Google+ cho WordPress – Mẹo & Plugin cho Blog của bạn

Mặc dù mọi người đã nghe nói về Google Plus, nhưng đây thường là kênh truyền thông xã hội cuối cùng mà mọi người cân nhắc khi quảng bá doanh nghiệp của họ. Hoạt động theo cách tương tự như Facebook và Twitter, Google Plus cung cấp tất cả những gì bạn mong đợi từ một kênh truyền thông xã hội. Google Plus hiển thị nguồn cấp dữ liệu của các sự kiện và bài đăng gần đây, cho phép bạn theo dõi những người khác và xây dựng theo dõi của riêng bạn, chia sẻ nội dung của riêng bạn, thích và nhận xét về các dịch vụ khác và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, với việc Googe Plus chắc chắn ít phổ biến hơn một số nền tảng xã hội khác ngoài kia, tại sao bạn nên sử dụng nó?


Trong bài viết này, chúng tôi xem xét lợi ích của việc sử dụng Google Plus và cách bắt đầu với nó. Sau đó, chúng tôi xem xét sâu hơn về cách bạn có thể sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội này để quảng bá doanh nghiệp của mình và cách tích hợp nó với trang web WordPress của bạn.

Tại sao nên sử dụng Google Plus?

Google cộng

Google cộng là một nền tảng lý tưởng để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, kết nối với các khách hàng tiềm năng và tương tác với nhóm người hâm mộ hiện tại của bạn. Google Plus sử dụng và dễ dàng tích hợp với một loạt các công cụ của Google, bao gồm Google Photos, Hangouts, Bản đồ, Lịch, YouTube và nhiều công cụ khác. Điều này làm cho việc đăng lên Google ngay lập tức trở thành một quy trình nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều kênh xã hội khác.

Và đó không phải là tất cả, sự tham gia thường xuyên trên Google Plus giúp cải thiện thứ hạng của các trang và bài đăng trên trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm Google. Những người theo dõi bạn trên kênh này cũng có nhiều khả năng được hiển thị nội dung Google Plus của bạn nếu họ tìm kiếm trên Google bằng các từ khóa tương tự. Cuối cùng, Google Plus không tính phí cho bạn để quảng bá các bài đăng về doanh nghiệp của bạn và do tính năng ‘vòng tròn của Google, bạn có thể nhắm mục tiêu nội dung của mình vào các nhóm người cụ thể.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết một chút về Google Plus và những lợi ích của việc sử dụng nó, hãy để Lành xem cách bật và chạy

Bắt đầu với Google Plus

Việc đăng ký với Google Plus cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tài khoản Google để làm như vậy. Ở đầu trang chủ Google Plus, chọn nút ‘Đăng nhập, và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Google mới hoặc chọn tài khoản Google bạn muốn đăng nhập bằng.

Xem Newsfeed của bạn

Trang chủ

Khi đăng nhập vào Google, bạn sẽ tìm thấy Newsfeed của mình trên trang Home Trang được hiển thị ban đầu. Newsfeed của bạn chứa một lựa chọn các bài đăng được xuất bản, chia sẻ và yêu thích bởi những người theo dõi của bạn, các bài đăng được đề xuất, chủ đề để khám phá, các bài viết theo xu hướng trên Google Plus, v.v. Xem Newsfeed của bạn để tìm hiểu những gì đang diễn ra trên Google Plus và những gì người khác đang xuất bản.

Dưới mỗi bài đăng được hiển thị, bạn sẽ thấy nút 1+. Điều này tương đương với một Facebook như Like. Số lượng 1 + hấp dẫn mà một bài đăng đã nhận được sẽ được hiển thị bên cạnh biểu tượng 1+. Bạn cũng sẽ thấy một hộp bình luận và một biểu tượng chia sẻ được hiển thị dưới bài viết. Điều quan trọng là tham gia với những người khác trong thị trường ngách của bạn để giúp phát triển những điều sau đây của bạn. Thích, bình luận và chia sẻ bài viết là một cách hiệu quả để làm như vậy.

Chỉnh sửa hồ sơ của bạn

Trang hồ sơ

Hồ sơ của bạn là trang mà những người theo dõi của bạn sẽ nhìn thấy khi kiểm tra bạn trên Google Plus. Do đó, điều cần thiết là bạn phải hoàn thành tất cả các chi tiết cần thiết trên trang hồ sơ của mình và làm cho nó được chào đón và chi tiết nhất có thể.

Có một số cách để tùy chỉnh trang hồ sơ của bạn. Để làm như vậy, trong menu bên trái trong bảng điều khiển Google Plus của bạn, chọn ‘Hồ sơ> Chỉnh sửa hồ sơ cá nhân. Tại đây bạn có thể viết khẩu hiệu của riêng mình và tải lên hình ảnh hồ sơ và hình nền cho trang của bạn.

