Danh sách kiểm tra bài đăng trên Blog WordPress dễ dàng cho nội dung tốt hơn

Danh sách kiểm tra bài đăng trên Blog WordPress dễ dàng cho nội dung tốt hơn

Bạn đã đọc rằng nội dung web vững chắc, hơn bất kỳ yếu tố nào khác, quyết định sự thành công của trang web của bạn. Nhưng điều gì quyết định việc bạn có viết hay không tốt bài viết trên blog?


Nó không thể nói một cách khách quan, nhưng có một số mục được thống nhất chung có thể đóng góp vào hiệu quả của bài đăng trên blog của bạn. Kết hợp những điều này vào mỗi bài đăng bạn xuất bản và bạn sẽ thay đổi tốt.

Với ý nghĩ trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách khám phá giải phẫu của một bài đăng trên blog, sau đó cho thấy cách bạn có thể kết hợp các phần cấu thành được đề cập vào danh sách kiểm tra do plugin tạo ra mà bạn có thể chạy mỗi khi bạn tạo bài đăng trên blog trong WordPress. Chúng ta hãy nứt!

Cấu tạo của một bài đăng trên blog chất lượng hàng đầu

Vì vậy, những gì nên được bao gồm trong một bài viết blog điển hình? Hãy để đi với một phép ẩn dụ y tế. Nếu một phác thảo bài viết trên blog là một bộ xương, cấu trúc của nó sẽ bao gồm mười điểm chính. Đây là một cái nhìn về mỗi người trong số họ:

 1. Một chủ đề vững chắc và từ khóa tập trung. Chọn một chủ đề bài đăng trên blog mà bằng cách nào đó có lợi cho độc giả của bạn, sau đó tìm một từ khóa có liên quan mà màll sẽ giúp neo chủ đề của bạn và giúp cả người và nhện công cụ tìm kiếm biết bài đăng trên blog của bạn là gì.
 2. Tiêu đề hấp dẫn và tiêu đề phụ. Cần có thời gian để tìm hiểu cách viết tiêu đề mà bá đạo sẽ thu hút sự chú ý của bạn, nhưng đây là một kỹ năng thiết yếu, bởi vì tiêu đề của bạn thường là sự khác biệt giữa một lần nhấp hoặc vượt qua. Và vì hầu hết khách truy cập trang web quét các bài đăng trên blog, nên khái niệm tương tự cũng đúng với các tiêu đề phụ.
 3. Định dạng đúng. Tùy thuộc vào loại bài đăng trên blog mà bạn viết, những gì mà xem xét, định dạng của phù hợp sẽ khác nhau. Điều đó nói rằng, nói chung, bạn sẽ muốn sử dụng các tiêu đề phụ (h2, h3, v.v.) và kết hợp Dũng cảm, chữ in nghiêng, danh sách và các yếu tố tương tự khác để cung cấp sự đa dạng trong các bài đăng trên blog của bạn.
 4. Mô tả meta. Đây là những tóm tắt hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm; họ cũng được sử dụng bởi các phương tiện truyền thông xã hội và các trang web đánh dấu trang xã hội. Bạn không nên dài hơn 159 ký tự (bao gồm cả không gian). Mô tả meta không phải là quan trọng về SEO, nhưng chúng cho độc giả của bạn biết những gì mong đợi khi họ bắt gặp trang của bạn trong các công cụ tìm kiếm hoặc trên các trang web truyền thông xã hội.
 5. Phương tiện truyền thông. Mỗi bài đăng nên bao gồm ít nhất một hình ảnh và các hình thức truyền thông khác nếu có thể. Video, infographics, podcast và tập tin âm thanh nâng cao trải nghiệm đọc và khuyến khích chia sẻ xã hội. Ngoài ra, không phải tất cả khách truy cập trang web của bạn sẽ có thể đọc mọi bài đăng; một số có thể cần nghe một podcast khi chúng hoạt động hoặc đi làm. Khi bạn làm quen với khán giả của mình, sự lựa chọn phương tiện của bạn sẽ trở nên được nhắm mục tiêu hơn.
 6. Một kết luận và kêu gọi hành động. Kết luận giúp người đọc tiêu hóa nội dung blog của bạn và quyết định những việc cần làm tiếp theo và lời kêu gọi hành động khuyến khích người đọc tham gia vào cộng đồng viết blog của bạn.
 7. Liên kết phù hợp. Ngoài việc khiến bạn trông không chuyên nghiệp, các liên kết bị hỏng có thể khiến trình thu thập công cụ tìm kiếm tin rằng trang web của bạn không đáng tin, điều này có thể khiến thứ hạng trang web của bạn tụt dốc. Các plugin WordPress như Kiểm tra liên kết bị hỏng có thể quét trang web của bạn để đảm bảo rằng các liên kết bên trong và bên ngoài đang hoạt động đúng.
 8. Danh mục và thẻ. Ngoài việc giúp bạn cấu trúc các chủ đề bài đăng trên blog, các danh mục giao tiếp với các công cụ tìm kiếm các khái niệm cốt lõi được viết trên blog của bạn. Tương tự, các thẻ có phạm vi tiếp cận rộng hơn và nên kết hợp các thuật ngữ liên quan.
 9. Chỉnh sửa. Bất kể bạn đã đọc bài viết của mình bao nhiêu lần trong trình soạn thảo trực quan hoặc văn bản, đọc nó dưới dạng xem trước WordPress chắc chắn là một phần của thói quen của bạn. Đây là cách tốt nhất để chỉnh sửa và hiệu đính bài đăng trên blog của bạn vì nó cho phép bạn xem bức tranh lớn hơn và nhận lỗi chính tả, các vấn đề về cấu trúc mà bạn có thể đã bỏ qua.
 10. Lập kế hoạch. Bạn không viết một cái gì đó mà bạn sẽ xuất bản ngay lập tức, phải không? Tất nhiên là không – lịch biên tập của bạn được lên kế hoạch trước. Với ý nghĩ đó, một khi bạn đã hoàn thành một bài đăng, bạn cần lên lịch cho nó!

