Chọn Plugin WordPress tốt nhất cho nhu cầu trang web của bạn

Cách chọn Plugin WordPress tốt nhất

Tuyệt đẹp hoặc tuyệt đẹp không phải là nhãn bạn có thể ghim dễ dàng trên WordPress. Nhưng điều làm cho nó thú vị và hấp dẫn là số lượng lớn các plugin thực sự mở rộng các chức năng của nền tảng rất nhiều. Hãy nghĩ về bất kỳ chức năng nào mà bạn muốn WordPress thực hiện. Rất có thể sẽ có nhiều plugin có sẵn cho chức năng đó.


Người dùng WordPress thực sự tha hồ lựa chọn khi nói đến plugin. Tính đến ngày, tổng số plugin trên Kho lưu trữ Plugin WordPress đã chạm mốc 45.000 với tổng số 1.291.557.880+ lượt tải xuống. Những con số này không bao gồm nhiều plugin miễn phí và cao cấp do bên thứ ba đưa ra.

Với tất cả những lựa chọn này, bạn có thể muốn cài đặt một vài (hoặc nhiều hơn). Tại một số điểm bạn có thể tự hỏi – bạn nên cài đặt bao nhiêu plugin trên trang web hỗ trợ WordPress? Nếu bạn có tài nguyên máy chủ để hỗ trợ, bạn thực sự có thể cài đặt nhiều plugin chất lượng như bạn muốn. Nếu các plugin được mã hóa sạch và PHP đã được cấp đủ bộ nhớ, bạn không nên gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Nhưng một plugin được mã hóa kém có thể khiến máy chủ của bạn ngừng hoạt động – cho dù bạn có cài đặt hai plugin hay hai mươi. Câu trả lời ở đây là chất lượng hơn số lượng.

Một quy tắc dễ dàng bạn nên tuân theo để đảm bảo rằng các plugin không làm chậm trang web của bạn là hủy kích hoạt các plugin mà bạn không sử dụng. Các plugin không hoạt động chiếm không gian máy chủ nhưng không tiêu tốn RAM, băng thông hoặc PHP. Bước đơn giản này có thể thêm vài mili giây vào tốc độ trang web của bạn.

Hầu hết các plugin được phát triển độc lập và hữu ích nếu chúng được mã hóa tốt. Nhưng các plugin được mã hóa kém mà không có sự hỗ trợ liên tục từ tác giả hoặc các plugin không tương thích với các phiên bản WordPress, chủ đề hoặc các plugin khác, có thể gây hậu quả tai hại cho trang web của bạn. Chúng có thể khiến một trang web trở nên chậm chạp hoặc thậm chí sụp đổ, gây ra lỗi hoặc ăn vào không gian bộ nhớ hoặc có thể dẫn đến màn hình trắng của cái chết.

Danh sách kiểm tra để chọn plugin

Sẽ luôn tốt khi đặt cho mình một vài quy tắc cơ bản trong khi sắp xếp thông qua các plugin. Bằng cách đó, bạn đã giành chiến thắng và vượt qua trang web của mình với quá nhiều plugin. Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản cần ghi nhớ trước khi cài đặt một plugin mới:

1. Tạo một danh sách mong muốn của các tính năng plugin

Bắt đầu bằng cách viết ra danh sách yêu cầu của bạn về các chức năng plugin theo thứ tự quan trọng đối với bạn. Bao gồm tất cả các tác vụ mà bạn muốn plugin thực hiện với các nhiệm vụ Không thể sống mà không có trên mạng, tiếp theo là các tác vụ khác khi bạn đi xuống danh sách.

Danh mục

Một số chức năng là Thiết yếu cho tất cả các trang web – như sao lưu, SEO và bảo vệ thư rác. Chúng nên ở đầu danh sách của bạn và là nơi bạn bắt đầu tìm kiếm plugin vì chúng là chìa khóa cho các hoạt động trang web hàng ngày. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, đừng sợ hãi. Đến cuối bài viết này tôi đã liệt kê một số plugin tốt nhất để thực hiện các chức năng quan trọng này.

Ngoài ra, trước khi bạn cài đặt bất cứ điều gì, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ các tính năng bạn muốn aren đã được cung cấp bởi chủ đề hoặc lưu trữ của bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng lưu trữ WordPress được quản lý WPEngine, bạn sẽ thắng plugin cần bộ nhớ đệm và nếu bạn đã cài đặt các tính năng chủ đề của WordPress như chia sẻ xã hội, các tùy chọn kiểu chữ và thanh trượt đều được bao gồm.

