Google Analytics nhanh chóng và dễ dàng cho WordPress

Hướng dẫn nhanh về Google Analytics cho WordPress

Ra mắt một blog mới có thể khó khăn đặc biệt là vì nó tất cả, tốt, mới. Một phần quan trọng của tiến trình sau khi bạn khởi chạy là có thể theo dõi và theo dõi tiến trình của bạn bằng cách sử dụng các yếu tố có thể đo lường như lưu lượng truy cập và số liệu đối tượng.


Chắc chắn bạn đã nghe tiếng già nóibạn có thể biết bạn đang đi đâu cho đến khi bạn biết bạn đã ở đâu.Điều này đúng trong suốt cuộc đời và trong nhiều trường hợp, nhưng nó đặc biệt áp dụng cho lưu lượng truy cập WordPress. Bạn cần theo dõi số liệu thống kê của mình, xem những gì bạn đang làm đúng (hoặc sai) lưu lượng truy cập trang web của mình và sau đó điều chỉnh để tăng lưu lượng truy cập.

Tại sao bạn nên theo dõi số liệu thống kê trang web của bạn

Phân tích là một cách tuyệt vời để xem WHO đang truy cập trang web của bạn, khi nào họ đến thăm vào ban ngày (hoặc đêm) và Ở đâu trong thế giới họ đến từ Đây là một tài nguyên quan trọng để bạn thực sự có thể tối ưu hóa nội dung của mình bằng cách tạo các bài viết có liên quan và nhắm mục tiêu để khán giả của bạn được phát hành vào thời điểm tốt nhất tuyệt đối.

Một lý do quan trọng khác để sử dụng phân tích là để xem khách truy cập của bạn đang làm trên trang web của bạn và làm sao nội dung của bạn đang được thực hiện. Analytics giúp bạn có thể xem bài viết nào đang nhận được nhiều lượt xem nhất, thời gian người đọc của bạn ở trên đó, nếu / liên kết họ đang nhấp và tỷ lệ thoát liên quan (khách truy cập thoát mà không đọc). Đây là những công cụ quan trọng để bạn có thể tạo nội dung tốt hơn mà khán giả của bạn sẽ phản hồi.

Tại sao nên sử dụng Google Analytics?

Một trong những cách phổ biến nhất để đo lường và giữ các tab lưu lượng truy cập là với Google Analytics. Điều này có ý nghĩa – Google là công cụ tìm kiếm số 1 nên đương nhiên họ có công cụ tối ưu để giúp người dùng tối ưu hóa các phương pháp SEO của họ. Nó cũng là một dịch vụ phân tích trang web hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng để theo dõi và giải thích lưu lượng truy cập trang web của bạn. Với công cụ này, bạn sẽ có thể khám phá sự thật và xu hướng liên quan đến trang web của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất của nó.

Có một số lợi ích khi sử dụng Google Analytics, mặc dù nó chủ yếu là một công cụ chính để xác định cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn. Như vậy, bạn có thể phân tích tốt hơn hiệu suất của bạn về hiệu suất của bạn và cũng nhận thấy các xu hướng như tỷ lệ thoát cao.

Bạn có thể làm gì với Google Analytics

Google Analytics là một cửa cho tất cả những thứ liên quan đến lưu lượng truy cập và đối tượng. Với công cụ này, bạn có thể thu thập dữ liệu trên các nguồn lưu lượng, thiết bị, sự kiện và hơn thế nữa. Ngoài ra, có nhiều công cụ báo cáo để giúp bạn xem dữ liệu theo định dạng dễ hiểu như biểu đồ, tỷ lệ phần trăm, bản đồ và mốc thời gian. Bằng cách này, bạn có thể thấy trong nháy mắt những bài đăng nào đang hoạt động, nơi phần lớn độc giả của bạn đến từ hoặc thậm chí cách khách hàng đi từ trang chủ của bạn đến mua hàng đã hoàn thành.

Có rất nhiều tính năng và báo cáo tuyệt vời, quá nhiều để đi qua ngay bây giờ. Nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm về Google Analytics bằng cách truy cập trang của họ đặc trưng và sau đó tìm hiểu cách sử dụng chúng thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí của Học viện Analytics.

