Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để bảo trì trang web WordPress

Hầu hết các chủ sở hữu trang web donith nghĩ về bảo trì. Thay vì được xem là một điều cần thiết, nó thường xem như một việc vặt. Và thật không may, nó thường là một việc vặt không bao giờ được thực hiện.


Bằng cách không duy trì đúng cách trang web của bạn, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như tăng khả năng nó sẽ bị hack, tăng tốc độ tải và giảm thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá các lĩnh vực quan trọng nhất trong trang web của bạn cần được duy trì, cũng như tiến trình hành động được đề xuất của chúng tôi cho từng khu vực.

Các khu vực bảo trì chính cần xem xét

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào, hãy chắc chắn sao lưu trang web của bạn, chỉ trong trường hợp bạn có bất kỳ sai lầm nào và cần đặt lại trang web của bạn về một hình thức trước đó. Một thói quen bảo trì WordPress thích hợp sẽ bao gồm các lĩnh vực sau:

 1. Sao lưu trang web của bạn
 2. Cài đặt bản cập nhật
 3. Xử lý ý kiến
 4. Thiết lập bảo mật
 5. Theo dõi sức khỏe trang web
 6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn

Sao lưu

Sao lưu WordPress

Sao lưu là một phần thiết yếu để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho trang web của bạn. Tuy nhiên, họ là một trong những phần thường bị bỏ quên nhất trong quy trình bảo trì.

Sao lưu tự động sẽ là cách hành động dễ dàng nhất, nhưng điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra các bản sao lưu của bạn để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt. Bạn có nhiều tùy chọn để chọn khi chọn hệ thống sao lưu. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số phổ biến nhất.

Chọn một Plugin

Có một số plugin WordPress được đánh giá cao sẽ giúp tự động hóa và đơn giản hóa toàn bộ quá trình sao lưu. Các plugin trả phí phổ biến nhất bao gồm:

 • VaultPress
 • Sao lưu
 • CodeGuard
 • Ảnh chụp nhanh
 • blogVault

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí, WordPress cung cấp một vài plugin chất lượng cao, đây vẫn là những lựa chọn tuyệt vời. Bao gồm các:

Nếu bạn đang tìm kiếm sự cố của từng plugin và cách sử dụng tốt nhất của chúng, hãy xem bài đăng này.

Làm việc với máy chủ web của bạn

Hầu hết các máy chủ web cũng cung cấp các tùy chọn để có các bản sao lưu được lên lịch thường xuyên cho trang web của bạn. Đây là điều cần khám phá trong cPanel hoặc bằng cách xem qua thỏa thuận lưu trữ ban đầu của bạn để xem các bản sao lưu thường xuyên có được bao gồm trong gói của bạn không.

Sử dụng nhiều tùy chọn sao lưu

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, điều cần thiết là bạn sao lưu trang web của mình đến nhiều địa điểm khác nhau. Chẳng hạn, trong khi bạn có thể có một bản sao lưu được lên lịch thường xuyên để gửi các tệp của trang web của bạn tới DropBox, bạn cũng có thể có các bản sao lưu cục bộ trên máy hoặc ổ cứng ngoài.
Lớp an toàn bổ sung này đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lại nếu không có cách khôi phục trang web của bạn.

Cập nhật WordPress

Cập nhật phần mềm WordPress được phát hành một cách thường xuyên. Điều này bao gồm lõi WordPress cùng với mọi chủ đề và plugin bạn đã cài đặt.

Những cập nhật này cần được áp dụng cho trang web của bạn để nó sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu không thường xuyên cài đặt các bản cập nhật này, bạn có nguy cơ bị xung đột mã và các yếu tố của trang web của mình trở nên lỗi thời. Điều này khiến trang web của bạn cởi mở hơn với tin tặc và nó đã giành được chức năng của Google một cách hiệu quả nhất có thể..

Khi bạn cài đặt các bản cập nhật này, hãy đảm bảo bạn nâng cấp lõi WordPress, chủ đề của bạn và sau đó là bất kỳ plugin nào, theo thứ tự đó. Điều này sẽ giúp tránh mọi xung đột về plugin và chủ đề có thể phá hủy toàn bộ trang web của bạn.

Cập nhật Plugin

Nếu trang web của bạn có nhiều plugin, hãy đảm bảo bạn nâng cấp từng plugin một. Theo cách đó, nếu xung đột nảy sinh, bạn sẽ biết plugin nào là thủ phạm và sẽ dễ khắc phục hơn.

Nhận xét và thư rác

Bình luận spam thường xuất hiện dưới dạng các bình luận chất lượng thấp thường được đăng không vì lý do nào khác ngoài việc xây dựng một backlink. Những bình luận này rất chung chung, don liên quan đến bài viết của bạn và thêm ít giá trị.

Cách tốt nhất để đối phó với spam bình luận là ngăn chặn nó trước khi nó tấn công. Có các biện pháp chống thư rác được thiết lập sẽ giúp ngăn chặn vô số bình luận spam gây khó chịu cho trang web của bạn.

Akismet

Plugin này thường được trang bị với mỗi lần cài đặt WordPress. Tuy nhiên, nếu không phải là Google, hãy làm theo các bước dưới đây để khởi động và chạy:

1. Điều hướng đến Plugin> Thêm mới, và tìm kiếm Akismet, khi bạn xác định vị trí của nó trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào ‘Cài đặt ngay’.