2. Bắt đầu tìm kiếm plugin của bạn

Khi tìm kiếm một plugin, bạn có thể gặp các tùy chọn miễn phí và cao cấp. Tùy chọn miễn phí thường là một nơi tốt để bắt đầu vì chúng không cần đầu tư. Dành cho plugin miễn phí nguồn tốt nhất là Kho lưu trữ plugin WordPress. Có hàng ngàn lựa chọn, tất cả đều MIỄN PHÍ, vì vậy, nó là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Đệ trình được tổ chức theo tiêu chuẩn cao cho mã hóa, tương thích WordPress và cập nhật tác giả. Các plugin cũng được gắn thẻ và phân loại để tìm kiếm dễ dàng. Chỉ cần sử dụng các bộ lọc để tìm danh sách các plugin có thể. Ngoài ra, nhiều tùy chọn miễn phí trong Kho lưu trữ cũng cung cấp các bản nâng cấp cao cấp cho các tính năng bổ sung và hỗ trợ cao cấp nếu bạn cần / muốn.

tiền mã hóa

Mặt khác, các plugin cao cấp thực sự rất đắt và đi kèm với sự hỗ trợ tốt hơn. Cộng với sau chi phí ban đầu, cập nhật trọn đời thường miễn phí. Dành cho plugin cao cấp, tra cứu CodeCanyon. Họ cung cấp một số plugin cao cấp tốt nhất trên web và tuân theo các tiêu chuẩn mã hóa tương tự như WordPress.org. Họ cũng là nhà của hầu hết các plugin cao cấp phổ biến trên web. Tìm kiếm người xây dựng trang tốt nhất cho WordPress? CodeCanyon là nhà của Nhà soạn nhạc trực quan. Cần một plugin trượt mạnh mẽ và đáp ứng? Hãy thử Slider Revolution – một tiêu chuẩn khác của CodeCanyon. Và danh sách cứ tiếp tục dài.

Trong cả hai trường hợp – chỉ tải plugin từ các nguồn đáng tin cậy. Có rất nhiều trang web cung cấp các plugin miễn phí, vì vậy hãy cố gắng sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn trước khi tải xuống và cài đặt bất cứ thứ gì. Sử dụng các đề xuất từ ​​các blog nổi tiếng (bắt đầu với các blog WordPress tuyệt vời này) để có ý tưởng về nơi tìm các plugin chất lượng cao. Cũng thế tránh tải xuống miễn phí bất hợp pháp các plugin cao cấp. Điều này không chỉ không công bằng với tác giả đã dành quá nhiều nỗ lực để tạo ra plugin tuyệt vời của họ mà bạn có thể nhận được một số mã độc hại khó chịu được đưa vào trang web của bạn (không đáng để tiết kiệm 10-20 đô la nếu bạn hỏi tôi).

3. Chọn plugin chất lượng

Ngoài các nguồn đáng tin cậy, nó cũng là một ý tưởng tốt để kiểm tra xếp hạng và đánh giá cho một plugin. Đối với nhiều plugin phổ biến, tìm kiếm nhanh trên Google sẽ trả về hàng tấn đánh giá chi tiết từ các blogger. Trong Thư mục WordPress và trên CodeCanyon, bạn có thể kiểm tra các chi tiết được hiển thị trong thanh bên phải của trang plugin riêng lẻ

Tìm kiếm số lượt tải xuống chống lại các plugin. Một số cao là một dấu hiệu tốt về sự phổ biến của plugin. Đôi khi, có thể một plugin không được tải xuống thường chỉ vì nó đáp ứng yêu cầu thích hợp.

Kiểm tra đánh giá sao. Mặc dù xếp hạng cao hơn có nghĩa là một plugin tốt hơn, nhưng điều ngược lại không nhất thiết là đúng. Nếu bạn tìm thấy plugin bạn thích, nhưng nó có xếp hạng kém, hãy bỏ qua ngay lập tức. Đánh giá có thể bị sai lệch vì số lượng đánh giá hạn chế hoặc một người đánh giá duy nhất rất đặc biệt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào chỉ cần để lại nhận xét hoặc gửi email cho tác giả plugin để tìm hiểu xem plugin có khả năng cho những gì bạn cần không.

