Cách tùy chỉnh kết quả trang tìm kiếm trong WordPress

Cách tùy chỉnh kết quả trang tìm kiếm trong WordPress

Khi bạn tìm kiếm trên một công cụ tìm kiếm thông thường như Google, nó rất khó có khả năng bạn sẽ không đưa ra kết quả nào (trừ khi bạn tìm kiếm thứ gì đó hoàn toàn vô nghĩa, nhưng thậm chí sau đó là Gabriel). Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra thường xuyên hơn mong muốn khi sử dụng trang web WordPress Chức năng tìm kiếm nội bộ.


Nhiều người truy cập trang web của bạn sẽ muốn tìm thêm thông tin về bạn, doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, nếu họ nhấn một trang trống sau khi nhập truy vấn vào thanh tìm kiếm của bạn, rất có thể họ sẽ rời khỏi trang web của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu chúng được sử dụng cho Google hoặc một công cụ tìm kiếm tương tự.

Người dùng Internet mong đợi các tính năng nhất định từ các trang web họ truy cập. Điều quan trọng là bạn làm việc với mong đợi của họ khi tìm kiếm. Có một trang tìm kiếm tùy chỉnh bao gồm các mục mà họ đã sử dụng để giúp họ quan tâm và tham gia vào nội dung của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về các trang kết quả tìm kiếm là gì và tại sao chúng lại quan trọng. Sau đó, chúng tôi sẽ phác thảo cách tùy chỉnh trang kết quả WordPress của bạn để bao gồm chức năng mà độc giả của bạn sẽ thấy. Bắt đầu nào!

Các trang kết quả tìm kiếm WordPress là gì (và tại sao chúng có vấn đề)

Trang kết quả tìm kiếm WordPress

Ví dụ về kết quả tìm kiếm cho tìm kiếm trên mạng

Khi một trong những độc giả của bạn nhập một từ hoặc cụm từ vào hộp tìm kiếm trên trang web WordPress của bạn, họ sẽ thấy một trang liệt kê tất cả nội dung phù hợp với truy vấn của họ. Điều này được gọi là một trang kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, trang kết quả tìm kiếm nội bộ khác với kết quả bạn sẽ thấy trên công cụ tìm kiếm như Google. Đối với một điều, trang nội bộ sẽ chỉ liệt kê các mục có sẵn trong trang web của bạn, chứ không phải trên toàn bộ internet.

Trang kết quả tìm kiếm nội bộ rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào có nội dung văn bản và có thể truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn. Nói chung, một trong ba điều sẽ xảy ra khi ai đó truy cập vào trang web của bạn từ một tìm kiếm internet cơ bản. Họ sẽ ngay lập tức tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ sử dụng tìm kiếm tích hợp của bạn để tìm thông tin, hoặc họ sẽ rời khỏi trang web của bạn. Do đó, cơ hội giữ độc giả trên trang web của bạn phụ thuộc vào khả năng của họ để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng. Cho phép khách truy cập tìm kiếm và xem kết quả trên trang web của bạn là một trong những cách dễ nhất để giữ họ ở lại lâu hơn.

Tại sao bạn nên tùy chỉnh trang kết quả tìm kiếm WordPress của bạn

Khách truy cập đến trang web của bạn với những mong đợi nhất định. Mặc dù họ không tìm kiếm kết quả tương tự từ Google, nhưng họ có thể thấy các tính năng tương tự. Điều này có thể bao gồm các cách viết được đề xuất, đề xuất nội dung dựa trên tìm kiếm ban đầu của họ và hơn thế nữa.

Có một trang kết quả tìm kiếm tùy chỉnh có thể khiến độc giả của bạn gắn bó với trang web của bạn và nội dung của nó, ngay cả khi các tìm kiếm của họ bị khô. Thêm vào đó, bạn sẽ cung cấp cho độc giả của bạn mọi thứ họ mong đợi từ một công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn. Bằng cách bắt chước các công cụ tìm kiếm phổ biến, bạn cũng có thể tỷ lệ thoát thấp hơn trên trang web của bạn.

