Làm thế nào để tăng tốc Blog WordPress của bạn

Làm thế nào để tăng tốc trang web WordPress của bạn

Khi nói về tốc độ trang web, rất nhiều nhà xuất bản – người dùng WordPress hay không – sẽ cho rằng đó thực sự là một yếu tố quan trọng phải được duy trì liên tục vì lý do nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Hiệu quả của nó rất lớn đến nỗi trên thực tế, 40% người dùng internet nói rằng họ sẽ từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải (đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để tăng tốc WordPress).


Trong thế giới ngày nay, nơi mà sự chú ý của mọi người ngày càng ngắn lại, tất cả các chủ sở hữu trang web phải hiểu giá trị của tốc độ là yếu tố chính trong trải nghiệm người dùng nói chung và do đó là một tín hiệu quan trọng để xếp hạng tốt trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra các mục bên dưới khi chúng tôi tập hợp một số thủ thuật và phương pháp bạn cần để tăng tốc WordPress và giúp trang web của bạn tải với tốc độ cực nhanh.

1. Kiểm tra tốc độ trang web hiện tại của bạn

Công cụ Pingdom

Trước khi bạn có thể tối ưu hóa tốc độ trang web của mình, bạn cần biết điểm xuất phát của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải đo tốc độ ban đầu của trang web. Dưới đây là một số công cụ trực tuyến miễn phí tốt nhất có thể giúp bạn xác định phần nào trong trang web của bạn có thể gây ra tắc nghẽn:

 • Thông tin chi tiết về Google PageSpeed: Sao chép và dán URL trang web của bạn để xem những khu vực bạn có thể điều chỉnh để cải thiện tốc độ trang của mình trên máy tính để bàn và thiết bị di động (chẳng hạn như tối ưu hóa hình ảnh, sửa các liên kết bị hỏng, v.v.).
 • Kiểm tra tốc độ trang web Pingdom: Đánh giá tất cả các phần của trang web của bạn và cung cấp một phác thảo hiệu suất hoàn chỉnh với xếp hạng và đề xuất.
 • GTmetrix: Đánh giá trang web của bạn bằng cách cung cấp cho bạn cả điểm số PageSpeed ​​và YSlow, thông báo cho bạn về thời gian tải trang, kích thước trang và số lượng yêu cầu được thực hiện, cũng như các giải pháp để làm cho trang web của bạn tốt hơn.
 • Kiểm tra tốc độ trang web trên nền tảng đám mây: Công cụ này cung cấp phân tích hình ảnh thử nghiệm tốc độ trang web. Tại sao điều này là tuyệt vời? Nó sẽ giúp hiển thị cách bạn có thể cải thiện tốc độ trang web của mình bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn (không yêu cầu chỉnh sửa mã hóa hoặc trang web phức tạp).
 • Kiểm tra tốc độ KeyCDN: KeyCDN cung cấp dịch vụ CDN tuyệt vời, nhưng họ cũng cung cấp các công cụ Kiểm tra hiệu suất và tốc độ trang web miễn phí. Chỉ cần nhập URL của bạn và ghi lại điểm số của bạn trước và sau khi thực hiện các chỉnh sửa để xem bạn có thể tăng tốc WordPress bao nhiêu.

2. Chọn Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt để tăng tốc WordPress

Lưu trữ động cơ WP

Nếu bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử hoặc trang web của bạn sử dụng nhiều nội dung khác nhau như video hoặc infographics, thì hãy ưu tiên tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về trang web của mình, có lẽ bạn sẽ muốn bỏ qua các dịch vụ lưu trữ miễn phí hoặc chia sẻ và lựa chọn dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý chất lượng thay thế. Chúng tôi sử dụng và yêu thích WP Engine và có thể giới thiệu chúng đủ. Nền tảng lưu trữ được quản lý hoàn toàn của họ có nghĩa là bạn có thể bớt lo lắng về máy chủ của mình và nhiều hơn về nội dung của bạn.

Nhưng nếu điều đó nhiều hơn bạn cần, có rất nhiều tùy chọn lưu trữ được chia sẻ để lựa chọn có giá cả phải chăng và khả thi hơn nếu bạn chỉ bắt đầu. Sau đó, nếu có nhu cầu, bạn có thể mở rộng kế hoạch của mình để phân bổ băng thông nhiều hơn hoặc các đặc quyền lưu trữ khác đi kèm với các gói lớn hơn. Đối với lưu trữ được chia sẻ, chúng tôi thích Bluehost vì họ cung cấp rất nhiều đặc quyền tuyệt vời cho các blogger mới, nhưng chúng tôi cũng thích Cloudways nếu bạn tìm kiếm một tùy chọn lưu trữ đám mây dễ dàng.

