Cách tạo danh mục đầu tư trực tuyến với WordPress

Tập hợp một danh mục đầu tư là rất quan trọng đối với các sinh viên đang áp dụng cho các chương trình bằng cấp nhất định hoặc sẵn sàng bắt tay vào sự nghiệp của họ. Nhiều nhà tuyển dụng hoặc khách hàng (hoặc trường đại học, nếu là chương trình của trường) yêu cầu lấy mẫu làm việc như một phần của quy trình tuyển dụng (hoặc chấp nhận), bởi vì đó là cách để họ thấy bạn có khả năng làm gì và loại công việc bạn làm Đã làm trước đây. Danh mục đầu tư là cách tốt nhất để trình bày các mẫu này và giữ chúng sẵn sàng để thể hiện.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những lợi ích của việc có một danh mục đầu tư và sử dụng WordPress để tạo danh mục đầu tư sẽ giúp công việc tìm kiếm của bạn thành công. Vậy hãy bắt đầu!

Tại sao có một danh mục đầu tư trực tuyến?

Với những tiến bộ trong công nghệ và gần như tất cả mọi người sử dụng internet, ngày càng có nhiều sinh viên giữ bản sao điện tử của danh mục đầu tư của họ trực tuyến và thậm chí tạo các trang web để chứa chúng. Sử dụng một danh mục đầu tư trực tuyến có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu sự nghiệp:

 • Danh mục đầu tư trực tuyến trở thành một phần của sự hiện diện trực tuyến tổng thể của bạn, đặc biệt nếu bạn bao gồm liên kết trên hồ sơ truyền thông xã hội của mình để nhà tuyển dụng, khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy công việc của bạn khi họ tìm kiếm bạn.
 • Thật dễ dàng để cung cấp một liên kết đến trang web của bạn và bạn không phải lo lắng về kích thước tệp cho tệp đính kèm email hoặc gửi một bản fax lớn.
 • Bạn có thể bao gồm liên kết trong sơ yếu lý lịch của bạn, để người quản lý tuyển dụng biết chính xác nơi họ có thể tìm thấy công việc của bạn.

Có một danh mục đầu tư trực tuyến cũng cho thấy các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn có thể sử dụng ít nhất một hệ thống quản lý nội dung và quen thuộc với cách các trang web hoạt động. Trong thời đại mà mọi người ở mọi lứa tuổi và bộ kỹ năng đang tìm kiếm việc làm, điều này có thể mang lại cho bạn một lợi thế so với các ứng viên khác.

Bắt đầu với WordPress

Sử dụng WordPress để tạo danh mục đầu tư trực tuyến của bạn khá đơn giản. Nếu bạn đã có tài khoản với WordPress.com, hãy xem xét chuyển đổi (hoặc ít nhất là thêm một trang web mới) vào WordPress.org tự lưu trữ – nó linh hoạt hơn nhiều về mặt tùy chỉnh và bạn sẽ kiểm soát tốt hơn nhiều về cách thức trang web của bạn trông và hoạt động.

Ngay cả khi bạn hoàn toàn mới với WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với việc tự lưu trữ. Có một khoản phí lưu trữ nhỏ hàng tháng và phí đăng ký tên miền hàng năm, nhưng chi phí và trách nhiệm gia tăng đáng để kiểm soát hoàn toàn trang web danh mục đầu tư của bạn. Ngoài ra còn có một khía cạnh thưởng: Đăng ký tên miền của bạn có nghĩa là bạn đã giành được tên miền có tên miền phụ .wordpress.com, vì vậy địa chỉ web của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn.

Chi phí có thể là một yếu tố rất lớn đối với sinh viên, vì vậy khi bạn nghiên cứu các công ty lưu trữ, hãy kiểm tra xem họ có giá đặc biệt cho sinh viên hay không. Bluehost và SiteGround là hai chương trình cung cấp kế hoạch cho sinh viên.