Nếu được thực hiện chính xác, một trang kết quả tùy chỉnh cung cấp một số lợi ích bổ sung. Nó có thể:

 • Giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm
 • Giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn
 • Cung cấp thông tin người tìm kiếm có thể không biết họ cần
 • Thể hiện một số tính cách
 • Cho thấy bạn quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, bao gồm hữu ích

Cuối cùng, việc tùy chỉnh kết quả tìm kiếm WordPress của bạn để bắt chước chặt chẽ hơn một công cụ tìm kiếm truyền thống tạo ra giá trị cho bạn và khách truy cập của bạn. Trên hết, bạn có thể hoàn thành nó dễ dàng thông qua việc sử dụng plugin!

Cách tùy chỉnh trang kết quả tìm kiếm WordPress của bạn

Tính linh hoạt của WordPress cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh kết quả tìm kiếm của mình. Bạn có thể sử dụng mã để thay đổi tìm kiếm.php ví dụ, hoặc bạn có thể sử dụng một plugin. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách tiếp cận sau, vì hầu hết người dùng WordPress đều dễ dàng cài đặt và bảo trì hơn.

Có một số tùy chọn bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh các trang kết quả tìm kiếm nội bộ của mình. Trong khi bạn luôn có thể lao vào tìm kiếm.php mã (mặc dù điều này là tốt nhất để người dùng có kinh nghiệm thoải mái với mã hóa PHP và CSS), có một số plugin bạn có thể sử dụng để thực hiện các thay đổi simialr. Tìm chức năng hoạt động tốt nhất sẽ phụ thuộc vào bạn và trang web của bạn. Các trang web cá nhân nhỏ có thể được hưởng lợi từ các plugin miễn phí, trong khi các trang web lớn hơn có thể cần một giải pháp cao cấp.

Như mọi khi, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sao lưu trang web WordPress của mình trước khi thực hiện bất kỳ cập nhật hoặc thay đổi nào. Hãy để Lặn lặn trong!

1. Bao gồm hoặc đánh dấu cụm từ tìm kiếm như một lời nhắc nhở của tìm kiếm ban đầu

Tìm kiếm mọi thứ Plugin

Một trong những mẹo hay nhất mà tôi đã từng nghe về các trang kết quả tìm kiếm trang nội bộ là bạn càng có thể làm cho chúng trông giống như các trang kết quả tìm kiếm Google tiêu chuẩn thì càng tốt. Một cách để làm điều này là bao gồm cụm từ tìm kiếm mà khách truy cập của bạn đã tìm kiếm ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Đây là một kỹ thuật đơn giản để hiển thị cho khách truy cập tìm kiếm đã làm xảy ra ngay cả khi nó xuất hiện trống rỗng (và có lẽ một lỗi đánh máy là thủ phạm). Nó cũng cho phép người đọc của bạn kiểm tra kỹ xem họ đã nhập đúng cụm từ chưa và họ có viết đúng chính tả không.

Tìm kiếm mọi thứ là một plugin miễn phí hoạt động với chức năng tìm kiếm mặc định cho WordPress. Nó sẽ cho phép người dùng tìm kiếm mọi trang không được bảo vệ bằng mật khẩu trên trang web của bạn. Ngoài ra, nếu cung cấp chức năng cho phép làm nổi bật cụm từ tìm kiếm trên các trang kết quả, cung cấp cho người dùng của bạn thông tin có giá trị.

Bao gồm cụm từ tìm kiếm trên trang kết quả tìm kiếm

Để thực hiện việc này một cách thủ công, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách tạo một chủ đề con (nếu bạn không chắc chắn làm thế nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo chủ đề con WordPress).

Tiếp theo, tạo một tìm kiếm.php tệp trong chủ đề con hoàn toàn mới của bạn và sao chép mã từ chủ đề cũ của bạn (bạn có thể tìm thấy tệp này bằng cách mở tệp chủ đề trên máy chủ của mình qua FTP hoặc từ bảng điều khiển WordPress của bạn bên dưới Xuất hiện> Trình chỉnh sửa> Tìm kiếm.php). Bây giờ bạn có thể thay thế tiêu đề mặc định trong chủ đề con của bạn tìm kiếm.php với những điều sau đây:

Found_posts; ?> : ""

Điều này sẽ hiển thị tiêu đề với số lượng bài viết được tìm thấy theo sau bởi thuật ngữ đã được tìm kiếm. Vì vậy, nó sẽ trông giống như 15 Kết quả tìm kiếm được tìm thấy cho: Truy vấn tìm kiếm của tôi.

