Cách tạo Sách điện tử quảng cáo cho trang web WordPress của bạn (trong 4 bước)

Cách tạo Sách điện tử quảng cáo cho trang web WordPress của bạn (trong 4 bước)

Có thể bạn đã chơi đùa xung quanh với ý tưởng viết một cuốn sách điện tử trong một thời gian, nhưng bạn vẫn chưa biết đến nó. Rốt cuộc, việc tạo ra một cuốn sách điện tử là quá khó và tốn thời gian, đúng không?


Mặc dù tập hợp một cuốn sách điện tử quảng cáo là không đi bộ trong công viên, bạn có thể làm điều đó nếu bạn tập trung vào nó. Hơn nữa, xuất bản một cuốn sách điện tử đi kèm với nhiều lợi ích, chẳng hạn như cho phép bạn quảng bá trang web của mình và thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp một quy trình gồm bốn bước để giúp bạn tạo ra cuốn sách điện tử quảng cáo đầu tiên của mình, bao gồm mọi thứ từ kế hoạch đến xuất bản. Hãy để Lặn lặn ngay trong!

Bước # 1: Chọn đúng công cụ

Bước đầu tiên cho quy trình viết sách điện tử là tìm kiếm các công cụ phù hợp. Viết một cuốn sách điện tử khác rất nhiều so với một bài đăng blog thông thường từ quan điểm định dạng, do đó, bạn sẽ cần tìm các công cụ có thể giúp bạn giải quyết khía cạnh đó, cũng như một số người khác. Với ý nghĩ đó, chúng tôi tập hợp một danh sách ngắn gọn các công cụ viết yêu thích của chúng tôi, được chia thành bốn loại vì lợi ích của bạn.

1. Viết và chỉnh sửa

 • Phần mềm soạn thảo văn bản. Bạn có thể đã quen thuộc với điều này. Nó là một trong những công cụ tốt nhất để động não và viết bất kỳ loại nội dung nào. Hơn nữa, nó cho phép bạn thiết lập các macro phức tạp để xử lý các tác vụ lặp đi lặp lại, có thể là một trình tiết kiệm thời gian đáng kể.
 • Tài liệu Google. Trên giấy, Google Docs rất giống với Microsoft Word, ngoại trừ các tính năng cộng tác ưu việt của nó. Nếu bạn làm việc với một biên tập viên và bạn cần theo kịp các thay đổi và sửa đổi, công cụ này sẽ nằm ngay trên con hẻm của bạn.

2. Định dạng và chuyển đổi

 • Xuất bản. PublishXpress cung cấp chuyển đổi liền mạch cho .epub.mobi định dạng. Tất cả những gì bạn cần làm là tải lên tệp nguồn của mình, chọn bìa và nhấp vào Đổi cái nút.
 • Hợp tuyển. Anthologize là một plugin WordPress chuyển đổi các bài đăng WordPress thành PDF chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

3. Công cụ tất cả trong một

 • Sách báo. Plugin WordPress mạnh mẽ này cho phép bạn để lập kế hoạch, viết, chỉnh sửa, định dạng và xuất bản sách điện tử ngay từ bảng điều khiển của bạn.
 • Tầm cỡ. Ứng dụng máy tính để bàn này cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng để viết, định dạng, xuất bản và thậm chí chuyển đổi sách điện tử giữa nhiều loại tệp.

4. Công cụ WordPress

 • PDF và in bởi BestWebSoft. Điều gì để cung cấp nội dung cao cấp hoặc miễn phí trên trang web của bạn dưới dạng pdf? Plugin miễn phí này thêm các nút PDF và In vào bài đăng của bạn để người đọc có thể dễ dàng tải xuống hoặc in nội dung của bạn để đọc sau.
 • Trình xuất PDF đơn giản. Cần xuất tất cả hoặc bài viết của bạn, hoặc tất cả các loại bài đăng tùy chỉnh? Số lượng lớn plugin miễn phí này xuất các bài đăng của bạn thành một tệp PDF duy nhất giúp quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

