Mẹo để cải thiện chức năng WordPress cho trang web của bạn

Mẹo để cải thiện chức năng WordPress cho trang web của bạn

Cài đặt một chủ đề trên trang web dựa trên WordPress của bạn hoặc chỉ đơn giản là khởi chạy nó trực tuyến mà không tối ưu hóa phù hợp là không đủ để tối ưu hóa chức năng WordPress và làm cho nó thực sự có thể sử dụng được. Khán giả web đã trở nên rất kén chọn và đòi hỏi.


Họ đang tìm kiếm các tài nguyên trực tuyến được tối ưu hóa về chức năng, nhưng được tối ưu hóa để cung cấp mọi thông tin và chức năng mà họ đang tìm kiếm. Khi xây dựng một trang web WordPress có thể sử dụng và hoạt động, hãy chú ý đến 10 mẹo chính sau đây.

1. Chọn máy chủ tốt nhất

Đây là nơi câu chuyện bắt đầu. Một lưu trữ mạnh mẽ và đáng tin cậy là một yếu tố quyết định rất lớn đến chức năng WordPress tốt hơn. Có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể chọn. Một số trong số chúng rẻ hơn so với những cái khác, bao gồm các bộ tính năng khác nhau vào các gói giá. Để giúp bạn chọn máy chủ tốt nhất đáp ứng yêu cầu của trang web của bạn, hãy xem danh sách kiểm tra sau.

 • Chọn loại lưu trữ tốt nhất, xem xét ngân sách của dự án của bạn và lượng dữ liệu bạn cần chia sẻ trên trang web của mình. Mặc dù nhiều nhà phát triển không thích lưu trữ chia sẻ do bạn cần chia sẻ không gian với các trang web khác, đây là lựa chọn hoàn hảo cho các dự án web nhỏ hơn không có thu nhập ổn định. Đây có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những trang web chỉ cố gắng tiếp cận đối tượng mới.
 • Dễ bị tổn thương. Điều quan trọng là chọn một máy chủ lưu trữ cung cấp sao lưu thường xuyên và an toàn. Các trang web WordPress dễ bị hack. Vì vậy, để cảm thấy an toàn rằng tất cả các thông tin có giá trị từ trang web của bạn đều được bảo vệ và bảo mật, hãy chọn gói lưu trữ bao gồm các bản sao lưu thông thường.
 • Tải trang nhanh. Chọn gói lưu trữ bao gồm hệ thống bộ đệm và tốc độ tải trang cao. Nếu bạn không muốn khách hàng của mình rời khỏi các trang web của đối thủ cạnh tranh, hãy ủng hộ họ để họ chờ lâu hơn 2 giây cho đến khi trang web tải.

2. Cài đặt plugin một cách chọn lọc

Trên thực tế, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất để thêm chức năng WordPress cụ thể vào trang web của mình. Có hàng ngàn plugin miễn phí và cũng như nhiều plugin cao cấp để lựa chọn cho tất cả các mục đích. Hơn nữa, nhiều phí bảo hiểm Mẫu trang WordPress được tải với các phần mở rộng sẽ phù hợp cho các mục đích cụ thể. Ví dụ: đây có thể là một hình thức đặt phòng trực tuyến, thanh trượt, biểu mẫu liên hệ WordPress, LMS, công cụ định vị cửa hàng WordPress, v.v..

Mặc dù có rất nhiều plugin tuyệt vời, hãy chọn lọc. Chỉ cài đặt các plugin bạn cần và cố gắng ngưng tụ các tính năng thành một plugin nếu có thể. Có rất nhiều plugin không phải lúc nào cũng xấu, nhưng nó làm tăng số lượng nỗ lực mà bạn sẽ phải bỏ ra khi kiểm tra các bản cập nhật.

