cũng như khả năng tương thích với các plugin và chủ đề cho trang web của bạn.

Trước khi cập nhật, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sao lưu trang web WordPress của mình. Đây là một biện pháp phòng ngừa quan trọng trong trường hợp một trong các plugin của bạn bị hỏng khi bạn cập nhật để bạn có cách hoàn nguyên trang web của mình về trạng thái cũ. Để sao lưu dễ dàng hơn, hãy xem xét bất kỳ dịch vụ và plugin sao lưu tốt nhất nào cho WordPress.

6. Theo dõi tốc độ trang web của bạn

Công cụ Pingdom

Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, bạn phải tìm ra nguyên nhân có thể cản trở hoạt động trơn tru của nó. Bình thường Công cụ là một cách tuyệt vời để kiểm tra tốc độ trang web WordPress của bạn.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ nhanh là một lựa chọn tốt cho tốc độ trang web tốt hơn, nhưng một số người cũng sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ vì nó mang lại giá trị lớn về tiền bạc. Nhưng cho dù thế nào, hãy luôn đảm bảo sử dụng gói lưu trữ phù hợp với lưu lượng truy cập web của bạn – với lưu trữ được chia sẻ, bạn tích cực chia sẻ tài nguyên máy chủ của mình với bất kỳ số lượng trang web nào khác và với lưu trữ được quản lý bạn thường chỉ được cung cấp đặt số lượng. Hãy chắc chắn chọn một kế hoạch phù hợp với bạn.

Bạn cũng nên xem qua chủ đề và các plugin đang hoạt động của mình. Một số tiện ích bổ sung WordPress (chủ đề và plugin) rất nặng về tài nguyên (chẳng hạn như một số plugin trượt lớn) và các plugin được mã hóa kém chắc chắn có thể làm chậm trang web của bạn. Kiểm tra tốc độ trang web demos chủ đề trực tiếp trước khi bạn tải xuống và cài đặt chúng, và nghiên cứu các plugin trước khi thêm bất kỳ plugin mới nào.

7. Làm mới bảng quản trị của bạn

WP Tối ưu hóa Plugin WordPress

Chỉ làm việc với bạn là không đủ, điều đó giống như chỉ giữ cho khuôn mặt của bạn sạch sẽ trong khi mặc quần áo vụng về – đó không phải là một dấu hiệu tốt. Khu vực back-end hoặc admin của trang web WordPress cũng quan trọng như giao diện trước của nó. Có rất nhiều hoạt động bên trong ẩn có thể được tối ưu hóa.

