Hướng dẫn hoàn chỉnh chủ đề trẻ em WordPress

Chủ đề con WordPress. Thoạt nghe chúng có vẻ đáng sợ (nhưng dường như) đáng sợ, nhưng một khi bạn tìm hiểu về các đặc tính (cũng như vẻ đẹp) của các chủ đề con WordPress, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia chủ đề con WordPress thành nhiều phần khác nhau. Nói cách khác, chúng ta sẽ học:


 • Chủ đề con WordPress là gì
 • Ưu điểm của chủ đề con WordPress
 • Ưu điểm của chủ đề con WordPress
 • Cách tạo chủ đề con WordPress
 • Tài nguyên chủ đề con WordPress

Chủ đề con WordPress là gì?

Vậy, chủ đề con WordPress là gì?

Chủ đề con của WordPress về cơ bản là một chủ đề WordPress mà vay mượn các tệp và chức năng của mẫu từ một chủ đề WordPress khác được gọi là chủ đề gốc. Tôi hãy đấm bất cứ điều gì, tôi sẽ giải thích mọi thứ chi tiết tôi hứa.

Một chủ đề phụ huynh là một chủ đề WordPress điển hình như Total WordPress Theme bán chạy nhất của chúng tôi, chủ đề Twenty Fourteen mặc định hoặc bất kỳ chủ đề nào bạn sử dụng trên trang web của bạn.

Chủ đề con WordPress cơ bản nhất chỉ đơn giản là một thư mục chứa tệp style.css đặc biệt. Đừng lo lắng, tất cả đều có ý nghĩa khi tôi giải thích. Một trong những câu hỏi mà hiện tại có thể xảy ra trong đầu bạn là: Tại sao người ta lại muốn sử dụng một chủ đề con trong khi có rất nhiều chủ đề phụ huynh?

Câu trả lời khá đơn giản. Hầu hết các chủ đề phụ huynh nhận được cập nhật ngay bây giờ và sau đó. Vì vậy, nếu bạn lấy một chủ đề gốc và tùy chỉnh mã (và kiểu), bạn sẽ mất tất cả những thay đổi này vào lần tới khi bạn cập nhật chủ đề. Đây là nơi các chủ đề con WordPress xuất hiện. Một chủ đề con WordPress cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh chủ đề gốc của bạn mà không có nguy cơ mất các thay đổi khi bạn cập nhật. Tất nhiên, bạn có thể chọn loại bỏ các bản cập nhật nếu bạn không muốn lộ trang web của mình cho tin tặc.

Di chuyển trên thị trường

Một vài đoạn trước, tôi đã đề cập rằng các chủ đề con là các tệp mẫu và chức năng của chủ đề mẹ. Làm thế nào điều này xảy ra? Hãy nghĩ về các chủ đề trẻ em như bóng chủ đề; họ bắt chước chủ đề cha mẹ của họ. Tất cả đều thích tạo một bản sao của chủ đề gốc mà không thực sự sao chép bất cứ thứ gì. Nghe có vẻ ma thuật, phải không??

Nhấn nút đóng băng. Làm thế nào để bạn tạo một bản sao của chủ đề gốc mà không thực sự sao chép bất cứ điều gì? Bí mật để hiểu các chủ đề con nằm trong tệp style.css đặc biệt mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Trên thực tế, bí mật là một dòng duy nhất được tìm thấy bên trong style.css. Bạn hỏi dòng nào? Thêm vào đó trong một thời điểm. Vì chúng ta sẽ tạo một chủ đề con sau này trong bài viết này, tôi sẽ chỉ giới thiệu một vài khái niệm cơ bản để tiết lộ dòng mà tôi nói về và cho bạn hiểu rõ hơn về các chủ đề trẻ em.