Ở đó bạn có nó – một cấu trúc đáng tin cậy cho mỗi bài đăng blog WordPress bạn xuất bản. Tùy thuộc vào chủ đề blog, đối tượng và mục tiêu kinh doanh của bạn, bạn có thể cần phải bổ sung hoặc thay đổi danh sách này. Điều đó nói rằng, nếu bạn kết hợp những gì mà Mô tả ở trên, bạn sẽ có một khởi đầu tốt.

Bây giờ chúng tôi biết những gì chúng tôi muốn làm, chúng tôi cần chuyển đổi cấu trúc dự định của chúng tôi thành một danh sách kiểm tra để chúng tôi có thể đảm bảo nó được thực hiện mỗi lần.

Tại sao danh sách kiểm tra rất quan trọng?

Bạn có thể tự hỏi liệu nó có cần thiết để có một danh sách kiểm tra bài đăng trên blog WordPress không. Tôi chỉ hoài nghi khi lần đầu tiên bắt đầu viết blog thường xuyên. Nhưng trước đó tôi nhận ra rằng tôi cần phải có một hệ thống nếu tôi muốn làm cho việc viết blog này thực sự hiệu quả.

Bạn thấy đấy, ngay cả khi có ý định tốt nhất, bạn cũng dễ dàng quên một hoặc hai nhiệm vụ mà không cần tham khảo chính thức về những gì làm cho một bài đăng blog hoàn chỉnh. Atul Gawande, tác giả của Bản kê khai danh sách kiểm tra, đã viết rằng ngay cả các chuyên gia như bác sĩ phẫu thuật lành nghề cũng cần có danh sách kiểm tra (anh ta nên biết – anh ta Là một bác sĩ phẫu thuật).

Một danh sách kiểm tra là một cái nạng. Nó là một trợ giúp vô giá cho hiệu quả của bạn. Họ buộc chúng tôi phải chịu trách nhiệm và hợp lý hóa một quy trình có thể trở nên đơn điệu hoặc đáng quên.

Sử dụng Plugin Danh sách kiểm tra trước khi xuất bản

Pre-Publish Post Listlist Plugin

Với plugin Danh sách kiểm tra trước khi xuất bản, bạn có thể tạo danh sách kiểm tra tùy chỉnh cụ thể cho cấu trúc bài đăng trên blog của riêng bạn và không bao giờ quên một bước. Hãy để cho tôi đi qua thiết lập của nó. Nó rất nhanh – vì vậy chúng tôi đi đây!

Plugin miễn phí này có thể được tìm thấy trong kho WordPress.org. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉ cần truy cập vào Plugins> Thêm mới và tìm kiếm danh sách kiểm tra trước khi xuất bản của Cameron để cài đặt nó.

Menu trước khi xuất bản

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy một cái mới Danh sách kiểm tra trước khi xuất bản mục đã được thêm vào trong Cài đặt trong bảng điều khiển WordPress chính của bạn. Đây là nơi bạn sẽ có thể tạo và quản lý danh sách kiểm tra của mình và các tùy chọn liên quan.