2. Điều hướng quay lại màn hình plugin đã cài đặt và định vị Akismet. Nhấp vào liên kết có tiêu đề Đăng ký khóa API Akismet, và làm theo các bước để lấy khóa API của bạn.

Akismet

3. Đi đến Cài đặt> Akismet và nhập khóa API của bạn.

Bạn đã cài đặt tất cả. Plugin này đã được tải xuống gần 30 triệu lần và hiện sẽ chặn spam trong khi bạn ngủ.

Vô hiệu hóa Nhận xét

Một lựa chọn khác là vô hiệu hóa bình luận sitewide. Bạn có thể làm điều này với một plugin có tên Vô hiệu hóa Nhận xét. Đơn giản chỉ cần cài đặt plugin này và bạn đã cài đặt xong.

Hướng đến Plugin> Vô hiệu hóa Nhận xét và chọn bất kỳ cài đặt nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vô hiệu hóa Nhận xét

Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn thực sự muốn tắt nhận xét trên toàn bộ trang web của mình trước khi chạy plugin này.

Trang web Sức khỏe và Bảo mật

Giữ cho trang web của bạn khỏe mạnh đồng nghĩa với việc ngăn chặn những kẻ tấn công trong khi đảm bảo trang web của bạn hoạt động ở mức cao nhất có thể.

Công cụ như Công cụ quản trị trang web của GoogleGoogle Analytics sẽ có thể cung cấp cho bạn các số liệu trang web toàn diện, để bạn biết khu vực nào trên trang web của bạn đang hoạt động tốt và khu vực nào không. Bằng cách kiểm tra số liệu thống kê của trang web của bạn thường xuyên, bạn sẽ có thể tránh được các sự cố trước khi chúng trở nên quá lớn để xử lý.
Các vấn đề sức khỏe trang web phổ biến bao gồm thời gian chết trang web quá mức, trang tải chậm và liên kết bị hỏng. Theo dõi số liệu của bạn để nhận thấy bất kỳ thay đổi tinh tế trong các lĩnh vực này trước khi chúng trở nên quyết liệt.
Một khía cạnh khác của sức khỏe trang web là bảo mật trang web. Kích thước của trang web của bạn và các biện pháp phòng ngừa bảo mật tổng thể sẽ quyết định quá trình hành động của bạn. Hầu hết chủ sở hữu trang web chọn tùy chọn plugin, bằng cách sử dụng một plugin như:

 • Lời nói (miễn phí)
 • Sucuri (cao cấp)
 • iTheme Security Pro (cao cấp)

Nếu bạn may mắn thì máy chủ web của bạn thậm chí có thể xử lý bảo mật trang web cho bạn. Dành thời gian để có một trang web được bảo vệ tốt sẽ giúp bạn tránh mọi đau đớn không cần thiết do bị hack hoặc bảo mật kém.

Tối ưu hóa và duy trì cơ sở dữ liệu của bạn

Dọn dẹp & Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn

Nếu bạn có một trang web bận rộn với nhiều lưu lượng truy cập và hàng tấn nội dung liên tục được tải lên, cơ sở dữ liệu của bạn có thể sử dụng một chút tình yêu. Bằng cách duy trì cơ sở dữ liệu của bạn, về cơ bản, bạn sẽ làm sạch trang web của bạn mạng nhện, điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ tải của bạn và giảm tần suất lỗi cơ sở dữ liệu.

Cách dễ nhất để giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn sạch sẽ và cập nhật là sử dụng plugin WordPress để đơn giản hóa toàn bộ quy trình. Bất kỳ plugin nào dưới đây sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau để duy trì và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn. Và tốt nhất, tất cả họ đều miễn phí!

Mỗi plugin tự hào có xếp hạng cao và lượt tải cao, vì vậy (các) plugin bạn chọn là (hoặc) thực sự tùy thuộc vào bạn!

Ở trong vòng lặp

Đơn giản dự định để duy trì trang web của bạn giành chiến thắng là đủ; bạn thực sự phải làm việc Tuy nhiên, bằng cách thực hiện bảo trì trang web của bạn một cách nghiêm túc từ hôm nay và thường xuyên thực hiện các hành động cần thiết, bạn sẽ có thể tránh được những cơn đau đầu nghiêm trọng trong tương lai.

Cách tốt nhất để luôn đứng đầu mọi thứ là tạo ra một kế hoạch bảo trì phù hợp với lịch trình của bạn. Cho dù bạn đang thực hiện công việc hay thuê ngoài công việc cho một chuyên gia, hãy đảm bảo rằng nó xử lý một cách thường xuyên.

Cũng có thể đáng để theo kịp các bản cập nhật WordPress, bao gồm các bản cập nhật cho bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào bạn có thể đang sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức được bất kỳ lỗi bảo mật nào cần chú ý và các bản vá tương ứng của chúng để cài đặt.

Phần kết luận

Bảo trì trang web WordPress thường xuyên sẽ giữ cho trang web của bạn chạy sạch trong nhiều năm tới. Với các plugin chúng tôi đã nêu ở trên, quá trình này không khó khăn gì. Không quá có thể chỉ một giờ mỗi tháng và bạn có thể đảm bảo rằng trang web của mình khỏe mạnh và chạy các bản cập nhật mới nhất.

Bạn có một thói quen bảo trì thường xuyên bạn làm theo? Làm thế nào về một plugin bảo trì WordPress yêu thích? Tôi thích nghe về họ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map