Danh sách kiểm tra trước khi ra mắt trang web WordPress

Danh sách kiểm tra trước khi ra mắt trang web WordPress

Thiết lập và khởi chạy một trang web là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp. Rất nhiều thời gian và nỗ lực để đảm bảo rằng trang web của chúng tôi được thiết kế vừa phải và đáp ứng nhu cầu kinh doanh của chúng tôi.


Thậm chí, có một số trận đấu có thể chơi spoilsport trong ngày ra mắt. Bạn có thể giảm thiểu khả năng điều đó xảy ra bằng cách đánh dấu vào các ô trong danh sách kiểm tra tiện dụng này cho các trang web WordPress mới.

Bắt đầu nào!

1. Kiểm tra xem Gói lưu trữ của bạn có hỗ trợ WordPress không

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng vì đây là một danh sách kiểm tra, nên tôi sẽ bao gồm nó. Hãy chắc chắn rằng máy chủ lưu trữ hỗ trợ WordPress. Nếu có thể, hãy đi cùng với một máy chủ cung cấp phiên bản mới hơn của trình cài đặt tự động PHP và WordPress.

Hoặc thậm chí tốt hơn, chọn một gói lưu trữ WordPress được quản lý. Cá nhân chúng tôi sử dụng (và rất khuyến khích) WP Engine luôn hoạt động nhanh, cung cấp hàng tấn không gian máy chủ cho tất cả các trang web của chúng tôi và họ có một nhóm hỗ trợ tuyệt vời.

2. Tối ưu hóa Permalinks cho SEO

Kể từ phiên bản 4.2, theo mặc định, WordPress tạo các cấu trúc permalink có chứa tên bài đăng và thân thiện với SEO. Trong cài đặt WordPress của tôi, permalink mặc định là sự kết hợp giữa ngày và tên. Điều này có thể phù hợp với một số trang web như báo và tạp chí, trong khi nó có thể không phù hợp với những trang web khác.

Danh sách kiểm tra cho các trang web WordPress mới - Permalinks

Ngay từ khi bắt đầu, mọi trang web đều phải chọn cấu trúc permalink lý tưởng cho mục đích SEO SEO. Các Đăng tên tùy chọn sẽ hoạt động tốt cho hầu hết các trang web. Ngắn và đẹp, nó cũng thân thiện với SEO. Các trang web lớn hơn cần các danh mục và thẻ để phản ánh trong các URL, có thể muốn chọn tham gia Cấu trúc tùy chỉnh Lựa chọn.

Thay đổi permalinks đôi khi trong tương lai không phải là một động thái SEO thông minh. Theo thời gian, bạn có thể xây dựng các liên kết trở lại và bạn sẽ mất các liên kết này nếu bạn thay đổi permalinks sau một thời gian. Khác, bạn có thể phải thêm 301 chuyển hướng.

Hãy tiết kiệm cho mình một số công việc bằng cách tạo các permalinks đẹp ngay khi bắt đầu. Đi đến Cài đặt> Permalinks theo mặc định, bạn có thể thấy Nút Radio đơn giản được kiểm tra theo mặc định. Thay thế, chọn tùy chọn mà bạn cần và Lưu các thay đổi.

Trong khi đó, hãy quyết định xem URL của bạn có bao gồm www hay không. Có một số URL có www và một số không có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm.

3. Quyết định xem địa chỉ email của bạn sẽ được gắn thẻ vào trang web

Cách quá thường xuyên, chúng tôi gắn thẻ các tài khoản email của chúng tôi vào các trang web của chúng tôi và cả hai đều được phục vụ bởi cùng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Bây giờ, nếu bạn thực hiện công việc kinh doanh của mình chủ yếu bằng email, bạn có thể thấy thảm họa mà Lát đang chờ xảy ra. Bạn sẽ không thể truy cập email của mình nếu trang web của bạn đang gặp sự cố.

