Hơn 10 dịch vụ CDN miễn phí để tăng tốc WordPress

Dịch vụ CDN miễn phí để tăng tốc WordPress

Trong thế giới ngày nay, nơi tốc độ Internet trung bình của các khu vực công nghệ tiên tiến vượt quá 10 Mb / giây, không có gì lạ khi các dịch vụ CDN phát triển mạnh. Và để tăng tốc mọi thứ hơn nữa, một số độc giả may mắn có thể tận hưởng tốc độ lên tới 1 Gbps – có một gigabit mỗi giây, nhờ các dịch vụ như Google Fiber, Cox Gigablast hoặc Centurylink Gigabit. Như một nhược điểm của cuộc đua này đối với các bit nhanh hơn, khoảng chú ý của chúng ta mất một số điện thoại và sự kiên nhẫn, trở nên không ổn định.


Nó luôn luôn tốt khi trang web của bạn được cung cấp bởi Mạng phân phối nội dung. CDN không chỉ tiết kiệm chi phí băng thông từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, mà trang web của bạn còn trở nên cực kỳ nhanh và có xu hướng xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đã nghe câu nói này:

Một số người nói rằng không có gì trên thế giới này là miễn phí,
Tôi nói bạn chỉ cần biết nơi để tìm!

CDN – Mạng phân phối nội dung là gì?

Trước khi chúng tôi đào sâu vào các CDN miễn phí cho trang web WordPress của bạn, hãy để cuốn sách này trình bày những điều cơ bản. Nói một cách đơn giản, Mạng phân phối nội dung hoặc CDN là một nhóm các máy chủ, được đặt trên toàn cầu, được thiết kế để phân phối các tệp của trang web của bạn tới khách truy cập trang web trong thời gian nhanh nhất. Ba điểm:

 • Bunch của máy chủ.
 • Nằm trên toàn cầu.
 • Cung cấp cho trang web của bạn các tệp tĩnh (hình ảnh, PDF, thư viện tĩnh như tệp JavaScript và CSS) trong thời gian nhanh nhất

Tại sao lại là CDN?

Một trang web mới thường có một nguồn gốc. Và điều đó không sao khi bạn bắt đầu và don Patrick có rất nhiều khách. Khi trang web của bạn phát triển, (tức là lưu lượng truy cập của bạn tăng), thời gian tải trang web của bạn cũng sẽ tăng.

Mọi người thường nói như thế đang chờ đợi cho một trang web. Hiệu ứng này mạnh nhất trong các trang web mua sắm trực tuyến, trong đó thời gian tải giảm một giây đã tăng thêm 6.000.000 USD (doanh thu 6 triệu USD). Tôi đã chọn bài này từ bài viết tuyệt vời về CachePoint. Hiệu quả rất thực tế đối với doanh thu.

Đó là lý do tại sao chúng ta có CDN. Nó tăng tốc độ phân phối nội dung bằng cách phục vụ nội dung từ máy chủ gần khách truy cập nhất. Thời gian tải của bạn giảm và cuối cùng bạn chiến thắng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về CDN, Hướng dẫn về CDN của Incapsula là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Bắt đầu với Danh sách CDN

Chúng tôi sẽ cấu trúc bài viết này thành bốn nhóm:

 • Nhóm một là các dịch vụ CDN hoàn toàn miễn phí sẽ có kế hoạch mãi mãi miễn phí.
 • CDN thuộc nhóm hai là những đề nghị thời gian dùng thử hào phóng (nghĩ mười hai tháng) – đủ để mở rộng blog của bạn.
 • Nhóm số ba chứa CDN một lần nữa hoàn toàn miễn phí để lưu trữ các tập lệnh phổ biến chẳng hạn như jQuery, Bootstrap, v.v..
 • Nhóm bốn có chứa đề cập danh dự không còn hoạt động nữa, nhưng vẫn còn tồn tại vào thời điểm bài viết này được đăng lần đầu (cách đó trở lại vào năm 2016).