Bước # 2: Bắt đầu viết Sách điện tử quảng cáo của bạn

Khi bạn đã tìm thấy các công cụ phù hợp, đó là thời gian để bạn xắn tay áo lên và bắt đầu viết. Giai đoạn này có thể kéo dài và có thể gây nản lòng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tuân thủ một quy trình phù hợp với mình. Với ý nghĩ đó, đây là cách thức chúng tôi xử lý các tác vụ viết dài:

 1. Chọn một chủ đề. Đây là một quyết định cá nhân, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn nên chọn một chủ đề mà bạn đam mê và am hiểu về.
 2. Nghiên cứu. Điều tra chủ đề của bạn và bắt đầu suy nghĩ về thông tin nào sẽ đưa nó vào sách điện tử của bạn.
 3. Đặt một phác thảo. Khi bạn đã nghiên cứu ý tưởng của mình một cách kỹ lưỡng, hãy tạo một phác thảo cho dự án của bạn. Không có quy tắc cứng và nhanh nào để làm như vậy, nhưng bạn luôn có thể tìm kiếm một mẫu để bắt đầu.
 4. Viết bản nháp đầu tiên của bạn. Ngồi xuống và bắt đầu gõ – tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bước này có thể bao gồm số lượng cà phê hào phóng. Bạn có thể muốn tránh chỉnh sửa ở giai đoạn này, vì nó có thể làm bạn chậm lại.
 5. Chỉnh sửa và đánh bóng bản nháp của bạn. Tốt nhất, bạn nên nghỉ ngơi một chút giữa việc hoàn thành bản nháp đầu tiên và chỉnh sửa nó. Kiểm tra các ý tưởng mà bạn có thể đã bỏ lỡ, lặp lại từ, các vấn đề với dòng chảy, và, tất nhiên, lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.
 6. Hiệu đính. Bước này được xử lý tốt nhất bởi một đôi mắt mới, vì vậy bạn nên suy nghĩ về việc thuê ngoài nó cho một biên tập viên. Một biên tập viên giỏi sẽ nắm bắt bất cứ điều gì bạn bỏ lỡ trong bước trước.
 7. Xuất bản sách điện tử của bạn. Chúng tôi sẽ nói thêm về cách xuất bản sách điện tử của bạn hơn nữa, vì vậy hãy tiếp tục đọc!

Khi viết nội dung định dạng dài như sách điện tử, nó trả tiền để có cấu trúc nhất có thể, và chia quá trình thành nhiều bước sẽ giúp nỗ lực giảm bớt căng thẳng hơn nhiều so với giải quyết mà không có kế hoạch.

Bước # 3: Định dạng Sách điện tử của bạn

Một ảnh chụp màn hình của một bìa sách điện tử.

Một ví dụ về bìa sách điện tử hấp dẫn.

Sau khi bạn viết xong cuốn sách điện tử của mình, thời gian để làm việc với bố cục và định dạng của nó, sau đó chuyển đổi tài liệu thành loại tệp bạn muốn. Việc định dạng đúng cho sách điện tử của bạn là rất quan trọng để nó hiển thị chính xác trên tất cả các loại màn hình, đặc biệt là các định dạng ở dạng nhỏ.

Khi bạn hài lòng với bố cục và định dạng sách điện tử của bạn, chúng tôi cần chuyển đổi nó thành một loại tệp phù hợp để giảm thiểu các lỗi tương thích. Đây là các định dạng tệp sách điện tử phổ biến nhất tại thời điểm này:

 • PDF: Loại tệp này cực kỳ phổ biến nhờ phạm vi tương thích rộng.
 • Mobi: Mobipocket (hoặc mobi) Định dạng là lý tưởng nếu bạn cần hiển thị nội dung phức tạp một cách dễ dàng và linh hoạt.
 • ePub: Định dạng sách điện tử phổ biến này cung cấp trải nghiệm vững chắc và được hầu hết các phần mềm đọc hỗ trợ.

