Hơn 50 câu hỏi thường gặp về WordPress

Câu hỏi thường gặp về WordPress

Có một câu hỏi? Không có vấn đề gì – chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về WordPress mỗi ngày. Để giúp chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi chia sẻ và mở rộng một số câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi đã hỏi về WordPress! Chúng tôi sẽ đề cập đến hàng tấn chủ đề bao gồm:


 • Giới thiệu về WordPress
 • Cài đặt WordPress
 • Khái niệm cơ bản về WordPress
 • Viết blog WordPress
 • Trang WordPress
 • Tùy chỉnh WordPress
 • SEO SEO
 • Tăng tốc WordPress
 • Bảo mật WordPress
 • Kiếm tiền với WordPress

Tiếp tục đọc (và cuộn) để xem qua tất cả các Câu hỏi thường gặp của chúng tôi dành cho WordPress.

Contents

Câu hỏi về WordPress

Không chắc chắn nếu WordPress phù hợp với bạn? Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi cơ bản về WordPress, nó là gì, chi phí bao nhiêu và hơn thế nữa.

1. WordPress là gì?

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung phổ biến (CMS) mà bạn có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho trang web của mình trên gói lưu trữ của riêng bạn. WordPress giúp tạo blog, trang đích, cửa hàng trực tuyến, diễn đàn hoặc trang web khác cho người dùng trên toàn thế giới.

Nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hai phiên bản WordPress? Hãy xem hướng dẫn đầy đủ này trên WordPress.com và WordPress.org và tại sao chúng tôi nghĩ WordPress.org là lựa chọn tốt hơn.

2. WordPress có miễn phí không?

Bản thân WordPress là một phần mềm web nguồn mở, miễn phí nhưng để sử dụng nó, bạn sẽ cần đầu tư vào một kế hoạch lưu trữ web. Bạn có thể tìm thấy lưu trữ chỉ với $ 1 mỗi tháng cho gói lưu trữ được chia sẻ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dành thêm một chút cho gói lưu trữ WordPress được quản lý để giúp thiết lập và duy trì trang web của bạn dễ dàng.

3. WordPress có sẵn trong ngôn ngữ của tôi không?

Có lẽ! Hiện tại có 169 bản dịch WordPress bản địa có sẵn, với 10 bản dịch được cập nhật 100%. Chỉ cần truy cập vào Đa giác WordPress trang để kiểm tra ngôn ngữ của bạn hoặc thậm chí đóng góp cho quá trình dịch thuật.

4. Tôi có cần biết cách viết mã để sử dụng WordPress không?

Tuyệt đối không! Hầu hết người dùng WordPress không phải là nhà phát triển vì ở đó, không cần phải học CSS hay PHP phức tạp khi có nhiều chủ đề và plugin phong phú để giúp thay đổi trang web của bạn dễ dàng hơn.

Cài đặt WordPress

Khi bạn đã quyết định sử dụng WordPress, nó sẽ dễ dàng bắt đầu sử dụng WordPress. Chỉ cần cài đặt WordPress sau đó thêm một chủ đề và thậm chí một vài plugin để bắt đầu xây dựng trang web của bạn.

5. Làm cách nào để cài đặt WordPress?

WordPress có thể được cài đặt thủ công bằng cách sử dụng Quá trình cài đặt 5 phút, nhưng hầu hết các công ty lưu trữ làm điều này dễ dàng hơn nhiều. Hầu hết các gói lưu trữ được chia sẻ đều có cài đặt 1 lần nhấp từ trang tài khoản chính hoặc cPanel của bạn. Nhưng nếu bạn chọn một máy chủ WordPress được quản lý như WP Engine, Flywheel hoặc Kinsta mà bạn không phải làm bất cứ điều gì – WordPress đã được cài đặt sẵn cho bạn.

6. Tôi có thể cài đặt WordPress trên máy tính của mình không?

Có bạn có thể! Với WordPress, bạn có tùy chọn cài đặt cục bộ (trên máy tính) trên hầu hết mọi hệ điều hành. Tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba như Máy chủ để bàn hoặc Local by Flywheel hoặc cài đặt thủ công WordPress bằng MAMP, WAMP hoặc LAMP.

7. Làm cách nào để cập nhật WordPress?

Cập nhật rất dễ dàng, vì bạn sẽ thấy chúng trong bảng điều khiển WordPress của mình. Để cài đặt bản cập nhật, nhấp vào biểu tượng làm mới / cập nhật hoặc điều hướng đến Bảng điều khiển> Cập nhật và nhấp vào nút để “Cài đặt ngay.” Bạn sẽ thấy màn hình xác nhận chào mừng bạn đến với phiên bản WordPress mới nhất sau khi cài đặt hoàn tất.

8. Tôi đang sử dụng phiên bản WordPress nào?

Số phiên bản WordPress

Không chắc chắn phiên bản WordPress nào mà trang web của bạn đang chạy? Chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển, bạn sẽ thấy số phiên bản hiện tại của mình.