CDN miễn phí cho WordPress có Gói miễn phí mãi mãi

Cho rằng bạn đã hạ cánh trên trang này để nhận CDN miễn phí cho WordPress, hãy để Lặn đi sâu vào bài viết.

1. Đám mây

Cloudflare-cdn-dịch vụ

Đám mây được biết đến như là CDN miễn phí tốt nhất cho người dùng WordPress. Đây là một trong số ít những người chơi hàng đầu trong ngành thực sự cung cấp một gói miễn phí. Cung cấp bởi nó 115 trung tâm dữ liệu, CloudFlare mang đến tốc độ, độ tin cậy và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS cơ bản. Và nó Plugin WordPress được sử dụng trong hơn 100.000 trang web đang hoạt động.

2. Incapsula

Incapsula-cdn-dịch vụ

Incapsula cung cấp Phân phối ứng dụng từ đám mây: CDN toàn cầu, Bảo mật trang web, Bảo vệ DDoS, Cân bằng tải & Chuyển đổi dự phòng. Phải mất 5 phút để kích hoạt dịch vụ và họ có một điều tuyệt vời gói miễn phí và một Plugin WordPress để có được thông tin Địa chỉ IP chính xác cho các bình luận được đăng lên trang web của bạn.

Các tính năng được cung cấp bởi cả CloudFlare và Incapsula:

Tóm lại, đây là những gì Incapsula và CloudFlare làm:

 • Định tuyến toàn bộ trang web của bạn Lưu lượng truy cập của bạn thông qua mạng máy chủ cao cấp được phân phối toàn cầu của họ (Điều này đạt được bằng một thay đổi DNS nhỏ)
 • Phân tích mối đe dọa thời gian thực về lưu lượng truy cập đến và chặn các mối đe dọa web mới nhất bao gồm các cuộc tấn công DDoS đa Gigabit
 • Lưu lượng đi được tăng tốc thông qua mạng phân phối nội dung được cung cấp toàn cầu của họ

3. Photon của Jetpack

Photon của Jetpack

Cho tất cả người dùng WordPress – Máy bay phản lực không cần giới thiệu. Trong lần cải tiến gần đây, họ đã bao gồm một dịch vụ CDN miễn phí (được gọi là Photon) phục vụ hình ảnh trên trang web của bạn thông qua lưới WordPress.com được cung cấp toàn cầu của họ. Để kích hoạt dịch vụ này, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và cài đặt Máy bay phản lực và kích hoạt mô-đun Photon của nó.

Người dùng WordPress không cần giới thiệu về Jetpack. Một trong những tính năng thú vị nhất mà Jetpack cung cấp là dịch vụ CDN miễn phí của họ được gọi là Photon. Phần tốt nhất? Bạn don lồng cần cấu hình một thứ! Chỉ cần cài đặt plugin, đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com của bạn và kích hoạt mô-đun photon. Đó là nó. Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được giảm tải vào lưới WordPress có sức mạnh trên hàng trăm ngàn trang web trên toàn cầu.

4. Vượt qua

Swarmify, (trước đây gọi là SwarmCDN) là mạng phân phối nội dung dựa trên ngang hàng (P2P) cung cấp băng thông 10 GB (chỉ dành cho hình ảnh) trong gói miễn phí của họ. Để dùng thử, hãy tải xuống Plugin WordPress và cho nó đi Thật thú vị khi lưu ý rằng Swarmify hoạt động theo một cách hơi khác:

Hãy nói rằng một nhóm người đang duyệt trang web của bạn. Hãy nghĩ về họ như là một mạng ngang hàng đầu tiên trong P2P. Khi một khách truy cập mới (ngang hàng) đến, hình ảnh được phục vụ từ nhóm người dùng hiện có (ngang hàng trước đó). Điều này giúp tiết kiệm băng thông máy chủ của bạn và cải thiện thời gian tải, vì các thiết bị ngang hàng thường gần nhau hơn. Swarmify cũng cung cấp CDN video, đây chỉ là một phần trong gói trả phí của họ.