Điều gì tạo nên một máy chủ WordPress tốt

Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, chắc chắn sẽ có một vài yếu tố chính mà bạn muốn xem xét. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, chúng có thể bao gồm:

 • Giá (thường là cân nhắc số 1 cho các blogger mới)
 • Tên miền miễn phí
 • Hỗ trợ SSL hoặc miễn phí Hãy tích hợp mã hóa SSL
 • Di chuyển trang web miễn phí (quan trọng nếu bạn không muốn di chuyển trang web WordPress của mình)
 • Quản lý đầy đủ
 • Thông số kỹ thuật (PHP, Nginx, v.v.)
 • Sao lưu trang web hàng ngày, mặc dù chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng plugin để tự sao lưu WordPress
 • Hỗ trợ trò chuyện, email hoặc điện thoại để được trợ giúp công nghệ nhanh chóng
 • Truy cập FTP / SFTP
 • Xếp hạng / đánh giá tổng thể

3. Chọn một chủ đề WordPress tuyệt vời

Có rất nhiều chủ đề trực quan tuyệt đẹp có sẵn để bạn chọn ngày nay. Tuy nhiên, ngoại hình không nhất thiết phải tương đương với hiệu suất, đặc biệt nếu chủ đề được mã hóa kém. Ngay cả một chủ đề viết blog đơn giản cũng có thể làm chậm trang web của bạn nếu nhà phát triển không biết họ đang làm gì. Đặt cược tốt nhất của bạn là chọn một chủ đề có điểm kiểm tra tốc độ tuyệt vời.

Tổng số chủ đề kéo và thả WordPress

Tổng số chủ đề WordPress

Tất nhiên chúng tôi đề xuất chủ đề Total WordPress của chúng tôi. Được xây dựng bằng tay ngay tại WPExplorer, nó không chỉ có đầy đủ các tính năng tuyệt vời mà còn rất nhanh. Chỉ cần xem hướng dẫn này của Kinsta về cách tối ưu hóa tổng số WordPress cho tốc độ!

Chủ đề bao gồm nhiều tùy chọn tích hợp cho màu sắc, phông chữ, bố cục, loại bài đăng tùy chỉnh, kiểu tiêu đề và hơn thế nữa. Không sử dụng loại bài tùy chỉnh nhân viên (hoặc tính năng khác)? Tổng cộng bao gồm các cài đặt tối ưu hóa để vô hiệu hóa các tính năng để tăng tốc WordPress trên phần cuối của trang web của bạn.

Chủ đề cũng bao gồm Trình tạo trang WPBakery, trình soạn thảo trang kéo và thả. Điều này có thể được sử dụng để tạo các thiết kế trang web hoàn toàn có thể tùy chỉnh mà không làm chậm trang web của bạn (tin tưởng chúng tôi – chỉ cần xem các bản trình diễn Total Theme của chúng tôi để xem trang web của bạn có thể nhanh đến mức nào).

Theme WordPress miễn phí thanh lịch

Theme WordPress miễn phí thanh lịch

Tìm kiếm một chủ đề đơn giản, nhanh chóng và miễn phí cho blog, danh mục đầu tư hoặc trang web kinh doanh của bạn? Chủ đề miễn phí Elegant là một tùy chọn tuyệt vời bao gồm các tính năng tích hợp và dễ sử dụng như mẫu trang chủ, các loại bài đăng của nhân viên và porfolio và một blog cơ bản. Chủ đề này bao gồm một số tùy chọn tùy biến cho màu sắc, logo, tiện ích chân trang và một vài cài đặt khác. Nhưng đó là những gì giữ cho Elegant nhẹ! Nếu bạn muốn thêm nhiều tùy chỉnh hơn, hãy xem xét thêm CSS của riêng bạn hoặc sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh được mã hóa tốt như Yellow Pencil.

Mặc định chủ đề Twenty Seventeen

Hai mươi mười bảy chủ đề WordPress

Và cuối cùng, chủ đề mặc định của năm thường là một lựa chọn tốt khi xem xét tốc độ trang web. Khi bạn nhìn vào Hai mươi mười bảy (và các năm trước cũng vậy) chủ đề được mã hóa tốt và các tính năng được giữ ở mức tối thiểu, đó là một chỉ báo tốt mà ngay cả sau khi bạn thêm nội dung, chủ đề của bạn không nên làm chậm tốc độ trang của bạn (hãy chú ý khi thêm plugin).

Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra một chủ đề khác (hoặc thậm chí kiểm tra Tổng số cho chính mình), chỉ cần sử dụng các bài kiểm tra tốc độ mà chúng tôi đã liên kết ở trên để kiểm tra các bản trình diễn chủ đề.