3. Sử dụng thiết kế đáp ứng

Là một hệ thống quản lý nội dung, WordPress không phải là một giải pháp thân thiện với thiết bị di động. Để làm cho nó trông và cảm nhận trên tất cả các kích thước màn hình hoàn toàn tốt, bạn cần cài đặt một số plugin của bên thứ ba vào bảng điều khiển của trang web của bạn. May mắn thay, có rất nhiều chủ đề WordPress đáp ứng để lựa chọn, cả miễn phí và cao cấp.

Các chủ đề WordPress đáp ứng cho chức năng của WordPress - Monstroid

Với sự thay đổi ngày càng tăng của cộng đồng web sang việc sử dụng các thiết bị cầm tay, nó không thể thiếu cho mọi trang web thân thiện với thiết bị di động. Hơn nữa, các thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động đang trở nên hữu ích hơn đặc biệt là đối với chức năng WordPress. Sử dụng những thứ này, bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng mọi mẩu thông tin được cung cấp trên trang web đều được hiển thị đúng cách và không làm lộn xộn trang.

4. Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một người không có tài khoản trong bất kỳ mạng truyền thông xã hội phổ biến nào. Tích hợp trang web WordPress của bạn với các tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội, bạn làm cho nó trở nên hữu dụng hơn cho khán giả của bạn. Hơn nữa, bạn phát triển cơ hội nhiều người sẽ tham gia với thương hiệu của bạn.

 • Tùy chọn chia sẻ xã hội cho phép khách hàng chia sẻ từ ngữ về các phần dữ liệu ưa thích của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Các tiện ích truyền thông xã hội hiển thị các ấn phẩm mới nhất ngay trên các trang của trang web của bạn.
 • Nhờ tính năng đăng nhập xã hội, không cần điền vào các mẫu đăng ký.

Tích hợp xã hội cho chức năng WordPress

Nhiều chủ đề có ít nhất tích hợp phương tiện truyền thông xã hội cơ bản thông qua các widget hoặc mô-đun đầu trang / chân trang. Nhưng nó rất dễ dàng để tự thêm nó với một plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress. Khi bạn đã tìm thấy plugin phù hợp với mình, hãy sử dụng các mẹo sau từ blog của chúng tôi để tăng sự hiện diện của bạn:

 • Khái niệm cơ bản về tiếp thị truyền thông xã hội cho trang web WordPress của bạn
 • Cách theo dõi phân tích phương tiện truyền thông xã hội với WordPress
 • Cách tăng các phương tiện truyền thông xã hội từ trang web WordPress của bạn

5. Sử dụng hoạt hình HTML5

Nó đã được một thập kỷ kể từ khi thông báo chính thức về cái chết của Flash. Trong trang web ngày hôm nay, nó tốt hơn để cải thiện trang web của bạn bằng hoạt hình HTML5 vì một số lý do. Trước hết, các công cụ tìm kiếm không thấy các yếu tố dựa trên Flash của trang web của bạn.

Bạn có thường xuyên cập nhật trình phát Flash không? Không thể nhớ lại lần cuối bạn đã làm điều đó? Hầu hết người dùng web cũng vậy. Hầu hết chúng ta đều sử dụng các trình phát Flash đã lỗi thời, đã giành được hỗ trợ cho các hiệu ứng hoạt hình Flash mà bạn đã cải thiện trang web của mình. Ngoài ra, hoạt hình HTML5 thân thiện với thiết bị di động, giúp tăng khả năng trang web của bạn trông tương tác hơn.

6. Làm cho điều hướng của bạn dễ dàng và rõ ràng

Thật dễ dàng cho những người truy cập lần đầu vào trang web của bạn tìm thấy những mẩu thông tin cần thiết trong vài giây. Các mẫu điều hướng trực quan và dễ nhận biết sẽ nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng, do đó làm cho tài nguyên web của bạn trông thân thiện hơn với người dùng.