9. Tôi có thể nhập bài viết của mình từ một blog hoặc nền tảng blog khác không?

Có – bạn có thể xuất nội dung từ blog cũ của mình để sau đó nhập vào blog WordPress mới của bạn. Để có hướng dẫn đầy đủ dựa trên nền tảng blog cũ của bạn, hãy kiểm tra hướng dẫn WordPress chính thức cho nhập nội dung.

10. Làm cách nào để thay đổi phong cách của trang web WordPress của tôi?

Cách dễ nhất để thay đổi giao diện trang web WordPress của bạn là với một chủ đề mới. Một Chủ đề WordPress giống như một làn da phong cách cho trang web của bạn. Chủ đề của bạn sẽ mang lại cho trang web của bạn một giao diện độc đáo và tùy thuộc vào những gì mà trong đó có trong chủ đề, nó cũng có thể thêm các tính năng cho các tùy chỉnh như màu sắc, phông chữ, menu, widget, trang, loại bài đăng, định dạng bài đăng và nhiều hơn nữa.

11. Làm cách nào để cài đặt một chủ đề WordPress?

Cài đặt Theme WordPress

Để cài đặt nhật ký chủ đề mới vào trang web WordPress của bạn và điều hướng đến Giao diện> Chủ đề> Thêm mới. Từ đây, bạn có thể duyệt các chủ đề miễn phí có sẵn qua WordPress.org hoặc bạn có thể nhấp vào Tải lên chủ đề nút để tải lên tệp zip cho một chủ đề mà bạn đã tải xuống hoặc mua ở nơi khác.

12. Tôi đã gặp lỗi khi tôi cố gắng cài đặt chủ đề WordPress của mình – tôi phải làm gì?

Có một vài lỗi thông thường khi cài đặt một chủ đề WordPress, nhưng phổ biến nhất là Biểu định kiểu thiếu. Điều này có nghĩa là bạn đã cố cài đặt tệp hoặc thư mục sai. Đặt cược tốt nhất của bạn là kiểm tra kỹ xem bạn có đang tải lên tệp zip chủ đề có thể cài đặt không (nó không phải là một thư mục mở hoặc tất cả các tệp và tài liệu zip).

Một lỗi phổ biến khác là màn hình trắng khi bạn cố cài đặt một chủ đề mới. Điều này thường có nghĩa là bạn cần tăng giới hạn bộ nhớ máy chủ. Một số công ty lưu trữ có một tùy chọn trong quản trị viên chính hoặc cPanel, nhưng bạn luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty lưu trữ của bạn để được trợ giúp.

13. Làm cách nào để thêm các tính năng mới vào WordPress?

Bạn có thể thêm nhiều tính năng và chức năng cho trang web WordPress của mình bằng các plugin. Một Plugin WordPress về cơ bản là một tiện ích bổ sung cho trang web của bạn. Các plugin thường thêm các tính năng hoặc chức năng mới vào trang web WordPress của bạn mà không cần nhiều nỗ lực từ phía bạn. Chỉ cần cài đặt và định cấu hình cài đặt plugin.

14. Làm cách nào để cài đặt plugin WordPress?

Cài đặt WordPress PLugin

Cài đặt một plugin rất dễ dàng. Từ bảng điều khiển WordPress của bạn đi đến Plugin> Thêm mới. Từ đây, bạn có thể sử dụng tìm kiếm để tìm một plugin miễn phí từ WordPress.org để cài đặt hoặc bạn có thể nhấp vàoTải lên PluginNút nút để tải lên tệp zip cho plugin bạn đã mua hoặc tải xuống từ bên thứ ba.

Khái niệm cơ bản về WordPress

Bây giờ bạn đã cài đặt WordPress và sẵn sàng để cho phép đưa ra các sự kiện cơ bản cần thiết mà bạn nên biết về WordPress.

15. Làm cách nào để thay đổi logo của tôi?

Thay đổi hoặc tải lên Logo trong WordPress

Để tải lên một logo mới đăng nhập vào WordPress và điều hướng đến Ngoại hình> Tùy chỉnh. Tùy thuộc vào chủ đề WordPress của bạn, bạn có thể thấy một phần thương hiệu của YouTube hoặc một phần tiêu đề trực tuyến và trong đó bạn sẽ thấy một tùy chọn để tải lên một logo tùy chỉnh.

Ngoài ra, nếu chủ đề của bạn sử dụng bảng chủ đề tùy chỉnh thay vì tùy biến WordPress, chỉ cần chọn bảng chủ đề của bạn từ bảng điều khiển chính, xác định phần thương hiệu / tiêu đề và bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cho logo của mình.

16. Làm cách nào để chỉnh sửa menu WordPress của tôi?

Menu WordPress của bạn (hoặc điều hướng) nên bao gồm các liên kết đến các trang chính hoặc bài đăng trên trang web của bạn. Từ Bảng điều khiển WordPress đi đến Ngoại hình> Menu. Từ đây bạn có thể tạo, chỉnh sửa và gán menu của mình.