Để xây dựng một chủ đề con, bạn phải tạo một thư mục (cho chủ đề con) trong thư mục chủ đề WordPress của bạn. Bạn có thể đặt tên cho thư mục bất cứ điều gì (hoặc theo chủ đề của bạn). Tiếp theo, bạn phải tạo một style.css với đoạn mã sau:

/ *
Tên chủ đề: Tên của chủ đề con bạn (ví dụ: Tổng số chủ đề con)
URI chủ đề: http://www.example.com (URL của chủ đề con bạn)
Mô tả: Mô tả ngắn gọn về chủ đề con bạn
Tác giả: Tên của bạn ở đây
Mẫu: Tên thư mục chủ đề gốc của bạn (ví dụ: Tổng, hai mươi, v.v.)
Phiên bản: 1.0.0
* /

Bạn phải lưu style.css này trong thư mục chủ đề con của bạn. Bây giờ, quay trở lại dòng thứ sáu (thứ 6) trong đoạn mã trên. Bạn sẽ thấy:

Mẫu: Tên thư mục chủ đề gốc của bạn (ví dụ: Tổng, hai mươi, v.v.)

Dòng này cho biết chủ đề con của bạn từ đó chủ đề gốc để mượn các hàm và tệp mẫu. Dòng đơn giản này liên kết chủ đề con của bạn với chủ đề gốc, hoạt động như một ống dẫn thông qua đó chủ đề con nhận các tệp mẫu và chức năng từ chủ đề gốc. Điều này có nghĩa là bạn phải cài đặt chủ đề gốc trên nền tảng WordPress của bạn.

Đủ để nói, không có dòng này, bạn don có một chủ đề con. Bạn chỉ cần có một thư mục và tệp style.css điển hình.

Tóm lại, dòng mẫu kế thừa (hầu hết) chủ đề gốc của bạn khi bạn kích hoạt chủ đề con. Tất cả các thay đổi bạn thực hiện cho chủ đề con của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu / khi bạn cập nhật chủ đề chính. Làm thế nào để bạn thích lời giải thích đó? Bạn đang theo dõi hay là không đủ rõ ràng? Nếu bạn ở với tôi, hãy để Lướt đi những ưu điểm và nhược điểm của các chủ đề con WordPress.

Lợi ích của việc sử dụng chủ đề trẻ em là gì?

Có rất nhiều lợi ích trong việc sử dụng một chủ đề con và chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng một chủ đề được tùy chỉnh được xây dựng cho trang web của họ để thiết lập và kích hoạt một chủ đề con. Chúng tôi đã liệt kê một số lợi ích chính khi sử dụng một chủ đề con và lý do tại sao bạn nên cân nhắc mạnh mẽ về nó.

Sự thành công

Cập nhật an toàn

Chủ đề con WordPress chỉ đơn thuần mượn các chức năng, mẫu và kiểu từ chủ đề gốc. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh trang web của bạn mà không cần chạm vào chủ đề gốc. Do đó, bất cứ khi nào nhà phát triển cập nhật chủ đề gốc, bạn có thể nâng cấp trang web của mình một cách an toàn mà không mất các thay đổi tùy chỉnh.

Chủ đề con dễ dàng mở rộng

Chủ đề con WP cho bạn rất nhiều sự linh hoạt. Bạn có thể tạo các tệp mẫu mới không phải là một phần của chủ đề gốc. Bạn có thể thêm chức năng mới, phong cách và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, có nhiều khung chủ đề thương mại và miễn phí với các tùy chọn mở rộng để bạn bắt đầu.

Chủ đề trẻ em là Fallback-Safe

Mọi nhà phát triển đều là con người và tất cả chúng ta đều biết rằng sai lầm là con người. Mọi người đều phạm sai lầm và mọi người đều quên. Điều đó nói rằng, bạn sẽ ở trong súp nếu bạn quên mã cho một cái gì đó khi sử dụng một chủ đề cha mẹ. Mọi thứ có một chút khác biệt với các chủ đề trẻ em. Nếu bạn quên một số mã, WordPress sẽ tự động tải một thay thế (hoặc bản gốc) từ chủ đề gốc. Tất nhiên, điều này chỉ đúng nếu mã tồn tại trong chủ đề gốc.

Những tiêu cực của việc sử dụng một chủ đề trẻ em là gì?

Mặc dù các chủ đề con nói chung rất tuyệt vời và chúng tôi khuyên mọi người sử dụng WordPress nên kích hoạt một chủ đề con trên trang web của họ nếu họ có kế hoạch thực hiện bất kỳ chỉnh sửa tiềm năng nào trong tương lai, chúng là một số điều bạn nên ghi nhớ.

