Cách xây dựng thương hiệu trang web WordPress của bạn

Cách xây dựng thương hiệu trang web WordPress của bạn

Khi xây dựng trang web của bạn, nó rất quan trọng để bao gồm cả nội dung bắt mắt và nội dung hấp dẫn. Rốt cuộc, khi một khách hàng ghé thăm trang web của bạn, bạn muốn họ hình thành ấn tượng tích cực về công ty của bạn và ghi nhớ nó sau này. Tuy nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm.


Tin tốt là WordPress có rất nhiều công cụ tuyệt vời để xây dựng một trang web có thương hiệu mạnh. Tất cả chỉ cần một vài bước đơn giản, chẳng hạn như chọn đúng chủ đề, triển khai logo tùy chỉnh và kết hợp các kênh liên hệ rõ ràng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình xây dựng trang web WordPress thể hiện hiệu quả thương hiệu của bạn. Chúng ta hãy đi đến đó!

Tại sao nó lại quan trọng để xây dựng một thương hiệu mạnh cho trang web của bạn

Một thương hiệu mạnh giúp khán giả nhớ đến công ty của bạn. Nếu thương hiệu của bạn nhất quán và rõ ràng, nó cho phép khách hàng mới biết những gì mong đợi và giúp khách hàng trước đó nhận ra nội dung và sản phẩm của bạn ở nơi khác.

Hơn nữa, trang web của bạn là một phần quan trọng trong thương hiệu của bạn. Do đó, nó phải chứa tất cả các yếu tố thương hiệu giống như bạn sử dụng trên các hình thức truyền thông khác và thậm chí trên các vật liệu vật lý. Chẳng hạn, Facebook xác định danh tính của mình không chỉ bằng logo mà còn bằng cách sử dụng màu xanh lam cụ thể.

Tài nguyên thương hiệu Facebook

Khi ai đó nhìn thấy sự kết hợp logo và màu sắc này, họ có thể sẽ nghĩ đến Facebook. Tất nhiên, đó chỉ là một ví dụ. Bạn cũng có thể xem xét trang web Apple Apple.

Thương hiệu Apple

Apple được biết đến với thương hiệu rõ ràng và đơn giản. Trang web có hình ảnh nổi bật bù đắp bởi nhiều không gian âm. Ngoài ra, nội dung của nó rất dễ điều hướng, đặc biệt là xem xét phạm vi rộng lớn của sản phẩm.

Duy trì một thương hiệu mạnh như thế này trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả trang web của bạn, có thể tăng doanh thu lên 23 phần trăm. Những gì nhiều hơn nữa, 71% người tiêu dùng mong đợi trải nghiệm tương tự với thương hiệu của bạn bất cứ khi nào họ gặp phải nó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mang đến cho họ những gì họ muốn.

Nói cách khác, nó rất quan trọng để trang web của bạn đại diện cho thương hiệu của bạn. Khi được triển khai chính xác, điều này không chỉ giúp bạn khác biệt với đối thủ mà còn giúp bạn kết nối với khách hàng và tạo mối quan hệ lâu dài.

Cách xây dựng trang web WordPress có thương hiệu (trong 5 bước)

May mắn thay, khi nói đến việc xây dựng thương hiệu trang web của bạn, WordPress làm cho công việc dễ dàng hơn bạn mong đợi. Trước khi bạn có thể bắt đầu, trước tiên, bạn sẽ cần phải thiết lập một trang web WordPress nếu bạn đã có sẵn. Khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn có thể bắt đầu thêm một số yếu tố xây dựng thương hiệu chính, bắt đầu với chủ đề của bạn.

Bước 1: Chọn một chủ đề với nhiều tùy chọn thương hiệu

Khi chọn một chủ đề cho trang web của bạn, điều quan trọng là chọn một chủ đề với các tùy chọn thương hiệu phù hợp. Với chủ đề phù hợp, bạn sẽ có thể dễ dàng kết hợp các yếu tố thương hiệu mong muốn của mình hơn.

Tất nhiên, với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn, thật khó để quyết định một lựa chọn. Tuy nhiên, một nơi tuyệt vời để bắt đầu sẽ là với chủ đề Total của riêng chúng tôi. Nó cung cấp mọi thứ bạn cần, bao gồm cả vị trí logo và được xây dựng sẵn ĐộiVề chúng tôi trang.

Tổng số chủ đề WordPress đa năng đáp ứng

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Trên hết, chủ đề này có các tùy chọn tùy chỉnh cần thiết để tạo thương hiệu độc đáo. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thanh trượt trên trang chủ để hiển thị hình ảnh của các thành viên trong nhóm, sản phẩm hoặc vị trí kinh doanh của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn thiết kế bạn có thể thực hiện khi nói đến màu sắc, phông chữ, bố cục, v.v..

Khi bạn đã chọn một chủ đề, bạn có thể cài đặt nó trong trang web WordPress của mình. Bắt đầu bằng cách đi đến Ngoại hình> Chủ đề, và sau đó chọn Thêm mới trên đầu của trang.