 • Tạo một menu: Nhấp vào liên kết màu xanh để tạo một menu mới, tên và đặt tên cho menu mới.
 • Thêm / xóa các mục menu: Sử dụng các tùy chọn ở phía bên trái màn hình để thêm các trang, bài đăng, danh mục và thẻ mà bạn đã xuất bản hoặc sử dụng tùy chọn liên kết tùy chỉnh (rất tốt để liên kết đến các trang web khác). Để xóa một mục khỏi menu của bạn, chỉ cần nhấp vào liên kết Xóa loại bỏ trên mục đó.
 • Chỉ định vị trí menu: Sau khi thêm liên kết vào menu của bạn, hãy sử dụng phần Cài đặt menu ở cuối trang để chọn vị trí menu của bạn. Các vị trí này sẽ phụ thuộc vào chủ đề WordPress của bạn và các vị trí (tiêu đề, thanh trên cùng, chân trang, v.v.) mà chủ đề đã xác định.

17. Làm thế nào tôi có thể chỉnh sửa thanh bên của mình?

Tiện ích thanh bên WordPress

WordPress sử dụng các widget cho nội dung được hiển thị trong thanh bên. Để thay đổi các vật dụng của bạn, mở bảng điều khiển của bạn và đi đến Ngoại hình> Widget. Từ đây, bạn có thể kéo và thả để thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các widget của mình cũng như sử dụng các tùy chọn widget riêng lẻ để tùy chỉnh giao diện của thanh bên.

Dựa trên chủ đề của bạn, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tùy chọn tùy chỉnh thanh bên dưới Hình thức> Tùy chỉnh> Thanh bên cho màu sắc, chiều rộng thanh bên, vv.

18. Làm cách nào để thay đổi chân trang của tôi?

Chân trang WordPress như sidebars sử dụng các widget (trừ khi chủ đề của bạn bao gồm chân trang tùy chỉnh hoặc thay thế). Đơn giản chỉ cần đi đến Ngoại hình> Widget để thay đổi.

Và cũng giống như sidebars, nếu chủ đề của bạn bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh cho các cột chân trang, kiểu dáng, bản quyền và nhiều hơn nữa bạn sẽ có thể tìm thấy chúng dưới Giao diện> Tùy chỉnh> Chân trang hoặc trong bảng điều khiển chủ đề tùy chỉnh.

19. Làm cách nào để thay đổi mật khẩu?

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản WordPress của mình, hãy nhấp vào tên người dùng của bạn trong thanh công cụ quản trị ở góc trên bên phải màn hình (nếu thanh quản trị của bạn bị vô hiệu hóa, sau đó chỉ cần đi đến Người dùng> Tên người dùng của bạn thông qua bảng điều khiển).

Tạo mật khẩu WordPress mới

Cuộn xuống phía dưới màn hình và nhấp vào tùy chọn để đặt lại mật khẩu của bạn. Viết lại mật khẩu của bạn hoặc thêm nó vào ứng dụng đăng nhập của bạn (chẳng hạn như 1Pass) sau đó lưu lại.

Mất mật khẩu

Nếu bạn bị khóa tài khoản, hãy truy cập trang đăng nhập của bạn (thường là tại yourwebsite.url / wp-admin), nhấp vào mật khẩu Mất mật khẩu của bạn? liên kết và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu của bạn qua email.

Và nếu vì một lý do nào đó, cả hai phương pháp đó đều không hoạt động, bạn có thể khôi phục mật khẩu của mình theo cách thủ công thông qua phpMyAdmin hoặc myQuery (nhưng chúng tôi chỉ khuyến nghị điều này nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc mã hóa).

Viết blog WordPress

Khi bạn đã sẵn sàng trang web của bạn, bạn có thể bắt đầu thêm nội dung. WordPress làm cho việc thêm bài viết và trang trở nên dễ dàng, do đó, không cần phải cảm thấy sợ hãi. Nhưng nếu bạn có một câu hỏi, có lẽ những câu hỏi và trả lời này sẽ giúp ích khi bạn tạo bài đăng WordPress đầu tiên của mình.

Tạo một bài đăng WordPress

20. Làm thế nào để tôi tạo một bài viết mới?

Để tạo một bài đăng WordPress mới, trước tiên hãy đăng nhập vào bản cài đặt WordPress của bạn, sau đó đi đến Bài viết> Thêm mới. Từ đây bạn có thể thêm tiêu đề bài viết, nội dung, đoạn trích và nhiều hơn nữa. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn này về cách tạo bài đăng WordPress.

21. Định dạng bài đăng là gì?

Định dạng bài đăng là một phong cách cho bài đăng trên blog của bạn thường dựa trên phương tiện / nội dung trong bài đăng (hình ảnh, thư viện, video, trích dẫn, v.v.). Tùy chọn này có thể được tìm thấy khi bạn tạo một bài đăng blog ở bên phải màn hình trong hộp meta Format Format. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn định dạng bài viết của chúng tôi.