Trong số ba, PDF là định dạng phổ biến nhất nhờ hỗ trợ chính của nó. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mọi người đều có quyền truy cập vào phần mềm đọc hỗ trợ nhiều loại tệp, vì vậy bạn không cần chọn PDF theo mặc định nếu tính tương thích là mối quan tâm chính của bạn.

Bước # 4: Tải lên và xuất bản Sách điện tử của bạn

Sau tất cả công việc khó khăn của bạn, tất cả những gì còn lại là xuất bản sách điện tử của bạn và chờ đợi các đánh giá phát sáng bắt đầu được đưa vào. Có hai lựa chọn chính khi xuất bản, vì vậy hãy kiểm tra lợi ích của từng loại để giúp bạn thực hiện một quyết định.

Tự xuất bản sách của bạn

Tùy chọn đầu tiên của bạn là tự xuất bản cuốn sách của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đã thắng được cần phải thông qua một đại lý phân phối, và nó đơn giản như tải sách điện tử lên trang web WordPress của bạn và nhấn Công bố cái nút. Tự xuất bản có thể là con đường tốt nhất nếu bạn làm việc với ngân sách hạn chế hoặc bạn không muốn chia sẻ lợi nhuận của mình với nhà phân phối trực tuyến. Hơn nữa, nó cho phép bạn duy trì quyền kiểm soát toàn bộ quá trình, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vấn đề đau đầu.

Sử dụng Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng (EDD) plugin, bạn có thể xử lý toàn bộ quá trình ngay từ bảng điều khiển WordPress của mình. Trong thực tế. chúng tôi thậm chí còn có toàn bộ hướng dẫn Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng để hướng dẫn bạn qua quy trình thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn lần đầu tiên.

Plugin Easy Digital Download.

Nếu bạn muốn cung cấp sách điện tử của bạn miễn phí, Tải miễn phí add-on cho EDD cho phép bạn làm như vậy mà không buộc người mua phải trải qua quá trình thanh toán thông thường. Thay vào đó, tất cả những gì họ phải làm là cung cấp email của họ để đổi lấy sách điện tử của bạn.

Liên hệ với nhà phân phối

Tùy chọn thứ hai khi xuất bản là sử dụng nhà phân phối sách điện tử. Với nhà phân phối, bạn chỉ cần tải lên sách điện tử của mình, đặt giá và ngồi lại trong khi họ làm tất cả công việc khó khăn cho bạn (tất nhiên là để trả phí). Một số dịch vụ phân phối yêu thích của chúng tôi bao gồm Mật khẩuDự thảo2 Kỹ thuật số, và Xuất bản trực tiếp Amazon Kindle.

Nếu bạn không có thời gian để xử lý tất cả những chi tiết vụn vặt trong việc xuất bản sách điện tử của mình, thì dịch vụ phân phối phù hợp có thể khiến bạn phải gánh một gánh nặng lớn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết các dịch vụ đều có hướng dẫn của riêng họ và bạn sẽ cần phải đối phó với họ để cập nhật sách điện tử của bạn và nhận thanh toán. Nếu bạn không nhớ những nhược điểm nhỏ đó, thì bằng mọi cách, hãy xem xét tùy chọn.


Xuất bản một cuốn sách điện tử có thể là một nỗ lực bực bội nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, giải quyết dự án với một kế hoạch vững chắc sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh hơn và tiết kiệm cho bạn rất nhiều vấn đề đau đầu.

Dưới đây là bốn bước chính để nhận được sách điện tử quảng cáo đầu tiên của bạn được viết và xuất bản:

 1. Tìm công cụ phù hợp cho công việc.
 2. Ngồi xuống và viết.
 3. Định dạng sách điện tử của bạn.
 4. Xuất bản sách điện tử của bạn trên trang web của bạn hoặc bằng cách sử dụng dịch vụ phân phối.

Làm thế nào để bạn giải quyết các dự án viết phức tạp như sách điện tử quảng cáo? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map