Chủ đề WordPress

Trên trang tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm một chủ đề miễn phí hoặc bạn có thể nhấp vào Tải lên chủ đề nút để tải lên tệp zip cho một chủ đề cao cấp mà bạn đã mua (như Tổng số). Sau đó, chỉ cần làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt và kích hoạt nó. Sau đó, bạn có thể chuyển sang tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình để đáp ứng nhu cầu của bạn!

Bước 2: Tạo và triển khai Logo tùy chỉnh

Có lẽ yếu tố thương hiệu quan trọng nhất là logo của bạn. Đối với một phương tiện trực quan như một trang web, điều này đặc biệt đúng. Logo của bạn là một trong những điều đầu tiên mà khách truy cập mới sẽ nhìn thấy và yếu tố họ có thể nhớ nhất ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Khi nói đến việc tạo ra một, bạn có thể thuê một chuyên gia hoặc tự thiết kế logo. Trên thực tế, nhiều công ty sử dụng logo văn bản hoặc các yếu tố rất đơn giản khác, bao gồm cả chính WordPress.

Logo WordPress

Nếu bạn chọn đi theo con đường DIY, có rất nhiều công cụ miễn phí bạn có thể thử. Ví dụ: bạn có thể sử dụng phông chữ web miễn phí và một chương trình đồ họa, chẳng hạn như Inkscape hoặc là GIMP. Tất nhiên, phương pháp này có thể khó khăn và tốn thời gian, và nó không dành cho tất cả mọi người.

Một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để xây dựng logo là với dịch vụ tạo logo như Nhìn.

Nhà sản xuất Logo Looka

Với công cụ này, bạn chỉ cần nhập tên công ty của bạn và chọn tùy chọn kiểu của bạn và nó tạo ra các tùy chọn logo tùy chỉnh cho bạn. Từ đó, bạn có thể tinh chỉnh và tùy chỉnh yêu thích của mình cho đến khi nó vừa phải. Điều này hợp lý hơn so với việc thuê một nhà thiết kế và vẫn cho phép bạn thực hiện các thay đổi tùy chỉnh của riêng mình.

Khi bạn đã có logo của mình, bạn sẽ cần đặt nó trên trang web của mình. Để làm điều này, đi đến Ngoại hình> Tùy chỉnh trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Điều này sẽ đưa bạn đến Trình tùy chỉnh WordPress. Từ đó, điều hướng đến Tiêu đề> Logo (lưu ý rằng các tùy chọn của bạn ở đây có thể thay đổi dựa trên chủ đề bạn sử dụng).

Tổng số Logo Theme Tải lên

Tại đây, bạn có thể chọn hoặc tải lên tệp logo của mình (cũng như tùy chỉnh logo văn bản nếu đó là tùy chọn của bạn) để xuất hiện trong tiêu đề Trang web của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể thêm logo của mình vào các vị trí quan trọng khác, bao gồm các khu vực tiện ích như chân trang và thanh bên trang web của bạn.

Bước 3: Xây dựng các trang quan trọng để tăng uy tín thương hiệu

Mặc dù tên của công ty và logo của bạn rất quan trọng, thương hiệu của bạn không chỉ là những thứ đó. Nó cũng câu chuyện của bạn và nội dung của bạn.

Đây là lý do tại sao nhiều thương hiệu tập hợp xung quanh các nguyên nhân nhất định, hoặc tập trung vào giải quyết các vấn đề cụ thể. Khách hàng cảm thấy gần gũi hơn với một thương hiệu nếu họ có thể liên quan đến nó hoặc với những người sáng lập của nó bằng cách nào đó. Chẳng hạn, nếu bạn bắt đầu công ty của mình trong một nhà để xe hoặc có những khởi đầu khiêm tốn khác, bạn sẽ muốn nói với khách hàng của mình về điều đó. Mọi người đều thích một câu chuyện thành công.

Vì lý do này, của bạn Về chúng tôi trang là một bổ sung quan trọng khác có thể tăng giá trị cho thương hiệu của bạn. Nó giúp xây dựng uy tín kinh doanh của bạn. Ví dụ: Về chúng tôi trang trên trang web về khoai tây chiên Ấm siêu tốc giải thích cách công ty khởi nghiệp trong một chiếc xe tải.

Ấm siêu tốc Giới thiệu về chúng tôi

Các trang quan trọng khác để đưa vào trang web của bạn là trang liên hệ, blog và danh mục đầu tư của công việc của bạn (hoặc danh sách các sản phẩm). Đối với mỗi trang chính, hãy suy nghĩ cẩn thận về cách nội dung của nó phù hợp với thương hiệu của bạn. Bám sát bảng màu của bạn xuyên suốt và chỉ bao gồm nội dung phù hợp với thông điệp và giá trị thương hiệu của bạn.

Khi bạn cần tạo một trang mới trong WordPress, hãy đi đến Trang> Thêm mới. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh nó nhiều như bạn muốn.

