Hơn 5 lý do tại sao bạn nên thử Jetpack (Một lần nữa)

Nếu bạn là một người dùng WordPress, bạn có thể đã nghe nói về Máy bay phản lực – khi nó được phát hành cho người dùng WordPress.org chỉ hơn hai năm trước, nó đã được chào đón với sự pha trộn giữa niềm vui và sự nghi ngờ.


Dành cho những bạn aren quen thuộc với bé Automattic, Jetpack tích hợp một số tính năng phổ biến khác nhau (và một số tính năng không phổ biến) vào một gói gọn gàng. Một số người thích nó vì lý do đó, những người khác ghét nó.

Nhưng tôi không ở đây để ghét trên Jetpack – sau tất cả, tôi tự sử dụng nó. Tôi didn trong một thời gian rất dài dưới ấn tượng sai lầm rằng nó không cung cấp nhiều, nhưng cậu bé đã sai. Mặc dù nó có những sai sót, nhưng có rất nhiều điều để yêu thích Jetpack và rất nhiều chức năng để loại bỏ nó.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ đề cập chi tiết một số tính năng của Jetpack, nhưng chúng là mục yêu thích của tôi và một mình sẽ thuyết phục bạn rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời cho trang web WordPress của bạn. Nếu bạn biết rất ít (hoặc không có gì) về Jetpack, hoặc thậm chí nếu bạn đã sử dụng nó và suy nghĩ mà bạn không thích, hãy đọc tiếp. Nó có rất nhiều thứ để cung cấp.

Trước khi chúng ta bắt đầu…

Tôi đã đề cập rằng có nhiều lý do tại sao mọi người không ủng hộ như Jetpack. Thành thật mà nói, tôi hiểu lý lẽ của họ. Nó gần như chắc chắn  dự định như một phương tiện để cung cấp các dịch vụ cao cấp và có thể hơi hống hách khi thực hiện nó, nhưng bạn luôn có lựa chọn bỏ qua các dịch vụ cao cấp. Theo tôi, ưu điểm (nghĩa là tất cả các tính năng miễn phí) rất xứng đáng.

Ở đó  tuy nhiên chỉ có một điều mà tôi không thích, và đó là tính năng tự động kích hoạt. Về cơ bản, nếu một mô-đun mới được thêm vào plugin Jetpack, nó sẽ được kích hoạt theo mặc định trên trang web của bạn. May mắn thay, có một cách khắc phục dễ dàng cho việc này: chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Điều khiển thủ công cho Jetpack. Điều này ngăn tự động kích hoạt các tính năng mới và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát chức năng Trang web của bạn.

Không còn cách nào khác, hãy để Lặn lao vào những thứ thú vị!

1. Công khai

Nếu bạn là một blogger thì bạn gần như chắc chắn có ít nhất các tài khoản truyền thông xã hội với Facebook và Twitter (nếu bạn không đồng ý, bạn không viết blog đúng ;-)). Một trong những việc lặt vặt luôn làm phiền tôi là việc quảng bá các bài đăng mới thông qua các tài khoản truyền thông xã hội đó. May mắn thay, mô-đun công khai Jetpack sườn loại bỏ tất cả các rắc rối ra khỏi quảng cáo bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chỉ cần móc tài khoản truyền thông xã hội của bạn lên tới Jetpack

Cài đặt chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội

Bài và mỗi bài đăng mới sẽ được xuất bản cho các tài khoản đó:

Đăng bài Meta Box

Như bạn thấy, bạn cũng có thể tạo tin nhắn tùy chỉnh để chia sẻ với khán giả cụ thể của mình. Nó rất hay, rất dễ sử dụng và giúp chia sẻ bài viết của bạn một cách tuyệt đối.

2. Bình luận

Trong quá khứ tôi đã dành rất nhiều thời gian để cân nhắc xem nên sử dụng hệ thống bình luận nào. Tôi bắt đầu với mặc định (như mọi người vẫn làm), dùng thử Livefyre, sau đó chuyển lại. Theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, bạn có thể đánh bại nó.

Trên thực tế, hóa ra bạn có thể (kinda). Bình luận Jetpack có hệ thống bình luận mặc định và tăng áp với nước sốt tuyệt vời. Khách truy cập hiện có thể đăng nhập để để lại nhận xét qua Facebook, Twitter hoặc WordPress.com.

Hơn nữa, hình thức trông bóng bẩy và gợi cảm và có xu hướng tích hợp hoàn hảo với chủ đề của bạn:

Bình luận Jetpack

Như bạn có thể thấy, hệ thống bình luận được nâng cấp cũng bao gồm các tùy chọn cho khách truy cập đăng ký nhận xét và bài đăng mới (tính năng tùy chọn này được kiểm soát bởi mô-đun Đăng ký riêng). Về cơ bản, bình luận và đăng ký được thực hiện cực kỳ đơn giản cho người đọc tham gia, đó chính xác là những gì bạn muốn.

3. Chia sẻ

Chia sẻ xã hội là điều mà hầu hết các blogger (bao gồm cả bản thân tôi) bị ám ảnh. Chúng tôi thích nhận được những chia sẻ xã hội. Cá nhân tôi là một fan hâm mộ lớn của Digg Digg và sẽ tiếp tục sử dụng nó. Nhưng tôi cũng thế sử dụng mô-đun chia sẻ Jetpack

Chia sẻ xã hội

Như bạn có thể thấy, các tùy chọn chia sẻ xã hội trông tuyệt vời và tích hợp đẹp mắt mà không cần bất kỳ tùy chỉnh nào cần thiết. Thiết lập thanh Digg Digg của tôi chỉ cung cấp tùy chọn chia sẻ qua Facebook, Twitter và Google+, nhưng tôi tận dụng cơ hội với mô-đun Chia sẻ Jetpack để cung cấp cho độc giả một số tùy chọn.