Dịch vụ CDN dùng thử miễn phí:

Trong phần này, chúng tôi sẽ khám phá một số nhà cung cấp CDN trên nền tảng đám mây cao cấp có thời gian dùng thử hào phóng. Tôi nghĩ rằng thời gian dùng thử sẽ đủ để thử nghiệm dịch vụ và cuối cùng nâng cấp lên gói trả phí

Để cung cấp cho bạn một số bối cảnh, tương lai của web là trong đám mây. Có thể là phân phối nội dung cho trang web WordPress của bạn hoặc tính toán hiệu năng cao cho NASA – đám mây ở khắp mọi nơi. Chúng tôi đã giới thiệu một vài bài viết về cách cài đặt WordPress trên đám mây. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét các dịch vụ tương tự cũng cung cấp CDN. Chúng tôi sẽ xem xét Dịch vụ web của Amazon và Google Cloud.

5. Đám mây AWS

Amazon Web Services (AWS) là công ty tiên phong trong việc đưa điện toán đám mây hiệu năng cao đến với công chúng với mức giá phải chăng. Một trong những dịch vụ của họ là Amazon CloudFront một mạng lưới phân phối nội dung hàng đầu trong ngành được sử dụng bởi Slack và Spotify!

Trên hết, họ có một tầng sử dụng miễn phí của một năm Còn hạn ngạch? 50GB chuyển khoản đi trong thời gian dùng thử. Đây chắc chắn là phải thử cho tất cả những người đam mê WordPress.

Làm thế nào để bạn bắt đầu?

Chúng tôi sẽ cho người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng Giảm tải WP S3 Plugin Lite cho phép bạn tích hợp các dịch vụ Amazon S3 (lưu trữ) và Amazon CloudFront (CDN) với trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt WordPress trong AWS.

6. Google Cloud CDN

Tương tự như AWS, Google Cloud cung cấp khoản tín dụng 300 USD trong thời hạn một năm, với quyền truy cập vào Nền tảng đám mây CDN. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến cách cài đặt WordPress trên Google Cloud. Hôm nay có giải pháp một cú nhấp chuột để triển khai WordPress (và CMS hàng đầu khác) trên nhiều nhà cung cấp đám mây.

7. Microsoft Azure CDN

Microsoft Azure hiện tại (tức là tháng 7 năm 2017) cung cấp một Dùng thử 30 ngày các dịch vụ của nó với các khoản tín dụng trị giá $ 200 USD. Các Azure CDN có sẵn trong nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

8. Đám mây

Nếu bạn điều hành trang web phụ thuộc nhiều vào hình ảnh (nghĩ rằng danh mục đầu tư của dịch vụ chụp ảnh / thiết kế), giảm tải hình ảnh của bạn sang máy chủ khác sẽ là một ý tưởng hay. Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều băng thông quý giá. Đám mây là một giải pháp quản lý hình ảnh mạnh mẽ có thể lưu trữ hình ảnh của bạn, thay đổi kích thước chúng một cách nhanh chóng và hàng tấn các tính năng thú vị khác. Trong gói miễn phí mãi mãi, họ cung cấp dung lượng lưu trữ 2 GB với băng thông 5 GB.

9. Imgur

Một trang web lưu trữ hình ảnh rất phổ biến, imgur là nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và tìm kiếm một cách dễ dàng để tiết kiệm băng thông máy chủ, imgur cùng với các trang web lưu trữ hình ảnh phổ biến khác như PhotoBucketFlickr nên phục vụ mục đích của bạn một cách đầy đủ nhất.

10. Các công ty lưu trữ đám mây miễn phí

dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí

Một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm băng thông máy chủ là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí. Giả sử bạn có sẵn một vài tệp PDF hoặc video để tải xuống trực tiếp. Lưu trữ chúng trên máy chủ của bạn sẽ tiêu tốn băng thông như điên. Một giải pháp thông minh sẽ là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí khác nhau. Để chia sẻ một tệp công khai, bạn chỉ cần tạo một URL công khai của tệp và dán nó vào trang web của bạn. Dưới đây là một vài giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí:

 • Dropbox – 2 GB miễn phí, có thể tạo tối đa 18 GB thông qua các lượt giới thiệu
 • Google Drive – 15 GB miễn phí
 • SkyDrive – 7 GB miễn phí
 • Sao chép – 15 GB miễn phí, 5 GB cho mỗi lượt giới thiệu
 • Cái hộp – 5 GB miễn phí

CDN mã nguồn mở miễn phí cho các thư viện được lưu trữ

Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét một số thư viện nguồn mở, được lưu trữ bởi các mạng phân phối nội dung cao cấp.