 • Xóa các chủ đề không còn được sử dụng. Một trang web WordPress mặc định đi kèm với rất nhiều chủ đề, nhưng tất cả chúng đều không bắt buộc. Thực tế, bạn sẽ không thay đổi chủ đề của mình thường xuyên. Vì vậy, hãy bỏ chủ đề cũ của bạn và tiến về phía trước với ít gánh nặng hơn.
 • Xóa các bình luận đang chờ xử lý và spam. Điều này mang lại một ấn tượng tiêu cực từ quan điểm SEO. Sử dụng Thư rác nút để xóa những bình luận này chỉ bằng một cú nhấp chuột và thường xuyên cho kết quả tốt hơn. Bạn cũng có thể thử Ong Antispam plugin có ý nghĩa đặc biệt để giữ bình luận hợp pháp của bạn trong khi ngăn chặn thư rác.
 • Làm sạch thùng rác thường xuyên. Các bài đăng và trang của trang web WordPress mà bạn bỏ vào thùng rác sẽ chiếm dung lượng của bạn cho đến khi chúng bị xóa vĩnh viễn. WordPress có tùy chọn xóa vĩnh viễn các bài đăng trong thùng rác của bạn để sử dụng nó.
 • Làm việc trên các liên kết bị hỏng. Các liên kết mà don lồng làm việc mang lại ấn tượng rất xấu cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Bước chính là tìm các liên kết như vậy và sau đó sửa chúng. Sử dụng các plugin như Trình kiểm tra liên kết W3C để tìm liên kết bị hỏng. Sau đó, hãy cập nhật chúng theo cách thủ công hoặc thực hiện chuyển hướng 301 (bạn cũng nên kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách xóa liên kết bị hỏng cũng như hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật permalinks).
 • Làm sạch cơ sở dữ liệu của bạn. Cơ sở dữ liệu là một phần không thể thiếu, hay đúng hơn là trái tim của trang web WordPress của bạn, vì hầu hết các dữ liệu cần thiết được lưu trữ trong đó. Vì vậy, nó đòi hỏi phải được quản lý sâu sắc. Việc dọn dẹp này có thể bao gồm xóa không gian đĩa được sử dụng tạm thời, sửa đổi bài đăng, nhận xét spam và các mục khác có trong thùng rác, và cả phần còn lại từ plugin và chủ đề. Miễn phí Tối ưu hóa WP plugin là một plugin rất hữu ích mà bạn có thể giúp bạn tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình theo cách này.
 • Vô hiệu hóa các yếu tố với nhu cầu ít hơn. Đây cũng là một cách dễ dàng để cắt các yếu tố vô dụng có trong bất kỳ hình ảnh WordPress nào. Bấm vào tab được gọi là tùy chọn màn hình ở góc trên bên phải của bảng điều khiển WordPress của bạn. Từ đây, bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng khác nhau bằng cách chỉ kiểm tra hoặc bỏ chọn các hộp có liên quan.
 • Phân loại cũng phải được làm sạch. Nếu trang web của bạn sở hữu phân loại chưa sử dụng, hãy loại bỏ nó. Khi có thẻ và danh mục mà bạn không sử dụng, hãy xóa chúng theo cách thủ công. Bởi vì phân loại tồn tại cho từng loại bài đăng (có thể bao gồm bài đăng trên blog, danh mục đầu tư, nhân viên, lời chứng thực, v.v. tùy thuộc vào chủ đề và plugin bạn đã kích hoạt), bạn sẽ cần phải đi đến từng mục để kiểm tra các mục không sử dụng.
 • Phương tiện không sử dụng phải được biến mất. Trong WordPress, có một thư mục riêng, được đặt tên tải lên bao gồm tất cả các tệp phương tiện mà bạn đã tải lên trang web của mình. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến một bộ lưu trữ lớn và do đó cần phải được cắt bớt. Các plugin như Dọn dẹp hình ảnh có thể tìm và xóa các tập tin phương tiện như vậy. Bạn cũng có thể sử dụng Buộc tái tạo hình thu nhỏ plugin sẽ xóa tất cả các hình ảnh bị cắt trên trang web có thể còn sót lại từ các chủ đề cũ và cắt lại các hình ảnh như được xác định cho chủ đề hiện tại của bạn, có thể xóa rất nhiều không gian nếu bạn đã chuyển đổi giữa nhiều chủ đề trong quá khứ.
 • Cắt các widget mà bạn không sử dụng. Điều này áp dụng cho các tiện ích bảng điều khiển của bạn cũng như các tiện ích bạn nhìn thấy trên lối vào của trang web của bạn. Đối với các tiện ích bảng điều khiển của bạn (được nhìn thấy trên trang chính khi bạn đăng nhập lần đầu vào cài đặt WordPress), hãy mở tùy chọn màn hình tab ở trên cùng của màn hình để bật và tắt các hộp avaialbe. Các tiện ích con ở mặt trước của trang web WordPress của bạn trong thanh bên và chân trang của bạn có thể được tìm thấy bên dưới ngoại hình> vật dụng. Chỉ cần kéo và thả để thay thế hoặc sắp xếp lại chúng.

Không cần thiết rằng trang web WordPress của bạn sẽ thiếu tất cả các điểm trên. Tuy nhiên, hãy chú ý kiểm tra xem có bất kỳ sai sót nào không, ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể mang lại kết quả công bằng.

Phần kết luận

Trang web WordPress của bạn có thể được chuyển đổi trong vài giờ bằng cách làm sạch hoàn toàn. Khai báo có thể cung cấp cho nó một cái nhìn tương tác hơn bằng cách loại bỏ tất cả các yếu tố không liên quan và sắp xếp phần còn lại theo cách tốt hơn. Nói một cách đơn giản, bạn cần loại bỏ chất béo không cần thiết khỏi trang web của bạn. Chỉ cần lấy những gì cần thiết và đổ phần còn lại.

Hãy kiểm tra kỹ những thứ không hữu ích nhưng vẫn chiếm không gian của bạn, và hơn nữa, mang đến cho độc giả của bạn trải nghiệm người dùng khó hiểu. Và bảng quản trị bảng điều khiển của bạn cũng quan trọng không kém như hình thức bên ngoài của trang web của bạn trên web. Kiểm tra kỹ lưỡng là cần thiết cho cả front-end và back-end của trang web WordPress của bạn theo định kỳ và về lâu dài điều này sẽ làm cho trang web của bạn tốt hơn. Kết quả sẽ là một trang web tải nhanh hơn cùng với trải nghiệm người dùng được cải thiện.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào khác để giải mã WordPress không? Hay bạn đã thử chúng tôi? Chúng tôi rất thích nghe kinh nghiệm của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map