Hơn nữa, vị trí của các nút chia sẻ này hoạt động như một lời nhắc nhở tốt đẹp về tùy chọn chia sẻ của họ, nếu người dùng bị mù với thanh bên nổi Digg Digg Nott.

4. Mẫu liên hệ

Tất cả các blogger cần một hình thức liên lạc và Jetpack cung cấp trên mặt trận đó. Chỉ cần kích hoạt mô-đun và bạn sẽ thấy một nút mới trên màn hình Bài / Trang của bạn:

Mâu liên hệ

Nhấn nút đó và bạn sẽ nhận được một màn hình đơn giản và trực quan từ đó bạn có thể tạo biểu mẫu liên hệ của mình:

Mâu liên hệ

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút để thêm biểu mẫu và đó là nó! Mọi người bây giờ có thể liên lạc nhanh chóng và dễ dàng. Không chỉ vậy, nhưng nếu bạn có Akismet được cài đặt trên blog của bạn, việc gửi biểu mẫu liên hệ sẽ được chạy qua hệ thống chống thư rác để bạn chỉ nhận được tin nhắn chính hãng.

5. Thống kê WordPress.com

Điều này đã giúp tôi tiết kiệm thời gian kể từ khi tôi cài đặt nó. Mặc dù bạn gần như chắc chắn sử dụng Google Analytics hoặc gói Analytics khác như Nhấp chuột (Tôi sử dụng cả hai), mô-đun Thống kê WordPress.com (về cơ bản là một gói phân tích khác) rất đáng để kích hoạt.

Tại sao? Bởi vì bạn nhận được dữ liệu phân tích ngay trên Bảng điều khiển WordPress của mình:

Số liệu thống kê WordPress.com

Bảng điều khiển WordPress có rất nhiều tiềm năng về việc trở thành một vị trí tập trung cho tất cả dữ liệu bạn muốn xem hàng ngày và thêm Thống kê WordPress.com vào hỗn hợp chỉ làm cho nó có nhiều chức năng hơn.

Vì tôi đã đăng nhập vào Bảng điều khiển của mình ít nhất một lần một ngày để kiểm tra nhận xét và tải xuống sản phẩm thông tin của mình (thông qua tiện ích Bảng điều khiển tải xuống kỹ thuật số dễ dàng tuyệt vời), nên không bao gồm phân tích ở đó nên tôi không phải mất thời gian để đăng nhập vào một dịch vụ riêng biệt Thậm chí tốt hơn, Thống kê WordPress.com không tải thêm trên máy chủ của bạn.

Và có rất nhiều thứ khác.

Tôi thực sự chỉ cào vào bề mặt ở đây. Jetpack hiện được tạo thành từ không dưới 25 mô-đun khác nhau, mỗi mô-đun có một phần quan trọng để chơi nếu bạn muốn chức năng của nó. Những điểm nổi bật khác bao gồm:

 • Thông báo qua thanh công cụ trên giao diện người dùng
 • Khả năng viết blog thông qua ứng dụng email của bạn
 • Tiện ích thanh bên bổ sung
 • Trình kiểm tra chính tả, văn phong và ngữ pháp dựa trên trí thông minh nhân tạo
 • Phòng trưng bày toàn màn hình với các bình luận và dữ liệu meta
 • Một trình soạn thảo CSS độc lập
 • Một chủ đề di động
 • Trình rút ngắn URL của WP.me

Thêm vào đó, còn nhiều hơn nữa. Đối với hầu hết các blogger, sẽ có một số mô-đun có khả năng được sử dụng nhiều, vì vậy tôi khuyên bạn nên khám phá!

Chờ đợi…

Bạn có thể có một vài câu hỏi về Jetpack (và vui lòng hỏi họ trong phần bình luận bên dưới) nhưng có một câu hỏi khiến tôi chú ý hơn cả: Bạn không thể tải xuống các plugin riêng lẻ từ WordPress.org sao chép hầu hết Mô-đun của Jetpack?

Câu trả lời của tôi cho điều đó sẽ là cả có và không. Có – một số chức năng trong các mô-đun Jetpack cha được sao chép bằng các plugin độc lập. Tôi đã đề cập đến plugin Digg Digg – ví dụ yêu thích của tôi để chia sẻ xã hội – chẳng hạn. Rồi có Liên hệ mẫu 7; một plugin hình thức liên hệ cực kỳ phổ biến. Danh sách này tiếp tục.

Tuy nhiên, Jetpack cung cấp một cái gì đó mà các plugin khác có thể không: Bạn thực sự được đảm bảo về chức năng đẹp và chức năng được mã hóa chặt chẽ sẽ được cập nhật liên tục trong tương lai gần. Đó là một khổng lồ lợi ích và không thể bỏ qua.

Mỗi và mọi mô-đun Jetpack tôi đã sử dụng đều được tích hợp với các chủ đề trên blog của tôi mà không gặp rắc rối nào. Các chức năng được thêm vào luôn trông tuyệt vời và hoạt động chính xác như mong đợi. Bạn mong đợi gì hơn từ Automattic? Cái đó với tôi là điểm bán hàng chính của Jetpack – sự đảm bảo thực tế rằng bạn đang có được một sản phẩm chất lượng.

Bây giờ tôi rất muốn có được của bạn ý kiến ​​về Jetpack, vì vậy hãy nhân cơ hội này để cho ý kiến ​​của bạn biết trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map