Cách tạo và thêm biểu tượng WordPress hoặc biểu tượng trang web

Favicon là gì? Và cách thêm Favicons vào WordPress

Một favicon, viết tắt của icon biểu tượng yêu thích, cũng có thể được gọi là biểu tượng trang web. Nếu bạn nhìn vào trang trình duyệt của bạn bây giờ, nhiều khả năng sẽ có một số favicon được hiển thị. Tuy nhiên, bạn có thể không bao giờ có ý thức chú ý đến favicon, hãy nhận thức được chúng là gì hoặc chúng làm gì. Vậy favicon là gì và tại sao trang web WordPress của bạn cần một cái?


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chính xác favicon là gì và làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp hoặc blog của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm một người vào blog WordPress của bạn.

Biểu tượng Favicon / Site là gì?

Ảnh chụp màn hình ví dụ Favicon

Hình đại diện là một biểu tượng được hiển thị trên tab trình duyệt bên cạnh tiêu đề trang của trang web. Favicons cũng có thể được nhìn thấy bên cạnh một tên trang web trong một danh sách các trang web được đánh dấu, cũng như được sử dụng làm biểu tượng ứng dụng và trong WordPress, chúng cũng có thể được gọi là biểu tượng trang web của bạn.

Favicon thường lấy hình ảnh của logo trang web mà họ đại diện. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là một hình ảnh được liên kết với thương hiệu hoặc phong cách của trang web, nếu điều này phù hợp hơn. Khi một favicon được chọn, nó sẽ không được thay đổi, trừ khi doanh nghiệp của bạn trải qua một thương hiệu lại. Bằng cách đó, người xem trang web của bạn trở nên quen thuộc với favicon của bạn và nhận ra nó trong một loạt các tab trình duyệt.

Tầm quan trọng của việc sử dụng Favicon

Tầm quan trọng của việc sử dụng Favicon

Favicon là tất cả về tiếp thị trực quan và kết nối với khách truy cập trang web của bạn. Thêm một favicon sẽ cho phép khán giả của bạn nhận thức tiềm thức và ngay lập tức trang web WordPress của bạn trong một biển các ứng dụng hoặc trang web.

Sự quen thuộc với favicon của bạn sẽ giúp khán giả của bạn tìm thấy bạn nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng sẽ nhắc nhở người dùng về sự tồn tại của trang web của bạn, dẫn đến sự gia tăng lưu lượng truy cập và trả về số lượng khách truy cập. Cuối cùng, một favicon sẽ giúp trang web của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và thiết lập trang web của bạn như một nguồn có uy tín.

Như bạn có thể thấy, lợi ích của việc sử dụng favicon là rất lớn. Vì vậy, hãy để ngay bây giờ hãy tìm hiểu làm thế nào bạn có thể tạo một favicon và thêm nó vào trang web WordPress của bạn

Tạo một Favicon

Bước đầu tiên trong quy trình favicon là tạo ra một hình ảnh phù hợp. Như đã đề cập, một hình đại diện lý tưởng phải là hình ảnh giống với logo trang web của bạn, vì vậy khách truy cập có thể nhận ra ngay lập tức.

Tuy nhiên, đôi khi với các logo phức tạp, điều này có thể dẫn đến một favicon không rõ ràng hoặc khó hiểu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải đơn giản hóa logo của mình hoặc sử dụng một hình ảnh khác. Hãy chắc chắn chọn một cái gì đó đại diện cho doanh nghiệp của bạn và rõ ràng phản ánh thương hiệu của bạn.

Thiết kế hoặc chỉnh sửa hình ảnh Favicon

Mỗi Codex WordPress, hình ảnh favicon cần phải có hình vuông và kích thước tối thiểu 512 x 512 pixel. Mặc dù hình ảnh có thể được cắt trong WordPress, tôi sẽ khuyên bạn nên chỉnh sửa hình ảnh của mình trước bằng phần mềm chỉnh sửa.

Nếu bạn đang muốn thiết kế một hình ảnh mới từ đầu hoặc logo của bạn cần một số điều chỉnh nghiêm túc, thì tốt nhất nên sử dụng một chương trình chỉnh sửa chuyên nghiệp. Photoshop hoặc là GIMP là những lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng Canva

Người tạo biểu tượng Canva

Tuy nhiên, một giải pháp dễ dàng hơn, cho những người có ít kinh nghiệm thiết kế, là sử dụng Canva. Trang web công cụ thiết kế đồ họa miễn phí này sẽ cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa một hình ảnh và làm cho nó sẵn sàng. Thay đổi kích thước logo của bạn hoặc thay đổi màu sắc hoặc độ trong suốt để tạo hình ảnh favicon sẽ hoạt động cho trang web của bạn.

Khi bạn hài lòng với hình ảnh bạn sẽ sử dụng làm hình đại diện của mình, nó cần được lưu ở định dạng gif, png hoặc jpeg. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tải favicon của bạn lên trang web WordPress của bạn

Cách thêm Favicon vào trang web / Blog WordPress của bạn?

