Cách tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web WordPress của bạn

Cách tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web WordPress của bạn

Không ai muốn tạo một trang web đẩy lùi khách truy cập ngay khi họ đến. Nếu bạn đã dành nhiều thời gian, công sức hoặc tiền bạc cho trang web của mình và bạn muốn biết cách tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web WordPress của mình, cũng như lý do tại sao bạn có thể muốn làm điều này, bạn đã đến đúng địa chỉ.


Hướng dẫn này để tăng thời gian trên trang web bao gồm các lợi ích của việc giữ khách truy cập của bạn gắn bó lâu hơn, cách đo thời gian khách truy cập trung bình hiện tại của bạn và những gì bạn có thể làm để cải thiện những lần đó.

Lợi ích của việc tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn

Nếu bạn đã nghe nói rằng nó rất quan trọng để tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn, nhưng bạn không chắc chắn chính xác tại sao đây là những lợi ích quan trọng nhất.

Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu tăng

Chuyển đổi mục tiêu tăng

Lợi ích chính của việc giữ khách truy cập của bạn trên trang web của bạn lâu hơn là nó có thể giúp xây dựng niềm tin và nhận thức về thương hiệu của bạn, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu. Dù mục đích của trang web của bạn là gì, nó chắc chắn sẽ có một mục tiêu. Cho dù đó là khách truy cập mua sản phẩm, tham gia bản tin của bạn, hình thành ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn hoặc để lại nhận xét, hầu hết các trang web đều có mục tiêu.

Bạn có thể giữ khách truy cập trên trang web của mình càng lâu, cơ hội họ sẽ kết nối với tin nhắn của bạn càng cao, xem giá trị bạn cung cấp và quyết định đưa bạn lên ưu đãi.

Nó có thể giúp với Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Trang kết quả công cụ tìm kiếm

Có rất nhiều bạn có thể làm để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Tuy nhiên, một số chuyên gia SEO cho rằng thời gian trên số liệu trang web có ảnh hưởng đến cách các công cụ tìm kiếm như Google quyết định xếp hạng nội dung của bạn trong kết quả của họ. Nếu Google thông báo khách truy cập tiếp tục quay lại trang kết quả của họ ngay sau khi nhấp vào trang web của bạn, điều đó có nghĩa là thuật toán Google có thể hiểu đây là dấu hiệu cho thấy trang web của bạn và nội dung của nó không đáp ứng mong đợi của khách truy cập.

Do đó, việc chuyển trang web của bạn xuống trang kết quả và thay thế nó bằng thứ gì đó phù hợp hơn sẽ giúp Google mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tốt cho du khách; tệ cho bạn.

Vì Google giữ bí mật các chi tiết về thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình, nên không thể nói điều này có đúng không. Tuy nhiên, thời gian dừng hoặc thời gian trên trang web đang trở thành một thuật ngữ ngày càng phổ biến trong cộng đồng SEO, vì vậy, nó chắc chắn là một cái gì đó để suy nghĩ về.

Cách kiểm tra xem khách truy cập chi tiêu bao lâu trên trang web WordPress của bạn

Trước khi chúng tôi tìm hiểu cách tăng thời gian khách truy cập chi tiêu trên trang web WordPress của bạn, hãy để nhanh chóng xem xét cách bạn có thể kiểm tra số liệu này. Rốt cuộc, nếu bạn không đo được khách truy cập trên trang web của bạn trong bao lâu, làm sao bạn biết nếu bạn đã tăng nó?

Nếu bạn đã sử dụng Google Analytics hoặc một dịch vụ tương tự để phân tích cách thức thị giác của bạn tương tác với trang web và nội dung của nó, bạn có thể nhanh chóng xem số liệu này. Để làm như vậy, hãy đăng nhập vào Google Analytics, tìm số liệu thời lượng phiên trung bình.

Bảng điều khiển Google Analytics

Bạn sẽ có thể tìm thấy dữ liệu này trên bảng điều khiển mặc định. Nhờ sức mạnh của Google Analytics, sau đó bạn có thể xem chi tiết để tìm hiểu thêm về cách trang web của bạn hoạt động trong lĩnh vực này. Một bộ dữ liệu bạn có thể muốn khám phá là thời gian trung bình trên thông tin trang.

Thời gian Google Analytics trên trang

Bằng cách xem báo cáo hành vi người dùng của công cụ phân tích của bạn, bạn có thể thấy trang nào trên trang web của mình sẽ khiến khách truy cập của bạn gắn bó lâu hơn. Bạn cũng có thể xem trang nào đang hoạt động dưới mức trung bình trên toàn trang và có thể cần chú ý.

Làm thế nào để khuyến khích khách truy cập ở lại trên trang web của bạn lâu hơn

OK, vì vậy bây giờ chúng tôi biết lý do tại sao bạn nên cố gắng giữ khách truy cập trên trang web của mình lâu hơn, hãy để Tìm hiểu làm thế nào.

