Cách tạo các loại bài đăng tùy chỉnh WordPress

Cách tạo các loại bài đăng tùy chỉnh WordPress

WordPress có thể hiển thị rất nhiều loại nội dung khác nhau, nhưng việc tổ chức nó có thể khó khăn. Các tùy chọn mặc định khá hạn chế và việc tùy chỉnh chúng có thể gây nhầm lẫn. Đó chính xác là lý do tại sao tôi quyết định tập hợp hướng dẫn ngắn gọn này.


Bằng cách sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh, bạn có thể tạo một loại mục mới – như bài đăng và trang – sẽ chứa một bộ dữ liệu khác. Nó có một menu quản trị riêng, các trang chỉnh sửa riêng, các phân loại tùy chỉnh riêng và một loạt các tiện ích khác.

Nếu bạn tự hỏi tại sao bạn cần một trong những thứ này ngay từ đầu, thì họ lại thích hợp nhất cho các trang web có nội dung được tổ chức theo một cấu trúc bất thường. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nội dung nào bạn cần hiển thị khác với các bài đăng và trang thông thường, một loại bài đăng tùy chỉnh có thể là thứ bạn cần. Họ cũng rất tuyệt vời cho SEO, do permalinks tích hợp của họ.

Loại bài tùy chỉnh là gì?

Một loại bài đăng, mặc dù tên nghe có vẻ cụ thể, có thể được sử dụng cho bất kỳ loại nội dung nào. Bạn có thể đã thấy chúng trước đây, vì các nhà phát triển sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh để thêm danh mục đầu tư, nhân viên, lời chứng thực và nhiều hơn nữa vào chủ đề WordPress của họ. Vì vậy, một loại bài đăng tùy chỉnh chỉ là một bài đăng thông thường với giá trị post_type khác nhau trong cơ sở dữ liệu. Có năm loại bài đăng mặc định: bài đăng, trang, tệp đính kèm, sửa đổi và menu điều hướng. Tuy nhiên, WordPress 3.0+ cung cấp cho bạn khả năng thêm các tùy chỉnh của riêng bạn.

Các loại bài đăng & phân loại WordPress

Thuật ngữ phân loại thường xuất hiện liên quan đến các loại bài đăng tùy chỉnh và điều đó có thể hơi khó hiểu với một số người. Đối với những người mới sử dụng WordPress, phân loại là một cách để nhóm các bài đăng và các loại bài đăng tùy chỉnh cùng nhau. WordPress đi kèm với bốn cái tích hợp: thể loại, thẻ, danh mục liên kết và định dạng bài đăng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chi tiết cụ thể tại Codex WordPress. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo các nguyên tắc phân loại tùy chỉnh của riêng mình và sử dụng chúng trong các loại bài đăng của bạn để nhóm và sắp xếp nội dung.

Cách tạo loại bài đăng tùy chỉnh?

Thêm các loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress cực kỳ dễ dàng vì WordPress bao gồm chức năng cốt lõi register_post_type có thể được sử dụng để tạo chúng. Điều này có nghĩa là nếu bạn là nhà phát triển plugin, bạn có thể dễ dàng bao gồm các loại bài đăng tùy chỉnh trong chủ đề bạn đang tạo. Hoặc bạn có thể thêm chúng thông qua chủ đề con của bạn hoặc thông qua một plugin tùy chỉnh.

Tạo một loại bài đăng tùy chỉnh theo cách thủ công (sử dụng mã)

Trước tiên, bạn nên thêm mã của mình vào đâu? Nơi tốt nhất để đăng ký và thêm các loại bài tùy chỉnh của bạn phụ thuộc vào dự án của bạn. Nếu bạn đang làm việc trên một trang web khách đã có chủ đề đang hoạt động, bạn sẽ muốn tạo một chủ đề con và đăng ký các loại bài đăng của mình từ đó. Nếu bạn đang tạo chủ đề tùy chỉnh của riêng mình, bạn có thể đặt mã vào tệp tin.php. Hoặc trong bất kỳ tệp nào khác được gọi từ tệp.php của bạn. Và nếu bạn đang phát triển một plugin thì nó không thực sự quan trọng khi bạn thêm mã, miễn là mã chạy trước móc hành động ‘init, để đảm bảo rằng nó có sẵn.

Đối với mục đích thử nghiệm, của bạn Hàm.php tập tin sẽ làm tốt Nhưng một plugin sẽ đảm bảo bạn đã thắng được phá vỡ trang web của bạn về việc thay đổi hoặc nâng cấp chủ đề của bạn.