Khi chọn tên miền của bạn (tên trang web của bạn), sử dụng tên riêng của bạn là tốt nhất – nó sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn trong các tìm kiếm. Bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng một khẩu hiệu, để làm cho nó rõ ràng về trang web của bạn là gì.

Chọn một chủ đề WordPress danh mục đầu tư

Tiếp theo, chọn một chủ đề cho trang web của bạn. Một chủ đề blog cơ bản có thể sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, nhưng nếu bạn muốn làm cho danh mục đầu tư của bạn nổi bật, bạn nên có một chủ đề được thiết kế để hiển thị nội dung danh mục đầu tư. Chúng tôi có một danh sách một số chủ đề danh mục đầu tư yêu thích của chúng tôi chủ đề WordPress.

Các chủ đề miễn phí là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng chúng thường không có các tính năng bổ sung hoặc tùy chọn tùy chỉnh mà bạn sẽ tìm thấy trong một chủ đề cao cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một danh mục đầu tư trực tuyến chuyên nghiệp thì bạn nên xem xét nâng cấp lên phiên bản chủ đề của bạn (nếu có) hoặc mua một chủ đề cao cấp, có thể thay đổi về giá từ $ 2 đến $ 199. Có thể mua chủ đề từ một số thị trường trực tuyến, như ThemeForest, Creative Market, StudioPress, Đậu chủ đề, Chủ đề thanh lịch và rất nhiều người khác.

Đây chỉ là một vài trong số yêu thích của chúng tôi:

Tổng số thử nghiệm chủ đề Porfolio WordPress đóng hộp

Toàn bộ là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi do nó dễ sử dụng, các tùy chọn mạnh mẽ và linh hoạt. Mặc dù chủ đề này là một chủ đề kéo và thả đa mục đích, danh mục đầu tư tích hợp làm cho nó tuyệt vời để tạo ra một bộ sưu tập trực tuyến các tác phẩm của bạn. Và có rất nhiều bản demo để lựa chọn mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

chủ đề hành tây danh mục wordpress

Củ hành bởi Shindiri Studio là một chủ đề danh mục đầu tư nổi bật với nhiều bố cục. Chọn một lưới, lưới nề, danh mục đầu tư kiểu dính hoặc đại lý để hiển thị các dự án của bạn.

Chủ đề miễn phí Mesa

Mesa là một chủ đề viết blog bố cục nề miễn phí có thể dễ dàng được sử dụng cho một danh mục đầu tư trực tuyến. Với sự hỗ trợ cho hình ảnh, phòng trưng bày, âm thanh, video và trích dẫn chủ đề này là một cách miễn phí tuyệt vời để hiển thị phương tiện truyền thông trực tuyến của bạn.

Danh mục đầu tư Vong - Chủ đề WordPress đáp ứng

Bắc từ Array Themes là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng một danh mục đầu tư trực tuyến. Chủ đề này có mọi thứ bạn cần bao gồm một blog hữu ích, danh mục đầu tư tuyệt đẹp và các trang dễ dàng (lưu trữ, liên hệ và toàn bộ chiều rộng) để trình bày công việc của bạn.

Chủ đề Gallery

Thư viện ảnh chuyên nghiệp từ StudioPress là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích sử dụng khung Genesis. Chủ đề hiện đại, sạch sẽ và tối giản này là một cách dễ dàng để thêm tiểu sử và danh mục đầu tư của bạn vào trang web WordPress của bạn.

Chủ đề WordPress miễn phí dứa

Trái dứa là một chủ đề viết blog miễn phí đơn giản với bố cục cột đơn. Thiết kế tối thiểu của chủ đề này là hoàn hảo để giới thiệu tác phẩm mới nhất của bạn khi bạn sản xuất nó và vì chủ đề hỗ trợ nhiều định dạng đa phương tiện (hình ảnh, âm thanh, video, trích dẫn) và bao gồm các tùy chọn thiết kế cơ bản bạn có thể để tác phẩm của mình tỏa sáng.