Cách đăng ký Google Analytics?

Google Analytics SIgnup

Đăng ký Google Analytics rất nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí. Bạn chỉ cần một vài điều trước khi đăng ký:

 1. Tài khoản Google miễn phí để sử dụng cho phân tích của bạn
 2. Trình cắm Google Analytics HOẶC LÀ truy cập vào trang web WordPress của bạn thông qua FTP HOẶC LÀ một chủ đề tương thích (như Tổng số)

Bước đầu tiên là nhấp vào nút để đăng ký. Đảm bảo tùy chọn tài khoản mới cho trang web của Cameron được chọn. Sau đó thêm tên tài khoản, tên trang web, URL và thông tin ngành / múi giờ của bạn. Sau đó nhấp vào nút màu xanh để nhận ID theo dõi của bạn.

Tiếp theo bạn sẽ được trình bày với một mã theo dõi cho trang web của bạn. Sao chép mã của bạn để dán vào plugin Google Analytics ưa thích của bạn (như một trong những plugin chúng tôi chia sẻ bên dưới).

Nếu bạn không sử dụng một plugin mà hoàn toàn ổn – một số chủ đề như chủ đề Total WordPress có hỗ trợ Google Analytics tích hợp. Ví dụ: Total có trường hành động tùy chỉnh nơi bạn có thể dán mã của mình ngay trong bảng điều khiển WordPress (bạn có thể xem thêm chi tiết trong tài liệu). Hoặc nếu bạn mạnh tay hơn (và biết bạn đang làm gì), bạn có thể dán mã vào các tệp tin.php của mình bằng đoạn mã sau:


// Dán mã Google Analytics của bạn từ Bước 4 tại đây

Bước cuối cùng là quay lại tài khoản Google Analytics của bạn để lưu. Bây giờ bạn chỉ cần chờ một chút để Google thu thập dữ liệu từ trang web của bạn để bạn có thể bắt đầu kiểm tra số liệu thống kê và báo cáo của mình.

Plugin Google Analytics tốt nhất

Tất nhiên, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình và sàng lọc tất cả (nhiều, rất nhiều) báo cáo, biểu đồ và các công cụ khác được cung cấp. Để làm điều đó, bạn sẽ dán mã theo dõi của mình vào các tệp WordPress chủ đề hoặc cốt lõi. Hoặc bạn có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng một plugin. Các plugin sau mang Google Analytics ngay vào bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bộ trang web Google

Bộ trang web Google cho WordPress

Khi nói đến Google Analytics, bạn có thể gặp rắc rối với plugin Google Site Kit chính thức. Với nó, bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả các công cụ Google của mình từ bảng điều khiển WordPress, bao gồm Analytics (cùng với Trình quản lý thẻ, Bảng điều khiển tìm kiếm, Thông tin chi tiết về trang và nhiều hơn nữa). Chỉ cần cài đặt plugin, nhấp vào Kết nối dịch vụ cho Analytics, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và xác nhận rằng bạn Cho phép Site Kit để truy cập Analytics của bạn. Sau đó, tất cả bạn phải làm là nhấp vào Định cấu hình Analytics nút để kết thúc Mọi thứ bạn thường đăng nhập vào Analytics để xem được hiển thị thuận tiện trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về Google Site Kit để giúp bạn tải plugin lên và chạy trên trang web WordPress của bạn.

Google Analytics của MonsterInsights

Phân tích MonsterInsights cho WordPress

Google Analytics của MonsterInsights là một giải pháp miễn phí phổ biến để tích hợp Google Analytics với Cài đặt WordPress của bạn. Chỉ cần thêm mã theo dõi Google của bạn và bắt đầu tìm hiểu về lưu lượng truy cập của bạn! Có các tùy chọn bổ sung để theo dõi nhân khẩu học, ghi lại các liên kết ngoài như lượt xem trang, tùy chỉnh theo dõi các liên kết nội bộ và hơn thế nữa. Ngoài ra, để có nhiều tính năng hơn (và hỗ trợ), bạn có thể nâng cấp lên phí để thêm nhiều báo cáo và theo dõi thương mại điện tử.