4. Tránh làm lộn xộn trang web của bạn với các Plugin không cần thiết

Trình theo dõi truy vấn Plugin WordPress miễn phí

Nếu bạn tự hỏi liệu có quá nhiều plugin có thể làm chậm hiệu suất trang web WordPress của bạn hay không, câu trả lời là có lẽ. Điều này thực sự nếu phụ thuộc vào kích thước của các plugin của bạn, nếu chúng tương thích với các plugin khác, nếu có chức năng chồng chéo và quan trọng nhất là chúng là các plugin được mã hóa tốt (giống như các chủ đề, ngay cả khi bạn đang cài đặt một plugin đơn giản đối với các liên kết xã hội, nó có thể làm trì trệ trang web của bạn nếu nó được mã hóa kém).

Mặc dù một trong những yếu tố khác biệt quan trọng giúp tách WordPress khỏi các nền tảng khác là rất nhiều plugin, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải cài đặt tất cả các plugin mà bạn thấy. Cố gắng chỉ Tải về bổ sung mà bạn cần, hãy chắc chắn xóa bỏ các plugin mà bạn không còn sử dụng nữa (không có ý nghĩa trong việc trở thành một người tích trữ plugin) và hãy nhớ cập nhật plugin của bạn để giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất.

Khi chọn plugin, hãy nhớ tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Dưới đây là một số mẹo để quản lý plugin:

 • Kiểm tra tốc độ trang web của bạn (và chạy sao lưu trang web để an toàn) trước và sau khi cài đặt một plugin mới
 • Sử dụng một trình hồ sơ hiệu suất plugin như miễn phí Giám sát truy vấn
 • Chọn tham gia các plugin có nhiều chức năng (như Jetpack – plugin sao tất cả trong một của WordPress)

5. Kích hoạt bộ đệm WordPress

Bộ nhớ cache siêu WP

Một trong những cách chắc chắn nhất để tăng tốc WordPress là bằng cách thiết lập bộ nhớ đệm (ngay cả WordPress cũng nói như vậy trong Tiền mã hóa). Nó có thể tăng đáng kể tốc độ tải trang web của bạn ngay cả khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ. Nó hoạt động bằng cách hiển thị một bản sao tĩnh của trang web của bạn thay vì thực thi PHP và thực hiện các cuộc gọi cơ sở dữ liệu cho mỗi lần truy cập – giúp bạn tiết kiệm rất nhiều băng thông trong quy trình.

WordPress đang sử dụng quy trình này ở nhiều nơi hoạt động nội bộ của nó. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao mức độ lưu trữ của các quy trình WordPress khác (và cuối cùng là tăng tốc toàn bộ WordPress) bằng cách cài đặt các plugin bộ đệm như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về bộ nhớ đệm WordPress là gì, tại sao bạn nên sử dụng nó và làm thế nào để triển khai nó trên trang web của bạn? Kiểm tra hướng dẫn bộ đệm WordPress đầy đủ của chúng tôi.

6. Tăng tốc WordPress với CDN

Lợi ích của việc sử dụng CDN cho trang web WordPress của bạn

Mạng phân phối nội dung là một phần mở rộng trực tiếp của máy chủ trang web của bạn trên toàn thế giới lưu trữ nội dung tĩnh của trang web của bạn. Trang web của bạn có nội dung tĩnh như hình ảnh, CSS và tệp JavaScript được lưu trữ trên các máy chủ khác nhau này dưới dạng bản sao được lưu trong bộ nhớ cache. Khi khách truy cập nhấp vào trang web của bạn, máy chủ gần nhất với vị trí của khách truy cập sẽ lấy nội dung của bạn và phân phối sau đó.

Bên cạnh việc tăng tốc độ phân phối nội dung của bạn đến khách truy cập, một lợi ích khác của việc sử dụng CDN với WordPress là nó giảm thiểu độ trễ của bạn vì nó giảm khoảng cách giữa máy chủ và máy điểm cuối (so với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ hoặc dịch vụ lưu trữ được quản lý chỉ sử dụng một máy chủ). Một thử nghiệm độ trễ trang web được thực hiện bởi KeyCDN cho thấy rằng một trang web sử dụng CDN có thể giảm độ trễ 73% ngay lập tức.

Có rất nhiều tùy chọn CDN miễn phí tuyệt vời cho người dùng WordPress. Theo chúng tôi, một số nhà cung cấp CDN tốt nhất bao gồm Đám mây, Jetpack PhotonCDN77 (có bản dùng thử miễn phí 14 ngày).

7. Nâng cấp phiên bản PHP của bạn

PHP-FPM

Đối với người mới bắt đầu, PHP là một ngôn ngữ kịch bản để tạo các trang web tương tác động như WordPress. WordPress dựa vào PHP để thực thi mã của nó để tạo các trang web. Phiên bản PHP có tác động rất lớn đến hiệu suất trang web WordPress của bạn – vì vậy nếu bạn có thể nâng cấp lên PHP 7, hãy dùng nó để tăng tốc độ cài đặt WordPress trên máy chủ của bạn. Trên thực tế, một điểm chuẩn được thực hiện bởi Kinsta Managed Hosting cho thấy PHP 7 nhanh hơn gần gấp đôi so với phiên bản trước đó.