Nếu loại bài đăng tùy chỉnh thực sự quan trọng, hãy xem xét làm cho nó trở thành một plugin phải sử dụng. Đối với các plugin không sử dụng, các plugin phải sử dụng được cài đặt trong một thư mục đặc biệt bên trong thư mục nội dung và được bật tự động trên tất cả các trang web. Các plugin phải sử dụng don hiến hiển thị trong danh sách bổ trợ mặc định trên trang bổ trợ của quản trị viên.

Dù sao, một loại bài đăng tùy chỉnh có thể được thêm vào WordPress thông qua register_post_type () chức năng. Điều này cho phép bạn xác định một cái mới bằng nhiều nhãn. Khi bạn đã tạo tiêu đề, bạn có thể sử dụng chức năng này trước quản trị viên, nhưng sau after_setup_theme móc hành động. Nếu được tạo chính xác, bạn có thể kéo nó ra chỉ với một vài dòng mã. Từ Codex WordPress, ở đây, một ví dụ đơn giản về một loại bài tùy chỉnh mới:

hàm created_post_type () {
register_post_type ('acme_product',
mảng(
'nhãn' => mảng (
'tên' => __ ('Sản phẩm'),
'singular_name' => __ ('Sản phẩm')
),
'công khai' => đúng,
'has_archive' => đúng,
)
);
}
add_action ('init', 'create_post_type');

Điều này sẽ tạo ra một loại bài đăng có tên là sản phẩm của Google mà mà xác định là tên của acme_product. Các register_post_type Hàm được hai giá trị. Cái đầu tiên là nhãn mác tên cho tên. Cái thứ hai là công khai trên mạng vì nó hiển thị trên màn hình quản trị và trên trang của bạn. Và cuối cùng, có has_archive, để kích hoạt kho lưu trữ kiểu bài mới.

Sau khi thiết lập, bạn sẽ thấy mục menu cho loại bài đăng tùy chỉnh, có thể thêm bài đăng, xem danh sách bài đăng trong quản trị viên và truy cập chúng trên trang web của bạn. Có nhiều giá trị hoặc đối số hơn, bạn có thể thêm vào một trang tùy chỉnh. Một danh sách đầy đủ của họ có thể được tìm thấy trên đăng ký trang loại bài của Codex.

Tiếp theo, tạo hình ảnh biểu tượng 16 × 16 pixel và lưu nó vào thư mục plugin hiện tại của bạn. Điều này là cần thiết cho biểu tượng loại bài đăng tùy chỉnh trong bảng điều khiển. Một lựa chọn khác là sử dụng biểu tượng phông chữ. Nếu bạn quan tâm đến việc thực hiện tuyến đường đó, chúng tôi có một hướng dẫn nhanh về cách sử dụng Dashicons cho các loại bài đăng tùy chỉnh mà bạn nên đọc. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt plugin.

Một lưu ý về cách đặt tên: trong khi nó hấp dẫn và thuận tiện để sử dụng một định danh loại bài đăng tùy chỉnh đơn giản, nó tốt hơn để tiền tố. Sử dụng một không gian tên ngắn xác định plugin, chủ đề hoặc trang web sử dụng loại tùy chỉnh. Để có hướng dẫn chi tiết hơn nhiều, hãy kiểm tra tuts + hướng dẫn đến các loại bài đăng tùy chỉnh WordPress. Họ đào sâu vào nhiều mã hơn và tùy chọn loại bài đăng nếu bạn muốn tự viết mã loại bài đăng của mình. Nhưng nếu bạn muốn một lựa chọn nhanh hơn và dễ dàng hơn, hãy tiếp tục đọc!

Tạo một loại bài đăng tùy chỉnh với một plugin

Loại bài Plugin không giới hạn

Cách dễ nhất để thêm các loại bài đăng tùy chỉnh mới là với một plugin. Miễn phí Loại bài Plugin không giới hạn xảy ra để tạo và quản lý các loại bài tùy chỉnh một cách dễ dàng. Bạn thậm chí có thể tạo các phân loại tùy chỉnh quá.

Tất cả bạn phải làm là cài đặt plugin. Bạn có thể lấy nó ngay từ thư mục WordPress (xem các liên kết ở trên). Hoặc cài đặt nó từ bảng điều khiển WordPress của bạn bên dưới Plugin> Thêm mới và tìm kiếm các loại bài viết không giới hạn trên mạng – không phải là kết quả đầu tiên. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt.