Đảm bảo nội dung của bạn là về chủ đề

Các tiêu đề của các trang của bạn phù hợp với nội dung tổng thể của bài viết của bạn? Nếu khách truy cập đang truy cập vào một trang trên trang web của bạn, hãy mong đợi một điều và nhận được một thứ khác mà họ sẽ gắn bó lâu dài. Để giúp tránh làm cho khách truy cập cảm thấy bị lừa hoặc không hài lòng với nội dung của bạn, hãy đảm bảo tiêu đề bài viết của bạn phản ánh chính xác những gì đang được đề cập. Một giải pháp là đợi cho đến khi bạn viết bài trước khi tạo tiêu đề và khẩu hiệu phù hợp.

Điều tương tự áp dụng để viết một bài giới thiệu cho bài viết của bạn. Sau khi bạn viết bài báo, bạn có thể quay lại và giải thích những gì đang được đề cập trong phần giới thiệu. Thông thường chúng ta bắt đầu với một ý tưởng cho một bài viết và sau đó chuyển sang một chủ đề hơi khác trong quá trình viết. Bằng cách đợi cho đến khi bài viết chính được viết, bạn có thể đảm bảo tiêu đề, mô tả meta, khẩu hiệu và phần giới thiệu của bạn truyền tải hiệu quả cho khách truy cập những gì họ sẽ đọc về.

Tạo nội dung được trình bày tốt

Bạn có thể viết bài viết hay nhất trên thế giới, nhưng nếu nó không được trình bày tốt thì nó sẽ khó để có ai đọc nó. Một số điểm cần xem xét khi định dạng và trình bày nội dung của bạn, đặc biệt là khi viết cho web, bao gồm sử dụng nhiều đoạn văn, tiêu đề và hình ảnh để chia nhỏ các đoạn văn bản.

Giữ câu ngắn cũng có thể giúp, vì sẽ tránh những từ phức tạp. Làm cho bài viết của bạn dễ đọc lướt có thể giúp người đọc nhanh chóng xác định xem họ có muốn đầu tư thời gian quý báu của họ vào việc đọc nội dung của bạn từ đầu đến cuối hay không. Một trang web WordPress tải nhanh cũng có thể giúp.

Để biết thêm mẹo, bài viết này chứa nhiều thông tin hơn về việc tạo các bài đăng trên blog WordPress có thể đọc được.

Tập trung vào khu vực điều hướng trang web WordPress của bạn

Nếu khách truy cập khó điều hướng trang web của bạn, rất có thể họ sẽ nhấn nút quay lại trước khi cố gắng hiểu cấu trúc và menu của trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian lên kế hoạch cho cấu trúc trang web và các menu của nó.

Những điều cần xem xét bao gồm các liên kết sẽ hiển thị trên menu chính của bạn, cách tổ chức các liên kết đó và những công cụ hỗ trợ điều hướng nào khác phù hợp. Cũng như các menu chính, các khu vực thanh bên và chân trang là nơi tuyệt vời để hiển thị các liên kết đến nội dung tốt nhất của bạn. Bài viết này có một số mẹo hay về cách tạo menu WordPress hiệu quả.

Liên kết nội dung của bạn

Liên kết nội bộ WordPress

Một cách hiệu quả khác để tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web WordPress của bạn là bao gồm các liên kết trong các bài viết đưa khách truy cập đến các trang khác trên trang web của bạn. Như bạn có thể thấy, bài viết này chứa các liên kết nội bộ đến các bài viết liên quan khác trên trang web này. Những bài viết cung cấp thêm thông tin về các điểm được bảo hiểm. Bạn thậm chí có thể nhấp vào một trong số họ.

Để giúp bạn liên kết nội dung của mình, WordPress hiện bao gồm một tính năng hữu ích. Khi chèn một liên kết vào nội dung của bạn, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các bài viết hiện có trên trang web của mình, trước khi chọn liên kết nào để liên kết đến.

Hiển thị liên kết đến nội dung liên quan

Liên kết đến các bài viết liên quan

Khi một khách truy cập đã đọc xong bài viết họ đến, bạn muốn làm cho họ dễ dàng nhấp qua một phần nội dung khác trên trang web của bạn. Mặc dù một hệ thống điều hướng tốt sẽ giúp ích cho việc này, một chiến thuật hiệu quả khác là hiển thị một lựa chọn các bài viết có liên quan đến bài viết đang đọc.

Rất may, có một số plugin bài đăng liên quan miễn phí tuyệt vời cho WordPress sẽ tự động hiển thị nội dung tương tự ở cuối bài viết của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn, cũng như một số cách thiết thực để kéo dài thời gian lưu trú của họ. Cho dù bạn muốn quay lại và phân tích nội dung hiện có của mình hoặc bắt đầu sử dụng một số chiến thuật này trong tương lai, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web WordPress của bạn.

Điều gì khiến bạn say đắm trên một trang web và điều gì ngay lập tức khiến bạn nhấp vào nút quay lại? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map