Lợi ích của việc sử dụng CDN cho trang web WordPress của bạn

Có một dịch vụ CDN hoạt động cùng với trang web được cung cấp WordPress của bạn là một điều rất tốt nếu trang web của bạn được truy cập trên toàn thế giới. Đặc biệt là nếu trang web của bạn nặng về tài sản và khi tôi muốn nói đến tài sản thì tôi có nghĩa là tất cả các tệp javascript, CSS và hình ảnh phiền phức đó.


Những tài sản trên trang web của bạn là một trong những chủ đề đầu tiên cần CDN. Nếu trang web của bạn là một blog nhỏ, có lẽ nó đã thắng vấn đề vì việc cắt giảm thời gian tải sẽ không đáng kể, nhưng, còn những trang lớn thì sao?

Đối với thử nghiệm này, tôi sẽ thiết lập một CDN77.com tài khoản đối với trang web trò chơi công nghệ / video của tôi, nó là một trang web rất tốn kém về tài sản, thông minh với kích thước không dưới 2,4 MB và hơn 95 yêu cầu. Theo cách nói của cư sĩ, nó có một gánh nặng lớn cho trình duyệt và máy chủ tải. Là một tạp chí với hàng tấn tin tức, không có cách nào để làm cho điều này tốt hơn. Máy chủ đã là một máy chủ cao cấp và phải cắt giảm nội dung chắc chắn là không nên.

Có hàng tấn các trang web như thế này trên internet. Tôi liên tục nghe thấy tiếng nói về việc CDN vô dụng như thế nào đối với bất kỳ loại trang web nào (lớn hay nhỏ) và tôi chỉ có thể giúp đỡ nhưng không ngạc nhiên trước những bình luận đó.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ xem xét lý do tại sao CDN lại quan trọng và quan trọng (rất nhiều). Bạn sẽ thấy, với những con số và bằng chứng, tại sao lại có CDN vấn đề rất nhiều, đặc biệt là nếu bạn có khách hàng ở xa nơi đặt máy chủ của bạn. Phải tải một trang web có ít tài sản là một chuyện, nhưng các trang web từ trung bình đến lớn sẽ có lợi rất nhiều và tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao

Điểm chuẩn có và không có CDN

Với mục đích của thí nghiệm này, tôi sẽ sử dụng Công cụ Pingdom. Trong tất cả các công cụ miễn phí mà bạn có thể đưa ra để kiểm tra trang web về tốc độ và thời gian tải thực tế, Pingdom Tools là một trong những công cụ tốt nhất (và cũng chính xác nhất). Các phép đo Pingdom bao gồm thời gian chờ đợi cho các tài sản có thể là bên ngoài và quan trọng nhất là không đồng bộ. Thời gian tải cho người dùng cuối do đó ngắn hơn một chút. Đầu tiên, chúng tôi sẽ tải trang web ngay từ máy chủ, không có CDN nào. Hãy xem xét rằng máy chủ đã đủ nhanh, một Xeon chạy ở tốc độ 3,3Ghz trên Nginx với bộ đệm FastCGI là một kỳ công không nhỏ và nó sẽ tự tải khá nhanh.

Không có CDN77 từ San Jose, California

Trong ảnh bạn có thể thấy rằng tổng thời gian tải là khoảng 2,64 giây, cho thí nghiệm này, tôi đã sử dụng máy chủ San Jose ở California, Hoa Kỳ, vì máy chủ của tôi ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ, thời gian tải phải đủ thấp. Trên màn hình bên phải, bạn có thể thấy tất cả các tài nguyên (tài sản) đang được tải với thời gian thực tế của chúng.

Không có CDN77 từ Stockholm, Thụy Điển

Như bạn có thể thấy, ngay khi yêu cầu đến từ một nơi rất xa, mọi thứ bắt đầu đi xuống, Trang web đã hạ điểm số xuống còn 86 và hiện tại thời gian tải là khoảng 5,20, đây là điều xảy ra khi có hơn 95 yêu cầu để đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Hãy xem xét tốc độ ánh sáng và tất cả các tệp pesky đó sẽ chỉ làm tăng tổng thời gian tải, không có cách nào xung quanh nó.

Với CDN77 từ San Jose, California

Bây giờ hãy để kích hoạt CDN77 để nó bắt đầu tự động truy xuất tất cả các tài sản và xem điều gì xảy ra

Bây giờ đây là nhược điểm đầu tiên của việc sử dụng CDN. Nếu giải thích không đúng, nó có thể dẫn đến một ý kiến ​​sai lầm rằng CDN không hoạt động. Lần đầu tiên trang web được tải, dịch vụ CDN cần lấy tài sản từ máy chủ gốc và tải chúng từ vị trí gần nhất nơi nó được mời. Bạn có thể thấy rõ thời gian tải thực sự đã tăng lên 6,36 giây và trên hình ảnh bên phải bạn có thể thấy lý do tại sao. Trên Tiêu đề phản hồi X-Cache là câu trả lời.  Dịch vụ CDN đã trả lời “CÔ” rõ ràng chỉ ra rằng tài sản không được lưu trong bộ nhớ cache trước đó và cần được tải vào trên máy bay, đây là điều làm cho giải pháp CDN chậm hơn, nhưng chỉ trong lần tải đầu tiên. Vì tài sản cần thực hiện một chuyến khứ hồi từ dịch vụ CDN trở lại máy chủ gốc và sau đó quay lại mạng nội bộ và đi đến máy chủ gần nhất ở vị trí được mời. Roundtrip không phải là chậm như vậy, nhưng thông số X-Cache rõ ràng sẽ giúp bạn xác định rõ khi nào nó có được lưu vào bộ nhớ cache hay không. Bây giờ, Công cụ Pingdom có ​​tuyệt hay không?