11. Thư viện được lưu trữ trên Google

Google cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí cho một số thư viện phổ biến nhất trong cơ sở hạ tầng siêu nhanh của họ. Điều này cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển WordPress sử dụng trong các chủ đề và plugin của họ.

12. Cjjs

Cjjs là một CDN do cộng đồng cung cấp được sử dụng bởi hơn 320.000 trang web. Được tài trợ bởi CloudFlare, UserApp và Algolia, máy chủ cdnjs trên 1.000 thư viện.

13. js

dịch vụ jsdeliver-cdn

jsDelivr là một CDN có sẵn công khai nơi mà bất kỳ nhà phát triển web nào cũng có thể tải lên và lưu trữ các tệp của riêng họ. Nó phù hợp nhất để lưu trữ các thư viện aren được lưu trữ bởi Google. Bạn có thể sử dụng chúng Plugin WordPress (mặc dù không được cập nhật trong một vài năm) để tích hợp dịch vụ của họ vào trang web của bạn.

14. Bootstrap CDN

Bootstrap là một trong những khung phổ biến nhất cung cấp năng lượng cho hàng triệu trang web trên toàn thế giới. StackPath tự hào chủ nhà thư viện CDN của Bootstrap.

Những đề cập đáng kính (CDN dùng thử miễn phí ngắn hạn)

Các dịch vụ CDN sau đây cung cấp thời gian dùng thử, nhưng vì mục đích bảo mật, bạn cần sử dụng biểu mẫu liên hệ để liên lạc với họ. Khi bạn nhận được bản dùng thử miễn phí, việc tinh chỉnh nó đòi hỏi một bí quyết âm thanh, có thể thu được từ bài viết tuyệt vời này.

 1. MetaCDN – Cung cấp thời gian dùng thử 7 ngày với quyền truy cập không hạn chế vào tất cả các dịch vụ và không cần đăng ký thẻ tín dụng – MetaCDN là một lựa chọn tốt cho CDN dùng thử.
 2. CDN77 – Họ cung cấp bản dùng thử 14 ngày với quyền truy cập vào tất cả các tính năng có sẵn trong gói cao cấp và không phải cung cấp thẻ tín dụng. Nếu bạn quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ, bạn sẽ chỉ bị tính phí cho những gì bạn sử dụng cho mỗi byte (được đánh giá cao).
 3. KeyCDN – Họ cung cấp thời gian dùng thử miễn phí mà không phải cung cấp thẻ tín dụng khi đăng ký, có vẻ như họ cung cấp cho bạn 250GB chuyển khoản miễn phí trong thời gian dùng thử.

Phần kết luận

Để ngắn gọn, tôi muốn nhắc bạn rằng tất cả những điều tốt đẹp phải kết thúc. Đã có những trường hợp các công ty CDN miễn phí ngừng cung cấp dịch vụ miễn phí (Exabyte) hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn (SpeedyMirror, CoBlitz) – đưa chúng ta đến một kết luận quan trọng:

Khi nào tôi nên chuyển sang CDN thích hợp?

Dịch vụ CDN miễn phí sẽ chỉ tồn tại rất lâu. Khi lưu lượng truy cập của bạn bắt đầu tăng – cuối cùng, bạn sẽ hết băng thông dùng thử và / hoặc khách truy cập của bạn có thể bắt đầu càu nhàu về một trang web chậm. Điều đó khiến đèn xanh của bạn chuyển sang dịch vụ CDN thích hợp, chẳng hạn như CDN77 hoặc là Amazon CloudFront. Những con đường mòn hạnh phúc, Roadrunner!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map