Sử dụng Plugin Danh mục đầu tư

Một tùy chọn khác, nếu bạn không thích bất kỳ chủ đề danh mục đầu tư nào, là thêm một plugin danh mục đầu tư. Có rất nhiều plugin danh mục đầu tư miễn phí trong kho lưu trữ WordPress mà bạn cna sử dụng để thêm danh mục đầu tư vào hầu hết mọi chủ đề. Để thêm plugin, hãy đi đến bổ sung trong menu Admin của bạn và nhấp Thêm mới để duyệt các tùy chọn miễn phí của bạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều plugin danh mục đầu tư cao cấp tuyệt vời, có nhiều tính năng và chức năng hơn so với các đối tác miễn phí của họ. Chúng tôi đã nói về các plugin WordPress danh mục trước đây, nhưng trong trường hợp bạn bỏ lỡ thì đây là một số plugin fav của chúng tôi:

plugin wordpress danh mục lưới cần thiết

Lưới thiết yếu bởi themepunch là một trong những plugin danh mục đầu tư bán chạy nhất và với lý do chính đáng. Với plugin này, bạn có thể tạo bất kỳ kiểu lưới danh mục đầu tư nào bạn muốn bằng cách sử dụng các tùy chọn bố cục, hàng & cột, nguồn nội dung, hình động, trình tải trước, giao diện, màu tùy chỉnh và nhiều hơn nữa

plugin truyền thông danh mục đầu tư lưới

Lưới truyền thông bởi LC Web là một tùy chọn tuyệt vời cung cấp cho bạn bố cục không giới hạn. Sử dụng trình tạo lưới trực quan để sắp xếp ảnh, video, liên kết và tệp âm thanh của bạn thành các lưới đáp ứng đầy đủ.

instagram plugin danh mục plugin wordpress

Tạp chí Instagram by C Rivers là một plugin danh mục đầu tư độc đáo giúp kéo hình ảnh danh mục đầu tư của bạn từ một thứ mà hầu hết chúng ta đã sử dụng – Instagram. Chụp ảnh liên tục về các dự án hiện tại của bạn và thêm chúng vào danh mục trang web của bạn với plugin này!

Chọn nội dung của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thêm nội dung vào danh mục đầu tư của mình, hãy đảm bảo bạn biết bạn muốn bao gồm những gì! Vì bạn có thể chưa thực hiện nhiều công việc chuyên môn trong lĩnh vực của mình, nên bạn nên sử dụng các bài báo học thuật, dự án lớp học hoặc thuyết trình và bất kỳ dự án dịch vụ cộng đồng nào mà bạn đã thực hiện. Nếu bạn có một sơ yếu lý lịch hoặc CV, bạn cũng có thể muốn tạo một trang cho nó.

Cố gắng bao gồm các mẫu có liên quan đến lĩnh vực bạn đang nhập. Nếu bạn là một nhà văn, sử dụng các dự án viết và ấn phẩm. Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc kỹ sư, hoặc nếu bạn là một người buôn bán như nghề mộc, hãy tải lên hình ảnh của những thứ bạn đã thiết kế, tạo, xây dựng hoặc sửa chữa. Các nhà khoa học có thể cung cấp các báo cáo phòng thí nghiệm. Kế toán có thể bao gồm các báo cáo tài chính và phân tích. Bạn có ý tưởng.

Khi bạn thêm các mẫu công việc của bạn, hãy viết một mô tả ngắn gọn về từng mẫu để cung cấp một số bối cảnh. Bạn có thể muốn giải thích dự án là gì và cách thức cung cấp (hoặc sẽ cung cấp) lợi ích cho ai đó hoặc đóng góp cho lĩnh vực này. Dưới đây, một ví dụ đơn giản cùng với một liên kết đến tài liệu được tải lên:

mô tả công việc

Donith trở nên quá điên rồ với số lượng mẫu bạn tải lên. Danh mục đầu tư của bạn sẽ phát triển như bạn, vì vậy don don cảm thấy như bạn cần hàng tấn chất độn. Chọn các dự án tốt nhất của bạn, 10-15 là nhiều, và sắp xếp chúng thành phân loại theo loại dự án. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy các mẫu liên quan.

