Chủ đề & Plugin WordPress là gì?

Chủ đề & Plugin WordPress là gì?

Nền tảng WordPress cốt lõi cung cấp một loạt các tùy chọn để cá nhân hóa trang web của bạn. Nó cũng cho phép bạn thêm và chỉnh sửa mã trang web của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn linh hoạt thực sự nhưng không có thời gian hoặc kinh nghiệm cần thiết để thực hiện thay đổi bằng tay, bạn sẽ cần một số công cụ bổ sung.


Nói cách khác, bạn nên kiểm tra thế giới rộng lớn của các chủ đề và plugin WordPress. Đây là những tiện ích bổ sung cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của trang web và có hàng ngàn trong số chúng có sẵn. Bất kể bạn muốn làm gì – quản lý diễn đàn, xây dựng cửa hàng trực tuyến hoặc thay đổi hoàn toàn thiết kế trang web của bạn – có một công cụ dành riêng cho WordPress ngoài đó sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ với sự phiền phức tối thiểu.

Nếu bạn không biết gì về chủ đề và plugin, thì đừng lo. Để giúp bạn ra ngoài, chúng tôi sẽ giải thích chúng là gì, tìm chúng ở đâu và làm thế nào để bắt đầu sử dụng chúng cho lợi thế của bạn. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản!

Chủ đề và plugin WordPress là gì?

Tổng số chủ đề WordPress.

Total là một ví dụ về chủ đề WordPress có thể giúp bạn tùy chỉnh giao diện trang web của bạn.

Trước khi chúng tôi thảo luận về cách tìm và cài đặt các chủ đề và plugin, hãy nói về chúng là gì. Rốt cuộc, nếu bạn mới sử dụng WordPress, bạn có thể chưa bao giờ nghe những điều khoản này trước đây.

Tóm lại, chủ đề và plugin là những phần mềm riêng lẻ có chức năng như các tiện ích bổ sung cho nền tảng WordPress cốt lõi. Bạn có thể cài đặt một chủ đề hoặc plugin để có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung. Một trang web WordPress nhu cầu một chủ đề để tồn tại, nhưng nó không cần bất kỳ plugin nào. Điều đó nói rằng, khả năng bạn tránh các plugin là rất xa.

Chủ đề WordPress

Một Chủ đề WordPress là một tiện ích bổ sung kiểm soát sự xuất hiện của bạn – nó trông như thế nào và nó được đặt ra như thế nào. Một số chủ đề rất đơn giản và có thể chỉ thay đổi những điều cơ bản về thiết kế trang web của bạn, chẳng hạn như màu sắc và phông chữ. Nhiều chủ đề, tuy nhiên, cung cấp một loạt các bố cục và phong cách mới. Dù bằng cách nào, bạn thường có khả năng tùy chỉnh chủ đề của mình cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề linh hoạt có thể thích ứng với nhiều tình huống (như Tổng riêng của chúng tôi) hoặc bạn có thể tìm một chủ đề với các tùy chọn và bố cục cụ thể cho loại trang web bạn đang tạo (như chủ đề WordPress kinh doanh hoặc giáo dục WordPress chủ đề).

Plugin WordPress

Nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó về cách trang web của bạn chức năng, tuy nhiên, bạn sẽ cần một Plugin WordPress. Mục đích của một plugin là để thêm các tính năng hoặc chức năng mới cho trang web của bạn (hoặc mở rộng trên những gì đã tồn tại). Bất kể bạn muốn làm gì với trang web của mình, có gần như chắc chắn một plugin có thể làm được điều đó. Một số cho phép thay đổi đơn giản, chẳng hạn như để thêm các tiện ích mới để sử dụng trong thanh bên của bạn, trong khi một số khác cho phép bạn truy cập vào các tính năng hoàn toàn mới, chẳng hạn như lịch sự kiện WordPress hoặc cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra còn có các plugin có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ thực tế như đảm bảo an toàn cho trang web của bạn.

Nó không thể mô tả tất cả các tùy chọn chủ đề và plugin khác nhau ngoài kia. Bây giờ bạn đã hiểu cách thức các công cụ quan trọng này hoạt động, tuy nhiên, hãy để nói về cách tìm những công cụ bạn muốn.

Nơi tìm các chủ đề và plugin WordPress tốt nhất

Có hàng ngàn chủ đề và plugin có sẵn trực tuyến, và chúng có nhiều loại – miễn phí và cao cấp, đơn giản và phức tạp. Bạn thường có thể tìm thấy những gì bạn cần bằng cách tiến hành một tìm kiếm đơn giản. Tuy nhiên, vì bất kỳ ai muốn xây dựng một chủ đề hoặc plugin, có thể khó biết được cái nào đáng tin cậy và đã giành được ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao nó có thể hữu ích để truy cập vào một thư mục nơi các chủ đề và plugin được liệt kê, xếp hạng và nhận xét. Bạn cũng có thể truy cập thẳng vào trang web của một công ty có uy tín được biết đến với việc tạo ra các tiện ích bổ sung đáng tin cậy. Đây chỉ là một mẫu của một số nơi tuyệt vời để tìm kiếm các chủ đề và plugin:

 • WordPress.org: Trang web WordPress chính thức có cả hai một thư mục chủ đềmột thư mục plugin.
 • WPExplorer: Chúng tôi cung cấp nhiều chủ đề và plugin chất lượng cao trên trang web của chúng tôi.
 • ThemeForest và CodeCanyon: Đây là các trang web chị em cung cấp chủ đề và plugin tương ứng.
 • Chủ đề: Như tên cho thấy, đây chủ yếu là một tài nguyên cho các chủ đề.
 • Thị trường sáng tạo: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chủ đề và một số ít các plugin.
 • Chủ đề thanh lịch: Một trang web thành viên khác cung cấp các chủ đề phổ biến như Divi.
 • StudioPress: Những người này cung cấp một lựa chọn nhỏ các lựa chọn chủ đề vững chắc, được đánh dấu bởi Genesis.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các thư mục WordPress chính thức trước – mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí và bạn có thể xem xếp hạng từ những người dùng khác. Ngoài ra, hãy xem các bài viết trước của chúng tôi về cách mua một chủ đề và cách chọn plugin tốt nhất để được tư vấn hướng dẫn bạn trong tìm kiếm của bạn.