Bảng điều khiển Google Analytics cho WP

Bảng điều khiển Google Analytics cho WP Plugin

Trình điều khiển Google Analytics miễn phí cho plugin WP cho phép bạn hiển thị số liệu phân tích chính trực tiếp trên bảng điều khiển WordPress của mình. Một số báo cáo bao gồm số lượt truy cập, khách truy cập và lượt xem trang bạn nhận được, tỷ lệ thoát của bạn và nhiều người khác.

Tất nhiên, lợi thế lớn nhất của việc sử dụng plugin là khả năng xem các số liệu chính của bạn hoàn toàn trong WordPress thay vì đăng nhập trực tiếp vào Google Analytics. Plugin này bao gồm nhiều tùy chọn khác nhau để bạn có thể xem số liệu thống kê Google thời gian thực từ bảng điều khiển của mình. Xem nhiều báo cáo chuẩn của Google cho khách truy cập, phiên, lượt xem trang, tỷ lệ thoát và hơn thế nữa. Nó nhanh hơn và cho phép bạn tham gia vào các số liệu thực sự quan trọng đối với bạn, thay vì lội qua vô số các báo cáo khác (ít quan trọng hơn).

Cách diễn giải các báo cáo Google Analytics của bạn

Tất nhiên, có quyền truy cập vào các báo cáo phân tích của bạn là tất cả, trừ khi bạn biết cách sử dụng chúng. Một số báo cáo chính mà bạn có thể muốn xem là:

 • Số lượt xem. Một trong những báo cáo đơn giản nhất mà Google Analytics tạo ra, điều này chỉ cho bạn biết số lần một trang đã được xem. Với thông tin này, bạn có thể tìm hiểu những gì phổ biến trên trang web của bạn và những gì có thể làm với một số công việc. Tất nhiên, điều này không cho bạn biết toàn bộ câu chuyện và bạn có thể sẽ sử dụng nó cùng với các báo cáo khác.
 • Nguồn lưu lượngGoogle Analytics có thể theo dõi nơi khách truy cập đến, cả trên web và vị trí địa lý của họ. Số liệu này có thể là chìa khóa để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.
 • Tỷ lệ thoát. Điều này đo lường số lượng khách truy cập duyệt đến trang chủ của bạn, sau đó ngay lập tức rời đi mà không tương tác với nó. Tỷ lệ thoát cao cho thấy mọi người không bám sát để xem nội dung của bạn (điều này thật tệ!). Tuy nhiên, một khi bạn nhận thức được điều này, bạn có thể khám phá lý do tại sao nó xảy ra.

Có rất nhiều báo cáo khác để xem trong Google Analytics và bài viết này có thể thậm chí bắt đầu đề cập đến tất cả chúng! Bạn có thể muốn thực hiện nghiên cứu của riêng mình về những gì mà bạn cung cấp và tham khảo hướng dẫn Google Analytics tiện dụng hoặc hai trên đường đi.

Có cách nào khác để theo dõi số liệu thống kê trang web không?

Có thể bạn không muốn đi qua tất cả các vòng để thiết lập Google Analytics hoặc có lẽ bạn chỉ đơn giản là don don như dựa vào các trang web của bên thứ ba. Không có vấn đề gì – bạn vẫn có thể tự mình theo dõi các thống kê lưu lượng truy cập trang web cơ bản. Kiểm tra hướng dẫn Phân tích Matomo gần đây của chúng tôi để xem cách bạn có thể tự mình theo dõi các số liệu thống kê của mình.


Google Analytics có thể được sử dụng để tạo ra rất nhiều thông tin về khách truy cập trang web của bạn và hành vi của họ. Có thông tin này có thể giúp bạn đánh giá tốt hơn cách trang web của bạn hoạt động và cho phép bạn đặt mục tiêu trang web cụ thể hơn.

Bạn có câu hỏi nào về cách tích hợp Google Analytics với WordPress không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map