Thêm trang mới

Đảm bảo bao gồm tiêu đề của trang bạn đang tạo, chẳng hạn như Về chúng tôi. Sau đó, bạn được tự do kể câu chuyện thương hiệu của mình bên dưới, và thêm vào nhiều hình ảnh và hình ảnh khác.

Bước 4: Bao gồm rất nhiều cách để khách truy cập liên lạc

Nó rất quan trọng đối với khách truy cập vào trang web của bạn để luôn có một cách rõ ràng để họ có thể liên lạc với bạn. Điều này nghe có vẻ rõ ràng đối với một trang web kinh doanh, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về số lượng trang web không thực hiện đúng. Thêm vào đó, nó là một phần quan trọng trong chiến lược thương hiệu tổng thể của bạn.

Tất nhiên, hầu hết các trang web có một trang liên hệ được liên kết trong menu tiêu đề hoặc chính. Tuy nhiên, bao gồm nhiều hơn chỉ một yếu tố này có thể là một kỹ thuật hiệu quả. Ví dụ: Neil Patel cung cấp rất nhiều con đường khác nhau để tiếp cận anh ta, chẳng hạn như các nút Gọi hành động (CTA) ở giữa các trang quan trọng.

Neil Patel

Điều này giúp làm cho quá trình dễ dàng nhất có thể cho khách truy cập của bạn. Bạn có thể bao gồm nhiều cách để liên lạc, chẳng hạn như địa chỉ email, số điện thoại và các tùy chọn trò chuyện trực tiếp. Trên hết, bạn có thể xem xét các tính năng chia sẻ xã hội, biểu mẫu liên hệ và thậm chí là tiếp thị qua email.

Để thêm các yếu tố như thế này vào trang web WordPress của bạn, nó giúp tìm một plugin chuyên dụng. Liên hệ mẫu 7, ví dụ: có thể tạo ra một cách đơn giản nhưng đẹp mắt để khách truy cập liên lạc. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ có một cái mới Tiếp xúc tùy chọn trong thanh bên quản trị viên WordPress của bạn.

Tạo một hình thức liên lạc

Để thêm một yếu tố vào biểu mẫu liên hệ của bạn, đặt con trỏ của bạn vào vị trí mong muốn và sau đó chọn những gì bạn muốn thêm từ các lựa chọn ở trên.

Chèn mẫu nội dung thẻ

Trên màn hình này, bạn cũng có thể định cấu hình các thuộc tính của trường bạn đang thêm vào biểu mẫu liên hệ của mình. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Chèn thẻ. Sau đó chọn Tiết kiệm, và một shortcode sẽ được tạo để bạn có thể sao chép và dán bất cứ nơi nào bạn thích trên trang web của bạn.

Bước 5: Lái xe về nhà thương hiệu của bạn với nội dung, nội dung, nội dung

Nội dung là động lực của nhiều thương hiệu. Khi nói đến việc điều hành một trang web thành công, nội dung của bạn có thể được sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng, cũng như để cải thiện SEO.

Đây là lý do tại sao nhiều trang web bao gồm một blog như là một phần của nỗ lực xây dựng thương hiệu của họ. Một blog là một cách tuyệt vời để tạo ra nội dung mới và mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một trang blog trên trang web của mình, điều này thật đơn giản nếu bạn sử dụng WordPress.

Trên thực tế, nhiều chủ đề (như Tổng số) đi kèm với một trang dựng sẵn cho blog của bạn. Để tùy chỉnh nó, hãy đi đến Ngoại hình> Tùy chỉnh từ bảng điều khiển WordPress. Sau đó bấm vào Blog phần để bắt đầu tùy chỉnh.

Với Tổng số có rất nhiều tùy chọn tích hợp để tùy chỉnh kho lưu trữ và mục blog chính của bạn (khi bạn đi đến yoursite.com/blog hoặc khi bạn chèn lưới bài đăng blog hoặc băng chuyền bằng cách sử dụng trình tạo trang chủ đề), cũng như bố cục trang bài đăng cá nhân của bạn.

Tổng số cài đặt tùy biến Blog chủ đề

Đối với nội dung có liên quan, hãy cố gắng viết bài phù hợp với thương hiệu tổng thể của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo nội dung chất lượng mà đối tượng mục tiêu của bạn thích đọc. Các cách khác để cải thiện nội dung của bạn bao gồm thực hiện chiến lược từ khóa mạnh và sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm các thuật ngữ vừa cạnh tranh và phù hợp với thương hiệu của bạn.


Xây dựng thương hiệu trang web của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng kết nối với khách hàng của bạn. Xét cho cùng, thương hiệu của bạn là những gì họ sẽ nhớ và điều gì sẽ khiến họ quay trở lại doanh nghiệp của bạn khi họ cần các loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

Bạn có thắc mắc về cách xây dựng một trang web WordPress có thương hiệu mạnh không? Hỏi đi trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map