Cách cài đặt WordPress Themes và Plugin

Nếu bạn đang tìm kiếm các tiện ích bổ sung từ WordPress.org, bạn có thể cài đặt các chủ đề và plugin trực tiếp từ phần cuối của WordPress. Nếu không, trước tiên bạn cần phải tải xuống tệp bạn muốn và lưu nó vào máy tính của bạn, sau đó làm theo các hướng dẫn liên quan bên dưới. Tập tin nên được nén – don trích xuất nó!

Cài đặt Theme WordPress

Để cài đặt một chủ đề, đầu tiên điều hướng đến Ngoại hình> Chủ đề trong back end WordPress của bạn. Sau đó, bấm vào Thêm mới nút ở trên cùng của màn hình:

Phần Chủ đề của phần cuối WordPress.

Từ đây bạn có thể duyệt các chủ đề miễn phí được cung cấp bởi WordPress. Nếu có một liên kết bạn có, chỉ cần nhấp vào màu xanh Tải về nút rồi Kích hoạt nút để được sử dụng chủ đề.

Hoặc bạn có thể tải lên chủ đề WordPress của riêng mình mà bạn đã tải xuống từ trang web hoặc thị trường của bên thứ ba (như Themeforest). Để làm điều này, bấm vào Tải lên chủ đề nút và chọn Chọn tập tin. Điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp chủ đề đã nén và mở tệp. Bạn sẽ được đưa trở lại Thêm chủ đề màn hình, nơi bạn có thể chọn Cài đặt ngay:

Tùy chọn để cài đặt một chủ đề mới.

Trình cài đặt sẽ mất một chút thời gian để chạy, sau đó bạn sẽ nhận được một thông báo cho bạn biết rằng chủ đề đã được cài đặt thành công. Tại thời điểm này, bạn có thể xem trước chủ đề, hoặc chọn Kích hoạt để bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức:

Một thông báo cho biết chủ đề của bạn đã được cài đặt thành công.

Đó là nó! Chủ đề mới của bạn đã sẵn sàng để đi. Bạn cũng có thể làm theo cùng với Hướng dẫn WP Clipboard bao gồm cài đặt các chủ đề miễn phí và tải lên các chủ đề qua FTP.

Cài đặt Plugin WordPress

Các plugin được cài đặt về cơ bản giống như các chủ đề. Bắt đầu bằng cách điều hướng đến bổ sung và lựa chọn Thêm mới ở trên cùng của màn hình:

Phần Chủ đề của phần cuối WordPress.

Giống như với các chủ đề, bạn có thể tìm thấy tất cả các plugin WordPress.org miễn phí được liệt kê ở đây để thuyết phục bạn. Để cài đặt một plugin miễn phí, bạn đã liếm trên Tải về sau đó Kích hoạt nút.

Hoặc bạn tải lên một plugin bằng cách sử dụng Tải lên Plugin nút và chọn Chọn tập tin. Tìm và mở tệp plugin đã nén trên máy tính của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt ngay cái nút:

Tùy chọn để cài đặt một plugin mới.

Sau một lát, một thông báo sẽ hiển thị cho bạn biết nếu plugin được cài đặt thành công. Tại thời điểm này, chỉ cần nhấp vào Kích hoạt Plugin:

Một thông báo cho biết chủ đề của bạn đã được cài đặt thành công.

Plugin mới của bạn đã sẵn sàng để sử dụng! Một số plugin có thể yêu cầu thiết lập bổ sung sau khi được kích hoạt – kiểm tra trang bạn đã tải xuống plugin từ hoặc trang web của nhà phát triển để biết thêm thông tin nếu cần thiết.


Tính sẵn sàng của các chủ đề và plugin là một trong những lý do hấp dẫn nhất để sử dụng WordPress. Nền tảng cốt lõi là khá tuyệt vời, nhưng khi bạn bắt đầu bao gồm các chủ đề và plugin, bạn đột nhiên có quyền truy cập vào các tùy chọn gần như vô hạn. Bất kể loại trang web bạn muốn tạo, thế giới rộng lớn hơn của WordPress cung cấp một công cụ để hoàn thành công việc – rất có thể theo cách đơn giản và giá cả phải chăng.

Để bắt đầu tận dụng các chủ đề và plugin của WordPress, trước tiên, bạn sẽ muốn kiểm tra một thư mục đáng tin cậy. Một số tùy chọn tuyệt vời là chính WordPress.org, ThemeForest và CodeCanyon và trang web của riêng chúng tôi. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách chọn chủ đề tốt nhất và chọn plugin phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó, bạn có thể chỉ cần làm theo các hướng dẫn của chúng tôi ở trên để cài đặt chủ đề hoặc plugin mới của bạn và bạn sẽ được thiết lập tất cả!

Bạn có câu hỏi nào về cách bắt đầu với các chủ đề và plugin WordPress không? Gửi câu hỏi của bạn trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map