Đánh dấu cụm từ tìm kiếm trong kết quả

Làm nổi bật thuật ngữ tìm kiếm Plugin

Một điều khác bạn có thể muốn làm là làm nổi bật cụm từ tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách này, khi khách truy cập vào trang web của bạn được trình bày với kết quả tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm của họ được tô sáng trong các kết quả riêng lẻ. Các thuật ngữ Tìm kiếm nổi bật plugin phục vụ tốt vai trò này. Nó đơn giản nhưng có thể giúp hướng khách truy cập của bạn cụ thể hơn đến những gì họ đang tìm kiếm.

2. Thêm các cách viết được đề xuất trong trường hợp Typose

Relevanssi Plugin tìm kiếm tốt hơn

Nhờ sự phổ biến của Google và các công cụ tìm kiếm khác, hầu hết khách truy cập trang web mong đợi thấy các đề xuất chính tả khi họ tương tác với chức năng tìm kiếm của bạn. Việc thêm tính năng này vào các trang kết quả của bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng, bằng cách giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ngay cả khi họ không biết cách đánh vần nó.

Với hơn 100.000 lượt cài đặt hoạt động, Relevanssi là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất để tìm kiếm. Trong khi Tìm kiếm mọi thứ hoạt động với chức năng mặc định của WordPress, Relevanssi thay thế hoàn toàn tính năng tìm kiếm. Dịch vụ miễn phí của nó là hoàn hảo cho các trang web nhỏ hoặc cá nhân, trong khi phiên bản cao cấp cung cấp chức năng tuyệt vời cho các nhà quản lý lớn và đa trang web. Ngoài tính năng đánh vần được đề xuất, plugin này cung cấp một loạt các tùy chọn, bao gồm khả năng tìm kiếm thẻ, nhận xét và danh mục.

3. Thêm các trang được đề xuất để duy trì sự quan tâm trong trang web của bạn

Tìm kiếm & Lọc Plugin WPSOLR

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng các trang kết quả của bạn, ngoài việc cung cấp thông tin tìm kiếm, là cung cấp nội dung tương tự với nội dung mà người dùng đang tìm kiếm. Nếu bạn đã từng tìm kiếm Amazon đối với một sản phẩm, bạn có thể thấy các đề xuất cho các sản phẩm khác dựa trên tìm kiếm đó. Phương pháp đặt nội dung có giá trị này trước khách truy cập có thể tăng lượng thời gian họ dành cho trang web của bạn. Và bằng cách đề xuất các trang để người đọc truy cập – ngay cả khi nó không liên quan đến truy vấn tìm kiếm của họ – bạn có thể làm rất nhiều để giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm chức năng tìm kiếm hoạt động theo cách của Amazon hoặc eBay, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WPSOLR. Nó sẽ cho phép bạn trình bày nội dung liên quan đến người tìm kiếm, và nhiều hơn nữa. WPSOLR là một plugin freemium khác và cung cấp các tính năng cấp doanh nghiệp chỉ cải thiện khi mua phiên bản cao cấp. Mặc dù plugin này có thể hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể muốn xem xét phiên bản cao cấp dành cho thương mại điện tử hoặc các trang web lớn nói riêng.

Plugin tìm kiếm tốt hơn

Một tùy chọn đơn giản khác cho việc này là plugin Tìm kiếm tốt hơn. Sau khi cài đặt, bạn có thể chèn bản đồ nhiệt cho các tìm kiếm phổ biến nhất của mình dưới dạng tiện ích. Điều này sẽ đảm bảo du khách sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn cho nơi tiếp theo.

4. Thêm một hộp tìm kiếm

Thêm Tìm kiếm vào Menu Menu

Một cách khác để giữ mọi người trên trang web của bạn và tham gia vào các tìm kiếm của họ là thêm một hộp tìm kiếm trên trang kết quả tìm kiếm nếu có một cái đã được đưa vào chủ đề của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu không có kết quả nào được trả về và bạn muốn nhắc người dùng thử một truy vấn tìm kiếm khác. Cách dễ dàng để thêm hộp tìm kiếm là với plugin Thêm Tìm kiếm vào Menu miễn phí – chỉ cần cài đặt và sử dụng cài đặt plugin để tùy chỉnh biểu mẫu và kết quả tìm kiếm của bạn.