Thêm một biểu tượng trang web được sử dụng là tốt nhất để lại cho các nhà phát triển web và những người có kiến ​​thức mã hóa chuyên sâu. Tuy nhiên, may mắn thay, sau khi phát hành WordPress 4.3, việc thêm một favicon trở nên cực kỳ dễ dàng và đơn giản.

Liên kết tùy biến trực tiếp WordPress

Mở bảng điều khiển WordPress của bạn và trong menu chọn Ngoại hình> Tùy chỉnh. Điều này sẽ mở tùy biến WordPress trực tiếp với bản xem trước của trang chủ của trang web của bạn.

Lựa chọn Nhận dạng trang web. Tại đây bạn sẽ thấy Tiêu đề trang web và Biểu tượng trang web được hiển thị.

Nhận dạng trang web WordPress

Dưới Biểu tượng trang web bạn có thể thêm, thay đổi hoặc loại bỏ favicon của bạn. Bấm vào Chọn ảnh.

Chọn hình ảnh biểu tượng trang web WordPress

Thư viện phương tiện WordPress của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Chọn Tải lên tập tin và sau đó thả hình ảnh favicon của bạn vào hộp hoặc chọn nó từ máy tính của bạn.

Quay lại Thư viện phương tiện của bạn, kiểm tra hình ảnh của bạn được đánh dấu và sau đó nhấp vào Lựa chọn Ở góc dưới bàn tay bên phải. Bây giờ WordPress sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn cắt hình ảnh của mình. Nếu bạn đã chỉnh sửa hình ảnh của mình trong một chương trình chỉnh sửa, hãy chọn Bỏ qua cắt. Nếu không, cắt đi.

Xem trước biểu tượng trang web tùy biến

Trong tùy biến, dưới Biểu tượng trang web, bạn sẽ thấy hình ảnh được tải lên của bạn. Lựa chọn Lưu và xuất bản ở đầu trình tùy biến và sau đó làm mới trang. Bây giờ bạn có thể xem favicon của mình trong tab trình duyệt trang web của bạn.

Hiển thị Favicon URL

Nếu tại một thời điểm nào đó, bạn muốn thay đổi hình đại diện của mình, bên dưới Biểu tượng trang web chỉ cần chọn Đổi hình ảnh. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, điều này không được khuyến khích trừ khi bạn đổi thương hiệu. Nếu bạn liên tục thay đổi hình đại diện, khán giả của bạn sẽ giành chiến thắng có thể xác định hình ảnh nào đại diện cho trang web của bạn khi họ đang xem các tab hoặc ứng dụng trình duyệt của họ.

Các cách khác để thêm Favicon vào trang web WordPress của bạn

Tất nhiên có một số cách khác để thêm favicon vào trang web WordPress của bạn. Hãy cùng xem một số tùy chọn khác nhau

Favicon của RealFaviconGenerator

Biểu ngữ RealFaviconGenerator

Nhiều người thích sử dụng plugin để thêm chức năng vào trang web của họ thay vì dựa vào một chủ đề. Favicon của RealFaviconGenerator là một plugin WordPress là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn thêm một favicon vào trang web của mình.

Cài đặt plugin vào trang web WordPress của bạn, sau đó chỉ cần trỏ và nhấp để tải lên một hình ảnh và thêm nó dưới dạng favicon. RealFaviconGenerator sau đó sẽ tạo tất cả các biểu tượng bạn cần cho các trình duyệt và thiết bị khác nhau. Đây là một plugin đơn giản và miễn phí để tải về và sử dụng.

Tải lên thông qua chủ đề tùy chọn của bạn Trang tùy chọn

Tổng số tùy chọn Favicon

Nhiều chủ đề mới đi kèm với nhiều tính năng và chức năng, giúp mọi người nhanh chóng và dễ dàng thiết lập trang web WordPress mới. Một số trong những chủ đề này bây giờ đi kèm với tùy chọn thêm một favicon cho bạn. Kiểm tra trang Tùy chọn chủ đề của bạn để xem đây có phải là một tính năng mà nó cung cấp không. Ví dụ: chủ đề Total WordPress bao gồm các tùy chọn cho Favicon của bạn (và nó có nhiều kích cỡ thiết bị khác nhau) trong bảng chủ đề tích hợp.

Sử dụng mã

Nếu bạn là người thích mã hóa trang web của họ thì bạn có thể tải lên hình ảnh favicon của mình vào thư mục gốc của trang web. Mã sau đó cần phải được thêm vào tập tin header.php của bạn. Để biết thêm thông tin về quy trình này, cũng như chi tiết về kích thước của hình ảnh và loại tệp bạn cần lưu nó vào, hãy xem Tài liệu hỗ trợ WordPress.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, tải lên một favicon lên trang web WordPress là một quá trình rất dễ dàng. Những lợi ích của việc có một favicon là ấn tượng, một chiến thuật tiếp thị sẽ cho phép người dùng của bạn xác định trang web của bạn chỉ bằng cách phát hiện ra hình ảnh của bạn. Vì vậy, hãy ưu tiên tìm một nửa giờ rảnh rỗi trong ngày của bạn và thiết lập trang web của bạn với một favicon.

Bạn đã có favicon của bạn và chạy chưa? Hãy chia sẻ cách bạn nhận được trong các bình luận bên dưới

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map