22. Làm thế nào để tôi thêm một hình ảnh đặc trưng?

Khi làm việc trên một bài đăng, hãy nhấp vào liên kết đến Bộ Set hình ảnh nổi bật trong hộp meta meta hình ảnh nổi bật. Điều này sẽ mở thư viện phương tiện của bạn. Chọn một hình ảnh hoặc tải lên một hình ảnh mới và lưu.

Thông thường, hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị bằng cách sử dụng hình ảnh Kích thước mặc định của hình ảnh, nhưng tùy thuộc vào chủ đề của bạn, có thể có thêm cắt xén (giúp cắt hình ảnh dựa trên chiều cao / chiều rộng của thiết kế chủ đề) hoặc tùy chọn hiển thị (kéo dài, che, v.v.). Tham khảo tài liệu cho chủ đề của bạn để xác định các cài đặt này, mặc dù chúng thường xuyên trong Trình tùy chỉnh hoặc Bảng điều khiển chủ đề.

23. Tôi chọn danh mục ở đâu và thêm thẻ vào bài đăng của mình?

Để chọn danh mục và thêm thẻ vào bài đăng của bạn, hãy sử dụng hộp meta ở bên phải nội dung của bạn khi tạo bài đăng. Bạn có thể chọn từ các danh mục hiện có và các thẻ được sử dụng nhiều nhất hoặc bạn có thể tạo các danh mục mới.

24. Làm cách nào để chèn video (hoặc âm thanh) vào bài đăng của tôi?

Có nhiều cách để thêm tệp video hoặc âm thanh vào bài đăng WordPress của bạn. Tùy chọn đầu tiên của bạn là chỉ cần dán liên kết trong nội dung bài đăng của bạn nếu phương tiện nằm trong danh sách được hỗ trợ oEmbed tùy chọn (bao gồm YouTube, Vimeo, Soundcloud và nhiều tùy chọn khác).

Một tùy chọn khác là nếu chủ đề WordPress của bạn bao gồm các tùy chọn Post Post tích hợp, bạn có thể thêm video hoặc âm thanh dưới dạng phương tiện đặc trưng (thay cho hình ảnh nổi bật). Nếu tùy chọn này có sẵn trên các bài đăng của bạn, chỉ cần dán liên kết đến phương tiện của bạn hoặc tải lên tệp mp3 hoặc video của riêng bạn.

25. Làm cách nào để thêm thư viện ảnh vào bài đăng của tôi?

Để thêm một thư viện hình ảnh, bạn có thể sử dụng tùy chọn thư viện WordPress tích hợp. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Thêm Thêm Media Media ở đầu nội dung bài đăng của bạn và chọn tùy chọn Tạo Tạo Thư viện. Sau đó, chỉ cần chọn những bức ảnh mà bạn muốn sử dụng và nhấp vào nút để Tạo bộ sưu tập mới. Trước khi bạn hoàn thành và chèn nó, hãy chắc chắn kiểm tra số lượng cột đó và nơi hình ảnh liên kết đến (nếu bạn liên kết với tệp phương tiện cho hộp đèn hình ảnh, trang đính kèm nếu bạn muốn mở hình ảnh trong tab mới hoặc URL tùy chỉnh).

Tùy chọn thứ hai là sử dụng bất kỳ thư viện ảnh hoặc tùy chọn phương tiện nào có trong chủ đề của bạn. Một số chủ đề sẽ bao gồm định dạng bài đăng của thư viện và bạn sẽ thấy hộp meta Thư viện ảnh hình ảnh bên dưới nội dung của bạn khi tạo bài đăng. Đơn giản chỉ cần sử dụng tùy chọn này cho Thêm Thêm hình ảnh Để chọn và chèn hình ảnh bạn muốn sử dụng vào bộ sưu tập của bạn.

Trang WordPress

Các trang WordPress không giống như bài viết. Thay vào đó, các trang được sử dụng cho nội dung quan trọng mà bạn muốn nêu trên trang web của mình, chẳng hạn như trang giới thiệu, biểu mẫu liên hệ và bài đăng blog mới nhất của bạn.

26. Làm cách nào để tạo một trang mới?

Khi bạn đăng nhập vào trang web WordPress của mình, hãy sử dụng menu bảng điều khiển để điều hướng đến Trang> Thêm mới. Từ đây, bạn có thể đặt tên cho trang của mình, thêm nội dung, phương tiện, chèn mã ngắn hoặc thậm chí sử dụng trình tạo trang để tạo một cái gì đó tùy chỉnh.

27. Mẫu trang là gì (và nó dùng để làm gì)?

Mẫu trang chủ

Một mẫu trang áp dụng kiểu dáng tùy chỉnh cho một trang. Tùy thuộc vào chủ đề bạn sử dụng, bạn có thể có các mẫu trang cho trang chủ, trang toàn chiều rộng, blog, cửa hàng, v.v … Để chọn một mẫu trang, chỉ cần thực hiện lựa chọn từ danh sách thả xuống trong hộp meta Thuộc tính Trang.

