Làm thế nào để trang web WordPress của bạn sẵn sàng in

Cách đảm bảo trang web WordPress của bạn đã sẵn sàng để in

Là một nhà thiết kế web, nhà phát triển hoặc chủ sở hữu trang web, rất hiếm khi bạn cần các trang web của bạn được in. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu và bạn phải gửi các trang web của mình đến một máy in, bạn muốn chắc chắn rằng chúng xuất hiện tốt như trên giấy như trên màn hình.


Nếu trang web của bạn chưa sẵn sàng in, các trang của bạn sẽ không bị xáo trộn trên giấy mà còn có thể hiển thị dưới dạng bản in chất lượng thấp trên giấy. Rõ ràng là không phải những gì bạn hoặc khách truy cập web của bạn muốn xem. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả khách truy cập web đang đọc nội dung web trực tuyến.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách làm cho trang web WordPress sẵn sàng in sao cho mọi trang in xuất hiện rõ nét và có trật tự trên giấy. Thứ nhất, nhu cầu về một trang web sẵn sàng in là gì?

Tại sao làm cho trang web WordPress của bạn in sẵn sàng?

Bạn có thể hỏi chính xác lý do tại sao bạn cần làm cho trang web của bạn sẵn sàng in xem xét rằng phần lớn người dùng Internet đang sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để lướt web. Sự thật là bạn không nên đưa ra các giả định về cách mọi người đọc nội dung trang web của bạn. Thực tế là, phần lớn khách truy cập trang web đọc nội dung trực tuyến, nhưng nó rất tốt để phục vụ cho một số ít người có thể in ra các trang web của bạn. Và xem xét rằng nó không có nhiều công việc để làm cho một trang web sẵn sàng in, có rất ít lý do để không làm như vậy.

Nói chung, bạn nên phục vụ cho tất cả các cách có thể mà nội dung của bạn có thể được truy cập, bao gồm cả in ấn. Về cơ bản, bạn muốn sẵn sàng cho mọi thứ mà khách truy cập web của bạn có thể muốn sử dụng nội dung của bạn. Ví dụ, nếu người đọc tìm thấy một bài đăng có liên quan đến công việc của họ và quyết định sử dụng nó làm điểm tham chiếu trong bản trình bày, họ sẽ muốn in nó ra. Bạn chỉ không bao giờ biết ai sẽ truy cập trang web của bạn và cách họ sẽ sử dụng nội dung. Vậy làm thế nào để blog WordPress của bạn có thể hiển thị rõ nét rõ ràng trên cả màn hình kỹ thuật số và giấy?

In sẵn các plugin WordPress

Như bạn mong đợi với các bản sửa lỗi của WordPress, luôn có một plugin để giải cứu. Viết CSS của riêng bạn để in rất mạnh mẽ nhưng nó cần một kế hoạch nhỏ, chưa kể đến số giờ được thêm vào trong quá trình kiểm tra và khắc phục các vấn đề phát sinh. Vì vậy, nếu bạn không muốn dùng CSS để viết bẩn, chỉ cần chọn một plugin để thực hiện công việc. Có một số plugin bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của bố cục blog của bạn. Dưới đây là một vài lựa chọn để xem xét:

Dễ dàng chia sẻ xã hội Plugin WordPress

dễ dàng chia sẻ xã hội

Một trong những plugin phổ biến nhất trên CodeCanyon, Easy Social Share được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời giúp người đọc dễ dàng chia sẻ blog của bạn. Plugin không chỉ bao gồm hỗ trợ cho hơn 20 mạng xã hội lớn mà còn bao gồm tùy chọn In hữu ích mà bạn có thể thêm vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Và vì nút In được bao gồm trong tất cả các nút chia sẻ xã hội, đây là cách nhanh chóng và liền mạch để thêm tùy chọn in vào trang web của bạn.

In thân thiện và nút PDF Plugin WordPress miễn phí

nút wordpress-print0friendly-pdf

Nút In thân thiện và PDF tạo các phiên bản in của các trang web của bạn chỉ bằng một nút bấm. Sau đó, bạn có thể lưu các trang dưới dạng PDF hoặc in chúng ra giấy. Nó hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ và tự động điều chỉnh ngôn ngữ để phù hợp với cài đặt ngôn ngữ của người dùng. Plugin đi kèm với một loạt các tính năng khác và tốt nhất, bạn có thể sử dụng nó miễn phí (với quảng cáo). Nếu bạn muốn phiên bản không có quảng cáo, bạn cần mua đăng ký.

WP In Plugin WordPress miễn phí

wp-print-plugin

Đây là một plugin nhỏ tuyệt vời khác giúp blog WordPress của bạn sẵn sàng in mà không gặp rắc rối. Nó không có nhiều tính năng như plugin trước nhưng nó có một bộ cài đặt đáng kính để kiểm soát các thành phần trang cần in. Trên trang web, nó hiển thị một nút in duy nhất cho phép người dùng tạo phiên bản sẵn sàng in của bất kỳ trang nào họ muốn.