Bạn cũng có thể thêm một hộp tìm kiếm trực tiếp vào bất kỳ trang nào (thông qua chủ đề con của bạn, như đã đề cập ở trên) bằng cách sử dụng chức năng cốt lõi của WordPress, get getexearch_form ();.

Điều này sẽ hiển thị dạng tìm kiếm theo định nghĩa của searchform.php tập tin chủ đề hoặc nếu không tồn tại thì WordPress sẽ xuất ra HTML cho một hình thức tìm kiếm tiêu chuẩn. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại CODEX.

Điều này sẽ làm cho nó để khách truy cập của bạn không có lý do gì để không theo dõi trên trang web của bạn. Khi bạn luôn luôn điều khiển họ đi đúng hướng, bạn đảm bảo bạn sẽ thực hiện phần của mình để nâng cao trải nghiệm của mọi người trên trang web của bạn. Và tôi có thể đảm bảo với bạn ngay bây giờ, sự chú ý đến chi tiết đó không được chú ý hay không được đánh giá cao.

5. Ajax Tìm kiếm của bạn

Plugin tìm kiếm Ajax Lite

Tùy chọn cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập hôm nay để khiến độc giả gắn bó với trang web của bạn là thêm kết quả tìm kiếm Ajax để độc giả của bạn có thể sử dụng tìm kiếm trực tiếp trên mạng. Plugin Ajax Search Lite miễn phí cho phép người dùng tìm kiếm trang web của bạn với kết quả được cập nhật khi họ nhập. Plugin bao gồm các tùy chọn bổ sung cho bộ lọc danh mục, tự động hoàn thành và đề xuất từ ​​khóa của Google.

Để có thêm tùy chọn, hãy xem xét nâng cấp lên Ajax Search Pro. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung hỗ trợ cho bbPress, BuddyPress, WooC Commerce và JigoShop để người dùng có thể tìm kiếm tất cả các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn. Ngoài ra, còn có các tính năng cho bộ nhớ đệm, trường tùy chỉnh, hơn 100 chủ đề thiết kế, 4 bố cục và nhiều hơn nữa.

Công cụ tìm kiếm

Hoặc xem xét sử dụng Tìm kiếm công cụ. Ngoài việc hỗ trợ cho kết quả tìm kiếm Ajax, plugin còn bổ sung hàng tấn tùy chọn khác cho các bộ lọc, kết quả dựa trên bản đồ, bố cục lưới và danh sách, phân trang và hơn thế nữa.

Phần kết luận

Mặc dù nhiều người dùng WordPress nghĩ rằng để thêm tiện ích tìm kiếm vào thanh bên của trang web của họ, rất nhiều người quên mất đầu ra của những tìm kiếm như vậy sẽ là gì. Và đó là một sự giám sát lớn.

Bạn muốn đảm bảo rằng mỗi trang của trang web của bạn đang làm việc chăm chỉ cho bạn – ngay cả các trang kết quả tìm kiếm. Mặc dù hầu hết người đọc có thể quan tâm đến trang chủ của bạn hoặc các dịch vụ cốt lõi, họ có thể đến trang web của bạn để tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Mặc dù trang web của bạn có thể không phải là một công cụ tìm kiếm, nhưng nó tốt nhất để cung cấp trợ giúp và chức năng mà khách truy cập quen thuộc. Bạn không bao giờ biết làm thế nào một trang có thể ảnh hưởng đến người dùng cá nhân. Trình bày đúng khách truy cập với thông tin phù hợp vào đúng thời điểm và bạn không chỉ giữ khách truy cập đó trên trang web của mình lâu hơn mà còn biến họ thành khách hàng trung thành.

Bạn đã thực hiện bất kỳ tùy chỉnh trên các trang kết quả tìm kiếm của bạn? Nếu vậy, những gì làm việc tốt nhất cho bạn? Những gì bạn đã tìm thấy là bổ sung hiệu quả nhất? Như mọi khi, cho tôi biết trong các ý kiến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map