28. Làm cách nào để đặt trang chủ của tôi?

Cài đặt đọc trang chủ

Để đặt trang chủ của bạn, hãy đi đến Cài đặt> Đọc. Bạn có thể để mặc định (đó là các bài đăng mới nhất của bạn trên thế giới) hoặc chọn tùy chọn Trang tĩnh tĩnh và đặt trang trước của bạn vào trang bạn đã tạo như trang chủ của bạn và thêm một trang bài đăng nếu bạn có.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trang chủ của mình, hãy kiểm tra bài đăng này về cách đặt và chỉnh sửa trang chủ của bạn.

29. Làm cách nào để tạo một trang liên hệ?

Liên hệ mẫu 7

WordPress không bao gồm một hình thức liên lạc tích hợp, nhưng bạn có thể dễ dàng thêm một hình thức bằng cách sử dụng một plugin. Chúng tôi khuyên dùng Mẫu liên hệ 7 (miễn phí) hoặc Gravity Forms (cao cấp). Cả hai đều cho phép bạn tạo một biểu mẫu, tùy chỉnh các tùy chọn và sau đó chèn nó vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào bằng cách sử dụng shortcode (xem ví dụ về Mẫu liên hệ 7 ở trên).

Tùy chỉnh WordPress

WordPress cực kỳ linh hoạt và dễ dàng để điều chỉnh để phù hợp với phong cách cá nhân của riêng bạn. Dưới đây là những gợi ý về cách nhanh chóng xác định vị trí hoặc thêm tùy chọn tùy chỉnh cho trang web WordPress của bạn.

30. Tôi có thể sử dụng phông chữ Google trên trang web WordPress của mình không?

Tất nhiên! Nhiều chủ đề cao cấp bao gồm tích hợp Google Fonts tích hợp, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tìm các tùy chọn phông chữ bên dưới Giao diện> Tùy chỉnh> Phông chữ / Kiểu chữ hoặc trong Bảng điều khiển chủ đề trong phần kiểu chữ.

Nếu chủ đề của bạn không bao gồm các tính năng này, bạn luôn có thể cài đặt plugin của bên thứ ba.

31. Tôi có thể tùy chỉnh màu sắc chủ đề của mình không?

Đúng! Có ba cách để tùy chỉnh màu sắc và kiểu dáng của bạn.

 • Đầu tiên, đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và đi đến Ngoại hình> Tùy chỉnh và xem nếu có bất kỳ tùy chọn tích hợp nào là một phần của chủ đề của bạn.
 • Thứ hai, nếu có các tùy chọn aren cho phần tử chủ đề bạn muốn tùy chỉnh thì bạn có tùy chọn cài đặt plugin trình chỉnh sửa CSS trực tiếp như Yellow Pencil để bạn có thể trỏ, nhấp và chỉnh sửa kiểu.
 • Thứ ba, bạn có thể tạo một chủ đề con và thực hiện các chỉnh sửa biểu định kiểu của riêng bạn (chúng tôi chỉ khuyên điều này nếu bạn cảm thấy thoải mái khi viết mã và quen với việc tạo một chủ đề con WordPress).

32. Làm cách nào tôi có thể tùy chỉnh bố cục trang của mình?

Nếu bạn muốn thay đổi trang của mình hoặc đăng bố cục, tùy chọn dễ nhất là sử dụng trình tạo trang WordPress. Các plugin này bao gồm các trình xây dựng kéo và thả dễ sử dụng để bạn có thể tạo các trang tùy chỉnh, bài đăng và thậm chí các loại bài đăng tùy chỉnh (chẳng hạn như trang nhân viên hoặc trang lưu trữ). Bạn có thể xem trước chức năng này trong hướng dẫn xây dựng trang Visual Composer của chúng tôi.

Tùy chọn thứ hai là tạo một chủ đề con và thực hiện các thay đổi thủ công cho chủ đề. Nó rất quan trọng trong trường hợp này là bạn nhớ sử dụng một chủ đề con, nếu không tất cả các chỉnh sửa của bạn sẽ bị mất khi bạn cập nhật chủ đề (nó cũng rất quan trọng đối với chức năng bảo mật và chủ đề mà bạn luôn cập nhật chủ đề của mình – vì vậy đừng bỏ qua các cập nhật!).

SEO SEO

SEO là một phần rất lớn trong việc xây dựng một trang web thành công, nhưng nó có thể gây nhầm lẫn lúc đầu. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn đi đúng hướng!

33. SEO là gì?

SEO là viết tắt của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa. Điều này ảnh hưởng đến cách bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Có nhiều yếu tố mà SEO tính đến bao gồm chất lượng nội dung, liên kết ngược, dữ liệu có cấu trúc, sơ đồ trang web và hơn thế nữa.