Có một đường cong học tập

Các chủ đề con chủ yếu để mở rộng hoặc tùy chỉnh chức năng của chủ đề gốc của bạn, điều đó có nghĩa là nếu bạn không phải là nhà phát triển thì bạn sẽ không thể làm gì với chủ đề con của mình và bạn sẽ muốn học một số mã hóa để thực hiện tiềm năng đầy đủ của chủ đề con bạn. Vì vậy, nếu bạn là một người mới, bạn cần có thời gian để tìm hiểu hoạt động của các chủ đề gốc và WordPress (cũng như một chút mã) nói chung để tận hưởng toàn bộ tiềm năng của các chủ đề con. Tất cả đều giống nhau, bạn phải kiếm được sọc của bạn. Rốt cuộc, bạn sẽ được mã hóa như những người chuyên nghiệp ngay lập tức!

Những điều đổ vỡ hoặc bị bỏ lại phía sau

Nếu bạn đã xây dựng trang web của mình xung quanh chủ đề chính, bạn có thể phải điều chỉnh một số thứ (ví dụ: menu, widget và / hoặc tùy chọn chủ đề) khi bạn chuyển sang chủ đề con. Một số chủ đề lưu cài đặt trong cơ sở dữ liệu dựa trên tên chủ đề, vì vậy khi bạn chuyển sang chủ đề con, có thể bạn đã mất tất cả cài đặt chủ đề gốc (Cài đặt tùy biến) nhưng đừng lo lắng vì chúng an toàn trong cơ sở dữ liệu nhưng bạn sẽ cần phải quay lại với cha mẹ của bạn nếu đây là trường hợp để bạn có thể sao chép cài đặt của mình và di chuyển chúng qua. Trong Tổng chủ đề của chúng tôi, chúng tôi cung cấp bảng Nhập / Xuất hữu ích ngay trong bảng điều khiển để bạn có thể sao chép cài đặt Tùy biến chủ đề của mình trước khi chuyển sang chủ đề con và di chuyển chúng qua.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng chủ đề con để cung cấp chức năng bổ sung cho trang web của mình thay vì sử dụng plugin nếu bạn đã từng chuyển chủ đề gốc, bạn có thể phải chuyển một số điều chỉnh này sang chủ đề con mới, đổi tên chủ đề con hiện tại của bạn hoặc di chuyển điều chỉnh thành một plugin tùy chỉnh.

Cách tạo chủ đề con WordPress?

Tôi muốn giả sử bạn là người chủ động và đã tạo một thư mục và tập tin kiểu style.css đặc biệt cho chủ đề con của bạn. Nếu bạn chỉ bỏ qua phần này (hoặc háo hức chờ đợi phần này), vui lòng mở thư mục chủ đề WordPress của bạn qua FTP / SFTP (Thẻ / wp-content / Themes) và tạo thư mục nơi bạn sẽ lưu trữ chủ đề con của bạn.

Ghi chú: Bạn có thể truy cập thư mục chủ đề thông qua Trình quản lý tệp trong cPanel của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy khách FTP như FileZilla nếu bạn đã bật tài khoản FTP.

Tiếp theo, mở trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (của tôi Sổ tay++) và tạo tệp style.css với thông tin sau:

/ *
Tên chủ đề: Tên của chủ đề con bạn (ví dụ: Tổng số chủ đề con)
URI chủ đề: http://www.example.com (URL của chủ đề con bạn)
Mô tả: Mô tả ngắn gọn về chủ đề con bạn
Tác giả: Tên của bạn ở đây
Mẫu: Tên thư mục chủ đề gốc của bạn (ví dụ: Tổng, hai mươi, v.v.)
Phiên bản: 1.0.0
* /

Nó cùng mã mà chúng ta đã sử dụng trước đó.