Loại bài Plugin không giới hạn - Tạo loại bài mới

Điều này sẽ thêm một mục menu Loại bài mới về phía dưới bảng điều khiển của bạn. Nhấp vào nó để bắt đầu tạo các loại bài đăng và phân loại mới của bạn. Có rất nhiều tùy chọn cho loại bài đăng tùy chỉnh hoặc tên phân loại, làm cho loại bài đăng mới hiển thị cho các tác giả, nơi nó xuất hiện trong bảng điều khiển của bạn (hoặc trong một menu con, như trong Cài đặt Cài đặt), biểu tượng trình đơn, siêu dữ liệu được hỗ trợ (chỉ cần kiểm tra những cái bạn muốn đưa vào) và thậm chí cả cài đặt nâng cao cho API REST.

Chọn các tùy chọn bạn muốn kích hoạt cho loại bài đăng mới của bạn và lưu. Đó là nó. Nó đã sẵn sàng để đi! Chỉ cần tìm tên bạn đã đặt loại bài đăng tùy chỉnh mới trong bảng điều khiển của bạn. Ảnh của chúng tôi có tên là Loại bài đăng của tôi. (Lưu ý – chúng tôi không chỉ định vị trí, vì vậy nó chỉ được thêm vào sau các loại bài đăng hiện có trên trang web thử nghiệm của chúng tôi.)

Loại bài Plugin không giới hạn - Tổng số tùy chọn

Các loại bài viết Không giới hạn được tạo ra để hoạt động tuyệt vời với bất kỳ chủ đề WordPress nào, nhưng nếu bạn sử dụng Tổng số WordPress, bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều tùy chọn độc quyền và mạnh mẽ. Đặt trang chính tùy chỉnh cho mẩu bánh mì của bạn, chọn tùy chọn bố cục kho lưu trữ kiểu bài mới, chọn khối (và mục nhập đơn) và meta, bật phân trang Tiếp theo / Trước và hơn thế nữa.

Thay thế: WCK WordPress Creation Kit PRO

Loại bài đăng tùy chỉnh và người tạo trường tùy chỉnh - WCK

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

WordPress Creation Kit PRO là một plugin WordPress cao cấp giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh cài đặt WordPress của mình để khách hàng hoặc cộng tác viên chỉ nhìn thấy những gì bạn muốn họ. Plugin mạnh mẽ này cho phép bạn kiểm soát các trường tùy chỉnh và loại bài đăng để tạo cài đặt WordPress đã được dọn sạch của riêng bạn.

Nếu bạn là một nhà phát triển web, có lẽ bạn đã biết rằng WordPress có thể áp đảo đối với một số khách hàng và một cách để giúp họ hợp lý hóa quy trình sử dụng trang web của họ là cắt giảm những gì họ có thể và không thể thấy trên sự hỗ trợ của WordPress của họ cài đặt. Nhập WordPress Creation Kit PRO. Với điều này, bạn có thể tạo một cài đặt WordPress thân thiện với người dùng dành riêng cho khách hàng của bạn. Bạn có thể tạo và đổi tên các loại bài đăng và phân loại tùy chỉnh để giúp họ dễ hiểu hơn hoặc ẩn một số tùy chọn cài đặt có trong chủ đề WordPress mà bạn đã sử dụng cho trang web của họ. Có những giai điệu mà bạn có thể làm với WordPress Creation Kit PRO.

Một tính năng tuyệt vời khác của WordPress Creation Kit PRO là các trường tùy chỉnh được bao gồm. Tùy thuộc vào loại bài đăng bạn đang tạo, bạn có thể muốn thêm một vùng văn bản cho nội dung, thả xuống các tùy chọn (chẳng hạn như tiêu đề của nhân viên hoặc loại thiết bị được sử dụng để chụp ảnh), ngày hoặc một thứ khác. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, WordPress Creation Kit PRO bao gồm 11 tùy chọn trường tùy chỉnh để bạn có thể làm cho các loại bài đăng của mình dễ dàng cho khách hàng sử dụng.

Phần kết luận

Các loại bài tùy chỉnh có thể nghe có vẻ đáng sợ, nhưng chúng không cần phải như vậy. Với một chút luyện tập, bạn có thể có được những điều cơ bản về các loại bài đăng tùy chỉnh và tạo trang web bạn cần. Và với plugin Post Type Unlimited miễn phí, không có lý do gì để không. Bây giờ bạn đã có những điều cơ bản, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác. Hoặc nếu bạn có thêm lời khuyên hữu ích, hãy chia sẻ chúng! Hãy thả tôi một dòng trong các ý kiến ​​dưới đây. Hãy để cuộc thảo luận diễn ra!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map