34. WordPress SEO có thân thiện không?

WordPress thân thiện với SEO nhưng nó sẽ không làm tất cả công việc cho bạn. WordPress được thiết lập để giúp bạn dễ dàng quản lý và cải thiện SEO của mình, nhưng chỉ cần chuyển blog của bạn sang WordPress có thể sẽ thắng Thay đổi thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

35. Làm cách nào tôi có thể cải thiện SEO của mình?

Một trong những cách dễ nhất để cải thiện SEO của bạn là với plugin WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Yoast SEO, bổ sung các tùy chọn cho:

 • Tiêu đề & meta
 • Đường liên kết mạng xã hội
 • Sơ đồ trang web XML
 • Bánh mì vụn
 • Và hơn thế nữa

Cũng sẵn sàng về các mẹo SEO tuyệt vời trên các blog có uy tín như Moz, Yoast, ahrefs, Backlinko hoặc thậm chí là mẹo WPExplorer Lát WordPress SEO trên blog.

Tăng tốc WordPress

Tốc độ trang web là một mối quan tâm lớn đối với bất kỳ quản trị viên web nào, bất kể bạn sử dụng nền tảng nào để chạy trang web của mình. Nhưng với WordPress, có rất nhiều cách bạn có thể tối ưu hóa và tăng tốc trang web của mình trong nháy mắt.

36. Làm cách nào để tăng tốc trang web WordPress của tôi?

Có rất nhiều cách bạn có thể tối ưu hóa và có khả năng tăng tốc WordPress trên trang web của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể cải thiện tốc độ trang web của mình ngay hôm nay:

 • Kích hoạt bộ đệm ẩn WordPress
 • Nâng cấp PHP của bạn
 • Đầu tư vào hosting tốt hơn
 • Chọn một chủ đề chất lượng
 • Dọn dẹp plugin của bạn
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn
 • Sử dụng CDN

37. Bộ nhớ đệm WordPress là gì?

Bộ nhớ đệm WordPress tự động lưu và phục vụ phiên bản HTML của trang web cho khách truy cập của bạn. Điều này làm giảm bớt sự căng thẳng đối với tài nguyên máy chủ của bạn, hạn chế tra cứu cơ sở dữ liệu và có thể tăng tốc đáng kể thời gian để các trang của bạn hiển thị.

38. Tôi có cần sử dụng plugin lưu trữ không?

Bạn không phải sử dụng một bộ nhớ đệm, nhưng nó có thể giúp tăng tốc trang web của bạn. Trong thực tế, chúng tôi chỉ khuyên bạn bỏ qua một bộ đệm ẩn nếu bạn đã tích hợp bộ nhớ đệm vào máy chủ của mình. Nếu không, nó có thể bị tổn thương khi thử WP Super Cache hoặc W3 Total Cache (hai trong số các plugin bộ nhớ đệm miễn phí phổ biến nhất cho WordPress).

39. CDN là gì?

CDN là viết tắt của Mạng phân phối nội dung. CDN lưu trữ các bản sao của trang web của bạn Nội dung (cụ thể là hình ảnh, tệp Javascript và CSS) và cung cấp nó cho độc giả của bạn bằng cách sử dụng một mạng của các máy chủ trên toàn thế giới. Bằng cách này khi người đọc truy cập dữ liệu trang web của bạn được tải từ máy chủ gần họ nhất. CDN cũng có xu hướng có thời gian phản hồi và tải rất nhanh với thời gian chết tối thiểu.

Nếu bạn muốn kiểm tra CDN để xem liệu nó có giúp tốc độ web của bạn hay không, hãy kiểm tra các dịch vụ CDN miễn phí tốt nhất cho WordPress của chúng tôi. Nó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu mà không phải đầu tư một phần lớn của sự thay đổi.

40. Sự khác biệt giữa plugin lưu trữ và CDN là gì? Và tôi có cần cả hai?

Một plugin lưu đệm lưu và phiên bản HTML của trang web của bạn để giảm yêu cầu cơ sở dữ liệu và tăng tốc trang web của bạn. CDN lưu trữ và phục vụ tài sản trang web của bạn (hình ảnh, CSS, Javascript) để tăng tốc độ trang web và sử dụng băng thông thấp hơn. Nó không bắt buộc phải sử dụng, nhưng để trang web nhanh nhất có thể, bạn nên sử dụng cả hai.

41. Nó có làm chậm trang web của tôi không nếu tôi cài đặt quá nhiều plugin?

Chúng tôi thấy câu hỏi này rất nhiều và câu trả lời là có lẽ. Vấn đề thường xảy ra với số lượng plugin bạn cài đặt mà thay vào đó là kích thước, chức năng và chất lượng của các plugin.