Bạn có thể dễ dàng tránh tình trạng này bằng cách có các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau cho trang web và email của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi thay đổi email bất cứ khi nào bạn thay đổi máy chủ. Hoặc đăng ký Tài khoản G Suite để tạo và quản lý tài khoản email tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn với Google.

Vì vậy, nếu email rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và bạn muốn chơi an toàn, có lẽ bạn muốn tách id mail khỏi lưu trữ web của mình.

4. Kiểm tra email có được hiển thị chính xác không

Đảm bảo tất cả các địa chỉ email được hiển thị chính xác. Bạn có thể sửa bất kỳ lỗi nào trong Cài đặt> Chung. Kiểm tra tất cả id quản trị viên bao gồm các cài đặt plugin.

Chắc chắn, bạn luôn có thể sửa email vào một ngày sau đó. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng email mà có khả năng tấn công hộp thư đến của bạn do kết quả của bất kỳ buzz ngoại tuyến nào bạn tạo liên quan đến việc khởi chạy trang web. Chạy nhanh qua tất cả các địa chỉ email có thể ngăn chặn sự cố này.

5. Xóa nội dung giả

Mỗi cài đặt WordPress đi kèm với một số nội dung giả như Chào thế giới hoặc là Đây là bài viết đầu tiên của bạn, và trang mẫu để khởi động. Có thể là Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhập nội dung giả trong khi xây dựng trang web của mình để kiểm tra phông chữ, màu sắc, khoảng cách và hơn thế nữa.

Nội dung giả

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn nhấn nút Launch vào ngày D và một Chỉ cần một trang web WordPress khác nhấp nháy nổi bật trên màn hình.

Để tránh điều này, hãy cẩn thận để xóa tất cả nội dung giả trước khi phát trực tiếp với trang web. Hãy nhớ rằng, các công cụ tìm kiếm cần có thời gian để cập nhật, do đó, bất kỳ chỉnh sửa nào bạn thực hiện trên trang web của mình có thể không có tác động ngay lập tức đến kết quả tìm kiếm.

6. Tạo Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web XML là một tệp tài liệu liệt kê tất cả các URL của trang web của bạn. Đó là một bản đồ điều hướng dễ dàng mà bạn gửi cho các công cụ tìm kiếm để giúp họ di chuyển trong trang web của bạn thông minh hơn và tìm nội dung phù hợp. Mặc dù điều này không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO của trang web, nhưng nó giúp các công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng hơn.

Cài đặt Yoast XM

Sơ đồ trang web XML đặc biệt quan trọng đối với các trang web mới vì các trang web này không có bất kỳ liên kết ngược nào có thể hướng lưu lượng truy cập về phía chúng khi bắt đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tạo Sơ đồ trang web XML và gửi nó cho Google. Điều này không quá khó nếu bạn cài đặt plugin Yoast. Bật cài đặt Nâng cao trong plugin để tạo sơ đồ trang web cho trang web của bạn.

7. Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Các trang web chậm là một bước ngoặt lớn đối với người dùng internet và bạn có thể nhận ra rằng có rất nhiều điều bạn có thể làm để tăng tốc trang web của mình. Một trong những điều quan trọng nhất, thêm một plugin lưu trữ như Bộ nhớ cache siêu WP  hoặc WP Rocket.

Tên lửa WP

Các biện pháp cải thiện tốc độ khác là chọn một dịch vụ lưu trữ tốt, cài đặt CDN, cho phép lười tải và tối ưu hóa hình ảnh.

8. Thiết lập sao lưu trang web

Nếu bạn xây dựng trang web trên máy chủ cục bộ hoặc môi trường dàn dựng, hãy đảm bảo bạn di chuyển cơ sở dữ liệu đến máy chủ trực tiếp một cách sạch sẽ. Di chuyển một trang web có thể gặp khó khăn, vì vậy hãy chắc chắn có một bản sao lưu của trang web của bạn trước khi cố gắng di chuyển nó. Kiểm tra xem trang web mới có sử dụng URL trực tiếp ở tất cả các vị trí chính xác không.