Tải lên mẫu

Không khó để tải các mẫu công việc của bạn lên WordPress, nhưng lượng thời gian và công sức có thể thay đổi tùy thuộc vào định dạng của các mẫu của bạn. Nếu bạn có bản sao điện tử hoặc hình ảnh, thì bạn đã hoàn tất. Nếu bạn không có, bạn cần phải có được một số.

Bản sao cứng của giấy tờ, báo cáo và hình ảnh in có thể được quét dưới dạng tệp PDF. Chụp ảnh kỹ thuật số của các vật thể như tranh vẽ hoặc điêu khắc. Âm nhạc và video có thể được ghi hoặc chỉnh sửa thành các định dạng kỹ thuật số. Bất cứ điều gì bạn chọn để tải lên, hãy đảm bảo các tệp được lưu trong một vị trí dành riêng cho các mẫu làm việc, để bạn biết chính xác nơi tìm thấy chúng.

Khi bạn đã sẵn sàng các bản sao kỹ thuật số của mình, giờ là lúc tải lên! Đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn và đi đến trang Quản trị của bạn. Điều hướng đến thư viện phương tiện của bạn và chọn Thêm mới:

thêm phương tiện truyền thông

Trên màn hình Tải lên Phương tiện mới, bạn chỉ cần kéo và thả tệp vào hộp hoặc bạn có thể nhấp vào Chọn tệp tin nút để duyệt tìm tập tin.

Thêm mẫu vào danh mục đầu tư của bạn

Bây giờ bạn đã cài đặt chủ đề hoặc plugin và các mẫu của bạn (và bất kỳ tệp nào khác) được tải lên, bạn có thể thêm công việc của mình vào danh mục đầu tư của mình. Trong Quản trị viên, điều hướng đến trang Danh mục đầu tư và nhấp vào Thêm mới. Điều này sẽ mở trình soạn thảo văn bản.

newportfoliopost

Đối với hầu hết các chủ đề và plugin, việc thêm một bài đăng danh mục đầu tư mới cũng dễ như thêm một bài đăng blog. Đối với hầu hết các danh mục đầu tư, bạn sẽ thêm một tiêu đề bài viết, mô tả và hình ảnh nổi bật như bình thường. Nhưng bạn có thể có các trường bổ sung có sẵn để nhập thêm thông tin về mẫu của bạn cho vị trí, ngày, ngữ cảnh, v.v. Một số chủ đề với danh mục đầu tư, như Total, thậm chí có thể bao gồm các siêu dữ liệu thư viện trong đó bạn có thể tải lên tất cả các thư viện ảnh hoặc thanh trượt cho bài đăng của mình.

hộp thư viện

Khi tất cả thông tin bạn cần được điền vào, bấm Xuất bản. Ta-da! Bây giờ bạn đã thêm thành công một mẫu công việc vào danh mục đầu tư WordPress của bạn. Lặp lại các bước này cho mỗi mẫu bạn muốn thêm.


Trình bày công việc tốt nhất của bạn trong một danh mục đầu tư là rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt khi nộp đơn xin việc hoặc các chương trình học tập. Sử dụng một danh mục đầu tư trực tuyến sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt hơn nữa và tiếp cận đối tượng rộng hơn – và WordPress là một trong những công cụ tốt nhất để làm điều đó. Có rất nhiều tài nguyên để tập hợp một danh mục đầu tư tuyệt vời, vì vậy hãy vui vẻ!

Bạn đã tạo ra một danh mục đầu tư trực tuyến trước? Bạn đang nghĩ về việc tạo ra một? Chia sẻ lời khuyên của bạn hoặc đặt bất kỳ câu hỏi trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map