Nâng cấp, tuy nhiên, có thể hoặc không thể là lựa chọn của bạn. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để xem máy chủ của bạn đã được nâng cấp chưa hoặc để tìm ra dòng thời gian để nâng cấp. Một số chức năng cũ có thể không còn được hỗ trợ, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra xuyên suốt trang web của bạn (bao gồm chủ đề & plugin) sau khi nâng cấp.

8. Tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện tốc độ trang web

Trình tối ưu hóa hình ảnh WP Smush

Bạn cũng có thể giảm thời gian tải trang web của mình bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Khi tải hình ảnh lên trang web WordPress của bạn, bạn có thể chọn nén hoặc lưu nó dưới dạng JPG liên tục. Các cách khác để tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tăng tốc WordPress như sau:

 • Thay đổi kích thước và cắt ảnh trước khi tải lên bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản
 • Nén và tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên với Kraken.io (một trình tối ưu hóa dễ dàng và miễn phí)
 • Thu nhỏ hình ảnh được tải lên thông qua các plugin tối ưu hóa hình ảnh, chẳng hạn như WP Smush, WP Smush Pro (yêu thích của chúng tôi) hoặc Trình tối ưu hóa hình ảnh Ewww
 • Vô hiệu hóa liên kết nóng hình ảnh (hoặc ít nhất là thực hiện các bước để ngăn chặn liên kết nóng)
 • Xác định kích thước hình ảnh trong chủ đề WordPress của bạn
 • Trì hoãn tải hình ảnh cho đến khi cần với một plugin WordPress tải lười biếng

9. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn và giới hạn bài sửa đổi

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Sau khi bạn thích sử dụng trang web WordPress của mình một thời gian, cơ sở dữ liệu của bạn sẽ chứa dữ liệu không được sử dụng, mồ côi và trùng lặp mà bạn không cần, vì vậy bạn nên dành một phút để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Xóa dữ liệu này có thể làm giảm kích thước cơ sở dữ liệu của bạn, làm cho quá trình sao lưu nhanh hơn đáng kể và quan trọng hơn là nó sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web của bạn.

Sửa đổi bài đăng cũng chiếm không gian trong cơ sở dữ liệu của bạn, do đó, một ý tưởng tốt là giới hạn số lượng bản nháp được lưu trữ ở mức tối thiểu là 2 hoặc 3 để phục vụ như các bản sao lưu của bạn. Chỉ cần thêm dòng mã này vào tệp wp-config.php của bạn:

xác định ('WP_POST_REVISIONS', 3);

Hoặc để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng một plugin. Một lựa chọn phổ biến là Tối ưu hóa WP, trong đó bao gồm các tùy chọn dễ dàng để dọn dẹp bài đăng, nhận xét, theo dõi, siêu dữ liệu của bạn và hơn thế nữa.

10. Vô hiệu hóa Pingbacks và Trackbacks

Liện kết ngoại

WordPress, theo mặc định, gửi và nhận ping và trackback từ và đến các trang web khác. Điều này xảy ra khi các trang web khác đề cập đến trang web của bạn, từ đó thông báo cho bạn và khi phê duyệt cập nhật dữ liệu trong bài đăng của bạn. Điều này có thể khiến các liên kết không liên quan được thêm vào trang web của bạn, điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách truy cập của bạn và nó cũng ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Cài đặt thảo luận WordPress

Để tắt thông báo về pingback và trackbacks trên trang web WordPress của bạn, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển, sau đó truy cập Cài đặt> Thảo luận và bỏ chọn Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackbacks) Lựa chọn.

Kết thúc

Có một chỗ đứng vững chắc trên trang web của bạn Tốc độ nhanh sẽ giúp trang web của bạn tăng đáng kể không chỉ cho các công cụ tìm kiếm mà còn cho cả khán giả và trải nghiệm khách hàng của bạn. Mặc dù có một trang web được tối ưu hóa tốc độ không phải là tất cả, nhưng nó có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và nó có thể tăng số lượng người dùng hài lòng cuối cùng có thể chuyển thành khách hàng tiềm năng và chất lượng.

Tăng tốc đồ họa thông tin WordPress

Bạn muốn tiếp tục đọc các mẹo để tăng tốc trang web WordPress của bạn? Kiểm tra cái này hướng dẫn trực quan để tăng tốc WordPress bởi WP Shrug về cách tăng tốc trang web WordPress của bạn mà bạn có thể xem và tải xuống từ blog của họ.

Và như mọi khi, vui lòng hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có hoặc thêm các mẹo của riêng bạn về cách tăng tốc WordPress trong các nhận xét bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map