Với CDN77, lần chạy thứ hai

Hãy để xem những gì xảy ra trên một cuộc chạy thứ hai

Nó còn sống! Bây giờ chúng tôi đang nói. Bạn có thể thấy rằng thời gian tải giảm xuống còn 2,48 giây, nhanh hơn so với điểm chuẩn ban đầu mà không có CDN. Ngoài ra, trên hình ảnh bên phải, bây giờ bạn có thể thấy “ĐÁNH” được hiển thị trong tiêu đề phản hồi, báo hiệu cho trình duyệt biết rằng yêu cầu đã được lưu trong bộ nhớ cache và nó được cung cấp từ máy chủ gần nhất đến vị trí đó mà không phải thực hiện thêm bất kỳ vòng tròn nào nữa.

Bên ngoài Hoa Kỳ thì sao?

Trong ví dụ trước, chúng tôi đã thấy rằng khi sử dụng trang web bên ngoài Hoa Kỳ và bên ngoài quốc gia nơi trang web được đặt, mọi thứ bắt đầu trở nên xấu xí, hãy để Lọ xem điều gì xảy ra với CDN được kích hoạt.

Tải đầu tiên bên trái, cho chúng ta thời gian ít nhiều giống với điểm chuẩn ban đầu, nếu không muốn nói là tốt hơn. Điều này là không có yêu cầu thực tế được lưu vào bộ nhớ cache, bây giờ, trên hình ảnh bên phải, bạn có thể thấy rõ sự cải thiện và nó không phải là một yêu cầu nhỏ. Bây giờ chúng tôi đã đi từ 5,20 không có CDN 2,34 để tải toàn bộ trang web, đây là một cải tiến của hơn 2 lần vì hiện tại chỉ có các tệp PHP cơ bản được tải từ máy chủ gốc trong khi tất cả các tài sản còn lại được tải cục bộ từ máy chủ Stockholm trên CDN77 !

Bạn muốn một bằng chứng? Điều chắc chắn. Đây là:

trung tâm dữ liệu cdn77

Bây giờ, hãy để đến với trò chơi cực đoan

Không có CDN77 từ Melbourne, Úc

kiểm tra03-01

Tải trang web từ Úc thật đau đớn khi không có CDN và trang web của tôi giờ đã chuyển thành chậm nhất trong số đó, cho điểm 77 và điểm C, ồ..

Với CDN77 từ Melbourne, Úc

kiểm tra03-02

Khi bật CDN77, tốc độ tăng rất ấn tượng và gần như chênh lệch 2 lần. Điểm số đã trở lại A, tất nhiên, một lần nữa chứng minh rằng CDN thực sự hoạt động, như nó phải vậy.

Bây giờ hãy để Lừa đặt tất cả những điều này vào viễn cảnh, chúng ta sẽ?so sánh điểm chuẩn

Biểu đồ này gần như tự nói về cách CDN thực sự cải thiện hiệu suất liên quan đến vị trí của trang web. Nếu độc giả / khách hàng của bạn đang truy cập trang web ở cùng quốc gia / địa điểm nơi đặt máy chủ của bạn, tại sao lại yêu cầu CDN phải không? Nó đã giành chiến thắng làm cho mọi thứ tốt hơn. Trong trường hợp tốt nhất, nó sẽ chỉ giúp máy chủ của bạn có tài nguyên và nó sẽ giảm thời gian CPU liên quan nhưng nó won cải thiện thời gian tải.  Nhưng ngay khi một trong những độc giả của bạn đang cố gắng truy cập trang web từ bên ngoài quốc gia nơi máy chủ của bạn, việc cải thiện hiệu suất sẽ tăng lên gấp đôi, rất dễ dàng. Không thể phủ nhận, bạn có thể tiếp tục và tự mình làm tất cả các bài kiểm tra này. CDN rất quan trọng nếu trang web của bạn được đọc từ khắp nơi trên thế giới và nó cũng sẽ giảm bớt các yêu cầu về băng thông trên máy chủ của bạn.

Phần kết luận

Có CDN trên trang web quốc tế của bạn là phải. Có thể là một blog công nghệ, một tạp chí kỹ thuật số hoặc một trang web sản phẩm. Nếu bạn quan tâm đến hiệu suất và khách hàng / độc giả của bạn ở khắp nơi trên thế giới, CDN thực sự sẽ tăng tốc trang web WordPress của bạn rất nhiều. Cũng thế, trang web của bạn tải càng nhiều từ các vị trí khác nhau, sự cải thiện càng lớn. Có một CDN không phải là một tình huống hoa hồng mặc dù. Quản lý dịch vụ đúng cách là tối quan trọng đối với hiệu suất của nó. Hãy nhớ rằng, yêu cầu đầu tiên sẽ luôn chậm hơn, việc lưu trữ bộ đệm CDN đúng cách là rất quan trọng.

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét cách cấu hình đúng CDN77 dịch vụ với WordPress, cách thiết lập vị trí của nó và tận dụng tối đa nó để bạn có thể trải nghiệm những lợi ích tương tự như trong bài viết này. Giữ nguyên!

Dịch vụ CDN miễn phí

Đừng quên kiểm tra bài viết của chúng tôi về các dịch vụ CDN miễn phí tốt nhất hiện có. Một số trong số này miễn phí 100% cho đến một thời điểm nhất định trong khi một số khác miễn phí trong thời gian dùng thử. Mặc dù CDN77 là một lựa chọn tốt, chúng tôi muốn bạn kiểm tra các dịch vụ tuyệt vời khác này để bạn có thể chọn dịch vụ phù hợp nhất với mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map