 • Các plugin lớn: Tất cả mọi thứ trừ plugin bồn rửa nhà bếp thường bao gồm các tính năng cho mọi thứ giúp bạn dễ dàng quản lý plugin, nhưng nó có thể làm chậm trang web của bạn vì càng nhiều plugin thì càng cần nhiều tài nguyên hơn..
 • Xung đột plugin: Các vấn đề hàng đầu mà chúng tôi thấy liên quan đến plugin là tính năng không tương thích hoặc trùng lặp. Một số plugin chỉ đơn giản là donv hoạt động khi được cài đặt trên cùng một trang web (ví dụ: WooC Commerce không hoạt động với W3 Total Cache). Tương tự, bạn thực sự nên tránh chức năng trùng lặp. Bạn chỉ cần một plugin trượt, một plugin SEO, một plugin bảo mật, v.v..
 • Chất lượng kém: Bạn có thể bắt gặp một plugin nghe có vẻ hay nhưng một khi đã cài đặt chậm lại hoặc khiến trang web của bạn ngừng hoàn toàn. Thật không may, có rất nhiều plugin được mã hóa kém trôi nổi trên web, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng các plugin cho các nguồn có uy tín (chẳng hạn như WordPress.org hoặc CodeCanyon).

Bảo mật WordPress

WordPress được sử dụng bởi hơn 1 trong 4 trang web, vì vậy nó chỉ có ý nghĩa rằng nó có thể trở thành mục tiêu theo thời gian. Nhưng điều này không nên làm bất cứ điều gì khiến bạn phải lo lắng nếu bạn làm theo một số mẹo cơ bản để giữ an toàn cho trang web WOrdPress của bạn.

42. Làm cách nào để đảm bảo trang web của tôi an toàn?

Cách tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn vẫn an toàn là làm theo một số bước đơn giản:

 1. Sử dụng mật khẩu mạnh cho tất cả tài khoản người dùng.
 2. Lấy sao lưu của trang web WordPress của bạn (ở đây, hướng dẫn hữu ích về cách sao lưu WordPress).
 3. Cập nhật cài đặt, chủ đề và plugin WordPress của bạn (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các bản cập nhật trên bản cài đặt localhost hoặc trên trang web dàn dựng). Và nếu chủ đề hoặc plugin mà bạn hiện đang sử dụng hasn đã được cập nhật trong vài năm qua, bạn có thể muốn xem xét chuyển sang một cái mới.
 4. Donv cài đặt tải xuống bất hợp pháp các chủ đề và plugin cao cấp, hầu như luôn bao gồm mã độc hại (vi rút, spam, backlink của hacker, v.v.).
 5. Chỉ sử dụng plugin và chủ đề từ các trang web đáng tin cậy. Chúng tôi không khuyên bạn nên tải xuống từ các diễn đàn hoặc trang web chia sẻ của bên thứ ba (torrents). Nếu bạn không chắc chắn về một trang web, hãy tin cậy kiểm tra đánh giá của khách hàng, xếp hạng vật phẩm và tài khoản xã hội.

43. Có cách nào dễ dàng để quản lý bảo mật WordPress của tôi không?

Nếu bạn không muốn lo lắng về bảo mật web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói lưu trữ được quản lý tốt bao gồm sao lưu hàng ngày, tường lửa và quét phần mềm độc hại để giữ an toàn cho máy chủ của bạn. Và nếu bạn muốn thêm một lớp bổ sung, hãy xem xét một plugin bảo mật, chẳng hạn như iTheme Security hoặc là Lời nói.

44. Thư rác là gì?

Thư rác là chủ đề không phù hợp, những bình luận không liên quan, không phù hợp và không mong muốn, ping và thậm chí các thẻ phương tiện truyền thông xã hội mà bạn sẽ nhận được tại một số điểm khi chạy một trang web. Thông thường đây là các bot và không phải là người thực sự để lại nhận xét trên trang web của bạn.

45. Tôi có thể làm gì về thư rác?

Một trong những giải pháp tốt nhất để kiểm soát thư rác trên trang web WordPress là với Akismet plugin của Automattic (người tạo ra WordPress). Akismet giúp lọc, tiêu diệt và ngăn chặn thư rác bằng nhiều tính năng và cài đặt tích hợp. Nếu bạn sử dụng mô-đun nhận xét JetPack, thì bạn rất may mắn – tất cả các nhận xét sẽ tự động được chạy qua các bộ lọc Akismet..

Thay vì quản lý trang web của bạn mà không cần sự trợ giúp của plugin? Bạn có thể kích hoạt các quy tắc nhận xét chặt chẽ hơn thông qua bảng điều khiển bên dưới Cài đặt> Thảo luận. Bằng cách cho phép các tùy chọn WordPress cốt lõi chỉ cho phép người dùng đã đăng ký / đăng nhập nhận xét và yêu cầu phê duyệt thủ công cho tất cả các nhận xét, bạn có thể ngăn chặn thư rác nhưng điều này tốn thời gian và có thể khiến người dùng không bình luận.

Kiếm tiền với WordPress

Có một trang web là tuyệt vời để tiếp xúc, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể kiếm tiền từ trang web của mình để nó tự trả tiền (và sau đó là một số) không? Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất

46. ​​Tôi có thể kiếm tiền với WordPress không?

Có bạn có thể! Có rất nhiều cách để kiếm tiền với WordPress – đó là toàn bộ hoạt động kinh doanh của chúng tôi để chúng tôi chứng minh cuộc sống.