Bạn bè dự phòng

Plugin yêu thích của tôi để sao lưu là Backup Buddy. Nó không chỉ giúp sao lưu trang web của bạn mà còn có thể được sử dụng để khôi phục và di chuyển trang web WordPress của bạn.

9. Bỏ chọn Hộp cho Hiển thị Công cụ Tìm kiếm

Tại thời điểm bạn thiết lập WordPress, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cho khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm trong bảng Cài đặt. Chúng tôi thường chọn hộp này trong khi trang web đang được xây dựng để công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua việc lập chỉ mục nội dung mặc định của WordPress hoặc bất kỳ nội dung đang thực hiện nào khác.

Tùy chọn cài đặt cho khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm

Ngay trước khi khởi chạy, cho phép hiển thị công cụ tìm kiếm bằng cách truy cập Bảng điều khiển> Cài đặt> Đọc và bỏ chọnKhông khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web nàyGiáo dục.

10. Chạy thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động

Trời đẹp lưu lượng truy cập từ thiết bị di động đang bắt đầu chiếm lấy máy tính để bàn. Nếu bạn muốn ở trong radar của các thiết bị cầm tay này, bạn phải đảm bảo rằng trang web của bạn phản hồi. Hầu hết các chủ đề WordPress đều phản hồi và vì vậy điều này không gây ra vấn đề gì. Bạn có thể kiểm tra chéo khả năng hiển thị của điện thoại di động bằng cách chạy trang web của bạn thông qua Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google.

Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google

Với Google hướng tới chiến lược tìm kiếm đầu tiên trên thiết bị di động, đây là một kiểm tra quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Hơn nữa, nếu bạn đang tạo các trang di động được tăng tốc, bạn sẽ cần điều chỉnh các URL cho phù hợp.

11. Thiết lập Google Search Console

Ngay lập tức khi ra mắt trang web của bạn, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là cho Google biết về sự tồn tại của trang web của bạn. Các Bảng điều khiển tìm kiếm của Google giúp gửi sơ đồ trang web của bạn trực tiếp đến Google. Bạn có thể kiểm tra xem Google có thể hiểu thành công nội dung của bạn hay không. Bạn cũng sẽ biết về bất kỳ vấn đề bảo mật nào ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Truy cập Google Search Console, nhập chi tiết trang web của bạn và tiến hành theo chỉ dẫn. Search Console cũng có nhiều tính năng khác như cải tiến HTML, phiên bản AMP và phân tích tìm kiếm có thể giúp bạn tăng cường khả năng hiển thị trang web.

12. Thêm suy nghĩ về

Chà, ở đây, nhiều hơn nữa mà bạn có thể muốn thêm và sau đó gạch bỏ danh sách của bạn (tùy thuộc vào nhu cầu trang web cụ thể của bạn):

 • Thiết kế trang chủ cho trang web của bạn (chúng tôi thích trình tạo trang Visual Composer)
 • Kiểm tra chất lượng mã chủ đề của bạn
 • Tạo và thêm một favicon tùy chỉnh
 • Thiết kế trang 404 tùy chỉnh
 • Nếu bạn đang khởi động lại trang web cũ của mình, hãy đảm bảo thêm 301 chuyển hướng
 • Thiết lập cửa hàng WooC Commerce của bạn
 • Thêm một câu hỏi, khách hàng hoặc diễn đàn mở
 • Tạo một danh mục đầu tư trực tuyến để giới thiệu công việc của bạn
 • Xác minh rằng hình ảnh được bao gồm với phân bổ thích hợp hoặc miễn phí cho sử dụng thương mại
 • Bao gồm một tuyên bố về quyền riêng tư và các điều khoản sử dụng, cũng như từ chối trách nhiệm pháp lý nếu cần
 • Bằng chứng đọc từng bit nội dung của bạn

Vâng, điều đó nghe có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng bạn sẽ rất vui vì bạn đã gặp rắc rối. Vì vậy, hãy chạy qua danh sách kiểm tra và có một ngày ra mắt tuyệt vời!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map