Trang xếp hạng

Các plugin phải được tác giả ủng hộ. Số lượng chủ đề được giải quyết trong 2 tháng qua được hiển thị trên WordPress.com, trong khi các thị trường như CodeCanyon thường sử dụng phần bình luận.

Ngoài việc hỗ trợ từ tác giả, hãy kiểm tra xem plugin đã được chưa cập nhật gần đây. Hầu hết các plugin yêu cầu cập nhật thường xuyên ít nhất là khi các phiên bản mới của WordPress xuất hiện (nhưng hãy nhớ, đối với các plugin miễn phí, có thể đơn giản là plugin không yêu cầu cập nhật). Điều này rất quan trọng vì các plugin thường là điểm khởi đầu cho phần mềm độc hại và tin tặc có thể truy cập thông qua các vấn đề bảo mật đã biết trong plugin. Một plugin cập nhật nên đã giải quyết các vấn đề đã biết để giữ cho bạn và trang web của bạn an toàn (nhưng nó cũng hữu ích nếu bạn chủ động tìm hiểu thêm về WordPress Security). Vì vậy, hãy chú ý đến một phần thay đổi hoạt động.

Xem ảnh chụp màn hình plugin và bản demo để xem chức năng trong hành động. Một hình ảnh duy nhất hoặc một trang web thử nghiệm trực tiếp hoàn chỉnh có thể cho bạn thấy một plugin thực sự có khả năng. Nếu ảnh chụp màn hình được cung cấp, đảm bảo xem lại tất cả và nếu có liên kết đến trang web trực tiếp, hãy dùng thử plugin trong các trình duyệt khác nhau hoặc các thiết bị khác nhau. Và một lần nữa, nếu bạn không chắc chắn liệu plugin có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không, hãy hỏi tác giả.

Điều cuối cùng cần nhớ là đôi khi một plugin duy nhất có thể bao gồm nhiều hơn một chức năng và điều đó thật tuyệt vời. Lấy Jetpack làm ví dụ – nó có thể có giải pháp hoàn hảo cho CDN, tự động cập nhật và chia sẻ xã hội cần tất cả trên một plugin.

4. Mẹo plugin khác

Nếu bạn đã thấy một tính năng cụ thể trên một số trang web và muốn xác định plugin được sử dụng để cài đặt nó trên trang web của riêng bạn, hãy kiểm tra nó với Trình kiểm tra plugin WordPress. Trang web này có thể phát hiện nếu có bất kỳ trong số 50 plugin phổ biến nhất được cài đặt trên trang web hỗ trợ WordPress.

Nếu, sau khi cài đặt một plugin không hoạt động trên trang web của bạn, hãy thử hủy kích hoạt tất cả các plugin khác trên trang web để giải quyết mọi xung đột với các plugin khác. Và sau đó quyết định plugin nào bạn muốn giữ và loại nào bạn muốn loại bỏ.

Một số thử nghiệm tùy chọn mà bạn có thể thực hiện trước / sau khi cài đặt plugin bao gồm:

 • Nếu bạn đã thu hẹp danh sách của mình xuống còn hai plugin, nhưng có thể quyết định giữa các plugin đó, bạn có thể so sánh các plugin bằng công cụ so sánh.
 • Các Plugin truy vấn màn hình có thể được sử dụng để xem liệu có sự tăng đột biến trong các truy vấn cơ sở dữ liệu sau khi cài đặt plugin không.
 • So sánh tốc độ của trang web trước và sau khi plugin được cài đặt. Bạn có biết cách kiểm tra tốc độ trang web không? Tra cứu bài viết của chúng tôi về kiểm tra hiệu suất và tốc độ WordPress. Các plugin có mã kém sẽ làm chậm trang web.
 • Một Kiểm tra hồ sơ hiệu suất plugin P3 cũng có thể tiết lộ nếu plugin của bạn làm chậm trang web của bạn.
 • Lỗ hổng Plugin sẽ kiểm tra các plugin mà bạn đã cài đặt và thông báo cho bạn về bất kỳ lỗ hổng thường xuyên bị khai thác. Bạn cũng có thể chọn để được cảnh báo về bất kỳ lỗ hổng.