47. Một số cách dễ dàng để kiếm tiền với WordPress?

Cách dễ nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn là tận dụng lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng cách cung cấp các điểm quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm liên kết hoặc bằng cách bắt đầu cửa hàng của riêng bạn.

 • Quảng cáo: Đơn giản nhất là kiếm tiền từ trang web của bạn là đưa các điểm quảng cáo vào tiêu đề, thanh bên, chân trang hoặc thậm chí trong các bài đăng của bạn. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách sử dụng các mạng của bên thứ ba như Adsense hoặc BuySellAds hoặc bằng cách thực hiện các hợp đồng của riêng bạn với các nhà quảng cáo một cách riêng tư.
 • Tiếp thị liên kết: Khi bạn tham gia một chương trình liên kết cho một sản phẩm, bạn sẽ nhận được tiền bồi thường khi giới thiệu khách hàng đến một sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Hầu hết các chương trình đều là số tiền cố định khi khách hàng hoàn thành giao dịch mua hoặc tỷ lệ phần trăm của lần mua hàng đầu tiên của khách hàng.
 • Bắt đầu một cửa hàng: Với WordPress, bạn có thể bán hàng hóa kỹ thuật số hoặc vật lý của riêng mình, cung cấp các khóa học trực tuyến hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ. Khả năng là vô tận – tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng tuyệt vời và một plugin thương mại điện tử uy tín để bắt đầu.

Để biết thêm ý tưởng về cách kiếm lợi nhuận với trang web của bạn, hãy xem hướng dẫn này về cách kiếm tiền với WordPress.

48. Có bất kỳ quy tắc đặc biệt nào tôi cần tuân theo như một chi nhánh?

Nếu bạn định sử dụng các liên kết liên kết trên trang web của mình, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tuân theo các quy tắc của FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang). Những điều này rất quan trọng và bao gồm các chính sách nghiêm ngặt tiết lộ việc sử dụng các liên kết liên kết, bài đăng được tài trợ (bao gồm cả trên phương tiện truyền thông xã hội), hướng dẫn tặng, đánh giá sản phẩm trung thực và nhiều hơn nữa. Tham quan FTC trang web để hoàn thành các quy tắc và quy định cập nhật.

49. Làm cách nào để tôi bắt đầu cửa hàng của riêng mình với WordPress?

Để xây dựng một cửa hàng với WordPress, bạn chỉ cần cài đặt một plugin thương mại điện tử. Các tùy chọn phổ biến là WooC Commerce và Easy Digital Download – cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nhân web mới.

50. Yêu cầu đối với cửa hàng thương mại điện tử là gì?

Nếu bạn có kế hoạch bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn chỉ cần nhớ rằng HTTPS là bắt buộc để thu thập dữ liệu khách hàng, vì vậy hãy chắc chắn mua chứng chỉ SSL của bạn trước khi khởi chạy trang web của bạn (nếu không, bạn sẽ phải chuyển hướng HTTP sang HTTPS và nó có thể trở nên phức tạp). Bạn cũng sẽ muốn xem xét việc tạo các trang cho bạn Điều khoản sử dụng và quyền riêng tư cũng như một Chính sách hoàn tiền.

Tất nhiên, ngoài việc nộp giấy tờ cần thiết tại địa phương của bạn (quốc gia, tiểu bang, tỉnh, v.v.) để bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ.

Phần thưởng: Câu hỏi về WPExplorer

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về cách chúng tôi tạo WPExplorer, nhưng đây là top 4 chúng tôi nhận được khá nhiều mỗi tuần:

 • WPExplorer sử dụng chủ đề gì? Của chúng tôi là tùy chỉnh để bạn có thể tìm thấy nó trên web (xin lỗi!).
 • Bạn sử dụng hộp thư nào? Chúng tôi sử dụng hộp tác giả tùy chỉnh, nhưng chúng tôi thực sự khuyên dùng plugin Fanciest Authorbox (chúng tôi thường sử dụng trên trang web của mình).
 • Bạn sử dụng plugin chia sẻ xã hội nào? Thật không may, đây cũng là một tính năng tùy chỉnh mà chúng tôi đã tích hợp vào trang web của chúng tôi, mặc dù bạn có thể tạo một thanh chia sẻ xã hội tương tự bằng cách sử dụng Bloom hoặc Social Warfare.
 • Làm cách nào tôi có thể báo cáo lỗi cho chủ đề WPExplorer miễn phí? Ở bên phải của mỗi trang chủ đề miễn phí có một liên kết đến kho Github cho chủ đề đó. Chỉ cần nhấp vào liên kết, chọn tab sự cố và mở một vấn đề mới và chúng tôi sẽ xem xét!

Kết thúc

Hy vọng rằng chúng tôi đã có thể trả lời một số câu hỏi của bạn về WordPress. Nếu câu hỏi của bạn không có trong danh sách này, vui lòng để lại nhận xét và chúng tôi sẽ làm hết sức mình để cung cấp cho bạn câu trả lời!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map