Cài đặt danh sách kiểm tra trước khi đăng

Plugin được kích hoạt khi người dùng cố gắng xuất bản một bài đăng hoặc trang mới trên trang web của bạn. Vì vậy, bước đầu tiên là xác định những gì bạn muốn xảy ra khi người dùng nhấp vào xuất bản. Như bạn có thể thấy ở trên, có các tùy chọn để thực thi hoàn thành danh sách kiểm tra đầy đủ, thêm cảnh báo khi người dùng cố gắng xuất bản mà không hoàn thành danh sách kiểm tra hoặc chỉ đơn giản cho phép xuất bản nội dung (ngay cả khi danh sách kiểm tra bị bỏ qua). Bạn cũng có thể chọn bật Danh sách kiểm tra trước khi xuất bản trên các bài đăng và / hoặc trang. Phần lớn các trang web có thể sẽ chỉ sử dụng plugin cho bài viết (đặc biệt là blog nhiều tác giả). Nhưng hãy đảm bảo lưu cài đặt của bạn khi bạn thực hiện xong để áp dụng chúng cho trang web của bạn.

Quản lý danh sách kiểm tra trước khi xuất bản

Tiếp theo bạn cần thực sự xây dựng danh sách kiểm tra của bạn. Đây là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng. Có một danh sách mặc định các mục có sẵn (xem ở trên) để giúp bạn bắt đầu. Để thêm các mục mới, chỉ cần sử dụng trường văn bản ở dưới cùng của trang. Sau đó nhấp vào Thêm vào danh sách để thêm mục mới của bạn vào cuối danh sách kiểm tra của bạn. Để sắp xếp lại, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở bên trái của một mục danh sách sau đó kéo và thả nó vào vị trí. Khi bạn đã thêm tất cả các mục mong muốn vào danh sách của mình, bạn đã hoàn tất.

Đây là cách danh sách kiểm tra trông như thế nào khi tạo một bài đăng mới bằng trình soạn thảo Gutenberg:

Danh sách kiểm tra trước khi xuất bản Gutenberg

Và đây là giao diện nếu (như chúng tôi) bạn thích Trình chỉnh sửa cổ điển:

Danh sách kiểm tra trước khi xuất bản

Một lưu ý nhanh chóng mặc dù. Nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển nhưng không được xem danh sách kiểm tra, bạn có thể cần bật nó từ tab Tùy chọn màn hình ở trên cùng bên phải màn hình bài đăng của bạn. Chỉ cần chọn hộp và danh sách kiểm tra của bạn sẽ xuất hiện.

Với Danh sách kiểm tra trước khi xuất bản được bật, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các mục khi chúng được hoàn thành. Lý tưởng nhất là cho đến khi bạn hoàn thành tất cả chúng, tất nhiên lúc đó bạn sẽ xuất bản bài đăng hoặc trang của mình. Tùy thuộc vào cài đặt bạn đã chọn cho hành động danh sách kiểm tra của mình, bạn sẽ thấy cảnh báo nếu bạn nhấp vào xuất bản trước khi hoàn thành danh sách.

Tin nhắn trước khi xuất bản

Bởi vì tùy chọn hiển thị cảnh báo nhưng vẫn cho phép bài đăng được xuất bản đã được chọn, đây là thông báo trông như thế nào. Và nếu bạn hỏi tôi, đó là một lời nhắc siêu hữu ích.

Mặc dù kích hoạt plugin này là tùy chọn, nhưng nó có thể giúp bạn tập thói quen tạo các bài đăng blog tốt hơn. Cụ thể hơn, nó khẳng định rằng tất cả các yếu tố (mà bạn thấy cần thiết) có mặt để thu hút độc giả và giữ họ tham gia.


Viết nội dung thu hút độc giả của bạn và khuyến khích họ hành động không phải là điều không thể – bạn chỉ cần một danh sách kiểm tra.

Bạn sẽ cần một chủ đề tập trung, một tiêu đề hấp dẫn và các điểm hỗ trợ được tô sáng bằng các tiêu đề phụ và các yếu tố định dạng khác. Youllll muốn bao gồm một hình ảnh đặc trưng và các hình thức truyền thông khác (nếu có thể) để thu hút sự chú ý của độc giả. Dữ liệu meta, danh mục và thẻ làm cho bài đăng trên blog của bạn dễ tìm kiếm hơn và tóm tắt và kêu gọi hành động của bạn là đóng băng trên bánh. Sau khi bạn chỉnh sửa xong, tất cả những gì còn lại là lên lịch để đăng bài của bạn.

Khi bạn kết hợp các mục được liệt kê ở trên vào tất cả các bài đăng trên blog của mình, kết quả sẽ là một bài đăng có cấu trúc tốt và hấp dẫn mà mà sẵn sàng để được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm và chia sẻ trên web.

Bạn sẽ bao gồm những gì trong danh sách kiểm tra bài đăng trên blog WordPress của bạn? Tôi đã bỏ đi bất kỳ mục nào? Vui lòng thêm vào danh sách này và / hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map