Một mục khác để kiểm tra là khả năng tương thích chéo. Đối với hầu hết các phần bổ trợ thường chơi tốt với nhau nhưng không phải lúc nào cũng vậy, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần liên hệ với các tác giả để xem liệu một trong số họ có cập nhật plugin của họ để hoạt động với phần còn lại không. Hoặc bạn có thể xem xét các gói plugin được cung cấp bởi các bên thứ ba như WPMU. Vì các plugin này đến từ một nguồn duy nhất, không có khả năng xảy ra xung đột giữa các plugin và trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào, bạn chỉ phải chuyển sang một nguồn duy nhất để được hỗ trợ.

Plugin WordPress cho mọi trang web

Với danh sách kiểm tra nhanh của chúng tôi, bạn sẽ có thể giải quyết quá trình tìm kiếm các plugin phù hợp cho trang web WordPress của mình. Nếu bạn muốn có một chút hướng dẫn bắt đầu, có một số chức năng chính mà hầu hết người dùng WordPress nên thêm thông qua các plugin. Dưới đây là các lựa chọn plugin hàng đầu của chúng tôi mà bạn nên xem xét thêm vào trang web WordPress của mình để bao gồm tất cả các cơ sở của bạn:

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: SEO SEO bởi Yoast là đi đến plugin để tối ưu hóa WordPress của bạn cho bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Đọc bài viết này để biết thêm về những gì plugin này có thể làm cho trang web của bạn.

Yoast

2. Chống thư rác: Akismet là một plugin chống thư rác miễn phí được bao gồm trong mặc định trong WordPress. Bạn chỉ cần kích hoạt nó. WP Bruiser là một plugin cao cấp đang thu hút sự chú ý của cộng đồng WordPress trong việc kiểm soát thư rác.

Akismet

3. Bộ nhớ đệm: Tổng bộ nhớ cache W3 là một plugin miễn phí giúp lưu vào bộ nhớ cache và cải thiện đáng kể tốc độ trang web của bạn. Nó có thể có một chút kỹ thuật để thiết lập plugin này, nhưng WPExplorer có một hướng dẫn cho plugin này. Một lựa chọn tốt khác là Plugin WP Rocket Cache, nhưng hãy nhớ rằng chỉ nên duy trì một plugin bộ nhớ đệm hoạt động tại một thời điểm.

Tổng W3 (2)

4. Bảo mật: An ninh Sucuri có thể giúp giữ an toàn cho trang web của bạn bằng cách theo dõi nó và phát hiện phần mềm độc hại. Bạn có thể ẩn phiên bản WordPress của mình với Sucuri. Nó có cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Các cách khác để bạn có thể bảo vệ WordPress của mình là Hạn chế các nỗ lực đăng nhập, hoặc thực thi xác thực hai yếu tố.

WAF và Website Bảo vệ phần mềm độc hại Tường lửa trang web Sucuri

5. Sao lưu: VaultPress, và BackupBuddy đều là các tùy chọn cao cấp tốt để sao lưu WordPress. Nếu đó là một plugin miễn phí mà bạn đang tìm kiếm hãy thử dự phòng.

VaultPress

6. Đa chức năng: Máy bay phản lực là một plugin miễn phí kết hợp nhiều chức năng với nhau. Các chức năng này có thể được kích hoạt độc lập và bạn có thể sử dụng plugin này để tối ưu hóa hình ảnh, chế độ di động, giám sát lưu lượng và nhiều chức năng khác.

Plugin Jetpack

Các plugin khác có thể được yêu cầu

Tùy thuộc vào nhu cầu của trang web của bạn đối với các chức năng này, các plugin này có thể chứng minh vô giá đối với bạn – Gravity Forms để tạo các biểu mẫu nâng cao, Optin Monster để tạo khách hàng tiềm năng, Chia sẻ xã hội Monarch để chia sẻ xã hội, MemberPress để xây dựng thành viên, WP Smush.it để tối ưu hóa hình ảnh và Kiểm tra liên kết bị hỏng để kiểm tra các liên kết bị hỏng.

Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách 50 plugin cần thiết được WPExplorer tạo cho bạn. Hoặc chỉ cần truy cập blog WordPress của chúng tôi, nơi chúng tôi xem xét các plugin và cung cấp hướng dẫn khởi động cho nhiều người trong số họ.

Để kết luận

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng hợp lý về cách sắp xếp các plugin, bạn có thể cài đặt chúng một cách tự tin hơn trên trang web của mình. Bám sát các quy tắc và rất có thể bạn sẽ có cho mình một WordPress gọn gàng với các plugin vượt trội giúp làm nổi bật trang web của bạn và làm cho nó trở thành một trình diễn thực sự.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map