Bạn cũng có thể thêm thông tin về bản thân. Trên trang hồ sơ của bạn, nhấp vào ‘Giới thiệu để thêm ngày sinh và nghề nghiệp của bạn, cũng như tải lên album. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn thêm thông tin này, nó cũng sẽ được hiển thị trên các dịch vụ Google khác của bạn, như Google Drive và Photos. Chọn biểu tượng ‘+, để thêm các chi tiết khác như thông tin về công việc và giáo dục, nơi bạn đang sống và liên kết đến các hồ sơ và trang web truyền thông xã hội khác của bạn.

Trang hồ sơ của bạn cũng hiển thị tất cả các bài đăng bạn đã xuất bản hoặc chia sẻ, cũng như các cộng đồng bạn đã tham gia và các bộ sưu tập bạn đã tạo. Chúng tôi sẽ đề cập đến các cộng đồng và bộ sưu tập hơn nữa trong bài viết.

Thêm người theo dõi

Mọi người

Trong ‘Mọi người trong menu bảng điều khiển bên trái của bạn, bạn có thể tìm thấy những người theo dõi, xem ai đang theo dõi bạn và quản lý những người bạn đang theo dõi. Trong tab Tìm mọi người, Google Plus sẽ đề xuất mọi người cho bạn theo dõi và bạn cũng có thể tìm kiếm các cá nhân cụ thể bằng chức năng tìm kiếm ở đầu trang.

Tab có tiêu đề ‘Theo dõi cho phép bạn xem bạn đang theo dõi ai. Một trong những tính năng khác biệt Google Plus với các kênh truyền thông xã hội khác là khái niệm của họ về ’vòng tròn. Vòng kết nối cho phép bạn tạo các nhóm khác nhau và bạn có thể đặt người theo dõi của mình vào các nhóm này cho phù hợp. Điều này sau đó có thể đặc biệt hữu ích để tạo các nhóm mục tiêu cụ thể để quảng bá các loại nội dung khác nhau.

Bắt đầu đăng bài

Thêm bài đăng

Để đăng bài trên Google Plus, chọn ‘Trang chủ hoặc‘ Hồ sơ cá nhân từ thanh menu và sau đó chỉ cần nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc dưới bên phải màn hình của bạn. Trong cửa sổ bật lên, viết bài đăng của bạn, thêm liên kết tương tác, hình ảnh, chia sẻ vị trí của bạn và hơn thế nữa. Sau khi xuất bản, bạn vẫn có thể chỉnh sửa bài đăng, chuyển nó vào bộ sưu tập, ghim nó lên đầu hồ sơ của bạn và vô hiệu hóa nhận xét hoặc chia sẻ, để đặt tên cho một vài tùy chọn.

Cách sử dụng Google Plus để quảng bá trang web WordPress của bạn

Vì vậy, bây giờ bạn biết một chút về việc bắt đầu với Google Plus. Dành thời gian của bạn làm quen với nền tảng truyền thông xã hội này. Khi bạn tự tin sử dụng Google Plus, bước tiếp theo là xem xét cách sử dụng nó để quảng bá tốt nhất trang web WordPress của bạn.

Kích hoạt Google Plus cho thương hiệu của bạn

Tạo thương hiệu

Nếu bạn muốn quảng bá trang web WordPress của mình trên Google Plus, thì bạn cần tạo tài khoản thương hiệu Google Plus. Bằng cách thiết lập trang riêng của thương hiệu của bạn, người hâm mộ có thể dễ dàng tìm kiếm, tìm và theo dõi bạn trên Google Plus. Thương hiệu của bạn cũng có thể đăng, bình luận và chia sẻ, cũng như tạo các bộ sưu tập và cộng đồng của riêng mình.

Để tạo tài khoản thương hiệu Google Plus, hãy mở Thương hiệu Google Plus trang. Đặt tên cho trang thương hiệu của bạn và chọn ‘kích hoạt. Google Plus sau đó sẽ mở trong tài khoản thương hiệu mới của bạn. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản thương hiệu như bạn muốn và chuyển đổi giữa chúng và tài khoản cá nhân của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải.

Tài khoản thương hiệu của bạn sẽ hoàn toàn trống khi bạn thiết lập nó. Vì vậy, bạn sẽ cần dành thời gian để chỉnh sửa trang hồ sơ thương hiệu của bạn, tìm người theo dõi, tạo bộ sưu tập và nói chung là thiết lập thương hiệu của bạn.

Tối ưu hóa trang Google Plus của bạn

Tối ưu hóa trang thương hiệu

Hãy thử và liên kết thương hiệu của trang Google Plus của bạn càng sát với trang web của bạn. Ngoài việc hiển thị cùng tên, hãy sử dụng cùng logo và hình ảnh, vì vậy trang có thể nhận ra ngay lập tức những người hâm mộ của bạn đang cố gắng kết nối với bạn trên Google Plus.

Trong Hồ sơ, hãy chọn ‘Chỉnh sửa hồ sơ> Quản lý trang. Tại đây bạn có thể thêm thông tin liên hệ, liên kết đến trang web của bạn và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Ngoài ra, nhấp vào ‘Story, để viết mô tả về doanh nghiệp của bạn, đảm bảo bạn bao gồm các từ khóa và các liên kết khác đến nội dung trên trang web của bạn.