Tải tập tin style.css của bạn lên thư mục chủ đề con. Tại thời điểm này, tệp style.css của bạn trống (ngoài các dòng trên, không liên quan gì đến kiểu dáng), vì vậy don don mong muốn chủ đề con của bạn trông giống như chủ đề gốc của bạn. Để vượt qua trở ngại này, bạn có thể nhập chủ đề gốc của bạn style style.css bằng cách tạo một tệp tin.php mới trống trong thư mục chủ đề con và thêm mã PHP sau:

hàm Total_child_enqueue_parent_theme_style () {

// Tự động lấy số phiên bản của biểu định kiểu cha mẹ (cho phép các trình duyệt lưu lại bộ định kiểu của bạn khi bạn cập nhật chủ đề của mình)
$ theme = wp_get_theme ('Tổng');
$ phiên bản = $ theme-> get ('Phiên bản');

// Tải biểu định kiểu
wp_enqueue_style ('kiểu cha mẹ', get_template_directory_uri (). '/ style.css', mảng (), phiên bản $);

}
add_action ('wp_enqueue_scripts', 'total_child_enqueue_parent_theme_style');

Hãy chắc chắn để thay đổi nơi nó nói rằng Total Total là tên của chủ đề chính của bạn. Điều này sẽ cho phép chủ đề con của bạn tự động cập nhật số phiên bản được gắn vào kiểu cha.css để khi chủ đề gốc được cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào đối với tệp style.css trong chủ đề chính, nó sẽ cho phép trình duyệt và CDN của bạn ( nếu sử dụng một) bộ đệm lại biểu định kiểu và ngăn trang web của bạn gặp sự cố CSS khi xem.

Tùy chỉnh chủ đề con bạn

tùy chỉnh chủ đề con

Bây giờ đến phần thú vị. Bạn rất có thể đã tạo chủ đề con của bạn để thực hiện các tùy chỉnh, vì vậy hãy đi sâu vào!

 • Để tùy chỉnh chủ đề con của bạn, chỉ cần thêm kiểu của bạn vào tệp style.css bạn đã tạo. Họ sẽ ghi đè các kiểu tương ứng được tìm thấy trong chủ đề gốc.
 • Để chỉnh sửa các tệp mẫu, trước tiên hãy sao chép chúng vào chủ đề con của bạn, sau đó chỉnh sửa chúng từ đó. Nhưng không phải TẤT CẢ các tệp có thể được sao chép sang chủ đề con của bạn và được sửa đổi, bạn chỉ có thể sao chép qua các tệp mẫu. Vì vậy, nếu chủ đề có một số tệp nhất định bên trong bao gồm, inc, hàm hoặc thư mục khác chứa các lớp và chức năng tùy chỉnh, bạn có thể không thể sao chép chúng và sửa đổi chúng. Đối với những trường hợp bạn có thể muốn xem xét bằng cách sử dụng bộ lọc hoặc móc hành động để sửa đổi các chức năng chủ đề gốc mặc định.
 • Bạn có thể thêm các tệp mẫu tùy chỉnh vào chủ đề con của bạn để có nhiều chức năng hơn
 • Sử dụng tập tin chủ đề con của bạn. Các tệp tin.php để thêm các chức năng tùy chỉnh và sử dụng chủ đề gốc hoặc các bộ lọc WordPress. Don Patrick thêm các chức năng mới vào tệp tin.php trong chủ đề gốc của bạn!

WordPress sẽ tải các tệp mẫu và kiểu trong chủ đề con của bạn trước, nhưng nếu thiếu thứ gì đó, nó sẽ tải các tệp tương ứng trong chủ đề gốc. Ồ vâng, chủ đề trẻ em là dự phòng an toàn, nhưng tôi cá là chúng tôi đã nói điều đó rồi.

Và điều đó.


Để kết thúc mọi thứ

Chủ đề con rất mạnh mẽ khi tùy biến xa và mở rộng đi. Hơn nữa, họ cung cấp nền tảng học tập tốt cho bất cứ ai muốn tìm hiểu phát triển chủ đề WordPress. Chúng đơn giản và thú vị để tạo và cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để biến trang web WordPress của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thích.

Thiết kế đi và vui chơi, và don rời khỏi trước khi chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây. Chúng tôi yêu thích và đánh giá cao phản hồi của bạn

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map