Không phát minh lại bánh xe khi bạn nghĩ về các yếu tố điều hướng trang web nên có trên trang web của bạn. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để đặt bảng điều hướng ở đầu trang. Đây chính xác là nơi người dùng mong đợi để tìm thấy nó. Ngoài ra, thêm hộp tìm kiếm dựa trên Ajax bên cạnh bảng điều hướng chính của trang web của bạn. Nâng cao trang web của bạn với danh sách danh mục trong thanh bên, tài liệu lưu trữ và mẩu bánh mì.

7. Thiết kế đơn giản và sạch sẽ

Khi bạn xây dựng hoặc tân trang trang web WordPress của mình, hãy ghi nhớ một quy tắc đơn giản – khách truy cập trang web tìm kiếm chức năng WordPress qua biểu mẫu. Vì vậy, khi làm việc về thiết kế trang web của bạn, hãy tự hỏi mình một câu hỏi đơn giản – Liệu một thiết kế như thế này có gây nhầm lẫn cho khách truy cập của tôi không? Nếu bạn ngần ngại trả lời câu hỏi này, thì có lẽ tốt hơn là bạn nên chọn một chiến lược khác.

Thiết kế WordPress đơn giản thanh lịch

Mọi người thích thiết kế dự đoán. Họ thích nhìn thấy những yếu tố nhất định ở những nơi nhất định. Nếu điều này không xảy ra, họ sẽ cảm thấy thất vọng và bối rối, điều này khiến họ rời khỏi các trang web của đối thủ cạnh tranh.

8. Sử dụng CDN

Đảm bảo tốc độ trang web của bạn ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng CDN. Đây là một phần quan trọng trong việc tăng tốc WordPress và vì có rất nhiều dịch vụ CDN miễn phí để bạn chọn, nên không có lý do gì để không thử..

CDN là mạng phân phối nội dung thường được đặt trên khắp thế giới, cung cấp nội dung trang web tĩnh của bạn (như hình ảnh hoặc CSS) cho người đọc nhanh hơn so với máy chủ web của riêng bạn. Bạn có thể đọc thêm về lợi ích của CDN nhưng nói chung, đó là một ý tưởng hay cho mọi trang web (WordPress hay không). Trong thực tế – chúng tôi sử dụng Đám mây ở đây tại WPExplorer và nó đã làm việc rất tốt cho chúng tôi.

9. Tập trung vào SEO

Chức năng WordPress: SEO

Xin đừng bỏ bê SEO. Nó thực sự quan trọng như mọi người nói. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để thành thạo, nhưng có rất nhiều plugin, hướng dẫn và mẹo trực tuyến để giúp bạn bắt đầu. Đây chỉ là một vài trong số yêu thích của chúng tôi:

 • Cách sử dụng SEO Yoast để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn
 • Chiến lược SEO WordPress cần thiết để cải thiện thứ hạng
 • Mẹo SEO WordPress hàng đầu cho doanh nghiệp mới
 • 10 mẹo SEO WordPress để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
 • Mẹo SEO video để tận dụng tối đa các video WordPress của bạn
 • Thêm vào đó trên blog SEO của chúng tôi

10. Don mệnh Quên cập nhật

Cuối cùng – không nên quên cập nhật cài đặt, chủ đề và plugin WordPress của bạn! Không chỉ cập nhật mẹo bảo mật WordPress quan trọng của WordPress mà còn đảm bảo bạn có tất cả các bản sửa lỗi mới nhất và các tính năng mới có sẵn (đi một chặng đường dài để cải thiện chức năng WordPress của bạn).

Suy nghĩ cuối cùng về chức năng của WordPress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, được sử dụng bởi hơn 30% các trang web có sẵn trên web hiện đại. Cộng đồng WordPress đang phát triển cung cấp nhiều công cụ hơn và đề xuất hữu ích về cách làm cho trang web của bạn có nhiều chức năng hơn và có thể sử dụng được. Chúng tôi hy vọng rằng các mẹo mà chúng tôi đã thảo luận trong bài đăng này sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình đúng cách và tăng sự tương tác của người dùng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map