Khi tạo bài viết, hãy sử dụng các từ khóa bạn đang tìm để xếp hạng trong văn bản. Thêm lời kêu gọi hành động, liên kết đến trang web của bạn và đặt câu hỏi để thu hút người theo dõi và bắt đầu thảo luận. Hashtags cũng được sử dụng trên Google Plus để cho phép người đọc nhanh chóng tìm thấy nội dung họ đang theo dõi. Vì vậy, luôn luôn thêm các hashtag có liên quan ở cuối bài đăng để giúp tăng lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn.

Tham gia cộng đồng

Cộng đồng mới

Cộng đồng là một cách hiệu quả để kết nối với những người khác trong thị trường ngách của bạn. Trong ‘Discovery, trong thanh menu, bạn có thể xem nhiều danh mục cộng đồng hoặc tìm kiếm một cộng đồng cụ thể trong thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể tạo cộng đồng của riêng mình trong Cộng đồng> Tạo Cộng đồng.

Tham gia cộng đồng cho phép bạn truy cập đối tượng mục tiêu của mình, chia sẻ bài đăng, trò chuyện về các chủ đề có liên quan và xem những chủ đề nào đang được thảo luận rộng rãi trong ngành của bạn. Cộng đồng cũng là một nơi tuyệt vời để bạn được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và giúp tăng lượng người theo dõi của bạn.

Tạo bộ sưu tập

Tạo một bộ sưu tập

Tạo nhiều loại ‘Bộ sưu tập, sẽ cho phép bạn nhóm nội dung của mình và chia sẻ nội dung đó với các nhóm mục tiêu cụ thể. Để tạo một bộ sưu tập, hãy nhấp vào biểu tượng ‘bút chì ở phía dưới cùng của trang‘ Hồ sơ cá nhân hoặc trang Home Trang chủ. Sau đó, bên cạnh tên của bạn, nhấp vào liên kết và chọn ‘Tạo Bộ sưu tập. Ở đây bạn cũng có thể chọn bộ sưu tập để đăng nội dung mới.

Bộ sưu tập và nội dung của chúng có thể được chia sẻ với ‘Vòng kết nối của bạn và những người theo dõi có thể chọn theo dõi các bộ sưu tập riêng lẻ. Đây là một cách tuyệt vời để gửi đúng nội dung đến đúng người và không làm quá tải người theo dõi của bạn với thông tin không liên quan.

Cách tích hợp trang web WordPress và kênh Google Plus của bạn

Điều quan trọng là đảm bảo bạn quảng cáo trang Google Plus của mình trên trang web WordPress của mình để khuyến khích khách truy cập trang web theo dõi bạn. Hiển thị các phương tiện truyền thông xã hội theo các nút và nguồn cấp dữ liệu xã hội sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Hiển thị nút truyền thông xã hội

Quốc vương

Monarch từ Elegant Themes là một plugin phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả, cung cấp các nút theo dõi phong cách có thể được hiển thị ở nhiều nơi trên trang web của bạn. Khi khách truy cập của bạn đã tham gia cùng bạn trên Google Plus, bạn sẽ có thể giữ liên lạc với những khách hàng tiềm năng này và tăng cơ hội họ truy cập lại trang web của bạn trong tương lai.

Nhúng nguồn cấp dữ liệu xã hội Google Plus

Flow-Flow G + Luồng xã hội

Nhúng nguồn cấp dữ liệu xã hội vào các trang hoặc widget trên trang web WordPress của bạn là một cách khác để thu hút khách truy cập trang web của bạn. Flow-Flow WordPress Social Stream cho phép bạn hiển thị nội dung và thảo luận từ trang tiểu sử Google Plus của bạn (cộng với 15 mạng xã hội và nguồn cấp dữ liệu khác) trên trang web của bạn. Điều này sẽ giúp cung cấp cho khách truy cập của bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì họ đang thiếu nếu họ không theo dõi bạn trên Google Plus. Cuối cùng, việc sử dụng nguồn cấp dữ liệu xã hội sẽ dẫn đến sự gia tăng số lượt theo dõi trên Google Plus của bạn và cho phép bạn giữ liên lạc tốt với khán giả của mình sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về việc sử dụng Google Plus

Như bạn có thể thấy, Google Plus có thể là một vũ khí thực sự trong bộ giáp của bạn, giúp mang lại cho bạn một lợi thế lớn so với đối thủ cạnh tranh. Kênh truyền thông xã hội này sẽ giúp bạn quảng bá trang web của mình, tiếp cận khách hàng tiềm năng mới và giữ liên lạc với những người theo dõi hiện tại. Bên cạnh tất cả những điều này, nó cũng sẽ giúp cải thiện thứ hạng của bạn trong Google. Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa khi bạn đã đăng ký với Google Plus!

Kinh nghiệm sử dụng Google Plus của bạn là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về kênh truyền thông xã hội này trong các bình luận bên dưới

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map