CSS tùy chỉnh cho in

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với mã hóa, thì điểm khởi đầu tốt khi bạn muốn làm cho blog in WordPress của bạn sẵn sàng là CSS. Trên thực tế, làm cho trang web của bạn sẵn sàng in về cơ bản bao gồm việc viết một số kiểu CSS để ẩn hoặc hiển thị các thành phần sao cho chúng rõ ràng trên giấy. Nếu chủ đề của bạn chưa được in sẵn hoặc bạn muốn thêm các kiểu in tùy chỉnh thì trước tiên hãy chắc chắn tạo một chủ đề con để bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh hoặc cài đặt và kích hoạt plugin CSS tùy chỉnh yêu thích của bạn.

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là thêm các kiểu in tùy chỉnh (CSS) để làm cho các trang web của bạn in sẵn sàng và việc đó cũng dễ dàng. Chỉ cần thực hiện một tuyên bố và sau đó viết phong cách của bạn trong tuyên bố như thế này:

@media in {
/ * kiểu in của bạn * /
}

Tuyên bố là một truy vấn phương tiện sử dụng các kiểu được chỉ định để kiểm soát giao diện của các trang web của bạn khi được in .

Phương pháp thứ hai là nơi bạn đặt tất cả các kiểu in của mình vào một tệp CSS riêng. Đây là một cách làm việc gọn gàng và ngăn nắp hơn và đặc biệt tiện dụng khi thực hiện các nhiệm vụ bảo trì cho blog của bạn. Chỉ cần tạo một tệp CSS mới, viết các kiểu của bạn (không quên bắt đầu với @media in khai báo, sau đó tải tệp CSS in tùy chỉnh vào chủ đề của bạn. Những gì bạn đặt trong tệp kiểu của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn nhưng về cơ bản, bạn sẽ bao gồm mọi thứ bạn muốn xuất hiện trong phiên bản in của blog của bạn.

Dưới đây là một số hướng dẫn chung khi tạo kiểu cho in ấn:

 • Có một số phần bạn sẽ không muốn xuất hiện trong phiên bản in của mình, chẳng hạn như thanh bên. Trong trường hợp đó, khi bạn sử dụng không trưng bày để ẩn các phần đó, hãy đảm bảo sắp xếp lại các khối còn lại để các trang của bạn không bị lộn xộn khi được in.
 • Sử dụng điểm cho kích thước phông chữ thay vì các biện pháp em hoặc pixel, tốt nhất cho màn hình kỹ thuật số. Máy in, mặt khác, làm việc tốt nhất với điểm.
 • Phiên bản in của blog của bạn nên sử dụng chiều rộng đầy đủ. Trên các thiết bị kỹ thuật số, rất tốt để giới hạn kích thước chiều rộng nhưng điều này không tốt khi được in trên giấy.
 • Xóa nội dung trong phần bình luận đặc biệt nếu bạn là một blog rất tích cực.
 • Xóa nội dung điều hướng và chân trang (chỉ cần sử dụng không trưng bày trên các yếu tố đó). Trong hầu hết các trường hợp, nội dung văn bản trên các trang của bạn là tất cả những gì quan trọng trong các phiên bản in, vì vậy nó phải là trọng tâm chính của bạn khi viết CSS in của bạn.
 • Thêm vào điểm trước, bạn cũng nên xem xét việc ẩn tất cả các hình ảnh trừ khi chúng thực sự cần thiết để hiểu nội dung văn bản có liên quan. Rõ ràng, tất cả các yếu tố phương tiện tương tác khác nên được ẩn theo mặc định vì chúng chỉ đơn giản là lộn xộn trên giấy. Liên kết cũng nên được gỡ bỏ vì chúng vô nghĩa trên giấy.

WordPress.org có một ví dụ hay về biểu định kiểu in mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo khi viết của bạn. Nhìn thấy nó đây.

Kết thúc

Làm cho một trang web sẵn sàng in không phải là điều nhiều người nghĩ đến khi xây dựng trang web của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thiết kế cho cả web và in ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm điều này và bây giờ cảm thấy bị mắc kẹt trong một ràng buộc, nó khá dễ dàng để sửa chữa. Trên thực tế, do cách đơn giản để triển khai các kiểu in vào chủ đề của bạn, hầu hết mọi người, ngay cả những người mới sử dụng WordPress, cũng có thể tự thực hiện các thay đổi này, đặc biệt là nếu sử dụng một trong các plugin được đề xuất ở trên.

Vì vậy, bạn có kế hoạch làm cho blog của bạn sẵn sàng in? Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp này, làm thế nào nó đi? Tôi thích nghe tất cả về kinh nghiệm của bạn trong các bình luận dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map